Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không?”

Đánh giá về Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không?


Xem nhanh
Vì sao xe kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số màu vàng?
Xe tải gia đình có phải đổi biển vàng không?
Từ ngày 01/08/2020, tại sao xe hoạt động kinh doanh vận tải phải đổi sang biển số màu vàng? Trình tự chuyển đổi biển số màu vàng theo Thông tư 58/2020/TT-BCA được quy định như thế nào?
#nganhcongnghekythuat#kythuatoto#cokhioto
Đăng ký kênh BẠN NHÉ :

Mục lục bài viết

hiện nay các phương thuận tiện tham gia giao thông với mật độ ngày càng thường xuyên khiến cho các cơ quan nhà nước rất khó kiểm soát, đặc biệt là các phương tiện có vận hành buôn bán vận tải. Do vậy pháp luật hiện hành đã bắt buộc các loại phương thuận tiện này phải tiến hành đăng ký phù hiệu xe.

Vậy các loại xe nào không cần cấp phù hiệu? Xe không buôn bán vận tải có phải đăng ký phù hiệu không? Hãy cùng Chúng Tôi đi tìm hiểu những vấn đề này thông qua nội dung bài viết dưới đây.

xe không kinh doanh vận tải là gì?

Hiện tại trong Nghị định số 10/2020 Quy định về buôn bán vận tải và khó khăn buôn bán vận tải bằng xe ô tô đã giải thích về kinh doanh vận tải, cụ thể kinh doanh vận tải bằng ô tô là việc thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải (trực tiếp điều hành phương tiện, lái xe hoặc quyết định giá cước vận tải) để vận chuyển hành khách, hàng hóa trên đường bộ nhằm mục đích sinh lợi.

Như vậy, trong nội dung của Nghị định không có đưa ra định nghĩa chính xác về xe không kinh doanh vận tải là gì, tuy nhiên căn cứ vào phần giải thích về buôn bán vận tải bằng ô tô mà từ đó sẽ đưa ra giải thích về xe không kinh doanh vận tải.

Theo đó, xe không kinh doanh vận tải được xác định là những xe ô tô có thực hiện ít nhất một trong các công đoạn chính của hoạt động vận tải như trực tiếp điều khiển phương thuận tiện, lái xe để vận chuyển hàng hóa hoặc con người trên đường bộ nhưng không nhằm mục đích sinh lời.

Nói một cách đơn giản thì xe không kinh doanh vận tải là những loại xe dùng trong các bộ phận, công ty hay cho các gia đình, được dùng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của Doanh nghiệp, công ty và không thu phí khi sử dụng.

Như vậy, ngoài những vấn đề đã giải đáp ở phía trên, với nội dung tiếp theo của bài viết, Chúng Tôi sẽ cung cấp thêm cho Qúy khách các thông tin khác liên quan đến Xe không buôn bán vận tải có phải đăng ký phù hiệu không?

✅ Mọi người cũng xem : mở thẻ tín dụng phụ là gì

Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không?

Phù hiệu xe tải được xác định là một cách thức khác của giấy phép đăng ký buôn bán vận tải bằng ô tô, có xác định mục đích dùng của ô tô, đồng thời việc đăng ký phù hiệu xe sẽ giúp cho các bộ phận, lực lượng chức năng thắt chặt được việc giám sát, quản lý hoạt động của những loại phương tiện này.

Hiện tại theo quy định của pháp luật hiện hành thì tất cả những loại xe được dùng vào mục đích kinh doanh phát sinh lợi nhuận thì đều đặn được xác định là loại xe phải đăng ký xin phép cấp phù hiệu.

Phù hiệu phải được gắn ở vị trí dễ quan sát trên xe, không được tẩy xóa hoặc sửa chữa về nội dung phù hiệu.

Trong trường hợp xe không buôn bán vận tải thì cũng cần phải làm rõ ràng xe ô tô có được sử dụng với mục đích buôn bán hay không, tức là chỉ cần thực hiện một trong các vận hành như điều khiển phương tiện, quyết liệt giá cước và được dùng vào mục đích sinh lợi thì đều được coi là vận hành buôn bán vận tải bằng xe ô tô.

Nếu cá nhân, tổ chức sử dụng xe ô tô không nhằm mục đích buôn bán vận tải kiếm lợi nhuận thì sẽ không cần xin cấp phép kinh doanh vận tải, đồng nghĩa với việc không cần xin cấp phù hiệu xe ô tô.

Thủ tục xin cấp phù hiệu xe ô tô

Để được cấp phù hiệu xe thì các cá nhân, tổ chức cần thực hiện theo trình tự sau đây:

Bước 1: Cá nhân có yêu cầu cấp phù hiệu xe chuẩn bị bộ giấy tờ, trong hồ sơ sẽ gồm có các loại hồ sơ sau:

– Đơn đề nghị cấp phù hiệu xe được soạn thảo theo mẫu được quy định tai Phụ lục 24 Thông tư số 63/2015/TT-BGTVT;

– bản sao y giấy đăng kiểm có công chứng theo đúng quy định của pháp luật hiện hành;

– bản sao y giấy đăng ký xe ô tô có công chứng;

– Hợp đồng thuê xe với các cá nhân, tổ chức cho thuê của cải/tài sản hoặc hợp đồng dịch vụ giữa các thành viên trong hợp tác xã;

– Đăng ký và cung cấp thông tin trên trang thông tin điện tử, bảo gồm tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập vào thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện đang được yêu cầu cấp phù hiệu xe;

– Văn bản giới thiệu của công ty nếu là cá nhân đi xin phép phù hiệu cho xe thuộc Doanh nghiệp;

– Chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước còn giá trị dùng của cá nhân đi nộp.

Lưu ý đối với những loại hồ sơ nộp bản sao có công chứng thì cá nhân khi đi nộp giấy tờ cần đem theo các hồ sơ bản chính để xuất trình và đối chiếu khi được yêu cầu.

✅ Mọi người cũng xem : chỉ tiêu kế hoạch là gì

Bước 2: Cá nhân tiến hành gửi giấy tờ yêu cầu cấp phù hiệu xe

hồ sơ đăng ký sau khi chuẩn bị xong có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến bộ phận tiếp nhận của Sở Giao thông vận tải nơi Doanh nghiệp, hộ kinh doanh đặt trụ sở.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận và giải quyết giấy tờ đăng ký

Sau khi tiếp nhận giấy tờ theo quy định, trong khoảng thời gian 2 ngày làm việc Sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành giải quyết đối với những phương tiện mang biển số địa phương, và 8 ngày làm việc với các phương thuận tiện mang biển số ngoài tình.

Trường hợp từ chối cấp thì Sở Giao thông vận tải phải thông báo và trả lời bằng văn bản, trong đó giải thích rõ lý do từ chối.

Trường hợp các ô tô thuộc đối tượng phải lắp thiết bị giám sát thì Sở Giao thông vận tải sẽ tiến hành kiểm tra và chỉ cấp phù hiệu khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này.

Với nội dung bài viết trên Chúng Tôi đã giải đáp cho Qúy khách các vấn đề liên quan đến Xe không kinh doanh vận tải có phải đăng ký phù hiệu không? Nếu còn gì thắc mắc về vấn đề này thì hãy liên lạc qua tổng đài tư vấn 19006557 để được hỗ trợ trực tiếp.Các câu hỏi về xe không kinh doanh vận tải là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xe không kinh doanh vận tải là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xe không kinh doanh vận tải là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xe không kinh doanh vận tải là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xe không kinh doanh vận tải là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xe không kinh doanh vận tải là gì


Các hình ảnh về xe không kinh doanh vận tải là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về xe không kinh doanh vận tải là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về xe không kinh doanh vận tải là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment