Vườn ươm khởi nghiệp là gì

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vườn ươm khởi nghiệp là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Vườn ươm khởi nghiệp là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vườn ươm khởi nghiệp là gì”

Đánh giá về Vườn ươm khởi nghiệp là gì


Xem nhanh
Tạp chí Điện tử Doanh Nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit vừa tổ chức ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ tại TP.HCM.

Khái niệm

Vườn ươm Doanh nghiệptrong tiếng Anh đươc gọi làIncubator.

  • Khái niệm
  • Phân biệt với tăng tốc Doanh nghiệp (Accelerator)
  • Yếu tố xây dựng vườn ươm khởi nghiêp
  • Ba yếu tố chính để xây dựng một vườn ươm khởi nghiệp, đó là phải có trường đại học, các nhà cố vấn khởi nghiệp và các nhà đầu tư.
  • Vườn ươm khởi nghiệp tại Hải Phòng
  • Tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ của các chuyên gia cao cấp từ trong và ngoài nước, Chúng Tôi đang tìm kiếm những ý tưởng tốt để đưa vàoươm tạo từ tháng 9/2020.
  • Video liên quan

Khái niệm vườn ươm Doanh nghiệp bắt đầu xuất hiện từ năm 1959 tại Hoa Kỳ, gắn với sự kiện khai trương Trung tâm công nghiệp Batavia, New York.

Tùy thuộc vào cách nhìn nhận về vai trò, chức năng của việc ươm tạo Doanh nghiệp trong chính sách phát triển công ty và khó khăn kinh tế, khoa học công nghệ từng thời kì mà mỗi quốc gia, tổ chức có những quan điểm, cách hiểu khác nhéu.

vườn ươm khởi nghiệp là gì

Tại Việt Nam, vườn ươm Doanh nghiệplà một mô hình hỗ trợ Doanh nghiệp toàn diện được thiết kế nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty khởi sự và mới được thành lập phát triển thông qua cung cấp các dịch vụ dùng chung, đào tạo, hỗ trợ tài chính, trang thiết bị và nhà xưởng để các Doanh nghiệp phát triển.

Phân biệt với tăng tốc Doanh nghiệp (Accelerator)

Về cơ bản, họ đều đặn là những công ty đứng ra tư vấn về cả pháp lí lẫn chuyên môn, cung cấp không gian làm việc để giúp cho các startups có khả năng trưởng thành nhanh chóng, sớm đưa được sản phẩm ra thị trường, sớm tìm được khách hàng/nhà đầu tư.

vườn ươm khởi nghiệp là gì

mặc khác, Incubator vận hành trong một không gian và thời gian khác với Accelerator.

– Không giancủa Incubator thường rộng lớn hơn là môi trường nơi tập trung làm việc của Accelerator.

– Thời giancủa Incubatordành cho startup thường kéo dài thường xuyên năm, có khi từ 3-5 năm. Trong khi thời gian của một khóa Accelerator chỉ kéo dài 4 tháng.

– Cổ phầncủa Incubator trong startup lớn hơn, thường chiếm 20% hoặc hơn, trong khi cổ phần tính cho Accelerator chỉ chiếm từ 6-10%.

✅ Mọi người cũng xem : 825 là gì trong tình yêu

Yếu tố xây dựng vườn ươm khởi nghiêp

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu hột vịt lộn đơn giản

Ba yếu tố chính để xây dựng một vườn ươm khởi nghiệp, đó là phải có trường ĐH, các nhà cố vấn khởi nghiệp và các nhà đầu tư.

– Ông Mr. Keith Ippel -Giám đốc điều hành, đồng sáng lập Spring Canada cho rằng:

Chỉ cần tìm đủ ba yếu tố này thì có thể vận hành được một vườn ươm khởi nghiệp.

Việc điều hành vườn ươm cũng không có gì là khó mà việc khó là quản lí được thất bại, vì quá trình ươm tạo tỉ lệ thất bại rất cao nên thường xuyên vườn ươm chỉ tập vào những dự án đã cómô hình kinh doanhhiệu quả và đã thành công mà quên đi phần còn lại là những dự án mới bắt đầu hình thành từ ý tưởng.

– Ông Keith cũng chia sẻ những kinh nghiệm trong quy trình điều hành Spring. Ông cho biết:

Người quan trọng nhất trong vườn ươm khởi nghiệp không phải là vị trí điều hành mà là vị trí quản lí cộng đồng. Đây là người đóng vai trò liên kết và nắm được tình hình của các dự án đang được ươm tạo.

Một vấn đề nữa là thước đo sự hiểu quả của vườn ươm khởi nghiệp đó là số vốn đã gây dựng được, tình trạng này nói lên sự hứng khởi của thị trường đối với mô hình vườn ươm của bạn,những gì bạn cung cấp.

Vốn ở đây bao gồm cả số tiền nợ, số tiền nhà đầu tư và số tiền tài trợ.

✅ Mọi người cũng xem : tôi không vui tiếng anh là gì

Vườn ươm khởi nghiệp tại Hải Phòng

Tại Hải Phòng, với sự hỗ trợ của các chuyên gia cao cấp từ trong và ngoài nước, Chúng Tôi đang tìm kiếm những ý tưởng tốt để đưa vàoươm tạo từ tháng 9/2020.

Trong 14 tuần huấn luyện, các startup được đào tạo lý thuyết và thực hành giải quyết vấn đề chính theo cách sáng tạo mà startup của mình đang gặp phải. Nội dung huấn luyện dự kiến gồm: đánh giá ý tưởng, mô hình buôn bán; các vấn đề về thống kê thị trường, thị phần; nhận diện khách hàng; xây dựng hành trình khách hàng; phát triển và quản trị các mối quan hệ trong buôn bán; kênh phân phối; lập kế hoạch tài chính, đạo đức kinh doanh và trách nhiệm cộng đồng… Sau khi tốt nghiệp, các startup sẽ có tư duy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo gắn với thực tiễn, có khả năng hoạch định và tự thẩm định được hướng phát triển tiếp theo cho đội nhóm của mình, được các chuyên gia công nghệ tư vấn hoàn thiện từ danh mục mẫu khả dụng tối thiểu (MVP) cho đến sản phẩm cuối cùng trước khi chính thức đưa ra thị trường.

vườn ươm khởi nghiệp là gì

Ngoài việc được huấn luyện, thực hành theo chương trình, các startup còn nhận được thường xuyên quyền lợi khác như nhận gói hỗ trợ thông qua các đối tác (tùy theo chương trình); được cung cấp văn phòng làm việc và các hỗ trợ vận hành liên quan; được tư vấn pháp lý khi thành lập Doanh nghiệp; hỗ trợ liên kết với các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong và ngoài nước trong mạng lưới giúp startup thương mại hóa danh mục và sản phẩm, gia tăng tiềm lực phát triển nguồn lực, gia tăng nguồn lực, phát triển thị trường bền vững.

Chương trình sẽ ra mắt vào tháng 9/2020. Chỉ cần bắt đầu từ một ý tưởng!

Hãy like và follow fanpage của Hỗ trợ khởi nghiệp ĐMST Hải Phòng để cập nhật các thông tin mới nhất của công ty chúng tôi và không bỏ lỡ cơ hội cho dự án, ý tưởng của mình!

(Tài liệu tham khảo: Lý luận chính trị, ITC News.Novaland Expo, vietnambiz.vn)Các câu hỏi về vườn ươm khởi nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vườn ươm khởi nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vườn ươm khởi nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vườn ươm khởi nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vườn ươm khởi nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vườn ươm khởi nghiệp là gì


Các hình ảnh về vườn ươm khởi nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về vườn ươm khởi nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về vườn ươm khởi nghiệp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment