Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động”

Đánh giá về Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động


Xem nhanh
Việc quay vòng vốn lưu động trong kinh doanh mang ý nghĩa rất lớn đến sự thành bại của Doanh nghiệp. Vậy vòng quay vốn lưu động là gì? Công thức tính vòng quay vốn lưu động như thế này?
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động? Tính toán số vòng quay vốn lưu động? tăng tốc độ luân chuyển vốn lưu động?

Dòng vốn của một Doanh nghiệp luôn luôn vận động thì một công ty mới có khả năng hoạt động được. Và việc dòng vốn vận động trong quy trình vận hành, sản xuất của Doanh nghiệp đó gọi là luân chuyển vốn lưu động. Việc luân chuyển vốn lưu động vừa thể hiện tình hình vận hành của Doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở để các chủ Doanh nghiệp tìm ra phương hướng để đẩy nhanh phát triển của Doanh nghiệp. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về luân chuyển vốn lưu động.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Luân chuyển vốn lưu động là gì?
  • 2 2. Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động: 
  • 3 3. Tính toán số vòng quay vốn lưu động: 
  • 4 4. đẩy nhanh luân chuyển vốn lưu động: 

1. Luân chuyển vốn lưu động là gì?

Luân chuyển được hiểu chính là việc dịch chuyển một vật theo một vòng tuần hoàn. Từ đó có khả năng hiểu luân chuyển vốn lưu động chính là việc dòng vốn của công ty được sử dụng theo một vòng tuần hoàn nhất định. Việc luân chuyển vốn lưu động theo một vòng tuần hoàn còn được gọi là vòng quay vốn lưu động.

Vòng quay vốn lưu động là một tỷ số đo lường mức độ hiệu quả của một công ty đang dùng vốn lưu động để hỗ trợ bán hàng và tăng trưởng. Còn được gọi là doanh thu thuần vốn lưu động, vòng quay vốn lưu động đo lường mối quan hệ giữa các quỹ được dùng để tài trợ cho hoạt động của một công ty và doanh thu mà một Doanh nghiệp tạo ra để tiếp tục vận hành và tạo ra lợi nhuận.

Tỷ lệ vòng quay cao cho thấy ban giám đốc đang sử dụng rất hiệu quả tài sản và nợ ngắn hạn của công ty để hỗ trợ bán hàng. Nói cách khác, nó đang tạo ra doanh số bán hàng bằng đô la cao hơn cho mỗi đô la vốn lưu động được dùng.

Ngược lại, tỷ lệ này thấp có thể cho thấy rằng rằng công ty đang đầu tư vào quá nhiều khoản phải thu và hàng tồn kho để hỗ trợ việc bán hàng của mình, điều này có khả năng dẫn đến quá nhiều khoản nợ khó đòi hoặc hàng tồn kho lỗi thời.

Để đánh giá mức độ hiệu quả của một công ty trong việc dùng vốn lưu động, các nhà phân tích cũng so sánh tỷ lệ vốn lưu động với các công ty khác trong cùng ngành và xem tỷ lệ này đã thay đổi ngay như thế nào theo thời gian. tuy nhiên, việc so sánh như vậy là vô nghĩa khi vốn lưu động chuyển sang âm vì hệ số luân chuyển vốn lưu động khi đó cũng chuyển sang âm.

2. Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động: 

Luân chuyển vốn lưu động được chia thành ba giai đoạn chính:

– Giai đoạn dự trữ sản xuất

– Giai đoạn sản xuất

Xem thêm: Quy định về luân chuyển cán bộ, công chức mới nhất năm 2022

– Giai đoạn lưu thông

Dòng vốn lưu động của Doanh nghiệp sẽ bắt đầu từ giai đoạn dự trữ sản xuất, được thể hiện qua việc thu mua các nguyên liệu, vật liệu, thuê nhân cộng,…. Giai đoạn này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhéu như địa điểm mua nguyên liệu, quá trình, phương thức cung ứng nguyên liệu, …. Trong giai đoạn sản xuất, thì đó chính là việc biến các nguyên vật liệu thành các sản phẩm. Tốc độ luân chuyển vốn của giai đoạn này phụ thuộc vào việc áp dụng khoa học công nghệ, máy móc vào trong sản xuất; số lượng và trình độ của lực lượng lao động; việc xây dựng tổ chức lao động,… Ví dụ như việc áp dụng thường xuyên máy móc vào trong sản xuất sẽ giúp cho tốc độ luân chuyển vốn nhénh hơn. Và cuối cùng là giai đoạn lưu thông, đưa sản phẩm đi tiêu thụ; thì trong giai đoạn này tốc độ luân chuyển vốn cũng phụ thuộc vào việc Doanh nghiệp áp dụng phương thức tiêu thụ nào, áp dụng phương thức thanh toán nào; việc tổ chức tiêu thụ ra sao,….

✅ Mọi người cũng xem : hỗn hợp không đồng nhất là gì

3. Tính toán số vòng quay vốn lưu động: 

Vòng quay vốn lưu động= Doanh số ròng hàng năm / Trung bình vốn lưu động hằng năm

Trong đó :

– Doanh thu ròng hàng năm là tổng doanh thu bán hàng của một công ty trừ đi lợi nhuận, phụ cấp và chiết khấu trong suốt một năm

– Vốn lưu động bình quân là của cải/tài sản lưu động bình quân trừ đi nợ ngắn hạn bình quân

Quản lý vốn lưu động thường bao gồm việc theo dõi dòng tiền, tài sản lưu động và nợ ngắn hạn thông qua phân tích tỷ lệ của các yếu tố chính của chi phí hoạt động, bao gồm vòng quay vốn lưu động, tỷ lệ thu tiền và tỷ lệ vòng quay hàng tồn kho.

Quản lý vốn lưu động giúp duy trì hoạt động trơn tru của chu kỳ hoạt động ròng, đây là khoảng thời gian tối thiểu cần thiết để chuyển đổi của cải/tài sản lưu động ròng và nợ phải trả thành tiền mặt. Khi một Doanh nghiệp không có đủ vốn lưu động để trang trải các nghĩa vụ của mình, khả năng mất khả năng thanh toán tài chính có thể dẫn đến các rắc rối pháp lý, thanh lý tài sản và có khả năng phá sản.

Xem thêm: Quy định về chuyển đổi vị trí, luân chuyển công tác đối với công chức

Để quản lý cách họ dùng vốn lưu động hiệu quả, các Doanh nghiệp dùng quản lý hàng tồn kho và theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu và khoản phải trả. Vòng quay hàng tồn kho cho biết Doanh nghiệp đã bán và thay thế hàng tồn kho bao nhiêu lần trong một thời kỳ, và tỷ số vòng quay khoản phải thu cho thấy rằng mức độ hiệu quả của việc mở rộng tín dụng và thu nợ đối với khoản tín dụng đó.

Tỷ lệ luân chuyển vốn lưu động cao cho thấy rằng một công ty đang hoạt động trơn tru và có mong muốn bổ sung vốn Giảm. Tiền vào và ra nhiều, giúp Doanh nghiệp linh động trong việc chi vốn để mở rộng hoặc tồn kho. Một tỷ lệ cao cũng có khả năng mang lại cho Doanh nghiệp một lợi thế cạnh tranh so với các Doanh nghiệp tương tự như một thước đo lợi nhuận.

mặc khác, một tỷ lệ quá cao có khả năng cho thấy rằng rằng một Doanh nghiệp không có đủ vốn để hỗ trợ tăng trưởng doanh số bán hàng của mình. Vì vậy, công ty có thể mất khả năng thanh toán trong tương lai gần trừ khi huy động thêm vốn để hỗ trợ tăng trưởng đó.

Chỉ tiêu vòng quay vốn lưu động cũng có khả năng bị sai lệch khi các khoản phải trả của một công ty rất cao, tình trạng này có thể cho thấy rằng công ty đang gặp điều kiện trong việc thanh toán các hóa đơn khi đến hạn.

✅ Mọi người cũng xem : sâm nhung quế phụ là gì

4. tăng tốc độ luân chuyển vốn lưu động: 

Để thu mua nguyên vật liệu, trả lương, đảm bảo sản xuất phục vụ mong muốn, bất kỳ Doanh nghiệp nào cũng cần vốn lưu động. Điều quan trọng là phải cải thiện hơn vị thế vốn lưu động vì các công ty thường bị thiếu vốn cho các hoạt động hàng ngày. Vì vậy, cần có một Doanh nghiệp theo dõi dòng tiền để có đủ tiền trả các khoản nợ ngắn hạn mà không làm Giảm ROI trong của cải/tài sản. Hãy cùng hướng dẫn bạn một vài cách để tăng vốn lưu động của bạn.

– Hoàn thành nghĩa vụ nợ của bạn. Hãy nhớ rằng, việc phục vụ tất cả các nghĩa vụ nợ là rất quan trọng để hoạt động buôn bán tốt. Để cung cấp các khoản thanh toán kịp thời, bạn có thể sử dụng hệ thống thanh toán trực tuyến. Chúng cho phép bạn tránh sự chậm trễ trong việc thanh toán có khả năng kéo theo bị phạt.

– Tìm nhà cung cấp hạn chế giá. Nếu bạn có các nhà cung cấp có thể hạn chế giá sản phẩm cho bạn, bạn có thể tiết kiệm một vài tiền. Cố gắng hết sức để xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà cung cấp của bạn. Trong trường hợp có vấn đề tài chính với công ty của bạn, mối quan hệ này có thể giúp bạn nhận được chiết khấu hoặc một vài hình thức trợ giúp khác.

– Phân tích chi tiêu kinh doanh của bạn. Xác định xem có khả năng hạn chế chi phí cố định và biến đổi hay không. Bằng cách tiến hành phân tích kỹ lưỡng, bạn có khả năng tìm ra những khoản chi tiêu không cần thiết. Loại bỏ các chi phí đó để có thêm tính thanh khoản cho vốn lưu động.

Xem thêm: Quy định khó khăn, thời hạn luân chuyển công tác của giáo viên

– Xem lại các khoản thanh toán lãi suất của bạn. Điều chỉnh lãi suất của bạn đối với những loại nợ khác nhau. Bạn nên kiểm tra xem liệu có thể thay đổi lãi suất và trả một vài tiền nhỏ hơn hàng tháng hay không. và cạnh đó, việc thanh toán các khoản nợ đúng hạn có thể làm Giảm đáng kể số lần thanh toán trong tương lai.

– Giới hạn số lượng hàng tồn kho. Không có ích gì khi mua nhiều hàng tồn kho nếu nó không hoạt động trong nhà kho của bạn. Khi mua danh mục từ các nhà cung cấp, bạn nên ước tính xem bạn có khả năng bán được bao nhiêu trong số những sản phẩm này. Hơn nữa, nó là hợp lý để Giảm sản xuất hàng hóa không được khách hàng ưa chuộng.

– Tránh xung đột với khách hàng và nhà cung cấp. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào phát sinh giữa bạn và khách hàng hoặc nhà cung cấp, hãy làm mọi cách có khả năng để giải quyết chúng một cách nhanh chóng. Một vụ kiện ra tòa có thể kéo theo chi phí bổ sung và danh tiếng xấu.

– Đảm bảo bạn có thông tin tài chính liên quan. Bạn nên luôn cập nhật báo cáo tài chính và báo cáo của mình. Nó cho phép bạn nhận thức được tình hình tài chính của công ty bạn và tìm ra những gì cần cải thiện.

Để kết luận, biết được vòng quay vốn cho phép bạn khám phá liệu công ty của bạn có tạo ra doanh số và đem lại doanh thu cho bạn hay không. Để quản lý Doanh nghiệp và các nguồn lực của bạn một cách hiệu quả, bạn cần phải biết về vòng quay vốn. Bạn có khả năng đơn giản tính toán tỷ lệ bằng cách dùng công thức từ bài viết này và quyết liệt xem công ty của bạn có cần một vài cải tiến hay không.

Để kết luận, biết được vòng quay vốn cho phép bạn khám phá liệu Doanh nghiệp của bạn có tạo ra doanh số và đem lại doanh thu cho bạn hay không. Để quản lý công ty và các nguồn lực của bạn một cách hiệu quả, bạn cần phải biết về vòng quay vốn. Bạn có thể đơn giản tính toán tỷ lệ bằng cách sử dụng công thức từ bài viết này và quyết liệt xem Doanh nghiệp của bạn có cần một vài cải tiến hay không.

Xem thêm: Thuyên chuyển công tác đối với người lao động nuôi con nhỏ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : danh từ của safe là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.605 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

tìm hiểu thông tin về việc luân chuyển cán bộ, công chức? Mục đích, bắt buộc của việc luân chuyển cán bộ trong Đảng? Quan điểm và những nguyên tắc luân chuyển cán bộ? Quy định của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ?

Luân chuyển ngành là gì? Luân chuyển ngành có tên trong tiếng Anh là gì? Nội dung của luân chuyển ngành? Ý nghĩa của luân chuyển ngành?

Phương pháp chứng từ kế toán là gì? Phương pháp chứng từ kế toán trong tiếng Anh là gì? Các bước luân chuyển chứng từ?

Vốn lưu động? Tổng vốn lưu động? Vốn lưu động ròng? Phân biệt giữa tổng vốn lưu động và vốn lưu động ròng?

Tài trợ vốn lưu động là gì? Tài trợ vốn lưu động là gì? Phương thức tài trợ vốn lưu động?

Di chuyển vốn quốc tế là gì? Bản chất của cách thức di chuyển vốn?

Chu chuyển vốn quốc tế là gì? Chu chuyển vốn quốc tế ở Việt Nam?

Vốn lưu động là gì? Chu kỳ vốn lưu động và các vấn đề liên quan?

Lập kế hoạch nguồn vốn lưu động định mức là gì? Nội dung và kết cấu nguồn vốn lưu động định mức? Ý nghĩa của vốn lưu động? Các biện pháp đê sử dụng vốn lưu động hiệu quả?

Định mức vốn lưu động là gì? Ý nghĩa và nguyên tắc xác định của định mức vốn lưu động? Hướng dẫn xác định hạn mức vốn lưu động? Vai trò của vốn lưu động?

Chốt sổ BHXH cho lao động là gì? Thời gian chốt sổ BHXH? Làm sao biết sổ BHXH đã chốt chưa?

Thực thi pháp luật là gì? Cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam?Phân biệt các hình thức thực hiện pháp luật?

Tổng quan về ly hôn đơn phương? Quy định về khó khăn để được giải quyết ly hôn đơn phương? Thủ tục ly hôn đơn phương nhénh nhất?

Khái quát về quy định sang tên xe? Sang tên xe máy trong cùng tỉnh có được giữ lại biển số xe? Có được đổi biển số xe mới nếu không thích biển số cũ?

Đồng tiền Việt Nam là gì? Đồng tiền Việt Nam được dịch với tên tiếng Anh là gì? Lịch sử và các mệnh giá tiền Đồng Việt Nam?

Tội trốn thuế là gì? Tội trốn thuế được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Tội trốn thuế theo Bộ luật hình sự 2015?

Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội là gì? Tiền trượt giá bảo hiểm xã hội được biết đến với tên tiếng Anh là gì? Lãnh tiền trượt giá ở đâu?

Độc lập là gì? Độc lập được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Ý nghĩa của độc lập, tự do đối với một quốc gia?

Bảo lãnh thanh toán là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu bảo lãnh thanh toán? Bảo lãnh thanh toán ngân hàng là gì?hồ sơ bảo lãnh thanh toán ngân hàng?

Đơn xin phép xác nhận quyền sử dụng đất là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Mẫu đơn xin phép xác nhận quyền dùng đất? Hướng dẫn viết đơn xin xác nhận quyền sử dụng đất?

Đăng ký thương hiệu kênh youtube là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Thủ tục đăng ký thương hiệu kênh youtube? hồ sơ đăng ký thương hiệu kênh Youtube?

Bằng lái xe là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? 17 tuổi có được thi bằng lái xe không? Bao nhiêu tuổi được thi bằng lái xe máy?

Bóc lột lao động là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? một vài cách thức bóc lột sức lao động? Bóc lột sức lao động bị xử phạt như thế nào?

Sơ lược về Bảo hiểm xã hội? thuật ngữ tiếng Anh? Hướng dẫn nộp hồ sơ BHXH qua bưu điện? Hướng dẫn tra cứu trực tuyến hồ sơ BHXH?

Thị tộc là gì? Các thuật ngữ tiếng Anh? Đặc điểm của chế độ thị tộc? Lịch sử phát triển của chế độ Thị tộc?

Quy định về việc đổi tiền rách tại ngân hàng? Tiền rách tiếng Anh là gì? Đổi tiền rách ở ngân hàng nào? Đổi tiền rách có mất phí không? Thủ tục đổi tiền rách tại các ngân hàng?

Bậc lương giáo viên THPT? Lương của giáo viên THPT tiếng Anh là gì? Hướng dẫn tính lương giáo viên THPT? một số phụ cấp đối với giáo viên?

Mượn của cải/tài sản là gì? Các ngôn từ tiếng Anh? Mẫu hợp đồng cho mượn của cải/tài sản? Mẫu hợp đồng thuê của cải/tài sản là gì? Hướng dẫn cách soạn thảo?

Thời hiệu truy cứu TNHS là gì? thuật ngữ tiếng Anh? Thời điểm xác định thời hiệu truy cứu TNHS? Ý nghĩa quy định thời hiệu? Ví dụ?

Mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông là gì? Hướng dẫn soạn thảo mẫu biên bản xác nhận góp vốn cho cổ đông.Các câu hỏi về vòng luân chuyển vốn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vòng luân chuyển vốn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vòng luân chuyển vốn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vòng luân chuyển vốn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vòng luân chuyển vốn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vòng luân chuyển vốn là gì


Các hình ảnh về vòng luân chuyển vốn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về vòng luân chuyển vốn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về vòng luân chuyển vốn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment