Vi dieu khien 8 bit va 16 bit ?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vi dieu khien 8 bit va 16 bit ? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Vi dieu khien 8 bit va 16 bit ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vi dieu khien 8 bit va 16 bit ?”

Nguyên văn bởi nghiavtchat Xem bài viết

Xin hỏi có bạn nào biết vi điều khiển 8 bit va 16 bit khác nhau chỗ nao không ? và avr đã có loại 16 và 32 bit trên thị trường chưa ?

8 bit:thực hiện lệnh (cộng, trừ, nhân , chia, nạp(trực tiếp),…) dữ liệu 8 bit mất 1 chu kỳ, dữ liệu 16 bit mất 2 chu kỳ, 32 bit mất 4 chu kỳ….
16 bit :tương tự nhưng 8bit và 16 bit đều 1 chu kỳ, 32 thì 2 chu kỳ…
32 bit :tương tự, 8,16,32 bit đều 1 chu kỳ, 64bit 2 chu kỳ…

AVR có loại 8bit thông dụng là dòng Mega, Tiny. Loại mới ra XMEGA có nhiều đặc điểm giống các chip cũ nhưng được mở rộng thêm về bộ nhớ, tính năng,… và tiêu thụ ít điện hơn, chạy nhanh hơn…

AVR32 là dòng 32bit, tuy Atmel nói nó với AVR 8bit là anh em nhưng mình thấy chúng nó chả có gì giống nhau về phương diện người dùng, còn cấu trúc bên trong thì mình không có nhiều thông tin về nó.

Dòng AVR 8bit, Xmega: giá thành thấp, chi phí cho công cụ phát triển thấp, dành cho ứng dụng nhỏ, vừa.

Dòng AVR32 bit: giá cao, tiền mua công cụ cho nó cũng cao (Atmel nói là người dùng có thể dùng bootloader được nạp vào chip khi sản xuất như là một công cụ miễn phí nhưng mà để đỡ nhức đầu thì ít nhất 1 cái JTAGICE mk2 là tối thiểu để chơi với nó. Dòng này dành cho ứng dụng vừa và lớn.

Xmega và AVR32 chưa thấy có nhà cung cấp nào ở VN. Xmega loại rẻ tiền nhất(16KB Flash) thì giá cả cũng tương đương ATmega168 (trong phạm vi số lượng 1-100).

NVT2

Tín đồ AVR giáo.Các câu hỏi về vi xử lý 8 bit là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê vi xử lý 8 bit là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết vi xử lý 8 bit là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết vi xử lý 8 bit là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết vi xử lý 8 bit là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về vi xử lý 8 bit là gì


Các hình ảnh về vi xử lý 8 bit là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về vi xử lý 8 bit là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về vi xử lý 8 bit là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment