Theo em hiểu viết chương trình là?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Theo em hiểu viết chương trình là? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Theo em hiểu viết chương trình là? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Theo em hiểu viết chương trình là?”

Đánh giá về Theo em hiểu viết chương trình là?


Xem nhanh
Hướng dẫn tự viết chương trình Python từ đâu và sử dụng Terminal trên Window mad Mac. Clip này phù hợp cho các bạn chưa biết gì về lập trình.

Xin chào các bạn mình là Dũng Lại Lập Trình, hiện tại mình đang sống và làm việc tại Úc, mình từng là một học sinh chuyên toán tại THPT Hà Nội - Amsterdam, sau lớp 12 mình bắt đầu du học ngành khoa học dữ liệu tại đại học Swinburne, Australia. Sau 3 năm đại học, mình nhận học bổng Tiến Sĩ và tiếp tục công việc nghiên cứu tại viện nghiên cứu trí tuệ nhân tạo và ứng dụng A2I2 tại Úc, đồng thời làm việc tại 3 trường đại học là Deakin, Monash, và Swinburne.

Thông tin các lớp học lập trình cơ bản cho người mới bắt đầu: http://dunglailaptrinh.com
👨‍🏫 1. Lập Trình Web cơ Bản
👨‍🏫 2. Toán Logic - Toán tư duy cơ bản
👨‍🏫 3. Lập Trình Python Cơ Bản đến Nâng cao
👨‍🏫 4. Lập Trình Game Cơ Bản
👨‍🏫 5. Lập trình Data Science - Phân tích dữ liệu Cơ Bản
👨‍🏫 6. Lập Trình AI - Trí Tuệ Nhân Tạo Cơ Bản

Trong Clip này mình sẽ hướng dẫn:

_ Một số thuật ngữ tiếng Anh ngành lập trình
_ Cài đặt Python mới nhất trên Mac và Window
_ Sử dụng Terminal thành thạo để di chuyển và chạy chương trình
_ Cài đặt và sử dụng Text Editor phổ biến Sublime Text
_ Viết chương trình đổi tiền USD sang VND
_ Chạy Hello World bằng 7 ngôn ngữ Python, Ruby, Golang, C, Java, C++, Pascal
_ Cách đổi 2 biến bằng biến phụ thứ 3

Thuật ngữ tiếng anh đã giải thích:

Path, Directory, Folder, Extension, String, Datatype, Integer, Interpreter, Compiler, Variable, Assign, Assignment Statement, Concatenate, Multiply, Multiplication, Define, Convert, Quotation, Double Quotation Marks, Colons, Print, Save, IDE, Integrated Development Environment, Text Editor, Right Click, File, Terminal
----

Facebook Page: https://www.facebook.com/dunglailaptrinh
Instagram: https://www.instagram.com/dunglailaptrinh
Group hỏi đáp lập trình: https://www.facebook.com/groups/dunglailaptrinh
Tiktok: https://tiktok.com/@dunglailaptrinh

CẢM ƠN CÁC BẠN RẤT NHIỀU !!!!! Love you !!!!

#dunglailaptrinh

Máy tính là công cụ được dùng rộng rãi trong đời sống công nghệ hiện đại, nhất là chúng ta đang ở trong giai đoạn cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Máy tính là thiết bị có khả năng thực hiện tính toán và ra quyết định. Máy tính hoạt động dựa trên nguyên lý là chạy các chương trình đã được định sẵn. Theo em hiểu chương trình là ? em>

Câu hỏi:

Theo em hiểu viết chương trình là?

A.Tạo các câu lệnh rồi sắp xếp theo một trình tự nào đó.

B.Viết ra một đoạn văn bản được sắp xếp theo chương trình.

C.Viết ra các câu lệnh mà em đã được học.

D.Tạo ra các câu lệnh để điều khiển Robot.

Đáp án đúng A.

Theo em hiểu viết chương trình là tạo ra các câu lệnh rồi sắp xếp theo một trình tự nào đó để giúp cho việc hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán chi tiết thông qua các câu lệnh để máy tính hiểu và thực hiện được.

Lý giải việc chọn đáp án A là đáp án đúng do:

Trong cuộc sống hiện nay của con người gần như mọi việc đều được sử dụng bằng máy tính. Máy tính máy tính là một công cụ xử lý thông tin hiệu quả và hữu ích. Máy tính có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của con người ngày nay.

Chương trình máy tính là một dãy các lệnh mà máy tính có khả năng hiểu được và thực hiện được. Viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải một bài toán cụ thể, thông qua các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó để máy tính hiểu và thực hiện được.

Khi gõ một phím hoặc nháy chuột, thực chất ta đã “ra lệnh” cho máy tính. mặc khác, trong thực tế các công việc con người muốn máy tính thực hiện rất đa dạng và phức tạp.

Một lệnh đơn giản không đủ để chỉ dẫn cho máy tính. vì vậy việc viết nhiều lệnh và tập hợp lại trong một chương trình giúp con người điều khiển máy tính một cách dễ dàng và hiệu quả hơn.

Việc viết chương trình là tổng hợp giữa việc lựa chọn cách tổ chức dữ liệu và sử dụng ngôn ngữ lập trình để điễn đạt đúng thuật toán.

Khi viết chương trình ta nên chọn một ngôn ngữ lập trình hoặc một phần mềm chuyên dụng thích hợp với thuật toán. Viết chương trình trong ngôn ngữ nào thì cân phải tuân theo đúng quy định ngữ pháp của ngôn ngữ đó.Các câu hỏi về viết chương trình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê viết chương trình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment