Huy hiệu đoàn thanh niên có ý nghĩa gì? Ra đời năm nào?

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Huy hiệu đoàn thanh niên có ý nghĩa gì? Ra đời năm nào? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Huy hiệu đoàn thanh niên có ý nghĩa gì? Ra đời năm nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Huy hiệu đoàn thanh niên có ý nghĩa gì? Ra đời năm nào?”

Đánh giá về Huy hiệu đoàn thanh niên có ý nghĩa gì? Ra đời năm nào?


Xem nhanh

Đối với mỗi Đoàn viên, ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Càng đặc biệt hơn bao giờ hết khi Đoàn thanh niên đã có lịch sử gần một thế kỷ thành lập. Hãy cùng EPVINA tìm hiểu về sự ra đời và ý nghĩa của Huy hiệu Đoàn thông qua bài viết dưới đây nha.

1. Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là gì?

Huy hiệu Đoàn là biểu trưng do Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh ban hành để đại diện cho tổ chức thanh niên ở Việt Nam. Huy hiệu Đoàn Thanh niên có hình tròn, ở giữa là hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Việt Nam đi lên trên nền sọc chéo xanh lá và trắng có vòng ngoài là dòng chữ “Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh”.

Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

Huy hiệu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh 

Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh là tổ chức chính trị-xã hội của thanh niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có những nhiệm vụ chính sau:

2. Huy hiệu Đoàn có ý nghĩa gì?

Hình ảnh tay cầm lá cờ đỏ sao vàng tiến lên trong huy hiệu Đoàn mang ý nghĩa rằng thanh niên là lớp người gương mẫu, xung phong đi đầu trong mọi hoạt động học tập, lao động, rèn luyện đạo đức cách mạng.

Thanh niên là đội ngũ kế cận của Đảng, là bộ phận nòng cốt góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. do đó, huy hiệu Đoàn còn biểu thị cho tinh thần tiên phong, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì nền độc lập.

Ý nghĩa quan trọng của Huy hiệu ĐoànÝ nghĩa quan trọng của Huy hiệu Đoàn 

Huy hiệu Đoàn mang ý nghĩa to lớn, cánh tay chắc chắn của thanh niên Việt Nam cầm cờ đỏ tiến lên, biểu thị cho sức mạnh, ý chí của thanh niên Việt, tính xung kích của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua năm tháng của lịch sử nhưng ý nghĩa đó chưa bao giờ vơi mà ngày càng trở nên mãnh liệt hơn trong dòng máu của thanh niên Việt Nam ngày ngày hăng say lao động phát triển kinh tế, phát huy sức mạnh bảo vệ Tổ Quốc.

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng chia sẻ: Huy hiệu Đoàn TNCS là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên. ý nghĩa của nó chính là việc các thế hệ thanh niên xung phong luôn giống như lá cờ đầu, gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải trở thành một lực lượng to lớn, vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc.>>> Xem thêm các thông tin hữu ích về huy hiệu măng non 

3. Những điều cần biết về Huy hiệu Đoàn 90 năm

Năm 2021 là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. do đó, Đoàn Thanh niên đã có thêm một mẫu huy hiệu kỷ niệm 90 năm thành lập như dưới đây.

Trong số 154 tác phẩm dự thi của 76 tác giả, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Thảo Duy – sinh viên ngành thiết kế đồ họa, trường Đại học Hoa Sen. Logo chính thức của đợt hoạt động kỷ niệm 90 năm được phát hành tới các cấp bộ Đoàn thống nhất dùng trên khắp cả nước.

Cho đến ngày nay, tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trải qua 90 năm hình thành và phát triển. Dù trải qua thường xuyên lần đổi tên tương đương chứng kiến biết bao cuộc đấu tranh giành độc lập, những ‘nhân chứng sống’ cho sự đổi thay của đất nước đã nhờ có tổ chức Đoàn mà trưởng thành hơn, vững mạnh hơn và không ngừng phát triển bản thân để góp sức vào công cuộc xây dựng đổi mới đất nước. 

3.1. Huy hiệu Đoàn ra đời năm nào?

Huy hiệu Đoàn thể hiện rõ tinh thần xung kích, tiên phong, sẵn sàng chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ Quốc.

Huy hiệu Đoàn ra đời vào năm 1951. Khi đó, tại Đại hội thanh niên được tổ chức ở Việt Bắc, Trung ương Đoàn đã giao nhiệm vụ cho họa sĩ Trần Văn Thuận cùng họa sĩ Tôn Đức Lượng thiết kế huy hiệu Đoàn.

Huy hiệu Đoàn ra đời khi nào?Huy hiệu Đoàn ra đời khi nào? 

Với biểu tượng bàn tay thanh niên cầm ngọn cờ do họa sĩ Huỳnh Văn Thuận thiết kế đã được chủ tịch Hồ Chí Minh lựa chọn làm biểu trưng chính thức của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Mặc dù trong từng giai đoạn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với những nhiệm vụ lịch sử chính trị và tên gọi khác nhéu, nhưng chiếc huy hiệu đoàn vẫn giữ nguyên biểu trưng cùng bao thế hệ thanh niên Việt Nam. 

✅ Mọi người cũng xem : kpi tiếng việt là gì

3.2. Tác giả của huy hiệu đoàn là ai?

Họa sĩ Huỳnh Văn Thuận – tác giả của Huy hiệu Đoàn đã có những chia sẻ khá chân thực về tác phẩm của mình. Ông đã nói: “Lúc ấy tôi chỉ nghĩ một điều rất dễ dàng và tâm huyết rằng lớp thanh niên, đặc biệt là Đoàn viên – là những người tiên phong đi đầu cầm lá cờ đỏ sao vàng tiến lên dưới sự lãnh đạo vẻ vang của Đảng, của Đoàn. Học tập, lao động và chiến đấu vì Tổ Quốc thân yêu. Từ ý tưởng ấy tôi chọn bàn tay cầm ngọn cờ tung bay trong tư thế sẵn sàng tiến bước.”

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nhận xét như sau về huy hiệu Đoàn: “Huy hiệu Đoàn thanh niên là tay cầm cờ đỏ sao vàng tiến lên, ý nghĩa của nó là thanh niên phải xung phong gương mẫu trong mọi lĩnh vực công tác, trong học tập, lao động và rèn luyện đạo đức cách mạng. Thanh niên phải thành một lực lượng to lớn và vững chắc trong công cuộc kháng chiến kiến quốc, đồng thời phải vui vẻ, hoạt bát,…” 

✅ Mọi người cũng xem : văn thuyết minh là gì

3.3. Huy hiệu đoàn có mấy màu?

Thiết kế Huy hiệu Đoàn có hình tròn, trên nền sọc xanh lá và trắng là hình ảnh một cánh tay nắm chắc lá cờ Tổ quốc đi lên. Chạy xung quanh hình tròn lớn là dòng chữ “ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH.” Huy hiệu Đoàn có 4 màu: xanh lá, đỏ cờ, vàng, trắng. 

một số lưu ý đối với Huy hiệu Đoàn: Cán cờ to, chắc chắn; tay cầm cờ nắm tròn to, khỏe. Màu da tay là màu trắng, tay áo rõ nét xắn tay. Hình tròn nhỏ bên trong màu xanh lá được chia ô lớn bằng các vạch trắng, nét nhỏ, mảnh. Hình tròn lớn bên ngoài có viền mảnh và dòng chữ được viết trên nền trắng.  

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cá linh ngon

3.4. Logo Huy hiệu Đoàn được làm từ chất liệu gì?

Từ thuở sơ khai, Huy hiệu Đoàn được sản xuất từ nhôm ép khuôn và đổ màu theo thiết kế. Ngày nay, những chiếc huy hiệu này vẫn được sử dụng rộng rãi trong các lễ kết nạp Đoàn viên cấp cơ sở.

Huy hiệu Đoàn được làm từ chất liệu gì?

Huy hiệu Đoàn được làm từ chất liệu gì?

Sau quá trình phát triển của công nghệ, chúng ta đã sản xuất huy hiệu Đoàn bằng đồng đổ màu và phủ thủy tinh hữu cơ nhằm đáp ứng tính thẩm mỹ cũng như độ bền của sản phẩm theo theo thời gian.

Tại EPVINA, khách hàng có khả năng lựa chọn thêm một số huy hiệu được làm từ chất liệu mica hoặc bằng nhựa. Đây đều đặn là những chất liệu được lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Những danh mục từ mica hoặc nhựa không những có giá thành siêu rẻ mà vẫn giữ được độ sắc nét cũng như độ bền với thời gian. 

3.5. Huy hiệu đoàn sử dụng khi nào?

Huy hiệu đoàn thanh niên dùng trong trường hợp trang trọng và nghiêm trang nhất. Điều này thể hiện sự trưởng thành của người mang theo huy hiệu. Khi sở hữu huy hiệu này, tuổi trẻ mỗi người thêm một trách nhiệm mới. Một trách nhiệm đầy nhiệt huyết và chứa chan niềm tự hào. Đây sẽ là tuổi trẻ mang đến thường xuyên ý nghĩa lớn và đóng góp cho xây dựng đất nước. 

Việc dùng Huy hiệu Đoàn được quy định tại Hướng dẫn 22HD/TWĐTN, chi tiết như sau:

✅ Mọi người cũng xem : hoá lỏng không khí là gì

3.6. Đeo huy hiệu đoàn bên nào?

Mỗi một loại huy hiệu đều là hình ảnh đại diện cho một đoàn thể, lực lượng, tổ chức nhất định. Huy hiệu Đoàn nói riêng là biểu tượng của một tổ chức chính trị-xã hội của Thanh niên Việt Nam. do đó, việc đeo huy hiệu Đoàn là sự thể hiện cá nhân đó đối với Đoàn thanh niên. Đây được xem là niềm vinh dự cho mỗi thanh niên Việt Nam.

Cách đeo huy hiệu Đoàn đúng cách là ở trên ngực bên trái, ngay phía trên túi áo của Đoàn thanh niên. Vị trí chính xác nhất là phương pháp đường chỉ may của túi áo bên trái khoảng 1 cm.

Huy hiệu đoàn đeo ở túi ngực bên trái

Huy hiệu đoàn đeo ở túi ngực bên trái>>> Tìm hiểu thêm các thông tin về huy hiệu Đảng <<< 

✅ Mọi người cũng xem : không thể thiếu tiếng anh là gì

4. Huy hiệu đoàn giá bao nhiêu? Huy hiệu đoàn mua ở đâu?

Giá của Huy hiệu Đoàn thường có mức bán khá rẻ chỉ từ 3.500 – 5.000 đồng (huy hiệu đoàn bằng sắt) và được bán hầu hết tại các nhà sách tương đương các nhà hàng bán đồ văn phòng phẩm. mặc khác, giá bán của từng loại huy hiệu còn phụ thuộc vào chất liệu danh mục và chất lượng sản phẩm. Đặc biệt, nếu khách hàng đặt mua số lượng lớn tại cơ sở sản xuất bảng tên EPVINA sẽ được nhận thêm thường xuyên ưu đãi lớn.

Huy hiệu Đoàn được sản xuất tại EPVINA

Huy hiệu Đoàn được sản xuất tại EPVINA 

Những sản phẩm tại EPVINA không những đảm bảo về giá và còn cả về chất lượng. Với những đơn hàng lớn, khách hàng có cơ hội nhận nhiều ưu đãi cùng chiết khấu cao lên tới 30%. Hiện tại, EPVINA đang có khá thường xuyên mẫu mã để khách hàng lựa chọn và cân nhắc sao cho phù hợp với bắt buộc. công ty chúng tôi không ép khách hàng về số lượng để nhận ưu đãi mà luôn hướng tới những chính sách hấp dẫn nhất dành cho khách hàng.

và cạnh đó, cơ sở sản xuất huy hiệu cài áo EPVINA có đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, chu đáo, hỗ trợ khách hàng tận tình. Doanh nghiệp luôn giao hàng đúng thời hạn với khách, đảm bảo như hợp đồng đã ký kết.>>> Đừng bỏ lỡ: Xưởng sản xuất huy hiệu cài áo chất lượng 

Trên đây là những thông tin Chúng Tôi đã tổng hợp về Huy hiệu Đoàn, hy vọng với những thông tin trên giúp bạn đọc có nhiều thông tin cụ thể hơn về Huy hiệu Đoàn. công ty quà tặng EPVINA là đơn vị cung cấp huy hiệu Đoàn uy tín mà bạn không thể không lựa chọn. LH ngay với EPVINA để được hỗ trợ nhénh chóng.

Thông tin liên lạc:Địa chỉ Hà Nội: Số 59B, Ngõ 16, Đường Đỗ Xuân Hợp, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội   Hotline: 02437678915 – 02437678914   buôn bán: Mr Trường – 0906267069 | Ms Oanh – 0936243069 | Phú – 0904562698Địa chỉ TP.Hồ Chí Minh: 79 – 81 Nguyễn Văn Luông, Phường 10, Quận 6, Thành phố Hồ Chí Minh   kinh doanh: Lan – 0932364286 | Mến – 0902190036 | Chang – 0906239569Các câu hỏi về ý nghĩa của huy hiệu đoàn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ý nghĩa của huy hiệu đoàn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment