Concept Design (Thiết kế ý tưởng)

Cập nhật ngày 26/08/2022 bởi mychi

Bài viết Concept Design (Thiết kế ý tưởng) thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Concept Design (Thiết kế ý tưởng) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Concept Design (Thiết kế ý tưởng)”

Đánh giá về Concept Design (Thiết kế ý tưởng)Trong ngành công nghiệp giải trí, Concept Design (Tạm dịch: Thiết kế ý tưởng) hay còn gọi là Concept Art, là bước đầu tiên trong quy trình hoàn thiện danh mục, là bước hiện thực hóa tất cả các suy nghĩ, ý tưởng trừu tượng mơ hồ thành nhưng cái mà chúng ta có thể nhìn thấy và hiểu rõ bằng mắt thường trong các bộ phim, trò chơi video, hình ảnh động, hoặc truyện tranh,…Nhờ vào ý tưởng thiết kế, người ta sẽ có được bước quan trọng đầu tiên của thiết kế, từ đó mới có thể thực hiện các bước tiếp theo như Modeling-texture (Dựng hình và làm chất liệu), Rigging (Gắn xương), Animation (Diễn hoạt), LightingRender (Ánh sáng và Xuất danh mục).

Theo Artist Nguyễn Trường Giang “Người làm concept sẽ quyệt định gần như mọi thứ về mặt hình ảnh của danh mục”.

Tác phẩm của Artist Nguyễn Trường Giang

Tại Việt Nam, việc ngành công nghiệp giải trí ngày càng phát triển rộng và đòi hỏi sự chuyên nghiệp, thì Concept Design trở thành một nghề nghiệp đang thăng hoa và phát triển với rất nhiều các vị trí khác nhau như: Character Design, Environment Design, Creature DesignIndustrial Design, nhưng sự thật đó không phải ai cũng biết.

“Dù là phim, hay game thì có khả năng có kịch bản hoặc không nhưng ko thể thiếu nhân vật và bối cảnh”- Artist Lê Quý Long chia sẻ góc nhìn về vài trò của các vị trí khác nhéu trong Concept Design.

Tác phẩm của Artist Lê Quý Long 

Để giúp các bạn trẻ hình dùng rõ nhất về Concept Design như:

– Thế nào là Concept Design trên một tác phẩm thiết kế.

– Ứng dụng thực tế của lĩnh vực này trong ngành giải trí ra sao?

– Cơ hội nghề nghiệp Hiện tại tại Việt Nam như thế nào?

– Và quan trọng muốn tìm hiểu thông tin về Concept Design để theo nghề thì cần học tập các kiến thức và kỹ năng gì?.

Trung tâm Công nghệ và Nội dung số VTC tại Hà Nội, trong tháng 5 sẽ mở ra buổi workshop chủ đề:  

CONCEPT DESIGN WORKSHOP: CHARACTER & ENVIRONMENT DESIGN 

Thời gian: 18h30, Thứ 6,  Ngày 30/05/2014

Địa điểm: Tầng 4, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Chương trình sẽ mời hai artist có thế mạnh với kỹ năng và kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Concept Design để giúp các bạn tìm hiểu chuyên sâu, đặc biệt là tìm hiểu kỹ hai mảng: Character (Nhân vật) và Environment (Môi trường) trong Concept Design, đó là:

Artist Nguyễn Trường Giang, nổi tiếng trong giới với nghệ danh: LeeKent. Anh có thế mạnh trong lĩnh vực Concept Design, đặc biệt là về Character Design. Anh từng giữ các vị trí: Concept Artist, Concept Character, Concept Leader, Art Director tại các studio game có tiếng như: VTC Studio, Allstart Studio,… Lee Kent từng đoạt giải Nhì tại cuộc thi thế giới “Pre- Seasion 3 Digital Art Throwdown” do Riot Game tổ chức.

Artist Nguyễn Trường Giang  từng đoạt giải Nhì tại cuộc thi thế giới “Pre- Seasion 3 Digital Art Throwdown” do Riot Game tổ chức.

“Riêng về mảng Character Design, bạn cần am hiểu thêm thường xuyên thứ. Người làm về mảng này nói riêng và Concept Design nói chung  có khả năng ví như một cuốn từ điển nhỏ, bởi vì mọi sự hiểu biết sẽ thể hiện trong thiết kế như về giải phẫu cơ thể người (anatomy) là một khái niệm rõ ràng, hay rộng hơn là hiểu biết về sinh học, địa lý, vật lý, lịch sử,…”

Artist Lê Quý Long, có 8 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, hội họa. Chủ nhân của nhiều tác phẩm ấn tượng trên trang báo nổi tiếng dành cho tuổi Teen tại Việt Nam: Sinh viên, Hoa học trò. hiện nay, anh đang giữ vị trí Concept Art tại Emobi Games-cha đẻ của nhiều tựa game “made in Viet nam” nổi tiếng như 7557, 2112 Revolution, Sát Thát Truyền Kỳ và Đại Minh Chủ…

Artist Lê Quý Long

“Sức hấp dẫn độc lập của Environment Design thì cũng như vẽ nhân vật lôi cuốn vì dáng vẻ sinh vật (người hoặc vật) thần thái, hoặc phong cách trang phục, thì bối cảnh, môi trường khi thiết kế cũng đòi hỏi về một quang cảnh đẹp, được thôi thúc bởi trí tưởng tượng, muốn làm nó trở nên hiện thực bằng đồ họa vi tính”

Chương trình được dẫn dắt bởi học viên ngành 3D Animation & VFX: Hà Nanda

liên hệ với Chúng Tôi để biết thêm chi tiết.

Tầng 4, Tòa nhà VTC Online, 18 Tam Trinh, P. Minh Khai, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Điện thoại: 04.6681004304.6681004304.6681004304.66810043

Xem thêm thông tin các sự kiện đặc sắc trong tháng 5 tại đây

Xem thêm thông tin hấp dẫn của các ngành thiết kế tại đây

Call
Send SMS
Add to Skype
You’ll need Skype CreditFree via Skype

Designs.vn hân hạnh là đối tác truyền thông cho VTC ACADEMY

có khả năng bạn quan tâm
> 5 sự kết hợp tạo nên những bức ảnh đẹp hơn
> Những thiết kế Typography sáng tạo tuyệt vời
> Tranh sơn dầu Việt Nam
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter
Share on LinkedIn
Linkedin
Email this to someone
email


Các câu hỏi về ý tưởng thiết kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý tưởng thiết kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ý tưởng thiết kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ý tưởng thiết kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ý tưởng thiết kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ý tưởng thiết kế là gì


Các hình ảnh về ý tưởng thiết kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về ý tưởng thiết kế là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin chi tiết về ý tưởng thiết kế là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment