Hỏi về việc sử dụng xe trung chuyển vận chuyển hành khách

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Hỏi về việc sử dụng xe trung chuyển vận chuyển hành khách thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hỏi về việc sử dụng xe trung chuyển vận chuyển hành khách trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hỏi về việc sử dụng xe trung chuyển vận chuyển hành khách”

Đánh giá về Hỏi về việc sử dụng xe trung chuyển vận chuyển hành khách


Xem nhanh

Tổ chức buôn bán vận tải vận chuyển hành khách có khả năng dùng xe trung chuyển vận chuyển hành khách không?

Tóm tắt câu hỏi:

Luật sư cho tôi hỏi một vấn đề như sau: Tôi là công ty buôn bán vận tải hành khách bằng xe giường nằm hai tầng. tuy nhiên hiện nay để nâng cao chất lượng sản phẩm, tôi muốn sử dụng xe trung chuyển để tiện trong việc đưa đón hành khách từ nhà ra bến xe và ngược lại. Mong luật sư cho tôi biết tôi có khả năng sử dụng xe trung chuyển với quy định chi tiết như thế nào? xin cám ơn!

Luật sư tư vấn:

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình đến Ban biên tập – Phòng tư vấn trực tuyến của công ty LUẬT DƯƠNG GIA. Với thắc mắc của bạn, Doanh nghiệp LUẬT DƯƠNG GIA xin được đưa ra quan điểm tư vấn của mình như sau:

Điều 12 Thông tư 63/2014/TT-BGTVT quy định về việc dùng xe trung chuyển hành khách như sau:

“1. Phải niêm yết ở mặt ngoài hai bên thân xe hoặc hai bên cánh cửa xe: tên và số điện thoại của Doanh nghiệp, hợp tác xã.

2. Có phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” theo mẫu quy định tại Phụ lục 12 của Thông tư này.

3. Có sức chứa từ 16 chỗ ngồi trở xuống (kể cả người lái) và phải thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty, hợp tác xã.

4. Trên xe phải trang bị dụng cụ thoát hiểm, bình chữa cháy còn dùng được và còn hạn theo quy định.

5. Xe trung chuyển hành khách chỉ được dùng để vận chuyển hành khách (đi trên các tuyến cố định của đơn vị) đến bến xe, điểm đón, trả khách trên tuyến hoặc ngược lại và hành khách không phải trả thêm bất kỳ khoản chi phí nào khác ngoài giá vé trên tuyến cố định theo quy định.

Xem thêm: hồ sơ, hồ sơ xin cấp lại giấy đăng ký xe bị mất? Đang xin phép cấp lại đăng ký có được sử dụng xe không?

hoi-ve-viec-su-dung-xe-trung-chuyen-van-chuyen-hanh-khach.jpg

>>> Luật sư tư vấn pháp luật trực tuyến qua tổng đài: 1900.6568

6. Xe có phù hiệu “XE TRUNG CHUYỂN” không được tham gia vận hành buôn bán vận tải thu tiền trực tiếp và không được tính vào số lượng xe có của đơn vị theo quy định tại khoản 4 Điều 15 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP ngày 10 tháng 9 năm 2014 của Chính phủ quy định về buôn bán và khó khăn kinh doanh bằng xe ô tô.”

Như vậy, nếu bạn dùng xe trung chuyển để vận chuyển hành khách đến bến xe, điểm đón trả khách trên tuyến hoặc ngược lại thì bạn phải đáp ứng các điều kiện nêu trên.

ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng xe trung chuyển sẽ không được tham gia hoạt động buôn bán vận tải thu tiền trực tiếp từ hành khách, cùng lúc ấy những xe thuộc loại xe trung chuyển không được tính vào số lượng xe của công ty bạn theo quy định tại Khoản 4 Điều 15 Nghị định số 86/2014/NĐ-CP, cụ thể như sau:

“4. Từ ngày 01 tháng 7 năm 2016, Doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định từ 300 ki lô mét trở lên phải có số lượng phương thuận tiện tối thiểu như sau:

a) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các thành phố trực thuộc Trung ương: Từ 20 xe trở lên;

b) Đối với đơn vị có trụ sở đặt tại các địa phương còn lại: Từ 10 xe trở lên; riêng đơn vị có trụ sở đặt tại huyện nghèo theo quy định của Chính phủ: Từ 05 xe trở lên.”

Xem thêm: Xử phạt khi vận chuyển, kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc

Hy vọng rằng sự tư vấn của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn phương án thích hợp nhất để giải quyết những vướng mắc của bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc gì liên quan đến sự việc bạn có khả năng LH Tổng đài tư vấn pháp luật trực tuyến 24/7 của Luật sư: 1900.6568  để được giải đáp.

Xem thêm: Cảnh sát giao thông được dừng xe khi nào?

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: công ty Luật Dương Gia

cấp bậc: Chủ sở hữu Website

Lĩnh vực tư vấn: Luật sư tư vấn, tranh tụng

Trình độ đào tạo: Doanh nghiệp Luật TNHH

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 27.876 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Có được dừng xe trên cầu không? Mức phạt khi dừng xe, đỗ xe trên cầu: Trường hợp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô và các loại xe tương tự ô tô. Quy định về việc dừng xe, đỗ xe.

Quyền ưu tiên của xe biển xanh/đỏ? CSGT có được dừng xe biển xanh/đỏ? Xe biển số nền màu xanh, đỏ có đặc quyền gì? Không nhường đường hoặc gây ra cản trở xe được quyền ưu tiên đang phát tín hiệu ưu tiên đi làm nhiệm vụ thì bị phạt như thế nào?

Các quyền hạn của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ? Nhiệm vụ của cán bộ thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ? Các cách thức tuần tra, kiểm soát Hiện tại? Cảnh sát giao thông đi một mình có được quyền dừng xe và xử phạt hay không??

Dừng xe quá vạch, đè vạch kẻ đường khi dừng đèn đỏ bị phạt bao nhiêu? Dừng xe quá vạch có bị xử phạt không? Mức xử phạt dừng xe đè vạch kẻ đường bao nhiêu?

Thẩm quyền của cảnh sát trật tự trong lĩnh vực giao thông? Cơ quan chức năng có quyền được dừng xe khi tham gia giao thông? Thẩm quyền xử phạt lỗi vi phạm giao thông của cảnh sát trật tự? Cảnh sát trật tự có được dừng xe? Cảnh sát trật tự được xử phạt lỗi nào?

Trường hợp cảnh sát giao thông được phép dừng phương thuận tiện? Quyền hạn của Cảnh sát giao thông? CSGT có quyền dừng xe để kiểm tra hành chính không? Cảnh sát giao thông có quyền dừng xe khi không có lỗi không?

Quy định về hình phạt tội làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả năm 2022. Thế nào là tội lưu hành, mua bán tiền giả? Mua tiền giả, sử dụng tiền giả có vi phạm pháp luật không?

Vận chuyển hàng hóa nhưng không hề hay biết trong đó có ma túy thì có bị truy cứu trách nhiệm hình sự hay không?

Xử phạt hành vi vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ.

Xử phạt khi buôn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ? Xử phạt khi vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn? Biện pháp tịch thu hàng hóa đối với buôn bán hàng hóa không nguồn gốc?

Giấy chứng nhận đăng ký công ty là gì? So sánh sự khác biệt với giấy phép buôn bán? Hành vi vi phạm về vận hành buôn bán theo giấy phép kinh doanh? Thu hồi giấy phép kinh doanh do không vận hành? Xử lý hành vi buôn bán không có giấy phép kinh doanh? Phân biệt giấy chứng nhận đăng ký Doanh nghiệp và giấy phép kinh doanh?

Quy định về trung gian thương mại? Các hình thức trung gian thương mại? Vai trò của hoạt động trung gian thương mại trong xu thế toàn cầu hoá thương mại trung gian thương mại là gì?

Tin báo, tố giác tội phạm là gì? Xác định cơ quan có thẩm quyền và hình thức tố giác, tin báo tội phạm? quy trình tiếp nhận tin tố giác tội phạm ra sao? Đường dây nóng tố giác tội phạm của Bộ Công an là số bao nhiêu? Quyền và nghĩa vụ của người tố giác, báo tin về tội phạm? 

Khái niệm về phòng vệ thương mại theo quy định pháp luật? Khái niệm về các hành vi vi phạm liên quan đến thương mại? Các biện pháp phòng vệ thương mại phổ biến? Các văn bản quy định pháp luật trong lĩnh vực phòng vệ thương mại?

Khái niệm trách nhiệm vô hạn và trách nhiệm hữu hạn trong kinh doanh? Ưu điểm và nhược điểm của trách nhiệm vô hạn và trách nhiệm hữu hạn trong kinh doanh?

Giải thích từ ngữ? Khái niệm, đặc điểm, phân loại quỹ đầu tư chứng khoán? Quy định về quỹ đầu tư chứng khoán theo pháp luật hiện hành? Quyền và nghĩa vụ của nhà đầu tư tham gia vào quỹ đầu tư chứng khoán? Chức năng của quỹ đầu tư chứng khoán?

Khái quát chung về cổ phiếu? các loại cổ phiếu của công ty cổ phần? những loại cổ phần trong Doanh nghiệp?

Hợp đồng thương mại là gì? Đặc điểm của hợp đồng thương mại?

Khái niệm tập đoàn là gì? Cơ cấu tổ chức của tập đoàn kinh tế, tổng công ty? Tập đoàn kinh tế nhà nước, tổng Doanh nghiệp nhà nước? Tập đoàn kinh tế tư nhân?

Phân biệt chuyển nhượng cổ phần và mua lại cổ phần? Chuyển nhượng cổ phần là gì? Mua lại cổ phần là gì? Phân biệt chuyển nhượng cổ phần và mua lại cổ phần? Trình tự giấy tờ mua bán chuyển nhượng cổ phần?

Giám đốc công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể cùng lúc ấy là giám đốc công ty khác không? Quy định về giám đốc, tổng giám đốc theo Luật công ty 2014.

Xâm phạm bí mật kinh doanh là gì? Xác định bí mật buôn bán? Xác định bí mật kinh doanh và hành vi xâm phạm bí mật buôn bán?

tổ chức tài chính vi mô là gì? Điều kiện thành lập dịch vụ tài chính vi mô? hồ sơ thành lập công ty tài chính vi mô? thay đổi ngay vốn tự có của dịch vụ tài chính vi mô? Các quy định của pháp luật về tổ chức tài chính vi mô?

Hành vi thương mại là gì? Đặc điểm của hành vi thương mại?

Khái nhiệm về vận hành ngân hàng? Đối tượng buôn bán của vận hành ngân hàng? Các đặc thù của hoạt động ngân hàng? Các vận hành khác của ngân hàng?

Khái quát về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển? Các vấn đề về bảo hiểm hàng hóa vận chuyển bằng đường biển?

Quy định về động sản và bất động sản? Động sản có khả năng chuyển sang bất động sản và ngược lại không?

Vai trò của truyền thông môi trường? Chiến dịch truyền thông môi trường là gì? Các nguyên tắc cơ bản và đặc điểm của chiến dịch truyền thông môi trường

Phân loại các phương pháp thống kê khoa học? Phương pháp thống kê lý thuyết? Phương pháp thống kê thực tế?

công ty phát hành trái phiếu làm gì? Lợi ích của việc công ty phát hành trái phiếu? Bất lợi của việc phát hành trái phiếu Doanh nghiệp?Các câu hỏi về xe trung chuyển là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xe trung chuyển là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xe trung chuyển là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xe trung chuyển là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xe trung chuyển là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xe trung chuyển là gì


Các hình ảnh về xe trung chuyển là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về xe trung chuyển là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về xe trung chuyển là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment