Cách làm món lẩu cá kèo nóng hổi hấp dẫn

Cập nhật ngày 07/10/2022 bởi mychi

Bài viết Cách làm món lẩu cá kèo nóng hổi hấp dẫn thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Lẩu thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cách làm món lẩu cá kèo nóng hổi hấp dẫn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cách làm món lẩu cá kèo nóng hổi hấp dẫn”

Đánh giá về Cách làm món lẩu cá kèo nóng hổi hấp dẫn


Xem nhanh
#laucakeo #monngonmoingay #daynauangiadinh
+ Đăng ký kênh KHÁM PHÁ BẾP VIỆT tại đây: https://bitly.vn/9hf2 để theo dõi nhiều video hướng dẫn nấu ăn chuyên nghiệp.
+ Xem thêm các món ăn khác: https://bitly.vn/9hf6
Khám phá bếp Việt - Cách nấu Lẩu Cá Kèo đơn giản và ngon chuẩn vị cùng Thầy Huỳnh Quốc Bình - Giảng viên trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace.
- Facebook fanpage : https://www.facebook.com/khamphabepviet/

Music: https://www.bensound.com

Xem nhénh nội dung

  • 1 Lẩu cá kèo thập cẩm
    • 1.1 Chuẩn bị
    • 1.2 Các bước thực hiện
    • 1.3 Ghi chú
    • 1.4 Thông tin dinh dưỡng
  • 2 Lợi ích khi ăn cá kèo
    • 2.1 Cá kèo sống ở đâu, nhận dạng
    • 2.2 Cá kèo bà bầu có ăn được không
    • 2.3 Cá kèo làm món gì ngon

Với thời tiết của những ngày mưa se se lạnh thì cũng chính là lúc thích hợp nhất cho những món lẩu, chẳng hạn như là lẩu xương heo hay bò, lẩu dê, lẩu tôm thịt, lẩu hải sản, lẩu cá.

Trong những món lẩu được kết hợp với cá, chúng ta không thể bỏ qua món lẩu cá kèo , thịt cá béo, ngọt mà không bị ngấy, khi được nấu chung với những nguyên liệu như lá giang, măng chua, rau đắng… sẽ tạo nên một món lẩu thơm ngon bổ dưỡng, lại hết sức bắt mắt, quyến rũ.

Món lẩu cá kèo đầy hấp dẫn

hiện nay, chúng ta có rất nhiều cách nấu món lẩu cá kèo, nhưng hôm nay Siêu Ngon sẽ bật mí cho các bạn một công thức đặc biệt với món lẩu cá kèo thật cẩm, cùng tham khảo và thực hiện ngay nhé!

Cá kèo được biết đến là một loại thực phẩm chứa thường xuyên chất dinh dưỡng đặc biệt là lượng chất đạm vô cùng dồi dào, lại ít chất béo.
5 từ 1 phiếu bầu
Chuẩn bị: 30 phút
Thực hiện: 20 phút
Thời gian tẩm ướp: 30 phút
Hoàn thành: 1 giờ 20 phút
Loại món: Món ăn nhậu, Món canh, Món chính
Xuất xứ: Miền Nam, Việt Nam
Từ khoá: cách làm lẩu cá kèo, lẩu cá kèo
Điều chỉnh phần ăn: 8
Năng lượng: 311kcal

Chuẩn bị

  • 1 kg cá kèo
  • 500 gr xương heo
  • 1 bó lá giang
  • 1 bó nhỏ rau đắng
  • 300 gr măng chua
  • 4 trái cà chua
  • 500 gr đậu phụ
  • 100 gr nấm
  • 3 trái ớt
  • 1 trái chanh
  • 1 lọ sa tế tôm
  • 1 cọng sả
  • 1,5 kg bún
  • 100 gr tỏi, hành tím
  • 100 gr hành lá, rau thơm
  • các loại rau sống
  • các loại gia vị

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá kèo khử sạch mùi tanh và nhớt với muối, giấm bằng cách chà xát nhiều lần hỗn hợp muối, giấm lên thân cá, rửa sạch, để ráo, sau đó ướp với tỏi và hành tím đập dập, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà thê tiêu, 1 thìa hạt nêm, trộn đều đặn ướp 10 phút. Xương heo rửa sạch với nướng muối loãng, để ráo.
    Sơ chế và ướp cá kèo
  • những loại rau sống nhặt bỏ gốc già và lá vàng, rửa sạch, vẫy ráo nước. Lá giang, rau đắng nhặt bỏ gốc già cùng với lá vàng, rửa sạch, để ráo, vò nát lá giang. Măng chua rửa sạch cho bớt độ chua và bụi bẩn, để ráo. Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ làm 4. Đậu phụ thái miếng nhỏ vừa ăn. Nấm rửa sạch, để ráo. Tỏi hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ. Hành lá rau ngò mùi bỏ rễ, rửa sạch, cắt phần gốc hành để riêng để hầm xương heo giúp ngọt nước, còn phần lá hành và rau ngò thái khúc 5 cm. Sả cóc bỏ lớp vỏ già, rửa sạch, đập dập để riêng cho phần hầm xương.
    Sơ chế những loại rau nhúng ăn kèm

✅ Mọi người cũng xem : định canh định cư là gì

Làm lẩu cá kèo

  • Chuẩn bị nồi lớn, phi thơm tỏi và hành tím, ớt trái, cho cà chua vào xào cùng, đảo đều đặn tay khi thấy cà chua chín mềm thì cho khoảng 2 lít nước đun sôi vào. Cho thêm cây sả đâp dập, gốc cây hành lá và xương heo vào, đun sôi lửa lớn trong khoảng 30 phút cho xương heo chín mềm để nước sử dụng được ngọt hơn. Sau đó cho lá giang, rau đắng, măng chua và đậu phụ vào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn cùng với 1 trái chanh vắt nước và 1 lọ sa tế, hạ lửa vừa nấu thêm 10 phút thì tắt bếp, rắc lá hành và lá ngò mùi vào, cho hỗn hợp nước sử dụng ra nồi nhỏ và đặt lên bếp mi ni để thưởng thức.
    Hoàn thành món lẩu cá kèo
  • Dọn bún, nồi lẩu, cá kèo tươi, nấm và rau sống ăn kèm ra bạn, làm thêm 1 chén nước mắm ớt cho những thành viên ăn cay và ăn mặn. Từ từ cho cá kèo và rau ăn kèm, nhúng chín và cùng gia đình thưởng thức, vừa nóng hổi, vừa thơm lừng, ôi ngon tuyệt cú mèo.
    Thưởng thức món lẩu cá kèo

✅ Mọi người cũng xem : sinh tố bơ bao nhiêu calo

Ghi chú

  • Cá kèo sử dụng để nấu lẩu chúng ta nên chọn những con to, còn sống, bơi mạnh, tuyệt đối không lấy những con đã chết nhé.
  • Để làm sạch nhớt và mùi tanh của cá kèo thì có rất nhiều cách: sử dụng giấm và muối, tro bếp, nước nóng, lá chuối vò nát,… đó là những cách dân gian mà người ta thường hay dùng để sơ chế cá kèo.
  • Sả và gốc cây hành lá sử dụng để nấu nước sử dụng, giúp nước dùng ngọt, hòa quyện, tạo mùi thơm đặc trưng cho món lẩu cá kèo và làm giảm bớt mùi tanh của cá.
  • Xương heo là để nấu nước dùng giúp cho món ăn được ngọt thanh, đậm vị. ngoài xương heo ra thì các bạn có khả năng dùng xương gà.
  • Món lẩu cá kèo có khả năng nếu riêng tách biệt lá giang, rau đắng và măng chua ra từng món, nhưng theo cá nhân siêu ngon thấy nếu nấu chung với nhéu, sẽ tạo nên một món lẩu cá kèo thập cẩm hợp nhất, ăn vừa lạ miệng, vừa thơm lừng những mùi vị đặc biệt của các nguyên liệu, chắc hẵn sẽ lưu giữ trong ta một hương vị khó quên và sẽ muốn ăn nó thêm nhiêu lần nữa chứ hổng chỉ một lần này đâu.

✅ Mọi người cũng xem : văn phạm tiếng anh là gì

Thông tin dinh dưỡng

Calories: 311kcal (16%) | Carbohydrates: 11g (4%) | Protein: 43g (86%) | Fat: 10g (15%) | Saturated Fat: 3g (19%) | Cholesterol: 89mg (30%) | Sodium: 102mg (4%) | Potassium: 665mg (19%) | Fiber: 1g (4%) | Sugar: 1g (1%) | Vitamin A: 125IU (3%) | Vitamin C: 7mg (8%) | Calcium: 126mg (13%) | Iron: 3mg (17%)

Lợi ích khi ăn cá kèo

Sau đây là một vài điều có thể bạn quan tâm và hơi thắc về cá kèo

Cá kèo sống ở đâu, nhận dạng

Cá kèo rất quen thuộc với người miền Tây Nam Bộ. Ở Việt Nam cá kèo sông tập trung chủ yếu ở vùng đồng bằng Sông Cửu Long điển hình là Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Sóc Trăng, Trà Vinh, Bến Tre. Với thân trụ dài, dẹp dần về phía đuôi, phía trên thân có sọc hơi chéo, cá có màu hơi ửng vàng, toàn thân hơi có chất nhớt nhầy tiện cho tập tục sống chui rúc dưới bùn và tiện lợi cho quá trình đào hang làm ổ.

Cá kèo sống thích hợp cả nước mặn, nước lợ và cả nước ngọt

✅ Mọi người cũng xem : ngày 14 tháng 12 là ngày gì của lgbt

Cá kèo bà bầu có ăn được không

Lượng chất đạm có ở cá kèo có giá trị cao hơn hẵn trong thịt của các loài động vật, với cả, ăn xương cá kèo cũng giúp bổ sung canxi tốt cho cơ thể

mặt khác, theo một vài nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng đã cho thấy lượng chất đạm trong cá kèo giúp dễ tiêu hóa. Vậy nên cá kèo rất tốt cho các mẹ bầu, giúp tránh được các tình trạng xấu như tăng cân một cách đột ngột gây béo phì, giúp tiêu hóa tốt, hấp thu dinh dưỡng cho cả mẹ và thai nhi

✅ Mọi người cũng xem : độ f tiếng anh là gì

Cá kèo làm món gì ngon

Cá kèo chế biến được rất nhiều món ăn ngon, ngoài món lẩu cá kèo các bạn có thể dùng cá kèo để nấu thành những món như: Cá kèo kho tiêu, cá kèo chiên sốt cà, cá kèo kho rau răm, cháo cá kèo với hạt tiêu xanh, gỏi cá kèo, … Hoặc lạ miệng hơn với món ca kèo cuốn bánh tráng cũng vô cùng tuyệt vời. Nếu bạn chán với cá món nấu, kho, chiên thì có khả năng phá cách với món cá kèo nướng sốt sa tế hay cá kèo nướng muối ớt vừa thú vị, vừa lạ miệng mà mùi vị thì vô cùng tuyệt vời.

Cá kèo còn chế biến được thường xuyên món ăn khác Cá kèo còn chế biến được thường xuyên món ăn khác

Cách nấu món lẩu cá kèo siêu ngon tuyệt vời mà ta đang tìm là đây chứ đâu, chỉ cần vài bước dễ dàng, một số nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và cần biến tấu đi một chút là bạn đã có một món lẩu thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng mà rất dễ ăn.

Những nguyên liệu mà ta nói là quen thuộc đó khi kết hợp với nhau lại cho ta thấy một màu sắc hài hòa, một hương vị quyến rũ mà lại rất đậm chất quê hương. Nay để thưởng thức món lẩu cá kèo chúng ta không cần phải đến miền Tây Nam Bộ nữa mà có khả năng chế biến ngay tại nhà, Siêu ngon tin rằng, với công thức trên, khi chế biến món lẩu cá kèo xong, các bạn sẽ cảm nhận được mùi vụi dân giã của người miền Nam ngay thôi.

Chúc các bạn thành công.



Các câu hỏi về xem cách nấu lẩu cá kèo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xem cách nấu lẩu cá kèo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment