Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động

Cập nhật ngày 19/08/2022 bởi mychi

Bài viết Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động”

Đánh giá về Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn luân chuyển vốn lưu động


Xem nhanh
Việc quay vòng vốn lưu động trong kinh doanh mang ý nghĩa rất lớn đến sự thành bại của Doanh nghiệp. Vậy vòng quay vốn lưu động là gì? Công thức tính vòng quay vốn lưu động như thế này?
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

Luân chuyển vốn lưu động là gì? Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động? Tính toán số vòng quay vốn lưu động? đẩy nhanh luân chuyển vốn lưu động?

Dòng vốn của một Doanh nghiệp luôn luôn vận động thì một Doanh nghiệp mới có thể hoạt động được. Và việc dòng vốn vận động trong quá trình hoạt động, sản xuất của Doanh nghiệp đó gọi là luân chuyển vốn lưu động. Việc luân chuyển vốn lưu động vừa thể hiện tình hình hoạt động của Doanh nghiệp, từ đó làm cơ sở để các chủ công ty tìm ra phương hướng để tăng tốc độ phát triển của Doanh nghiệp. Bài viết dưới đây công ty chúng tôi sẽ cung cấp các thông tin về luân chuyển vốn lưu động.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Luân chuyển vốn lưu động là gì?
  • 2 2. Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động: 
  • 3 3. Tính toán số vòng quay vốn lưu động: 
  • 4 4. đẩy nhanh luân chuyển vốn lưu động: 

1. Luân chuyển vốn lưu động là gì?

Luân chuyển được hiểu chính là việc dịch chuyển một vật theo một vòng tuần hoàn. Từ đó có khả năng hiểu luân chuyển vốn lưu động chính là việc dòng vốn của Doanh nghiệp được dùng theo một vòng tuần hoàn nhất định. Việc luân chuyển vốn lưu động theo một vòng tuần hoàn còn được gọi là vòng quay vốn lưu động.

Vòng quay vốn lưu động là một tỷ số đo lường mức độ hiệu quả của một công ty đang dùng vốn lưu động để hỗ trợ bán hàng và tăng trưởng. Còn được gọi là doanh thu thuần vốn lưu động, vòng quay vốn lưu động đo lường mối quan hệ giữa các quỹ được dùng để tài trợ cho hoạt động của một Doanh nghiệp và doanh thu mà một công ty tạo ra để tiếp tục vận hành và tạo ra lợi nhuận.

Tỷ lệ vòng quay cao cho thấy ban giám đốc đang sử dụng rất hiệu quả của cải/tài sản và nợ ngắn hạn của công ty để hỗ trợ bán hàng. Nói cách khác, nó đang tạo ra doanh số bán hàng bằng đô la cao hơn cho mỗi đô la vốn lưu động được dùng.

Ngược lại, tỷ lệ này thấp có khả năng cho thấy rằng rằng công ty đang đầu tư vào quá thường xuyên khoản phải thu và hàng tồn kho để hỗ trợ việc bán hàng của mình, điều này có khả năng kéo theo quá thường xuyên khoản nợ khó đòi hoặc hàng tồn kho lỗi thời.

Để đánh giá mức độ hiệu quả của một công ty trong việc dùng vốn lưu động, các nhà phân tích cũng so sánh tỷ lệ vốn lưu động với các công ty khác trong cùng ngành và xem tỷ lệ này đã thay đổi như thế nào theo thời gian. mặc khác, việc so sánh như vậy là vô nghĩa khi vốn lưu động chuyển sang âm vì hệ số luân chuyển vốn lưu động khi đó cũng chuyển sang âm.

2. Các giai đoạn của luân chuyển vốn lưu động: 

Luân chuyển vốn lưu động được chia thành ba giai đoạn chính:

– Giai đoạn dự trữ sản xuất

– Giai đoạn sản xuất

Xem thêm: Quy định về luân chuyển cán bộ, công chức mới nhất năm 2022

– Giai đoạn lưu thông

Dòng vốn lưu động của công ty sẽ bắt đầu từ giai đoạn dự trữ sản xuất, được thể hiện qua việc thu mua các nguyên liệu, vật liệu, thuê nhân cộng,…. Giai đoạn này phụ thuộc vào các yếu tố khác nhéu như địa điểm mua nguyên liệu, quy trình, phương thức cung ứng nguyên liệu, …. Trong giai đoạn sản xuất, thì đó chính là việc biến các nguyên vật liệu thành các sản phẩm. Tốc độ luân chuyển vốn của giai đoạn này phụ thuộc vào việc áp dụng khoa học công nghệ, máy móc vào trong sản xuất; số lượng và trình độ của lực lượng lao động; việc xây dựng tổ chức lao động,… Ví dụ như việc áp dụng thường xuyên máy móc vào trong sản xuất sẽ giúp cho tốc độ luân chuyển vốn nhanh hơn. Và cuối cùng là giai đoạn lưu thông, đưa sản phẩm đi tiêu thụ; thì trong giai đoạn này tốc độ luân chuyển vốn cũng phụ thuộc vào việc công ty áp dụng phương thức tiêu thụ nào, áp dụng phương thức thanh toán nào; việc tổ chức tiêu thụ ra sao,….

3. Tính toán số vòng quay vốn lưu động: 

Vòng quay vốn lưu động= Doanh số ròng hàng năm / Trung bình vốn lưu động hằng năm

Trong đó :

– Doanh thu ròng hàng năm là tổng doanh thu bán hàng của một công ty trừ đi lợi nhuận, phụ cấp và chiết khấu trong suốt một năm

– Vốn lưu động bình quân là của cải/tài sản lưu động bình quân trừ đi nợ ngắn hạn bình quân

Quản lý vốn lưu động thường bao gồm việc theo dõi dòng tiền, tài sản lưu động và nợ ngắn hạn thông qua phân tích tỷ lệ của các yếu tố chính của chi phí vận hành, bao gồm vòng quay vốn lưu động, tỷ lệ thu tiền và tỷ lệ vòng quay hàng tồn kho.

Quản lý vốn lưu động giúp duy trì vận hành trơn tru của chu kỳ hoạt động ròng, đây là khoảng thời gian tối thiểu rất cần thiết để chuyển đổi tài sản lưu động ròng và nợ phải trả thành tiền mặt. Khi một công ty không có đủ vốn lưu động để trang trải các nghĩa vụ của mình, khả năng mất có khả năng thanh toán tài chính có khả năng kéo theo các rắc rối pháp lý, thanh lý của cải/tài sản và có thể phá sản.

Xem thêm: Quy định về chuyển đổi vị trí, luân chuyển công tác đối với công chức

Để quản lý cách họ dùng vốn lưu động hiệu quả, các Doanh nghiệp dùng quản lý hàng tồn kho và theo dõi chặt chẽ các khoản phải thu và khoản phải trả. Vòng quay hàng tồn kho cho biết Doanh nghiệp đã bán và thay thế hàng tồn kho bao nhiêu lần trong một thời kỳ, và tỷ số vòng quay khoản phải thu cho thấy rằng mức độ hiệu quả của việc mở rộng tín dụng và thu nợ đối với khoản tín dụng đó.

Tỷ lệ luân chuyển vốn lưu động cao cho thấy rằng một Doanh nghiệp đang hoạt động trơn tru và có nhu cầu bổ sung vốn hạn chế. Tiền vào và ra thường xuyên, giúp công ty linh hoạt trong việc chi vốn để mở rộng hoặc tồn kho. Một tỷ lệ cao cũng có thể mang lại cho công ty một lợi thế cạnh tranh so với các công ty tương tự như một thước đo lợi nhuận.

mặc khác, một tỷ lệ quá cao có thể cho thấy rằng một công ty không có đủ vốn để hỗ trợ tăng trưởng doanh số bán hàng của mình. Vì vậy, Doanh nghiệp có thể mất khả năng thanh toán trong tương lai gần trừ khi kêu gọi thêm vốn để hỗ trợ tăng trưởng đó.

Chỉ tiêu vòng quay vốn lưu động cũng có thể bị sai lệch khi các khoản phải trả của một Doanh nghiệp rất cao, điều này có thể cho thấy rằng rằng công ty đang gặp khó khăn trong việc thanh toán các hóa đơn khi đến hạn.

4. đẩy nhanh luân chuyển vốn lưu động: 

Để thu mua nguyên vật liệu, trả lương, đảm bảo sản xuất đáp ứng mong muốn, bất kỳ công ty nào cũng cần vốn lưu động. Điều quan trọng là phải cải thiện vị thế vốn lưu động vì các công ty thường bị thiếu vốn cho các vận hành mỗi ngày. do đó, cần có một công ty theo dõi dòng tiền để có đủ tiền trả các khoản nợ ngắn hạn mà không làm hạn chế ROI trong tài sản. Hãy cùng hướng dẫn bạn một vài cách để tăng vốn lưu động của bạn.

– Hoàn thành nghĩa vụ nợ của bạn. Hãy nhớ rằng, việc đáp ứng tất cả các nghĩa vụ nợ là rất quan trọng để vận hành kinh doanh tốt. Để cung cấp các khoản thanh toán kịp thời, bạn có thể dùng hệ thống thanh toán trực tuyến. Chúng cho phép bạn tránh sự chậm trễ trong việc thanh toán có thể kéo theo bị phạt.

– Tìm nhà cung cấp hạn chế giá. Nếu bạn có các nhà cung cấp có khả năng hạn chế giá sản phẩm cho bạn, bạn có thể tiết kiệm một vài tiền. Cố gắng hết sức để xây dựng mối quan hệ bền vững với các nhà cung cấp của bạn. Trong trường hợp có vấn đề tài chính với Doanh nghiệp của bạn, mối quan hệ này có khả năng giúp bạn nhận được chiết khấu hoặc một vài cách thức trợ giúp khác.

– Phân tích chi tiêu kinh doanh của bạn. Xác định xem có thể Giảm chi phí cố định và biến đổi hay không. Bằng cách tiến hành phân tích kỹ lưỡng, bạn có thể tìm ra những khoản chi tiêu không cần thiết. Loại bỏ các chi phí đó để có thêm tính thanh khoản cho vốn lưu động.

Xem thêm: Quy định điều kiện, thời hạn luân chuyển công tác của giáo viên

– Xem lại các khoản thanh toán lãi suất của bạn. Điều chỉnh lãi suất của bạn đối với những loại nợ khác nhau. Bạn nên kiểm tra xem liệu có khả năng thay đổi lãi suất và trả một vài tiền nhỏ hơn hàng tháng hay không. bên cạnh đó, việc thanh toán các khoản nợ đúng hạn có khả năng làm Giảm đáng kể số lần thanh toán trong tương lai.

– Giới hạn số lượng hàng tồn kho. Không có ích gì khi mua thường xuyên hàng tồn kho nếu nó không vận hành trong nhà kho của bạn. Khi mua sản phẩm từ các nhà cung cấp, bạn nên ước tính xem bạn có khả năng bán được bao nhiêu trong số những danh mục này. Hơn nữa, nó là hợp lý để hạn chế sản xuất hàng hóa không được khách hàng ưa chuộng.

– Tránh xung đột với khách hàng và nhà cung cấp. Nếu có bất kỳ tranh chấp nào nảy sinh giữa bạn và khách hàng hoặc nhà cung cấp, hãy làm mọi cách có thể để giải quyết chúng một cách nhénh chóng. Một vụ kiện ra tòa có thể kéo theo chi phí bổ sung và danh tiếng xấu.

– Đảm bảo bạn có thông tin tài chính liên quan. Bạn nên luôn cập nhật báo cáo tài chính và báo cáo của mình. Nó cho phép bạn nhận thức được tình hình tài chính của Doanh nghiệp bạn và tìm ra những gì cần cải thiện.

Để kết luận, biết được vòng quay vốn cho phép bạn khám phá liệu Doanh nghiệp của bạn có tạo ra doanh số và đem lại doanh thu cho bạn hay không. Để quản lý Doanh nghiệp và các nguồn lực của bạn một cách hiệu quả, bạn cần phải biết về vòng quay vốn. Bạn có khả năng đơn giản tính toán tỷ lệ bằng cách sử dụng công thức từ bài viết này và quyết liệt xem công ty của bạn có cần một số cải tiến hay không.

Để kết luận, biết được vòng quay vốn cho phép bạn khám phá liệu Doanh nghiệp của bạn có tạo ra doanh số và mang lại doanh thu cho bạn hay không. Để quản lý Doanh nghiệp và các nguồn lực của bạn một cách hiệu quả, bạn cần phải biết về vòng quay vốn. Bạn có khả năng dễ dàng tính toán tỷ lệ bằng cách dùng công thức từ bài viết này và quyết định xem Doanh nghiệp của bạn có cần một số cải tiến hay không.

Xem thêm: Thuyên chuyển công tác đối với người lao động nuôi con nhỏ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : chế độ giũ trong máy giặt là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

cấp bậc: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.627 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

tìm hiểu về việc luân chuyển cán bộ, công chức? Mục đích, bắt buộc của việc luân chuyển cán bộ trong Đảng? Quan điểm và những nguyên tắc luân chuyển cán bộ? Quy định của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ?

Luân chuyển ngành là gì? Luân chuyển ngành có tên trong tiếng Anh là gì? Nội dung của luân chuyển ngành? Ý nghĩa của luân chuyển ngành?

Phương pháp chứng từ kế toán là gì? Phương pháp chứng từ kế toán trong tiếng Anh là gì? Các bước luân chuyển chứng từ?

Vốn lưu động? Tổng vốn lưu động? Vốn lưu động ròng? Phân biệt giữa tổng vốn lưu động và vốn lưu động ròng?

Tài trợ vốn lưu động là gì? Tài trợ vốn lưu động là gì? Phương thức tài trợ vốn lưu động?

Di chuyển vốn quốc tế là gì? Bản chất của hình thức di chuyển vốn?

Chu chuyển vốn quốc tế là gì? Chu chuyển vốn quốc tế ở Việt Nam?

Vốn lưu động là gì? Chu kỳ vốn lưu động và các vấn đề liên quan?

Lập kế hoạch nguồn vốn lưu động định mức là gì? Nội dung và kết cấu nguồn vốn lưu động định mức? Ý nghĩa của vốn lưu động? Các biện pháp đê dùng vốn lưu động hiệu quả?

Định mức vốn lưu động là gì? Ý nghĩa và nguyên tắc xác định của định mức vốn lưu động? Hướng dẫn xác định hạn mức vốn lưu động? Vai trò của vốn lưu động?

Tội phạm là gì? Yếu tố cấu thành tội phạm? Cách phân loại tội phạm theo Bộ luật hình sự?

Tố tụng dân sự là gì? Sự khác nhau giữa tố tụng cạnh tranh, tố tụng dân sự, tố tụng hình sự? Các nguyên tắc trong hoạt động tố tụng dân sự?

Cảnh sát kinh tế là gì? Thẩm quyền của cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế? Nhiệm vụ quyền hạn của ngành kiểm lâm, cảnh sát kinh tế?

Đất ở đô thị là gì? Quy định của pháp luật về quyền sử dụng đất ở đô thị? Hạn mức giao đất ở tại đô thị? Thời hạn dùng đất ở đô thị? Thuế dùng đất ở tại đô thị?

Đất trồng lúa nước còn lại là gì? Trách nhiệm của người dùng đất trồng lúa theo quy định pháp luật? Mức xử phạt hành vi dùng đất trồng lúa vào mục đích không được cho phép?

Đăng ký đất đai là gì? Quy định lại ngôn từ đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất? Tính bắt buộc thực hiện đăng ký? Bổ sung các quy định về cách thức đăng ký điện tử? Bổ sung các trường hợp đăng ký biến động? Bổ sung quy định xác định kết quả đăng ký? Bổ sung quy định thời hạn yêu cầu phải đăng ký với người sử dụng đất?

Mốc địa giới là gì? Quy định về quản lý mốc địa giới hành chính? Cắm mốc giới xây dựng ngoài thực địa?

Đất nghĩa trang là gì? Mua đất nghĩa trang có được làm sổ đỏ? Đất nghĩa địa có khả năng chuyển mục đích dùng đất không? giấy tờ chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nghĩa trang sang các mục đích sử dung khác?

Quy định về giá đất? Khung giá đất là gì? Quy định về bảng giá đất và giá đất chi tiết?

Quy định pháp luật về nhận nuôi con nuôi và khó khăn, thời gian, hồ sơ bảo lãnh con nuôi đi Mỹ hợp pháp.

Bản vẽ hoàn công là gì? Bản vẽ hoàn công có khác bản vẽ thiết kế không? Thủ tục hoàn công quy định như thế nào theo quy định pháp luật? Không chuyển nhượng đất được do chưa làm Thủ tục hoàn công? Khi nào phải tiến hành hồ sơ hoàn công?

Giám sát tác giả là gì? Quy định pháp luật về giám sát tác giả của nhà thầu thiết kế? Giải thích và làm rõ các tài liệu thiết kế công trình khi có yêu cầu của chủ đầu tư? Phối hợp với chủ đầu tư khi được bắt buộc để giải quyết các vướng mắc?

Đất trồng cây hàng năm là loại đất gì? Quy định về các loại nhóm đất, các loại đất? Trình tự, Thủ tục chuyển đổi mục đích dùng đất từ đất trồng cây hàng năm lên đất thổ cư?

Đất bãi bồi ven sông, ven biển là gì? Thu hồi có được đền bù không? Phương thức và thời hạn dùng đất?

Quy định về tài sản chung của vợ chồng? tài sản chung của vợ chồng trong thời kì hôn nhân? Định đoạt của cải/tài sản chung của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân?

Giấy xác định tình trạng hôn nhân là gì? Cách ghi nội dung giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? giấy tờ cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? giấy tờ cấp lại giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? Thẩm quyền cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân? giá trị dùng của Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân?

Các trường hợp vi phạm sự tự nguyện trong đám cưới? đám cưới trái pháp luật là gì? Đường lối xử lý với các trường hợp đám cưới trái pháp luật?

Quy định về công ty quản lý quỹ? Điều kiện cấp Giấy phép thành lập và vận hành kinh doanh chứng khoán của công ty quản lý quỹ đầu tư chứng khoán? giấy tờ Và Thủ tục  thành lập Doanh nghiệp quản lý quỹ?

Môi giới chứng khoán là gì? vận hành môi giới chứng khoán được hiểu như thế nào? Vai trò của hoạt động môi giới chứng khoán?

Phiên điều trần trong Luật cạnh tranh là gì? Các bước tiến hành phiên điều trần xử lý vụ việc cạnh tranh? Khiếu nại quyết liệt xử lý vụ việc cạnh tranh chưa có hiệu lực pháp luật? Phí, lệ phí xử lý vụ việc cạnh trạnh?Các câu hỏi về vốn luân chuyển nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn luân chuyển nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn luân chuyển nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn luân chuyển nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn luân chuyển nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn luân chuyển nghĩa là gì


Các hình ảnh về vốn luân chuyển nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về vốn luân chuyển nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin chi tiết về vốn luân chuyển nghĩa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment