Xây dựng Phong trào Gia đình 5 không, 3 sạch”

Cập nhật ngày 18/08/2022 bởi mychi

Bài viết Xây dựng Phong trào Gia đình 5 không, 3 sạch” thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xây dựng Phong trào Gia đình 5 không, 3 sạch” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xây dựng Phong trào Gia đình 5 không, 3 sạch””

Không chỉ là hội viên kinh doanh giỏi, chị Ngô Thị Thanh, 39 tuổi, nguyên quán ở xã Thụy Hương, huyện Chương Mỹ còn được biết đến là người con hiếu thảo, người vợ đảm đang, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi. Con trai lớn của chị vừa đỗ thủ khoa đầu vào Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), con gái út nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi tại Trường THCS Ngô Sỹ Liên (huyện Chương Mỹ). Mới đây, chị Ngô Thị Thanh nằm trong 38 cá nhân, tập thể được Hội LHPN Hà Nội vinh danh gia đình tiêu biểu đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” (5 không: Không đói nghèo, không có người thân vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; 3 sạch: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Chị Ngô Thị Thanh cho hay: “Vợ chồng tôi, rồi các con may mắn được sinh ra và lớn lên trong mái nhà có nhiều thế hệ chung sống hòa thuận. Chính điều này đã góp phần hình thành nên tính cách kính trên nhường dưới, thế hệ sau được thế hệ trước đùm bọc, san sẻ để vươn lên”.

leftcenterrightdel
Biểu dương những tập thể, cá nhân của Phong trào “Gia đình 5 không, 3 sạch”. 

Cũng giống như chị Ngô Thị Thanh, chị Nguyễn Thị Ngư, Tổ trưởng Tổ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn của Hội phụ nữ xã Đặng Xá (huyện Gia Lâm) đã kiên trì, vượt khó vươn lên và không ngừng học hỏi, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp. Ngoài ra, chị Ngư còn vận động nông dân, phụ nữ của xã tham gia sản xuất rau an toàn bảo đảm sức khỏe cho cộng đồng. Nhờ triển khai sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch, chị Ngư cùng một số chị em phụ nữ xã Đặng Xá đã nâng cao thu nhập cho gia đình, đạt thành tích tiêu biểu trong Phong trào xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Bà Lê Kim Anh, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: “Từ các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, xuất sắc được nhân rộng trong xã hội và được các cấp biểu dương khen thưởng, đặc biệt là Phong trào xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Các tập thể, cá nhân điển hình đó là những bông hoa đẹp, những tấm gương xuất sắc trong lao động, sản xuất, công tác và học tập. Đây là bằng chứng sinh động khẳng định những bước trưởng thành vững chắc của phụ nữ Hà Nội, đồng hành với những bước phát triển của Thủ đô trong sự nghiệp đổi mới”.

Trong 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ Hà Nội đã tiết kiệm được hơn 50 tỷ đồng, hơn 100 tấn gạo, hơn 4.000 sổ tiết kiệm; xây, sửa 440 mái ấm tình thương; giúp đỡ gần 40.000 phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều mô hình, phong trào được triển khai sâu rộng tới các cấp hội phụ nữ, như: Phong trào “Vì môi trường trong sạch phụ nữ và nhân dân Thủ đô không đổ rác và phế thải ra đường, nơi công cộng”, mô hình đoạn đường phụ nữ tự quản xanh-sạch-đẹp, đoạn đường nở hoa, mô hình “Gia đình tình nguyện-Cộng đồng tình nguyện”… Đến nay toàn thành phố có hơn 91% hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch” và “Gia đình văn minh hạnh phúc”. Trong 5 năm qua, Hà Nội đã có thêm hơn 21.000 hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”.

Bài và ảnh: HỒNG THU Các câu hỏi về 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì


Các hình ảnh về 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung về 5 không 3 sạch của phụ nữ là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment