Suýt xoa với 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Suýt xoa với 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua thuộc chủ đề về Công Thức Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Suýt xoa với 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Suýt xoa với 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua”

Đánh giá về Suýt xoa với 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon mà bạn không nên bỏ qua


Xem nhanh
Chia sẻ cách nấu lẩu gân bò ngon chuẩn vị tại nhà, cách làm đơn giản.

Nguyên liệu:
1.2kg gân bò
* Hầm gân bò:
10g hoa hồi
10g quế
15g kỷ tử
5 thìa cf hạt nêm
2 thìa cf muối
3 lít nước

* Nấu nước lẩu:
Chắt nước từ nước hầm gân bò
Thêm vào :
5 thìa cf hạt nêm
60g đường
2 thìa cf muối
2 thìa cf bột ngọt
( nêm lại cho vừa khẩu vị )

* Nguyên liệu cho vào lẩu:
500g bò viên
5 miếng đậu hũ trắng ( hoặc đậu hũ chiên )
1kg khoai môn ( khoai sen )
200g cần tây
1 củ hành tây
Rau ăn kèm : cải thảo, cải xanh, cải cúc ...
Nấm các loại
Bún tươi ( hoặc mì tôm )

Các bạn có thắc mắc hay đóng góp hãy để lại bình luận cho mình biết nhé.

Có rất nhiều cách nấu lẩu bò như lẩu nhúng nhúng hay là lẩu bò truyền thống thường nhật được thường xuyên gia đình yêu thích. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm cách nấu lẩu bò gân cực kỳ ngon lành đơn giản công thức. This will not be try to all when you are the first toun lẩu bò đâu.

1. Giới thiệu món lẩu bò gân

Lẩu bò từ lâu đã được thường xuyên người biết đến. tuy nhiên món lẩu bò gân lại được xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Nam. Món ăn được kết hợp từ nước hầm xương, thịt bò và những loại nguyên liệu khác. không chỉ giữ phần nước hầm truyền thống mà Hiện tại thường xuyên người còn biến tấu món lẩu bò gân bằng cách thêm các loại gia vị khác như thuốc Bắc, măng chua, vị lẩu Thái,….

Lẩu bò gân là món ngon độc đáo chinh phục khẩu vị dễ dàng chế biến. Ảnh: Internet.

2. Cách nấu lẩu bò gân thuốc bắc

Lẩu bò không quá xa lạ nhưng biến chế cùng với thuốc bắc sẽ tạo nên một hương vị độc đáo. Món ăn với đặc trưng sẽ khiến người ăn mê mẩn.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ thị 15 và 16 là gì

2.1. Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu bò gân thuốc Bắc

  • Xương ống bò: 1,5kg
  • Gân bò: 500g
  • Sả: 4 nhánh
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 4 quả
  • Gia vị thuốc Bắc: 1 gói
  • Rượu trắng: 100ml
  • Rau: Rau cải, xà lách, rau má,…
  • Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường,…
Nguyên liệu làm lẩu bò gân thuốc Bắc. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : viện phí là gì

2.2. Cách nấu lẩu bò gân thuốc Bắc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để món lẩu được ngon hơn thì bạn mua xương ống bò về để hầm lấy nước sử dụng. Và trước tiên bạn cần sơ chế sạch bằng cách rửa nước thật nhiều và cho vào nồi nước nấu với lửa lớn để phần xương ra hết các chất bẩn. Tiếp đến bạn rửa lại xương với nước lạnh. Còn đối với gân bò thì đầu tiên rửa bằng nước sạch sau đó bạn làm hỗn hợp giấm cùng muối hạt để rửa gân cho sạch. Sau đó xả lại với nước rồi cắt khúc vừa ăn.

Sơ chế xương ống bò. Ảnh: Internet.

Gia vị thuóc Bắc thì bạn rửa lại bằng nước cho sạch. Sả cắt phần gốc nếu dài quá và bóc phần vỏ già bên ngoài. Bạn rửa sạch rồi đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt lát. các loại rau bạn nhặt rễ, rửa qua với nước rồi ngâm cùng nước muối khoảng vài phút rồi rửa lại bằng nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Sơ chế thuốc Bắc và rau. Ảnh: Internet.

Bước 2: Hầm xương nấu nước dùng

Xương và gân bò sau khi đã sơ chế sạch sẽ thì cho vào nồi với 1.5 lít nước. Cho thêm vào đó 2 nhánh sả đã đập dập cùng với gừng cát lát, 100ml rượu trắng. Bạn hầm khoảng 30 phút thì để phần nước trong xương tiết ra và gân bò cũng đã chín.

Hầm xương ống và bò gân. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : cảm giác thăng bằng là gì

Bước 3: Nấu bò với thuốc Bắc

Sau khi đủ thời gian ninh xương và gân bò thì bạn hãy nêm với gia vị là nước mắm, hạt nêm, bột ngọt và đường. Bạn nêm cho đến khi thấy vừa với khẩu vị gia đình là được. Bước tiếp bạn cho gia vị gói thuốc Bắc vào và hầm tiếp khoảng 30 phút thì cho ớt vào nấu thêm 10 phút. Cuối cùng là bắt đầu thưởng thức thôi nào.

Hầm thêm thuốc Bắc. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : ngành công nghiệp không khói tiếng anh là gì

2.3. Thành phẩm

Lẩu gân bò thuốc Bắc đã hoàn thành một cách xuất sắc với phần nước dùng ngọt thanh, xương và gân bò đã được hầm kỹ nên khi ăn mềm, dai. ngoài ra nó còn có nhiều chất dinh dưỡng với mùi thơm của thuốc Bắc thơm ngon. Lưu ý là khi ăn lẩu kèm mì trứng và rau cải nữa thì chuẩn luôn.

Lẩu bò gân thuốc Bắc có vị ngon độc đáo. Ảnh: Internet.

3. Cách nấu lẩu bò gân măng chua cay

Khác với cách lẩu bò gân trên thì dưới đây sẽ là món lẩu bò gân măng chua với vị chua chua cay cay đậm vị. Công thức chế biến được chúng mình hướng dẫn dưới đây.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ xuyên âm là gì

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Gân bò: 500g
  • Củ măng: 400g
  • Ớt xanh: 3 – 4 quả
  • Ớt đỏ: 3 – 4 quả
  • Dứa: 120g
  • Hành lá: 3 – 4 nhánh
  • Cà chua: 1 quả
  • Chanh: 1 quả
  • Sả: 3 – 4 nhánh
  • Hành tím: 2 – 3 củ
  • Tỏi, gừng, hành tây: Mỗi loại 1 củ
  • Tương bần: 60ml
  • Rượu trắng
  • Bún tươi
  • Rau: Rau muống, hoa chuối, nấm hải sản, nấm kim châm,…
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, đường, dầu điều…
Nguyên liệu nấu bò gân măng chua. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : séc đích danh là gì

3.2. Cách nấu lẩu bò gân măng chua cay

✅ Mọi người cũng xem : ném key là gì trên facebook

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Gân bò bạn rửa sạch cho vào nửa củ hành tây đã bóc vỏ, 2 nhánh sả đã rửa sạch, đập dập và bạn đun sôi lên khoảng vài phút để loại bỏ chất bẩn. Sau đó bạn hãy vớt ra, rửa sạch.

Sơ chế gân bò. Ảnh: Internet.

Còn đối với măng tươi thì bạn hãy cắt đôi măng rồi tiếp tục thái măng cho vừa ăn. Và bạn cho măng vào nước sôi rồi luộc khoảng chừng 3 – 4 phút rồi vớt ra, rửa lại một lần nữa cho ráo nước.

Sơ chế măng. Ảnh: Internet.

Tỏi, hành tím, gừng bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ. Cà chua và dứa rửa bằng nước sạch rồi cắt thành từng miếng để nấu cùng với nước lẩu. Hành lá cắt gốc, rửa sạch cắt khoảng 2cm. Ớt rửa và cắt đôi theo chiều dọc.

Bước 2: Hầm gân bò

Gân bò sau khi sơ chế sạch thì bạn cho vào nồi lớn và cho thêm bột canh, rượu, dứa, 2 lát gừng, nửa củ hành tây, 2 nhánh sả. Tiếp tục đổ ngập miếng gân để hầm khoảng 30 – 45 phút để thịt được chín mềm. Sau khi hết thời gian thì bạn gắp ra rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Còn phần nước sử dụng thì để chế biến với nước lẩu.

Hầm thịt gân bò. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : tình yêu trẻ con là gì

Bước 3: Xào măng

Bạn cho dầu ăn lên chảo rồi khi nóng thì cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho măng vào và cùng lúc đó cho 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê bột ngọt, 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê dầu điều. Bạn đảo đều để măng ngấm gia vị rồi cho thịt bò gân vào xào qua cho đến gần chín thì cho thêm hành lá và ớt.

Xào măng. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : tiền mã hóa là gì

Bước 4: Làm nước dùng lẩu

Khi bạn chuẩn bị các nguyên liệu sạch sẽ thì bạn cho dứa, cà chua, ớt đã cắt khúc vào nước sử dụng luộc gân bò. Thêm vào đó là cho 40ml dầu điều, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê đường và 1 thìa cà phê nước mắm. Bạn đun nước sôi khoảng 1 – 2 lần thì cho nấm cùng với phần măng xào bên trên vào nước lẩu.

Làm nước dùng lẩu. Ảnh: Internet.

Bước 5: Làm nước chấm lẩu

Bạn cát lát sả cùng 3 tép tỏi, 2 quả ớt rồi giã nhuyễn. Sau đó cho thêm khoảng 60ml tương bần, 30ml nước mắm, 1/2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước cốt chanh. Trộn đều đặn hỗn hợp trên là bạn đã có ngay 1 chén nước chấm siêu đỉnh để chấm cho món lẩu bò gân rồi đấy.

Làm nước chấm lẩu bò gân. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : key là gì trong game

3.3. Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành món lẩu bò gân măng cay vô cùng ngon. Sự kết hợp giữa măng và ớt cay là sự kết hợp hoàn hảo. Gân bò mềm đã thấm vị nên khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ mềm nhưng vẫn giòn. Nếu bạn không ăn được cay thì có thể Giảm ớt. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn ăn kèm với các loại rau và bún đấy nha.

Lẩu bò gân chua cay. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : bsc kpi là gì

4. Cách lựa chọn nguyên liệu để có một nồi lẩu ngon

Mỗi món ăn khi được chế biến sẽ ngon hơn nếu như bạn lựa chọn được nguyên liệu tươi, chất lượng. Tuy vậy vẫn có thường xuyên bạn chưa biết cách chọn nguyên liệu thì hãy tham khảo ngay cách chọn lựa được chia sẻ dưới đây nha.

✅ Mọi người cũng xem : ngày ddd là gì

4.1. Cách chọn mua xương ống bò

  • Sẽ đơn giản và nhénh chóng khi bạn chọn những khúc xương có màu đỏ tươi, không có bị thâm tái và đặc biệt khi ngửi thì nó không có mùi lạ.
  • Những khúc xương có phần thịt bám chắc vào xương nên là lựa chọn hàng đầu vì nó ngon. không chỉ khi hầm thì món lẩu ngon hơn và khi chúng ta sử dụng vẫn còn thịt ăn cũng thú vị hơn.
  • Hãy loại bỏ ngay những khúc xương khi bạn cầm lên có cảm giác bị nhớt.
Cách chọn xương ống ngon. Ảnh: Internet.

4.2. Cách chọn mua gân bò

  • Gân bò nên chọn loại có màu trắng hồng, đây là những miếng gân bò tươi ngon. Nếu như gân bò màu xanh, trắng nhợt nhạt chứng tỏ đây là gân bò không được tươi nên bạn nhớ đừng nên chọn.
  • ngoài ra bạn cũng không nên chọn những loại gân đã có mùi hôi hoặc có dịch nhớt.
  • Nên chọn mua các loại còn có nguyên một tảng lớn và chua vị cắt. Khi bạn cầm và cắt sẽ thấy thịt khá là chắc tay không bị rã ra.
  • Nên chọn các loại gân gần các khớp xương sẽ ngon và giòn hơn nhiều.
Cách chọn gân bò. Ảnh: Internet.

4.3. Cách chọn mua măng tươi

  • Măng chọn loại có màu vàng nhạt, dai và vẫn còn nguyên vẹn. hạn chế chọn các loại măng có màu trắng hoặc màu rất đậm, giòn,… bởi vì có khả năng đây là các loại được ngâm hóa chất.
  • Hãy thử ngửi mùi của măng xem có gì lạ không.
Cách chọn măng tươi. Ảnh: Internet.

✅ Mọi người cũng xem : áo hoodie không mũ gọi là gì

4.4. Mua thuốc Bắc ở đâu?

Thường gói thuốc Bắc thường được bán ở các chợ truyền thống, gian hàng đồ khô. Hoặc những nhà hàng bán thuốc Bắc. Còn ở siêu thị thường thấy ít bán. Đặc biệt bạn nên chọn các loại gia vị thuốc Bắc sử dụng để hầm làm canh hay là nấu lẩu. Hãy hỏi người bán để mua được đúng loại chế biến.

Trên đây là hướng dẫn 2 cách nấu lẩu bò gân siêu ngon được Yeutre.vn giới thiệu từ những công thức đơn giản và dễ làm. Hãy bắt tay vào thực hiện để gia đình bạn có được một bữa ăn ngon, chất lượng nhé.

Thủy Tiên



Các câu hỏi về xem cách nấu lẩu gân bò


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xem cách nấu lẩu gân bò hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment