Ngành du lịch làm những công việc gì

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ngành du lịch làm những công việc gì thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngành du lịch làm những công việc gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngành du lịch làm những công việc gì”

Đánh giá về Ngành du lịch làm những công việc gì


Xem nhanh
Lại một chiếc video nữa mình làm dành cho các bạn sắp sửa phải đưa ra lựa chọn quan trọng trong đời, chọn ngành học đại học. Video này mình đưa ra quan điểm cá nhân, và trả lời cho các bạn bài câu hỏi đại ý xoay quanh việc học ngành gì để làm văn phòng, hay học ngành khách sạn có làm văn phòng được không, cũng như khúc mắc về ngành quản trị văn phòng mà có lẽ các bạn hiểu nhầm ý mình ở video mình đăng cách đây 1 năm...blah blah. Tất cả sẽ có trong video này.
Mình cũng giới thiệu luôn với các bạn Khoa Du Lịch, trường Đại Học Khánh Hòa hiện đang bắt đầu tuyển sinh rồi. Khoa Du lịch của trường là niềm tự hào duy nhất của mình suốt thời đại học vì đây là khoa luôn có nhiều cải tiến, đổi mới nhất trong trường. Rất năng động, các bạn biết rồi đó, thầy cô trẻ, tâm huyết thì tạo ra không khí đầy năng lượng đó trong khoa rồi. Vì ngoài quản trị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị kinh doanh khách sạn, thì năm nay lại có thêm ngành Quản trị kinh doanh bán lẻ. Nghe hấp dẫn quá chừng. Các bạn tham khảo link: https://bit.ly/UKHdulich

Bạn nào muốn nghe luôn một số nghề làm việc văn phòng thì bấm tới đoạn 10:08 nha, học ngành gì để làm văn phòng trong khách sạn mình đề cập ở đây.

Vậy nha! Happy Sunday!

#huykutis #chontruongdaihoc #chuyenhochanh

Nhạc:
Music by Ryan Little - Talk To Me - https://thmatc.co/?l=47816928
Music by Lexy Panterra - So Cool - https://thmatc.co/?l=B5B68E26

Hãy LIKE và SUBSCRIBE 🙏❤️
https://bit.ly/2QfQI2v

Theo dõi mình ở các mạng xã hội khác
Facebook: https://www.facebook.com/huykutisnt
Instagram: https://www.instagram.com/huy.kutis/
Twitter: https://twitter.com/HuyKutis

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh covid nhưng Việt Nam vẫn được bình chọn là điểm đến tiêu biểu trong khu vực châu Á năm 2020. Dự báo 2021 ngành sản phẩm Du lịch sẽ nhénh chóng phục hồi và đạt được nhiều thành tích vang dội. 

Mọi người vẫn hay truyền tai nhéu: “Làm du lịch là kiếm được khối tiền” hoặc “Học du lịch mai sau ra không cần lo chuyện việc làm”. Vậy nhưng bạn có thực sự hiểu ngành du lịch làm những công việc gì và cơ hội xin việc của ngành Hiện tại như thế nào chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn sáng tỏ tất cả các vấn đề liên quan đến ngành du lịch.

1. Thông tin tổng quan về ngành du lịch

✅ Mọi người cũng xem : họ tên tiếng nhật của bạn là gì

Du lịch là gì?

Xét theo góc độ một ngành kinh tế, du lịch là ngành kinh doanh tổng hợp đem lại hiệu quả cao trên nhiều mặt: cải thiện hiểu biết về thiên nhiên, truyền thống lịch sử, văn hóa dân tộc, từ đó góp phần làm tăng thêm tình yêu đất nước. và cạnh đó, du lịch còn được coi là một hình thức xuất khẩu hàng hóa và sản phẩm tại chỗ, đem lại hiệu quả kinh tế rất lớn. 

image
Ngành du lịch ngày càng phát triển tại Việt Nam

Tình hình phát triển ngành du lịch Việt Nam

Trong những năm qua, du lịch Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ, lượng khách quốc tế cũng như khách du lịch nội địa ngày càng tăng. Du lịch Việt Nam ngày càng mở rộng và được biết đến nhiều hơn trên thế giới, rất thường xuyên điểm đến trong nước được bình chọn là địa chỉ yêu thích của du khách quốc tế. Theo số liệu thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, năm 2019 có 18 triệu lượt khách quốc tế. Cùng với đó, hình ảnh du lịch quốc gia ngày càng được cải thiện. 

Hệ thống di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới của Việt Nam được UNESCO công nhận ngày càng đa dạng, có khả năng kể đến tiêu biểu như Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong nhé – Kẻ Bàng, Quần thể danh thắng Tràng An, Phố cổ Hội An, Quần thể di tích Cố Đô Huế, Cao nguyên đá Đồng Văn…bên cạnh đó, ngành Du lịch cũng đang góp phần tạo công ăn việc làm và giải quyết an sinh xã hội cho hàng triệu người dân Việt Nam. Ước tính đã có hơn 1.3 triệu lao động làm việc trong lĩnh vực du lịch.

Vào 1-2020 lần đầu tiên Việt Nam cán mốc 2 triệu khách du lịch trong một tháng, đánh dấu một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc. Thế nhưng do chịu tác động của Covid 19, nền du lịch nước nhà bị tác động nặng nề. tuy nhiên, du lịch trong nước đã và đang khôi phục. Hoàn toàn có khả năng tin tưởng sự phát triển của ngành này trong năm tới khi dịch bệnh đã được kiểm soát ổn định. Tính đến 11-2020, lượng khách du lịch nội địa đạt mức 49 triệu người. Tổ chức du lịch thế giới đã nhận định rằng vào quý III năm 2021, mảng Du lịch có thể phục hồi và nhénh chóng quay trở lại guồng quay. 

Qua những số liệu nghiên cứu trên, bạn có khả năng phần nào hình dung được tiềm năng làm việc tại ngành du lịch rồi chứ? Sau đây hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu thị trường việc làm của ngành du lịch – lữ hành nhé.

job.title

job.company.name

job.salary | job.short_cities

2. Ngành du lịch làm những công việc gì?

Nhắc đến ngành quản trị du lịch lữ hành có khả năng bạn sẽ nghĩ ngay đến cụm từ Hướng dẫn viên du lịch. tuy nhiên xét trên góc độ công ty, du lịch bao gồm rất thường xuyên khâu và mỗi khâu lại đảm nhận những công việc hoàn toàn khác nhau, trong đó Hướng dẫn viên du lịch chỉ là một phần rất nhỏ trong vô số các công việc có thể làm tại ngành này. Về cơ bản du lịch có 7 nhóm việc chính sau:

Quản lý du lịch

Trái ngược với hướng dẫn viên du lịch, những người quản lý du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng với các báo cáo, đề án, hồ sơ… bên cạnh đó họ cũng chịu trách nhiệm trong việc gặp gỡ đối tác, tham dự hội thảo, tham gia các đợt quảng bá du lịch, đến nhiều nơi để tham quan, khảo sát, học hỏi, áp dụng kiến thức cho Doanh nghiệp mình. Chính Vì vậy những nhà quản lý du lịch thường có mối quan hệ rộng, am hiểu và có kỹ năng giao tiếp tốt. có thể nói đây là công việc của những người có năng lực quản lý và hiểu biết sâu rộng về du lịch. 

Với các nhà quản lý Doanh nghiệp, cơ sở sản phẩm du lịch, tài nguyên du lịch (ví dụ như Quản lý cửa hàng, khách sạn…), ngoài kiến thức chung về du lịch và quản lý, họ còn cần có chuyên môn trong từng lĩnh vực cụ thể để lãnh đạo nhân viên và các cơ quan dưới quyền. 

Mặc dù đây không phải công việc mà sinh viên mới ra trường, ít kinh nghiệm có thể làm ngay nhưng hãy cứ coi nó là mục tiêu để phấn đấu trong tương lai nha.

Lương khởi điểm: 10.000.000 – 15.000.000 VND 

✅ Mọi người cũng xem : alen đột biến là gì

Điều hành du lịch

Nhiệm vụ chính của những người điều hành du lịch (ví dụ Điều hành tour,…) là phân công việc cho các hướng dẫn viên, tiếp nhận thông tin từ các chương trình du lịch về bắt buộc của khách, những vấn đề nảy sinh trong tour để phối hợp với các bộ phận và cơ quan chức năng giải quyết, đồng thời nhận và giải quyết những khiếu nại của khách sau khi tour kết thúc. và cạnh đó họ còn có nhiệm vụ điều phối những người điều khiển phương thuận tiện đưa đón và phục vụ khách (nếu có). 

Mặc dù người điều hành du lịch chủ yếu làm việc trong văn phòng thoải mái nhưng hay phải chịu áp lực khá lớn với lượng thông tin khổng lồ đổ về từ các tour, đặc biệt là trong mùa cao điểm du lịch.

Lương khởi điểm: 6.000.000 – 10.000.000 VND

image
Điều hành du lịch

✅ Mọi người cũng xem : kinh tế thị trường định hướng xhcn là gì

Nhân viên marketing du lịch

Nhân viên marketing du lịch là những người đảm nhận công việc nghiên cứu thị trường du lịch, tìm hiểu nhu cầu của khách tương đương những gì Doanh nghiệp mình đã làm và cần làm để có hướng phát triển phù hợp, vừa phục vụ đúng sản phẩm rất cần thiết, vừa thu lợi nhuận cao, hạn chế thiểu những rủi ro không mong muốn. 

và cạnh đó, họ cũng tiến hành các nghiên cứu thị trường khác theo yêu cầu của nhà quản lý, thực hiện các biện pháp nghiệp vụ, xây dựng chương trình quảng bá cho từng sản phẩm du lịch với các mức giá cả, chất lượng để khách hàng dễ tiếp cận và chọn lựa. 

Công việc này đòi hỏi sự di chuyển thường xuyên để giao dịch với khách hàng, đối tác nên phù hợp với những bạn trẻ năng động. Cũng giống như nhiều lĩnh vực khác, marketing đang chiếm vị trí ngày càng quan trọng trong các công ty du lịch vì thị hiếu, tâm lý khách hàng ngày một phức tạp và thị trường trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Hơn nữa với công việc này, những bạn học về marketing (mà không phải ngành du lịch) cũng có khả năng làm được, chỉ cần có sự nhénh nhạy và đam mê khám phá thị trường du lịch.

Lương khởi điểm: 4.000.000 – 6.000.000 VND

✅ Mọi người cũng xem : bạch tạng là đột biến gì

Kế toán lữ hành

Công việc kế toán lữ hành chủ yếu là lên kế hoạch chi phí, dự chi ngân sách, kiểm duyệt các khoản chi trong tour, lập danh sách khách du lịch, kết nối với các nhà cung cấp sản phẩm liên quan đến tour, quản lý, theo dõi tour và thu thập các chứng từ liên quan… Từ đó lập các báo cáo về chi phí, hiệu quả tour và quyết toán thuế của Doanh nghiệp vào cuối kỳ. 

Công việc này đòi hỏi không chỉ chuyên môn về du lịch mà còn cả kế toán và khả năng làm việc linh động, chính xác với các con số, vì chỉ cần một sai sót nhỏ thôi cũng có khả năng gây ảnh hưởng cả Doanh nghiệp. tuy nhiên với những bạn đã có sẵn niềm yêu thích với ngành kế toán, làm việc trong lĩnh vực du lịch rất thú vị và đáng để thử thách bản thân.

Lương khởi điểm: 5.000.000 – 7.000.000 VND 

Hướng dẫn viên du lịch

Đây chính là công việc hay được các bạn nghĩ đến đầu tiên khi nhắc đến ngành du lịch. Nhiệm vụ chính của một hướng dẫn viên du lịch là đón tiếp khách, tổ chức các hoạt động du lịch theo yêu cầu, giới thiệu (hoặc liên lạc với người giới thiệu) tại các điểm du lịch, quản lý việc ăn, nghỉ, đi lại và đảm bảo sự an toàn cho khách trong suốt chuyến đi, trực tiếp giải quyết các vấn đề sinh ra hoặc báo về trung tâm để được hướng dẫn… 

Hướng dẫn viên du lịch không cần ngoại hình quá xuất sắc, quan trọng nhất vẫn là kiến thức chuyên môn vững vàng, hiểu biết sâu rộng, khả năng giao tiếp, giải quyết vấn đề tốt, thể trạng dẻo dai và tâm lý ổn định. 

Hướng dẫn viên du lịch có khả năng làm việc cho các công ty du lịch, các Doanh nghiệp có đăng ký buôn bán lữ hành, các đơn vị quản lý tài nguyên du lịch hay các trung tâm nghiên cứu, ban quản lý di tích, danh thắng, vườn quốc gia hay khu bảo tồn thiên nhiên.

Lương khởi điểm: – Hướng dẫn viên nội địa: 3.500.000 – 6.000.000 VND – Hướng dẫn viên quốc tế: 5.000.000 – 9.000.000 VND

image
Hướng dẫn viên du lịch

✅ Mọi người cũng xem : kế toán xây dựng cơ bản là gì

Nhân viên lễ tân

Công việc chính của nhân viên lễ tân là nhận điện thoại, trả lời các thông tin liên quan đến công ty mình, tiếp đón khách, nhận thông tin về yêu cầu của khách, kiểm tra xem các dịch vụ có phục vụ đúng yêu cầu của khách không và giúp khách trong các việc điện thoại, nhận và ký gửi đồ, thanh toán… Những công việc này đều đặn bắt buộc nghiệp vụ và hành vi ứng xử theo các nguyên tắc giao tiếp quốc tế nhất định và phù hợp. 

Nhân viên lễ tân thường bắt buộc ngoại hình ưa nhìn, nhénh nhạy, nghe hiểu đúng thông tin từ khách, giao tiếp chính xác, rõ ràng, khéo léo, và đặc biệt là phải biết ít nhất một ngoại ngữ để đón tiếp khách nước ngoài. 

Sau khi chứng minh được tiềm lực và có đủ kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên chức vụ quản lý lễ tân, chịu toàn bộ trách nhiệm về các vấn đề ở bộ phận lễ tân.

Lương khởi điểm: 3.000.000 – 6.000.000 VND (tùy loại cửa hàng, khách sạn)

phục vụ bàn, bar, buồng, bếp

Thông thường các bữa ăn, bữa tiệc tại nhà hàng, khách sạn đều đặn do các nhân viên đáp ứng bàn, bếp, bar đảm nhận. Một bàn tiệc trong nhà hàng, khách sạn không chỉ phải thể hiện sự sang trọng, chuẩn mực của bài trí, sắp xếp, mà trình tự đáp ứng khách cũng phải khéo léo, hấp dẫn, thể hiện cả chiều sâu văn hóa lẫn mục đích của bữa tiệc. Màu sắc, hương vị từng món ăn, nghệ thuật đáp ứng, cho đến từng đoá hoa bài trí trên bàn tiệc, từng nếp gấp tinh tế của chiếc khăn ăn như chúng ta thấy đều là kết quả công việc của những nhân viên đáp ứng, nhân viên pha chế và các đầu bếp. 

bên cạnh đó công việc buồng phòng cũng không hề dễ dàng. Các buồng, phòng, nhất là những nơi đạt tiêu chuẩn quốc tế đòi hỏi rất nghiêm ngặt về sự sạch sẽ, thoáng mát cùng cách sắp đặt hợp lý, có thẩm mỹ, thậm chí là theo “gu” của từng đối tượng khách. không chỉ vậy, nhân viên buồng phòng còn phải kịp thời và nhanh chóng đáp ứng khách, hướng dẫn khách tận tình.

Lương khởi điểm: – phục vụ nhà hàng: 4.000.000 – 6.000.000 VND – phục vụ yến tiệc: 8.000.000 – 10.000.000 VND – Trợ lý bếp: 3.000.000 – 4.000.000 VND – Bộ phận buồng phòng: 3.000.000 – 4.000.000 VND – Nhân viên pha chế: 5.000.000 – 9.000.000 VND – Nhân viên hành lý: 5.000.000 – 7.000.000 VND  

Nhân viên phục vụmặt khác, trong ngành du lịch còn nhiều công việc khác như chăm sóc khách hàng, chăm sóc sức khỏe, bán hàng lưu niệm, tổ chức vui chơi giải trí, đảm bảo an ninh tại các khu du lịch, nhân viên bảo trì hệ thống, giáo dục môi trường du lịch, thống kê, giảng dạy trong các cơ sở đào tạo du lịch… 

Lưu ý: mức lương khởi điểm mà công ty chúng tôi đưa ra ở trên chỉ mang tính tương đối. Trên thực tế, mức thu nhập phụ thuộc chủ yếu vào quy mô công ty và tiềm lực cá nhân của bạn. ngoài ra, nếu làm việc trong ngành du lịch thì không thể chỉ nhìn vào mức lương cứng, bạn còn có khả năng nhận được rất thường xuyên hoa hồng hoặc tiền tip từ khách nếu hoàn thành công việc tốt nữa.

✅ Mọi người cũng xem : đa sự là gì

3. Học ngành du lịch ở đâu?

Hiện tại có rất thường xuyên trường ĐH có đào tạo du lịch uy tín và chất lượng tại Việt Nam, tiêu biểu như: 1. Đại học Hà Nội, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (tiếng Anh). 2. Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội, chuyên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn. 3. Đại học Văn hóa Hà Nội, ngành Việt Nam học (Văn hóa du lịch/lữ hành, Hướng dẫn du lịch). 4. Viện Đại học Mở Hà Nội, Quản trị buôn bán chuyên ngành Quản trị Du lịch – Khách sạn và Hướng dẫn du lịch. 5. Đại học Kinh tế Quốc dân, Khoa Du lịch và Khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn và Quản trị sản phẩm du lịch và lữ hành. 6. Đại học Thương mại, Khoa Khách sạn, chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị sản phẩm du lịch và lữ hành. 7. Đại học Huế, Khoa Du lịch (Kinh tế du lịch, Quản lý lữ hành và hướng dẫn du lịch), ngành Quản trị buôn bán (Quản trị buôn bán du lịch, Tổ chức và quản lý sự kiện, Truyền thông và Marketing du lịch dịch vụ, Thương mại điện tử du lịch dịch vụ). 8. Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Hướng dẫn du lịch, Quản trị lữ hành, Quản trị cửa hàng – Khách sạn – Resort. 9. Đại học Ngoại ngữ – Tin học Tp. Hồ Chí Minh, chuyên ngành Quản trị khách sạn, Quản trị sản phẩm du lịch và lữ hành.  

image
Học ngành du lịch ở đâu?

ngoài ra còn có các trường các như Đại học Phương Đông, Đại học Đông Đô, Đại học Hùng Vương, Đại học Văn Hiến, Đại học Duy Tân, Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Cao đẳng Văn hóa Tp. Hồ Chí Minh, Trung học Nghiệp vụ Du lịch Sài Gòn… cũng đào tạo ngành du lịch hoặc có liên quan đến du lịch mọi người có khả năng tham khảo. 

✅ Mọi người cũng xem : tré bình định là gì

4. Tìm việc làm ngành du lịch ở đâu?

Để có được một công việc trong lĩnh vực du lịch, chắc hẳn điều đầu tiên các bạn nghĩ đến là các công ty du lịch lữ hành. Tiêu biểu có thể kể đến như vietravel.com, saigon-tourist.com, dulichviet.com.vn, viettourism.com, hanoitourist.vn, fiditour.com… hoặc các cửa hàng, khách sạn, resort, khu du lịch… Nếu muốn làm việc tại những nơi chi tiết mà bạn đã nhắm trước, hãy theo dõi website hoặc fanpage facebook của nó nhiều để không bỏ lỡ bất cứ tin tuyển nhân sự nào. 

và cạnh đó, nếu bạn không muốn chờ đợi lâu thì hãy tìm việc tại các website đăng tin tuyển dụng chuyên nghiệp như topcv.vn.

✅ Mọi người cũng xem : rằm tháng giêng là tết gì

5. xin phép việc lĩnh vực du lịch thế nào?

Tùy vào nơi bạn xin việc mà sẽ có những yêu cầu về hồ sơ và hình thức ứng tuyển khác nhau. tuy nhiên có một thứ luôn luôn yêu cầu và tác động rất lớn đến cơ hội thành công của bạn, đó chính là CV xin việc. 

CV chính là nơi thể hiện có khả năng, mong muốn, mục tiêu và phần nào đó con người thật của bạn để nhà tuyển dụng quyết định xem có nên tiếp tục phỏng vấn bạn hay không. Vì vậy không thể hoàn thành bản CV một cách qua loa.

Bạn có thể tham khảo cách viết CV xin phép việc ngành du lịch rồi sau đó tự hoàn thiện bản CV của riêng mình theo các mẫu tham khảo của từng ngành nghề như Hướng dẫn viên du lịch, Điều hành tour, Quản lý nhà hàng, Quản lý khách sạn, Nhân viên đáp ứng, Bartender, Lễ tân, Bộ phận buồng phòng… tại đây.

Chúc các bạn thành công!

Bản quyền nội dung thuộc về TopCV.vn, được bảo vệ bởi Luật bảo vệ bản quyền tác giả DMCA.Vui lòng không trích dẫn nội dung trang web khi chưa được sự cho phép của TopCV.Các câu hỏi về văn phòng du lịch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn phòng du lịch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn phòng du lịch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn phòng du lịch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn phòng du lịch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn phòng du lịch là gì


Các hình ảnh về văn phòng du lịch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về văn phòng du lịch là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung chi tiết về văn phòng du lịch là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment