Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo

Cập nhật ngày 11/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo”

Đánh giá về Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo


Xem nhanh
Đa cấp là gì? Bán hàng đa cấp là như thế nào? Tại sao đa cấp lại có sức hút lớn như thế?

Đa cấp là gì? Làm cách nào để nhận dạng được thủ đoạn của các công ty đa cấp lừa đảo? Nếu bạn đang có những câu hỏi này thì hãy tham khảo qua bài viết này nha!

Tìm việc làm mới nhất TẠI ĐÂY!

Đa cấp là tên gọi của một kênh hay chiến lược phân phối hàng hóa thông qua một hệ thống gồm nhiều người tham gia và được chia thành các cấp, nhánh khác nhéu.

Bán hàng đa cấp hay kinh doanh đa cấp là hình thức bán hàng đa tầng nhằm đưa danh mục tới trực tiếp người tiêu sử dụng, thông qua mạng lưới người tham gia bao gồm thường xuyên nhánh, nhiều cấp. Trong đó, đối tượng tham gia sẽ được nhận khoản hoa hồng, tiền thưởng và cả những lợi ích về mặt kinh tế khác từ lợi nhuận của bản thân và những thành viên khác trong cùng một hệ thống.

Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo - Ảnh 1 kinh doanh đa cấp là gì
  • Là một dạng bán lẻ các loại hàng hóa: Đối với Doanh nghiệp bán hàng đa cấp cũng có khả năng chính là công ty chịu trách nhiệm trực tiếp sản xuất và cung ứng, bán lẻ những danh mục hoặc điều phối hàng hóa do, đơn vị, Doanh nghiệp khác sản xuất. công ty kinh doanh đa cấp sẽ tìm cách bán lẻ lượng hàng hóa thông qua hệ thống mạng lưới tiếp thị mà mình xây dựng được.
  • Những người tham gia sẽ thực hiện quy trình tiếp thị và bán danh mục dưới những cấp độ, những nhánh khác nhéu: Những Doanh nghiệp thông thường Hiện tại sẽ chọn phương án bán hàng thông qua các siêu thị, cửa hàng, đại lý… Còn đối với lĩnh vực bán hàng đa cấp, sẽ không hề có các đại lý, cửa hàng hay siêu thị nào cả, mà hàng hóa sẽ được chính các nhà phân phối trực tiếp giới thiệu và bán luôn cho những người tiêu dùng có nhu cầu.
  • Người tham gia được hưởng hoa hồng, tiền thưởng: Những người tham gia bán hàng đa cấp sẽ được hưởng hoa hồng từ hai nguồn: từ doanh số bán hàng của mình và khoản tiền thưởng của người khác trong mạng lưới do mình tổ chức.

► Xem thêm: bán hàng online là gì? Các cách thức bán hàng online phổ biến

Trên thực tế, mô hình bán hàng đa cấp không chỉ không hề xấu mà còn được công nhận là phương thức buôn bán mang lại hiệu quả cao.

Trong mô hình buôn bán truyền thống, sản phẩm được đưa tới tay người tiêu sử dụng với quy trình như sau:

Nhà sản xuất => Nhà Phân Phối => Đại lý cấp 1 => Đại lý cấp 2 => nhà hàng bán lẻ => Người tiêu sử dụng

Đa cấp là gì? Cách nhận biết Doanh nghiệp đa cấp thật và lừa đảo - Ảnh 2 kinh doanh đa cấp là phương thức bán hàng đạt hiệu quả cao

Nhưng với mô hình kinh doanh đa cấp, thời gian và chi phí để sản phẩm đến tay người tiêu sử dụng dễ dàng hơn rất thường xuyên:

Nhà sản xuất => Người tiêu dùng

Người tham gia hệ thống bán hàng đa cấp vừa là khách hàng, cũng vừa là một nhân viên của Doanh nghiệp đó. tuy nhiên các công ty kinh doanh đa cấp này không phải trả lương cho thành viên mà vẫn bán được danh mục.

kinh doanh đa cấp là một hình thức kinh doanh đem lại thường xuyên lợi ích cho cả người bán và người mua. tuy nhiên, mô hình này ngày càng biến tướng và gây ảnh hưởng thường xuyên người, đặc biệt là những người tham gia bán hàng. Vậy làm thế nào để nhận biết những công ty bán hàng đa cấp chân chính. Dưới đây là những tiêu chí để đánh giá một công ty buôn bán đa cấp uy tín.

  • buôn bán các sản phẩm tốt, uy tín: danh mục cung cấp đến tay người tiêu sử dụng phải đảm bảo chất lượng, có giá trị dùng cao, phù hợp với giá cả của danh mục đó.
  • Tập trung chủ yếu vào vận hành bán hàng: Mục đích cuối cùng của kinh doanh là bán được hàng hóa, sản phẩm. Vì vậy song song với việc mở rộng hệ thống nhà phân phối, công ty vẫn cần ưu tiên hoạt động bán hàng lên hàng đầu.
  • Đào tạo các nhà phân phối tốt: Để có kết quả buôn bán tốt nhất, Doanh nghiệp cần phát triển hệ thống phân phối của mình. Đồng thời, phải đảm bảo đào tạo được các nhà phân phối tốt, hiểu về sản phẩm của mình và có kỹ năng tư vấn bán hàng tốt.
Đa cấp là gì? Cách nhận biết Doanh nghiệp đa cấp thật và lừa đảo - Ảnh 3 Cách nhận biết Doanh nghiệp đa cấp uy tín

Đi cùng với những công ty đa cấp được cấp phép vận hành một cách hợp pháp thì hiện nay vẫn còn tồn tại những Doanh nghiệp ở dạng lừa đảo, và nếu như không biết cách phân biệt thì rất dễ rơi vào hoàn cảnh tiền mất tật mang với những thủ đoạn lừa đảo của các Doanh nghiệp này. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận dạng bạn có khả năng tham khảo:

Những Doanh nghiệp lừa đảo sẽ thường bắt buộc người mới phải đóng một khoản tiền gọi là tiền đặt cọc, vậy nên khi nhận được một lời mời vận hành trong một công ty buôn bán đa cấp, hãy lưu ý khi bạn được đề nghị chi trả một khoản tiền làm phí đặt cọc để mua hàng thì nên đề phòng.

vận hành mua sắm hoặc buôn bán hàng hóa của Doanh nghiệp, Doanh nghiệp sẽ cần phải tùy thuộc vào nhu cầu, cũng như thực lực của cá nhân người tham gia, Doanh nghiệp sẽ không có quyền bắt người tham gia phải chi trả cho khoản mua một số lượng hàng hóa nào đó để có khả năng được chấp thuận tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp.

hiện nay thường xuyên công ty buôn bán đa cấp bất hợp pháp thoi thóp sinh tồn nhờ vào thủ đoạn moi tiền từ những hội viên mới tham gia, và bỏ tiền ra để sản phẩm. Khi không còn lôi kéo được hội viên mới, hoặc những hội viên cũ không tiếp tục mua hàng, thì công ty sẽ dần suy giảm và khó có trụ lại.

Đa cấp là gì? Cách nhận biết công ty đa cấp thật và lừa đảo - Ảnh 4 nhiều hình thức bán hàng đa cấp lừa đảo

Chỉ chú trọng đến việc tuyển mộ hội viên mới tham gia vào đường dây: Doanh nghiệp sẽ cho những người hoạt động kinh doanh đa cấp thu về một khoản “hoa hồng” do việc môi giới một người khác nữa gia nhập vào đường dây bán hàng của họ chứ không phải là từ việc mua.

Đối với một Doanh nghiệp cung ứng hàng hóa đa cấp hoạt động hợp pháp thì việc tuyển mộ sẽ không mang đến nhiều lợi ích nếu như những người được tuyển dụng không duy trì tốt hoạt động buôn bán. Bởi chỉ có việc buôn bán mới giúp hàng hóa được tiêu thụ một cách đều đặn, và từ đó mang về doanh thu ổn định cho công ty.

► Xem thêm: Oriflame là gì? Những sự thật về oriflame có khả năng bạn cần biết

kinh doanh đa cấp thực chất cũng chỉ là một hình thức kinh doanh, phân phối hàng hóa, và chắc chắn rằng nó không phải là một loại hình đầu tư, do vậy bạn phải lưu tâm khi nghe người môi giới nói về một tương lai đầy hứa hẹn.

có thể bạn không biết, theo như khoản 1 thuộc Điều 47 tại Nghị định 40, cá nhân tham gia vào mạng lưới kinh doanh đa cấp sẽ có quyền được hoàn trả lại hàng hóa mà mình đã từng mua từ đơn vị là Doanh nghiệp đa cấp trong quãng thời hạn định 30 ngày kể từ ngày chính thức nhận được hàng.

► Bài đọc thêm: kinh doanh là gì? Tất tần tật những kiến thức cần biết về buôn bán

Hi vọng với những thông tin trên đây, người đọc có thể hiểu rõ về mô hình bán hàng đa cấp là gì, cũng như cách nhận biết Doanh nghiệp đa cấp lừa đảo để tránh tiền mất tật mang. Để tìm hiểu thêm các kiến về nghề nghiệp, hãy theo dõi trang tin tức news.timviec ngay bạn nhé!Các câu hỏi về việc làm đa cấp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê việc làm đa cấp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment