Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội”

Đánh giá về Y sĩ đa khoa là gì ? Công việc và cơ hội


Xem nhanh
#totnghieptpht #hocdaihoc #sinhvienyduoc #bsletrongdai
Xem video full ở đây https://www.youtube.com/watch?v=Wt45ih1akU8
Dành cho các em đang có ý định thi lại Đại học - Cao đẳng.
Dành cho các em đang có dự định học “liên thông, chuyển ngạch”
Tranh thủ được về nhà nghỉ ngơi, thầy có chia sẻ ngắn với các em vừa tốt nghiệp THPT. Mong giúp các em sáng tỏ đường hướng phía trước. Bằng tuổi các em, thầy ước được biết những điều này, thầy ước có được người chia sẻ như thế này (Dĩ nhiên, ngày đó ko có)
Và giờ thầy làm điều đó để mong các em sẽ tốt hơn, tránh được những sai sót đáng tiếc đầu đời.
Nếu em vẫn còn băn khoăn chuyện theo đuổi Ngành gì, hãy đọc Thuyết bàn tay (Hand Theory) để giúp em chọn đúng nghành phù hợp https://letrongdai.com/thuyet-ban-tay-de-dinh-huong-nghe/
Còn nếu em và ba mẹ vẫn băn khoăn chuyện theo học trường y dược nào. Thì hãy đọc bài viết sau để cởi bỏ những ưu tư đó https://letrongdai.com/tot-nghiep-thpt-nen-chon-hoc-truong-y-duoc-nao/
Trên kênh Youtube của thầy (Bs. Lê Trọng Đại) có rất nhiều video hữu ích cho lứa tuổi như em. Hãy xem nó thay vì mấy video TikTok cười trên nỗi đau của người khác. Còn nếu em thích đọc hơn thích xem, thầy có viết nhiều sách, có viết Blog, hãy đọc nó để cuộc sống của em thành công hơn. https://letrongdai.com/blog/svyd-hoc-nhan-ma-hieu-qua/
Hãy tiến lên, các bạn trẻ! Vận mệnh của Tổ quốc nằm trong tay các em đấy.
Bs. Lê Trọng Đại

Nội dung bài viết

 • y sĩ đa khoa là gì?
 • Cơ hội việc làm của nghề Y sĩ đa khoa
 • mức thu nhập của Y sĩ đa khoa?
 • Mô tả công việc của Y sĩ đa khoa
 • Học y sĩ đa khoa tại TP.HCM ở đâu?
Post Views: 1.240
3.7/5 – (3 bình chọn)

y sĩ đa khoa là gì?

Đây là một nghề hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa. Ở các cơ sở y khoa hay văn phòng bác sĩ luôn bận rộn chăm sóc bệnh nhân. Và họ luôn tìm một người giúp cho mọi thứ ở đây trật tự, đặc biệt là một người có khả năng san sẻ khối lượng công việc nặng nề mỗi ngày đó. Từ đó nhu cầu về y sĩ luôn tăng nhanh chóng và đã mở ra một cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực y khoa Hiện tại.

Y sĩ đa khoa được phân loại thành 2 cấp độ: Trình độ Đại học gọi là Bác sĩ đa khoa, trình độ Trung cấp gọi là Y sĩ đa khoa là những người được Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo bài bản.

y sĩ đa khoa là gì công việc và cơ hội y sĩ

 

✅ Mọi người cũng xem : tù tinh trong tử vi là gì

Cơ hội việc làm của nghề Y sĩ đa khoa

hiện nay nhân lực ngành Y tế ở các địa phương còn thiếu nên người học Y sĩ đa khoa ra trường có thường xuyên cơ hội việc làm trong lĩnh vực Y khoa. Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo Y sĩ Trung cấp chuyên nghiệp có khả năng làm được nhiều công việc khác nhéu trong Ngành Y như: Bệnh viện, Phòng khám đa khoa hoặc bất kỳ cơ sở Y tế nào có cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

y si da khoa

 

✅ Mọi người cũng xem : không gian xanh là gì

mức lương của Y sĩ đa khoa?

Làm Y sĩ đa khoa mang đến cho người học Trung cấp Y sĩ đa khoa một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Sau khi tốt nghiệp tại Bách Khoa Sài Gòn bạn sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở Y tế Nhà nước như Bệnh viện, Trung tâm Y tế, Trạm Y tế … theo quy định tuyển dụng công chức, viên chức của Bộ Y tế. mặt khác, Làm nghề Y sĩ đa khoa bạn có cơ hội để trở thành các Điều dưỡng viên hay là các bác sĩ. Hiện tại mức thu nhập trung bình của ngành y sĩ đa khoa khoảng từ 6 – 8 triệu đồng/tháng, mặc khác mức lương này có thể lên đến 10 triệu đồng/tháng nếu các bạn có kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm trở lên.

y si da khoa

Mô tả công việc của Y sĩ đa khoa

 • Y sĩ được đào tạo các kiến thức và kỹ năng để thực hiện một loạt các công việc tại các cơ sở y khoa. Ngoài việc trả lời điện thoại, lên lịch hẹn, sắp xếp văn bản và chào đón bệnh nhân, y sĩ có khả năng cập nhật những báo cáo y khoa, lưu trữ thông tin bảo hiểm và sắp xếp cho các sản phẩm y khoa. Những kỹ năng này làm y sĩ đủ khó khăn cho nhiều công việc khác nhau trong các văn phòng y khoa.
 • Những y sĩ đã có chứng nhận có khả năng được thuê như là một trợ lý bác sĩ và điều dưỡng viên khác trong các văn phòng y tế để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng. Các công tác lâm sàn mà một y sĩ thực hiện bao gồm: đo các chỉ số sinh tồn,chuẩn bị cho bệnh nhân tham gia các bài đánh giá y khoa, giải thích quy trình điều trị và tập hợp các kết quả xét nghiệm. Y sĩ làm việc dưới sự giám sát của bác sỹ, điều dưỡng hoặc một thư ký y khoa, y sĩ cũng có thể tham gia vào quy trình lấy máy, đo điện tâm đồ và hướng dẫn phát thuốc.
 • Nhiệm vụ tại bệnh viện của y sĩ bao gồm các nhiệm vụ lâm sàng tương tự cùng với một vài chuyên môn khác. Vì bệnh viện có bệnh nhân ở lại qua đêm và đôi khi ở lại lâu dài, họ cần các y sĩ để thực hiện các nhiệm vụ lâm sàng cũng như chăm sóc cho các nhu cầu hằng ngày của bệnh nhân bao gồm: vệ sinh cá nhân, giúp bệnh nhân vào phòng tắm, chuyển bệnh nhân từ phòng nội trú đến các phòng ban khác để thử nghiệm hoặc điều trị. Y sĩ làm việc như là một kỹ thuật viên chăm sóc bệnh nhân và thường được yêu cầu làm việc vào ban đêm và cuối tuần.
 • một số y sĩ làm việc trong các lĩnh vực đặc biệt như nhãn khoa, nhi khoa và sản khoa. Các y sĩ có nhiệm vụ đặc biệt liên quan đến lĩnh vực của họ. Y sĩ khoa mắt giúp chăm sóc cho bệnh nhân bằng cách thực hiện các bài kiểm tra mắt chuẩn đoán và hỗ trợ bệnh nhân. Y sĩ nhi khoa cung cấp các chăm sóc y  tế cho trẻ em dưới sự giám sát của một bác sĩ nhi khoa. Y sĩ sản khoa làm việc tại phòng mạch bác sĩ và hỗ trợ các xét nghiệm và sắp xếp các kết quả xét nghiệm chuẩn đoán. Trong từng chuyên ngành y sĩ có thể được bắt buộc thực hiện các nhiệm vụ về văn thư và lâm sàng khác nhéu.

ngành y sĩ đa khoa

Làm việc trong ngành y sĩ đa khoa có những lợi ích gì?

hiện nay, Y sĩ là cán bộ y tế không thể thiếu trong các hệ thống y tế. Y sĩ có chức năng và nhiệm vụ giúp Bác sĩ trong khám và chữa bệnh, thực hiện các kỹ thuật đã được học để chăm sóc người bệnh một cách hấp dẫn nhất

Làm việc trong ngành y mang đến cho y sĩ một cơ hội công việc ổn định hơn so với các ngành nghề khác. Y sĩ đa khoa được Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đào tạo bài bản, có chuyên môn tốt về Y lý, Y thuật và Y đức. Các bạn được trang bị đầy đủ, bằng cấp chuyên môn, chứng chỉ hành nghề, sẽ có cơ hội được thi tuyển dụng công chức, viên chức vào các cơ sở y tế Nhà nước như bệnh viện, trung tâm y tế, trạm y tế…. theo quy định tuyển dụng công chức và viên chức của Bộ Y tế.

Trong đó Chứng chỉ hành nghề cho y sĩ: không thể thiếu nếu các bạn làm y tế

Dù là làm trong nhà nước hay tư nhân thì mỗi người y sĩ đều phải có chứng chỉ hành nghề. Chứng chỉ hành nghề chứng tỏ y sĩ đó có đủ khó khăn hành nghề, được sự công nhận hợp pháp của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trong y tế nhà nước thì bệnh viện hoặc các cơ sở y tế sẽ phải làm chứng chỉ hành nghề cho nhân viên.

Khi có Chứng chỉ hành nghề , người y sĩ có thể tham gia vào công tác khám chữa bệnh tại phòng khám tư nhân hoặc bệnh viện tư nhân (Nếu sau này các em không muốn làm trong nhà nước hoặc không có điều kiện làm trong nhà nước thì cần phải có Chứng chỉ hành nghề để hành nghề y tư nhân). Được phép mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền với y sĩ Y học cổ truyền. Được phép mở Cơ sở sản phẩm tiêm (chích), thay băng, đếm mạch, đo nhiệt độ, đo huyết áp hoặc Cơ sở dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà với y sĩ đa khoa. ngoài ra Chứng chỉ hành nghề còn là điều kiện giúp các y sĩ trong thi học lên cấp cao hơn (VD như Bác sĩ hoặc Cử nhân Điều Dưỡng).

Học y sĩ đa khoa tại TP.Hồ Chí Minh ở đâu?

Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn là trường có uy tín hàng đầu về đào tạo trong lĩnh vực Y khoa hệ trung cấp tại TP.HCM. Qua 10 năm hình thành và phát triển, Bách Khoa Sài Gòn tự hào là trường được đông đảo các bạn học viên lựa chọn để theo học ngành y sĩ đa khoa, trong những năm qua trường luôn dẫn đầu trong công tác tuyển sinh ngành chăm sóc sức khỏe trong đó có ngành y sĩ.  Nhà trường xây dựng chương trình đào tạo khắt khe theo chuẩn của bộ Y tế. Trong suốt khóa học các Y sĩ tương lai ngoài việc học lý thuyết các môn Bệnh học chuyên khoa như Nội, Ngoại, Sản, Nhi, Truyền nhiễm, hồi phục chức năng, Y học cổ truyền, Y tế cộng đồng, Giải phẫu sinh lý, Kỹ thuật điều dưỡng, Vi sinh – Ký sinh trùng, Vệ sinh phòng bệnh, Dược lý, Kỹ năng giao tiếp, Quản lý và tổ chức y tế….người học còn phải học thực hành lâm sàng thực nghiệm tại các bệnh viện đa khoa dưới sự hướng dẫn của các Bác sĩ. Trong quy trình thực tập tại các cơ sở y tế, học viên Trung cấp Y – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn sẽ được thực nghiệm, nắm bắt được dấu hiệu bệnh lý, dấu hiệu sinh tồn của người bệnh, cách xử lý các tình huống trong Y khoa. Các bạn học viên sẽ được thực tập tại chính các bệnh viện, trung tâm y tế trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh giúp các bạn có được kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi còn đang học tại trường.

Thời gian đào tạo:

 • Thời gian đào tạo: Học 01 năm áp dụng cho các đối tượng đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học thuộc bất kỳ nhóm ngành nào, nếu là ngành chăm sóc sức khỏe thì là một lợi thế trong việc học.
 • Thời gian đào tạo: Học 1,5 năm áp dụng cho các đối tượng tốt nghiệp THPT, BTVH cũng như văn bằng cấp 3.
 • Thời gian đào tạo: Học 02 năm áp dụng cho các đối tượng học xong lớp 12, trượt tốt nghiệp THPT, BTVH. Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 03 tháng để hoàn thiện chương trình THPT do trường Bách Khoa Sài Gòn cấp.
 • Thời gian đào tạo: Học 2.5 năm áp dụng cho các đối tượng: tốt nghiệp THCS (lớp 9). Đối tượng này sẽ phải học bổ sung văn hóa 12 tháng để hoàn thiện chương trình PTHT cấp 3.
 • Liên thông đại học ngành Y sĩ: sau khi hoàn thành xong chương trình học hệ trung cấp, học viên có thể học tiếp lên liên thông ĐH ngành Y sĩ với thời gian đào tạo là 2,5 năm là học viên được cấp bằng đại học (Học tại trường trung cấp Bách Khoa Sài Gòn).

y si da khoa

 Bạn nên đọc thêm:

Báo chí nói gì về Bách Khoa Sài Gòn

 • Báo giáo dục: chọn trung cấp để sớm tự lập
 • Báo zing: Trung cấp – Con đường ngắn kéo theo thành công

Nhận giấy tờ và xét tuyển chia làm thường xuyên đợt và khai giảng hàng tháng.

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệpCác câu hỏi về y sĩ đa khoa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê y sĩ đa khoa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment