Vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động?”

Đánh giá về Vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động?


Xem nhanh
Tải Voiz FM - Ứng dụng nghe Podcast và Sách nói bản quyền hàng đầu tại Việt Nam
• Cách 1: Quét mã QR tại đoạn quảng cáo
• Cách 2: Tải Voiz FM tại trang: https://voiz.vn
---
Vốn Lưu Động (VLĐ) Thực Chất Là Gì? | KIẾN THỨC KINH TẾ CƠ BẢN [23]: https://youtu.be/ZRBcICuSJyE

✦ Đăng ký theo dõi kênh Độc Đáo TV: https://www.youtube.com/user/PassionStudioChannel?sub_confirmation=1
✦ Tham gia Group Vip Member trên Facebook: https://goo.gl/3dREqe
✦ Fanpage: https://fb.com/docdaotv
✦ Webstie: http://www.quangcaoytb.com
---
• Theo dõi Độc Đáo TV phiên bản Âm thanh qua App Voiz FM
》 https://app.voiz.vn/share/doc-dao-tv?t=channel 《
✪ Tải Voiz FM ngay! - Học tập u0026 Giải trí không giới hạn với kho Podcast u0026 Sách nói bản quyền mọi lúc mọi nơi.
----
✦ Liên hệ quảng cáo:
• Email: [email protected]
• SĐT: 0964.002.593 (Mr. Nghia)
• Facebook: www.fb.com/dinhnghiastudio
• Xem thêm chi tiết tại website: https://quangcaoytb.com/
✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮ ✮
✦ Donate ủng hộ Online: https://vrdonate.vn/docdaotv (Min 3.000đ)
✦ Momo: 0964002593 (Nội dung: DDTV)

• Chủ TK: Vi Đình Nghĩa || STK: 020037798593
• Sacombank - Chi Nhánh Đông Đô - TP. Hà Nội
(Nội dung: Ung ho DDTV)
----
Ngoài tài sản cố định thì mỗi doanh nghiệp khi vận hành còn cần phải có các tài sản lưu động khác nhau. Cơ cấu của số tài sản lưu động này sẽ tùy theo loại hình doanh nghiệp nhưng nhìn chung có hai bộ phận chính là tài sản lưu động sản xuất và tài sản lưu thông. Doanh nghiệp phải đảm bảo lượng tài sản lưu động ở một mức nhất định để việc kinh doanh được tiến hành liên tục và thường xuyên. Để đảm bảo điều đó, một số vốn đầu tư vào loại tài sản này sẽ được doanh nghiệp ứng ra và đây chính là vốn lưu động.
Như vậy, vốn lưu động là số vốn mà doanh nghiệp phải ứng ra để tạo nên tài sản lưu động, giúp doanh nghiệp tiếp tục các hoạt động kinh doanh. Để tính vốn lưu động, ta lấy tài sản hiện tại trừ đi nợ ngắn hạn. Trong trường hợp tài sản hiện tại ít hơn nợ ngắn hạn thì doanh nghiệp được coi là thiếu vốn lưu động hoặc thâm hụt vốn lưu động.

*Cre: https://bit.ly/3coqbu9
----
Cảm ơn các bạn đã theo dõi, cmt để lại ý kiến nhận xét để PassionStudio cố gắng hoàn thiện hơn trong các sản phẩm khác nhé!

✪ Đăng ký kênh: https://www.youtube.com/user/PassionStudioChannel?sub_confirmation=1
✪ Mọi vấn đề cần trao đổi vui lòng gửi mail về địa chỉ: [email protected]
#docdaotv #passionstudio #kienthuckinhte #KINHDOANH #kinhte #daututaichinh

vốn cố định là gì? Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động?

Trong lĩnh vực kế toán chúng ta thường biết đến hai khái niệm vốn lưu động và vốn cố định và nhiều người còn nhầm lẫn giữa hai ngôn từ này với nhéu.

Tư vấn luật trực tuyến miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. vốn cố định là gì?
    • 1.1 1.1. Tìm hiểu khái niệm “vốn”:
    • 1.2 1.2. Khái niệm vốn cố định:
  • 2 2. Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động:

1. vốn cố định là gì?

✅ Mọi người cũng xem : khởi thủy là gì

1.1. Tìm hiểu khái niệm “vốn”:

Có rất nhiều cách hiểu khác nhéu về vốn, tùy theo từng góc độ nhìn nhận mà có những khái niệm khác nhéu. Đây là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến việc quyết liệt mọi vận hành của các công ty cũng như nền kinh tế xã hội. Trong các vận hành sản xuất, buôn bán của công ty, vốn luôn tồn tại ở hai cách thức cơ bản là hình thái giá trị và hình thái hiện vật.

– Xét dưới dạng hình thái của tổng giá trị thì vốn chính là tiền – đây là hình thái ban đầu cũng và cũng chính là cuối cùng của vốn. Sau khi hoàn thành một chu kỳ sản xuất và kinh doanh tại các Doanh nghiệp thì số vốn đó sẽ lại được thu hồi về.

– Còn xét dưới dạng tổng giá trị của hiện vật, thì vốn được hiểu là các tư liệu để phục vụ cho quá trình sản xuất như các thiết bị máy móc, nhà xưởng,…

Đối với sự phát triển của một quốc gia, dân tộc nào đó thì nguồn vốn được xem là một trong những nguồn lực chính của nền kinh tế quốc dân, đẩy nhanh cho sự phát triển vững mạnh đất nước. Đó là những nguồn nhân lực, là nguồn vốn, toàn bộ các kỹ thuật – công nghệ hay các nguồn tài nguyên có sẵn,… Và ngoài sự tồn tại ở dạng vật chất, vốn còn được thể hiện ở các dạng của cải/tài sản vô hình như các quyền về sở hữu công nghệ, sự uy tín của công ty, thương hiệu độc quyền, kinh nghiệm tay nghề, chất xám,…

✅ Mọi người cũng xem : giám định y khoa là gì

1.2. Khái niệm vốn cố định:

Chúng ta có thể hiểu một cách dễ dàng rằng vốn cố định chính là khoản vốn tiền tệ nhất định nào đó được sử dụng để đổ vào những hoạt động đầu tư, mua sắm các trang thiết bị, của cải/tài sản, công tác xây dựng. Hay đơn giản là việc lắp đặt tất cả những tài sản cố định hữu hình hay cho phép tất cả những chi phí đầu tư tới khoản của cải/tài sản cố định bất kỳ nào đó trong Doanh nghiệp.

có thể nhận thấy rằng số vốn này sẽ mang tính chất đầu tư ứng trước bởi trong trường hợp có dùng và đem lại hiệu quả thì sẽ không thật sự bị mất đi. Phía Doanh nghiệp sẽ có khả năng nhénh chóng được thu về lại khi dịch vụ, sản phẩm của mình được kinh doanh một cách hiệu quả.

Vốn cố định dùng để chỉ vốn đầu tư được thực hiện trong tài sản dài hạn của Doanh nghiệp. Đó là một bắt buộc bắt buộc của một công ty trong giai đoạn ban đầu, nghĩa là bắt đầu buôn bán hoặc tiến hành kinh doanh Hiện tại. Đó là một phần của tổng số vốn, không được sử dụng cho sản xuất nhưng chúng được giữ trong kinh doanh hơn một năm kế toán. Bản chất của nó là gần như vĩnh viễn tồn tại dưới dạng tài sản hữu hình và vô hình của công ty.

mong muốn vốn cố định trong bất kỳ Doanh nghiệp nào phụ thuộc vào bản chất của nó, tức là các đơn vị sản xuất, đường sắt, viễn thông, cơ sở hạ tầng đòi hỏi vốn cố định cao so với các Doanh nghiệp buôn bán bán buôn và bán lẻ. Nó được sử dụng để thúc đẩy kinh doanh, mở rộng, hiện đại hóa và như vậy.

Xem thêm: Vốn lưu động của công ty cổ phần

Do vốn cố định được đầu tư để mua các tài sản phi Hiện tại như nhà máy và máy móc, đất đai & xây dựng, nội thất & đồ đạc, xe cộ, bằng sáng chế, thiện chí, nhãn hiệu, bản quyền, v.v. của công ty, do đó khấu hao được tính vào các tài sản đó do hạn chế tổng giá trị của họ theo thời gian.

Ví dụ về vốn cố định:

Mọi loại tài sản mang tính chất cố định trong khi dùng cũng sẽ đều đặn đem đến những ảnh hưởng quyết liệt tới việc chi phối những đặc tính luân chuyển của loại hình vốn cố định. Lấy ví dụ cụ thể như trong quá trình luân chuyển của nguồn vốn cố định sẽ gồm có những đặc tính như sau:

  • Ngày nay nguồn vốn cố định tồn tại ở nhiều chu kỳ trong quá trình sản xuất, kinh doanh của thường xuyên công ty.
  • Nguồn vốn cố định của các công ty cũng có khả năng được tiến hành chuyển giao theo từng giai đoạn,  từng phần, vào ngay trong những chu kỳ cố định của mọi hoạt động sản xuất, buôn bán trong công ty.
  • có thể nhìn thấy rõ nhất chính là công tác tham gia vào quá trình hoạt  động sản xuất bất kỳ nào đó, có một vài bộ phận nhất định của nguồn vốn cố định có thể sẽ được luân chuyển tới nơi khác và biến thành một khoản chi phí mang tính cố định tương ứng với những mảng đã bị hao hụt đi của những của cải/tài sản cố định trong công ty.

– Đặc điểm của vốn cố định, bao gồm:

+ Vốn cố định tham gia vào nhiều chu kì kinh doanh của công ty. Điều này xuất phát từ đặc điểm của tài sản cố định là được dùng lâu dài, sau đó trong nhiều năm mới cần thay thế, đổi mới.

+ Trong quy trình sản xuất buôn bán vốn cố định được luân chuyển dần từng phần vào giá trị danh mục.

(Phần giá trị luân chuyển này của vốn cố định được phản ánh dưới hình thức chi phí khấu hao của cải/tài sản cố định, tương ứng với phần giá trị hao mòn của cải/tài sản cố định).

+ Sau nhiều chu kì buôn bán vốn cố định mới hoàn thành một vòng luân chuyển.

Xem thêm: Vòng quay vốn lưu động là gì? Công thức và ý nghĩa?

Sau mỗi chu kì kinh doanh, phần vốn cố định đã luân chuyển tích lũy lại sẽ tăng lên, còn phần vốn cố định đầu tư ban đầu vào của cải/tài sản cố định của công ty sẽ Giảm dần them mức độ hao mòn. Cho đến khi của cải/tài sản cố định của Doanh nghiệp hết thời han sử dụng, tổng giá trị của nó được thu hồi hết dưới cách thức khấu hao tính vào tổng giá trị sản phẩm thì vốn cố định cũng hoàn thành một vòng luân chuyển.

Vốn cố định trong tiếng Anh là Fixed Capital.

Các ngôn từ liên quan

– tài sản cố định (Fixed Assets) là những tư liệu lao động thỏa mãn cùng lúc ấy ba khó khăn:

(1) Có tổng giá trị lớn

(2) Thời gian sử dụng dài

(3) Trực tiếp hoặc gián tiếp tham gia vào quá trình sản xuất với tư cách là tư liệu lao động

Theo qui định hiện hành ở Việt Nam, các tư liệu lao động được coi là của cải/tài sản cố định phải có tổng giá trị từ 30 triệu đồng và thời gian dùng trên một năm. Các tư liệu lao động không đủ các tiêu chuẩn trên được gọi là các công cụ lao động nhỏ, được mua sắm bằng nguồn vốn lưu động của công ty.

Xem thêm: Điểm mới của Luật công an nhân dân

– Vốn lưu động (Working Capital) là toàn bộ số tiền ứng trước mà Doanh nghiệp bỏ ra để đầu tư hình thành nên các của cải/tài sản lưu động nhiều cần thiết cho vận hành sản xuất buôn bán của Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : duyên giác phật là gì

2. Phân biệt giữa vốn cố định và vốn lưu động:

Chức năng chính của người quản lý tài chính là đảm bảo khả năng tài chính, thực hiện các mục đích khác nhau như khuyến mãi ban đầu, vốn cố định và vốn lưu động. Vốn cố định sử dụng để chỉ vốn đầu tư mua sắm tài sản cố định để kinh doanh. mặt khác, vốn lưu động đại diện cho số tiền được dùng để tài trợ cho vận hành kinh doanh mỗi ngày. Nó là rất cần thiết để hỗ trợ hoạt động đúng của vận hành buôn bán của Doanh nghiệp.

Vốn cố định và vốn lưu động là hai loại vốn chủ yếu khác nhau, dựa trên việc dùng chúng trong buôn bán, tức là nếu nó được sử dụng để phục vụ các bắt buộc dài hạn, chúng là các ngôn từ như vốn cố định, trong khi nếu nó phục vụ các yêu cầu ngắn hạn, thì nó được gọi là vốn lưu động.

Tiêu chíVốn lưu độngVốn cố định
Khái niệmVốn lưu động là biểu hiện bằng tiền của của cải/tài sản ngắn hạn (TSNH) nên đặc điểm vận động của vốn lưu động luôn chịu sự chi phối bởi những đặc điểm của tài sản ngắn hạnVốn cố định là giá trị của các loại của cải/tài sản cố định (TSCĐ). những loại tài sản này là những của cải/tài sản có tổng giá trị lớn, thời gian sử dụng kéo dài qua rất thường xuyên chu kì buôn bán của công ty
Đặc trưng

– Vốn lưu động lưu chuyển nhanh

– Vốn lưu động dịch chuyển một lần vào quá trình sản xuất, kinh doanh.

– Vốn lưu động hoàn thành một vòng tuần hoàn sau khi hoàn thành một quá trình sản xuất kinh doanh

– quá trình vận động của vốn lưu động là một chu kỳ khép kín từ hình thái này sang hình thái khác rồi trở về hình thái ban đầu với giá trị lớn hơn tổng giá trị ban đầu. Chu kỳ vận động của vốn lưu động là cơ sở đánh giá có khả năng thanh toán và hiệu quả sản xuất buôn bán của, hiệu quả sử dụng vốn của công ty.

+ Điều khác biệt lớn nhất giữa vốn lưu động và vốn cố định là: vốn cố định chuyển dần giá trị của nó vào sản phẩm thông qua mức khấu hao, còn vốn lưu động chuyển toàn bộ giá trị của nó vào giá trị danh mục theo chu kỳ sản xuất, kinh doanh.

– Vốn cố định luân chuyển qua nhiều kì sản xuất kinh doanh của DN do TSCĐ và các khoản đầu tư dài hạn tham gia vào nhiều chu kì sản xuất buôn bán của DN

– Khi tham gia vào quy trình sản xuất khinh doanh của doạnh nghiệp, bộ phận vốn cố định đầu tư vào sản xuất được phân ra làm 2 phần. Một bộ phận vốn cố định tương ứng với giá trị hao mòn của TSCĐ được dịch chuyển vào chi phí buôn bán hay giá thành sản phẩm, dịch vụ được sản xuất ra, bộ phận tổng giá trị này sẽ được bù đắp và tích lũy lại mỗi khi hàng hóa hay sản phẩm được tiêu thụ. Bộ phận còn lại của vốn cố định dưới hình thức tổng giá trị còn lại của TSCĐ

Biểu hiệntài sản lưu độngcủa cải/tài sản cố định
Thể hiện trên BCTCCác chỉ tiêu về tài sản lưu động như tiền và các khoản cũng như tiền, nợ phải thu…..Chỉ tiêu tài sản cố định
Phân loại

Phân lợi theo hình thái biểu hiện:

+ Vốn bằng tiền và vốn trong thanh toán

+ Vốn vật tư hàng hóa

+ Vốn chi phí trả về trước

Phân loại vốn theo vai trò của vốn lưu động đối với quy trình sản xuất buôn bán

+ Vốn lưu động trong khâu dự trữ sản xuất

+ Vốn lưu động trong khâu sản xuất

+ Vốn lưu động trong khâu lưu thông

Vốn cố định được thể hiện ở thông qua tài sản cố định của công ty

Phân loại theo hình thái biểu hiện:

+ của cải/tài sản cố định hữu hình

+ của cải/tài sản cố định vô hình

Phân loại theo tình hình dùng

+ của cải/tài sản cố định đang dùng

+ của cải/tài sản cố định chưa sử dụng

+ tài sản cố định không cần sử dụng và đang chờ thanh lý

Xem thêm: mong muốn vốn lưu động là gì? Mối quan hệ với vốn lưu động ròng

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : hoàn vé định danh là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.211 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Vốn lưu động? Tổng vốn lưu động? Vốn lưu động ròng? Phân biệt giữa tổng vốn lưu động và vốn lưu động ròng?

Tài trợ vốn lưu động là gì? Tài trợ vốn lưu động là gì? Phương thức tài trợ vốn lưu động?

Vốn lưu động là gì? Chu kỳ vốn lưu động và các vấn đề liên quan?

Lập kế hoạch nguồn vốn lưu động định mức là gì? Nội dung và kết cấu nguồn vốn lưu động định mức? Ý nghĩa của vốn lưu động? Các biện pháp đê sử dụng vốn lưu động hiệu quả?

Định mức vốn lưu động là gì? Ý nghĩa và nguyên tắc xác định của định mức vốn lưu động? Hướng dẫn xác định hạn mức vốn lưu động? Vai trò của vốn lưu động?

mong muốn vốn lưu động là gì? Mối quan hệ với vốn lưu động ròng? Các phương pháp xác định mong muốn vốn lưu động và lập kế hoạch vốn lưu động?

Vốn lưu động thuần là gì? Cách xác định vốn lưu động thuần NWC? thay đổi vốn lưu động?

Vốn lưu động là gì? Nội dung liên quan đến vốn lưu động?

Kì luân chuyển vốn lưu động là gì? Ý nghĩa của kì luân chuyển?

vốn cố định là gì? Đặc điểm của vốn cố định?

Các trường hợp xóa tên Đảng viên? hồ sơ xóa tên Đảng viên?

Mẫu đơn xin phép xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà là gì? Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà để làm gì? Mẫu đơn xin phép xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà 2022? Hướng dẫn làm Mẫu đơn xin xác nhận 2 địa chỉ là 1, xác nhận đổi địa chỉ nhà?

Kết nạp Đoàn là gì? quá trình hồ sơ kết nạp Đoàn viên mới?

Trợ cấp thất nghiệp là gì? Điều kiện, giấy tờ và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp? Thẩm quyền giải quyết hưởng trợ cấp thất nghiệp hiện nay?

Trợ cấp thôi việc là gì? Phân biệt trợ cấp thôi việc và trợ cấp mất việc làm? Trường hợp nào không được hưởng trợ cấp thôi việc khi chấm dứt hợp đồng?

Tống đạt là gì? Quy định của pháp luật về tống đạt văn bản tố tụng? một số kinh nghiệm tống đạt văn bản?

Hành vi phạm tội là gì? Phạm tội và tội phạm khác nhau thế nào? Có phải mọi hành vi phạm tội đều trái pháp luật?

Ứng cử là gì? Quy định về quyền ứng cử, quyền bầu cử của công dân Việt Nam? Một người có thể đồng thời ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân được không? Những bất cập trong pháp luật bầu cử ở Việt Nam?

Uỷ nhiệm là gì? Cách ghi và quy trình thanh toán bằng ủy nhiệm chi? Trường hợp nào phải dùng uỷ nhiệm chi? Khi nào ủy nhiệm chi được xem là chứng từ hợp lệ?

An ninh trật tự là gì? Nội dung và phương pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự? Phương pháp quản lý nhà nước về an ninh trật tự?

Góp vốn là gì? Vốn góp là gì? Quy định về các cách thức góp vốn?

Tác giả là gì? Tác phẩm là gì? Quyền của tác giả đối với tác phẩm là gì?

công ty 100% vốn nước ngoài là gì? Đặc điểm của công ty 100% vốn nước ngoài? ưu và nhược điểm của Doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài?

Mẫu phiếu đánh giá xếp loại đoàn viên cuối năm là gì? Mẫu phiếu đánh giá xếp loại đoàn viên cuối năm để làm gì? Mẫu phiếu đánh giá xếp loại đoàn viên cuối năm 2022? Hướng dẫn làm mẫu phiếu đánh giá xếp loại đoàn viên cuối năm?

Bảo hiểm là gì? Tái bảo hiểm là gì? Quy định về bảo hiểm, tái bảo hiểm, đồng bảo hiểm? các loại bảo hiểm thường nhật Hiện tại?

Cổ phần ưu đãi là gì? Quyền lợi của cổ đông ưu đãi?

Những điều Đảng viên không được làm theo quy định hiện hành. Đảng viên khi chưa có nghị quyết giới thiệu của tổ chức Đảng có thẩm quyền thì có được bầu và nhận nhiệm vụ không?

Cá nhân cho thuê nhà có phải xuất hóa đơn cho người thuê không? Cá nhân cho thuê nhà có phải nộp loại thuế nào không? những loại thuế phải nộp khi cá nhân cho thuê nhà mới nhất?

Đại lý du lịch là gì? Điều kiện thành lập Doanh nghiệp kinh doanh đại lý du lịch? hồ sơ thành lập Doanh nghiệp du lịch lữ hành nội địa và lữ hành quốc tế?

Con ngoài giá thú là gì? Quy định của pháp luật về nuôi con ngoài giá thú?Các câu hỏi về vốn cố định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vốn cố định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vốn cố định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vốn cố định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vốn cố định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vốn cố định là gì


Các hình ảnh về vốn cố định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về vốn cố định là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung chi tiết về vốn cố định là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment