Văn phòng đóng là gì? Khái niệm, đặc điểm, lợi ích và hạn chế

Cập nhật ngày 20/08/2022 bởi mychi

Bài viết Văn phòng đóng là gì? Khái niệm, đặc điểm, lợi ích và hạn chế thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Văn phòng đóng là gì? Khái niệm, đặc điểm, lợi ích và hạn chế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Văn phòng đóng là gì? Khái niệm, đặc điểm, lợi ích và hạn chế”

Đánh giá về Văn phòng đóng là gì? Khái niệm, đặc điểm, lợi ích và hạn chế


Xem nhanh
Lại một chiếc video nữa mình làm dành cho các bạn sắp sửa phải đưa ra lựa chọn quan trọng trong đời, chọn ngành học đại học. Video này mình đưa ra quan điểm cá nhân, và trả lời cho các bạn bài câu hỏi đại ý xoay quanh việc học ngành gì để làm văn phòng, hay học ngành khách sạn có làm văn phòng được không, cũng như khúc mắc về ngành quản trị văn phòng mà có lẽ các bạn hiểu nhầm ý mình ở video mình đăng cách đây 1 năm...blah blah. Tất cả sẽ có trong video này.
Mình cũng giới thiệu luôn với các bạn Khoa Du Lịch, trường Đại Học Khánh Hòa hiện đang bắt đầu tuyển sinh rồi. Khoa Du lịch của trường là niềm tự hào duy nhất của mình suốt thời đại học vì đây là khoa luôn có nhiều cải tiến, đổi mới nhất trong trường. Rất năng động, các bạn biết rồi đó, thầy cô trẻ, tâm huyết thì tạo ra không khí đầy năng lượng đó trong khoa rồi. Vì ngoài quản trị lữ hành, hướng dẫn viên du lịch, quản trị kinh doanh khách sạn, thì năm nay lại có thêm ngành Quản trị kinh doanh bán lẻ. Nghe hấp dẫn quá chừng. Các bạn tham khảo link: https://bit.ly/UKHdulich

Bạn nào muốn nghe luôn một số nghề làm việc văn phòng thì bấm tới đoạn 10:08 nha, học ngành gì để làm văn phòng trong khách sạn mình đề cập ở đây.

Vậy nha! Happy Sunday!

#huykutis #chontruongdaihoc #chuyenhochanh

Nhạc:
Music by Ryan Little - Talk To Me - https://thmatc.co/?l=47816928
Music by Lexy Panterra - So Cool - https://thmatc.co/?l=B5B68E26

Hãy LIKE và SUBSCRIBE 🙏❤️
https://bit.ly/2QfQI2v

Theo dõi mình ở các mạng xã hội khác
Facebook: https://www.facebook.com/huykutisnt
Instagram: https://www.instagram.com/huy.kutis/
Twitter: https://twitter.com/HuyKutis

Văn phòng đóng là chiều hướng của nhiều công ty trong nước và nước ngoài thực hiện từ thường xuyên năm này. Vậy văn phòng đóng là gì? có những đặc điểm, ưu và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nội Dung Bài Viết

 • 1 Tổng quan về mô hình văn phòng đóng
  • 1.1 Định nghĩa văn phòng đóng là gì?
  • 1.2 Lịch sử ra đời và mục đích của văn phòng đóng
 • 2 Đặc điểm của mô hình văn phòng đóng
 • 3 Ưu nhược điểm của văn phòng đóng
  • 3.1 Ưu điểm của mô hình văn phòng đóng
  • 3.2 Nhược điểm của mô hình văn phòng đóng
 • 4 công ty Doanh nghiệp nào phù hợp với văn phòng đóng
 • 5 một số mẫu thiết kế văn phòng đóng đẹp tại ATZ LUXURY
  • 5.1 Mẫu 1: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 2000m2 Doanh nghiệp CNC tại Hải Dương
  • 5.2 Mẫu 2: Thiết kế nội thất văn phòng Doanh nghiệp đường sắt Hà Hải
  • 5.3 Mẫu 3: Thiết kế nội thất văn phòng Honeywell

Tổng quan về mô hình văn phòng đóng

Rất nhiều Doanh nghiệp hiện nay vẫn đang sử dụng thành công mô hình văn phòng đóng. Bởi những ưu điểm nổi bật khi thiết kế các phòng ban riêng biệt, tách rời nhau bởi những bức tường, vách ngăn thạch cao cho không gian kín đáo, bảo mật thông tin tuyệt đối cao. Không gian yên tĩnh giúp các nhân viên làm việc theo từng chuyên môn khác nhau tập trung cao độ không ảnh hưởng bởi tiếng ồn, phiền nhiễu từ bên ngoài.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu nước dùng lẩu sườn sụn

Định nghĩa văn phòng đóng là gì?

✅ Mọi người cũng xem : hoàn bảo lưu định danh vé vietjet là gì

Khái niệm văn phòng đóng ở Việt Nam

Theo ATZ LUXURY: Văn phòng đóng được hiểu là mô hình văn phòng truyền thống được bố trí kín, gồm thường xuyên phòng làm việc cho từng chuyên môn, bộ phận khác nhéu. Các phòng làm việc sẽ được bố trí riêng biệt, tách rời nhau, hoặc ngăn cách nhau bằng vách ngăn thạch cao, bức tường gạch, cửa đóng kín.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-ha-hai (14)Mô hình văn phòng đóng khá phù hợp với bộ máy công ty lớn hoặc tính bí mật trong nghề nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : mít có bao nhiêu calo

Khái niệm văn phòng trên thế giới

Theo yourhana.com: “Closed offices place a much larger emphasis on privacy via partitioned individual workspaces. These can take the form of cubicles, private offices and clustered team workspaces. Closed office layouts often strategically combine cordoned off space, private offices, cloistered lounge areas and private phone rooms to provide workers with private space that minimizes noise and distractions”.

Tạm dịch: Các văn phòng đóng có thiết kế chú trọng nhiều hơn đến sự riêng tư của các nhân viên trong Doanh nghiệp thông qua các không gian làm việc được chia thành các phòng. Bao gồm các phòng làm việc nhỏ, văn phòng riêng và không gian làm việc nhóm tập trung. Văn phòng khép kín thường được bố trí một cách chiến lược kết hợp không gian kín đáo, văn phòng riêng, khu vực tiếp khách kín đáo và phòng điện thoại riêng để cung cấp cho nhân viên không gian riêng tư, hạn chế thiểu tiếng ồn và sự phiền nhiễu.

Theo hosbeg.com: “A closed office is a type of office system whereby different rooms are given to various divisions of a department in an organization such that each staff has his or her own office. It is the opposite of the open plan office. The closed office can also be called a partitioned or private office”.

Tạm dịch: Văn phòng khép kín là một loại hệ thống văn phòng theo đó các phòng khác nhau được cấp cho các cơ quan khác nhau của một bộ phận trong một tổ chức sao cho mỗi nhân viên có văn phòng riêng của mình. Nó đối lập với văn phòng kế hoạch mở. Văn phòng đóng cũng có khả năng được gọi là văn phòng có vách ngăn hoặc văn phòng riêng.

Lịch sử ra đời và mục đích của văn phòng đóng

✅ Mọi người cũng xem : độ ta không độ nàng nghĩa là gì

Lịch sử ra đời

Văn phòng đóng đã có từ rất lâu, khoảng giữa thế kỷ XX khi thường xuyên nhà thiết kế văn phòng cho thấy làm việc tập trung không phát huy được hết tiềm lực, hiệu suất trong công việc bởi tiếng ồn, phiền nhiễu từ bên ngoài.

Nhà thiết kế đầy ưu tú Robert Propst hình dung ra một thiết kế trong đó người lao động sẽ không phải chịu sự giám sát nhiều của sếp và đồng nghiệp – nơi họ có khả năng có những bề ngoài ra nhéu để làm việc, thay vì chỉ là một chiếc bàn phẳng. Thiết kế ban đầu của ông bao gồm một vài không gian làm việc khác nhéu, từ bàn ngồi đến khu vực đứng cho đến giấy tờ treo tường. Với thiết kế của ông, nhân viên sẽ có quyền tự do hoàn thành công việc của họ theo nhiều cách.

Mục đích của mô hình văn phòng đóng

công ty xây dựng mô hình văn phòng với nhiều mục đích khác nhau như:

 • Tạo không gian thoải mái cho nhân viên làm việc khi không có sếp ngồi cùng, không có cảm giác bị giám sát.
 • Mỗi bộ phận, chuyên môn khác nhéu có phòng làm việc riêng biệt giúp công ty sử dụng tối ưu nguồn lực con người khi các nhân viên có khả năng tập trung cao độ, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, phiền nhiễu xung quanh.
 • Bảo mật thông tin tối đa cho các hạng mục của công ty, tạo không gian riêng tư cho nhân viên.

Đặc điểm của mô hình văn phòng đóng

Đặc điểm của văn phòng đóng là mỗi bộ phận, phòng ban, cá nhân có chuyên môn, phụ trách công việc khác nhéu sẽ có một phòng làm việc riêng biệt, hay ngăn cách bằng những vách ngăn bức tường (Thạch cao, gạch,..)

Văn phòng đóng tạo không gian riêng tư, an toàn, thoải mái, giúp nhân viên làm việc tập trung không bị ảnh hưởng bởi ảnh hưởng âm thanh bên ngoài, loại bỏ cảm giác bị giám sát khi làm việc. Từ đó nâng cao khả năng sáng tạo, tăng cao năng suất làm việc.

Ưu nhược điểm của văn phòng đóng

Văn phòng đóng được dùng rất thành công trong ở các công ty lớn nhiều phòng ban, phòng nghiên cứu cần sự riêng tư,… mặc khác văn phòng đóng vẫn có ưu và nhược điểm riêng gây ảnh hưởng công ty và nhân viên. Hãy cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của văn phòng đóng nha.

Ưu điểm của mô hình văn phòng đóng

 • Đối với Doanh nghiệp

nâng cao hiệu suất làm việc của nhân viên: khi có phòng riêng các nhân viên xử lý công việc nhanh hơn bởi có khả năng tập trung cao độ, không bị phân tán bởi tiếng ồn, phiền nhiễu bởi xung quanh

Đảm bảo độc lập giữa từng bộ phận, phân chia các phòng ban rõ ràng giúp bạn quản lý nhân viên theo từng phòng tốt hơn

 • Đối với nhân viên

Các phòng ban, cá nhân được chia phòng theo công việc, ngành nghề giúp nhân viên có không gian riêng tư, tập trung trong công việc hơn. Bảo mật thông tin trong công việc cũng tốt hơn.

Không gian có ít người sử dụng đảm bảo sức khỏe nhân viên không bị lây nhiễm các bệnh qua đường không khí

Thiết kế nội thất văn phòng 2000m2

✅ Mọi người cũng xem : length tính từ là gì

Nhược điểm của mô hình văn phòng đóng

 • Đối với công ty

Chi phí cao: Việc thiết kế, xây dựng tốn kém vì cần có nhiều vách ngăn, bức tường để chia không gian thành các phòng nhỏ theo chuyên môn khác nhau. Mỗi phòng ban, chuyên môn cần đầy thiết bị văn phòng như: máy in, điều hòa,… đẩy chi phí mua sắm, bảo trì, bảo dưỡng nội thất văn phòng lên cao.

Không tối đa diện tích mặt bằng khi chia nhiều phòng nhỏ: Các góc tối không được tận dụng triệt để, tốn kém diện tích.

có khả năng nâng cấp, tái cấu trúc lại rất khó và tốn thường xuyên chi phí thiết kế, xây dựng lại..

Việc di chuyển từ bộ này sang bộ phận khác mất nhiều thời gian, Giảm lưu thông công việc hoàn thiện.

 • Đối với nhân viên

Văn phòng đóng có các phòng được chia riêng rẽ, ngăn cách nhéu làm Giảm tương tác giữa nhân viên ở các phòng ban khác nhau. hạn chế hiệu quả làm việc nhóm. Mất nhiều thời gian để di chuyển từ phòng này sang phòng khi cần trao đổi thông tin.

✅ Mọi người cũng xem : không thay đổi tiếng anh là gì

công ty công ty nào phù hợp với văn phòng đóng

Mô hình văn phòng đóng đã có từ lâu trên thế giới và Việt Nam, với những ưu và nhược điểm trên thì không phải Doanh nghiệp nào cũng có thể dùng thiết kế này được. Để bảo bảo công việc được thuận lợi, các Doanh nghiệp sau có khả năng sử dụng mô hình văn phòng đóng:

 • Doanh nghiệp có quy mô lớn, tài chính chắc chắn: Nguồn vốn lớn giúp bạn thiết kế xây dựng được mô hình văn phòng đóng. Quy mô Doanh nghiệp lớn, các phòng ban cần làm việc đúng chuyên môn, tách biệt rõ ràng sẽ phát triển tối ưu nguồn lực.
 • công ty đặc thù: Ngân hàng, kế toán, kiểm toán cần bảo mật thông tin chặt chẽ, chăm sóc khách hàng, nghiên cứu cần không gian riêng tư, yên tĩnh,…

Xem thêm: So sánh 16 sắc thái giữa văn phòng đóng và văn phòng mở

một số mẫu thiết kế văn phòng đóng đẹp tại ATZ LUXURY

Mọi Doanh nghiệp đều cần biết rằng: công ty có khả năng phát triển mạnh mẽ hay không là dựa vào mỗi thành viên trong công ty rất nhiều. Chính Vì vậy, cần thiết kế một văn phòng thoải mái, thoáng mát cho nhân viên làm việc hiệu quả, tràn đầy năng lượng, vui vẻ hàng ngày. Hãy tham khảo những mẫu thiết kế văn phòng đóng hiện đại, đẹp nhất mà ATZ Luxury làm hài lòng khách hàng ở dưới đây nha

✅ Mọi người cũng xem : gen hosting là gì

Mẫu 1: Mẫu thiết kế nội thất văn phòng 2000m2 Doanh nghiệp CNC tại Hải Dương

Thiết kế nội thất văn phòng 2000m2Phòng lễ tân được thiết kế hiện đại, sang trọng 

Mẫu 1 có thiên hướng sống xanh, thân thiện với thiên nhiên nên được thiết kế hài hòa giữa quầy lễ tân, bàn tiếp khách, tiểu cảnh đá và cây xanh. Bàn lễ tân lớn cùng thương hiệu nổi bật dưới ánh đèn led trên tông màu xanh tươi mát của cây thu hút mọi ánh nhìn của khách hàng. Thể hiện sự làm việc chuyên nghiệp, uy tín của công ty.

Thiết kế nội thất văn phòng 2000m2Không gian thoáng mát, hiện đại, sang trọng

Sự kết hợp giữa màu ghi xám cũng hệ thống đèn led làm nổi bật các tiểu cảnh nhỏ. Cây xanh lọc không khí giúp văn phòng lúc nào cũng thông thoáng, mát mẻ.

Thiết kế nội thất văn phòng 2000m2Phòng giám đốc lịch sự, sang trọng

Thiết kế phòng giám đốc tách rời, riêng biệt với phòng lễ tân đảm bảo sự riêng tư, bảo mật thông tin bên trong. Phòng có các tủ tài liệu âm rất ngăn nắp, gọn gàng khiến không gian như mở rộng. Việc kết hợp hài hòa giữa màu sắc từ tủ âm, bàn làm việc, sofa dưới kết hợp ánh sáng tự nhiên bằng rèm 2 lớp và hệ thống chiếu sáng nhân tạo rất sang trọng thể hiện sự cao cấp, đẳng cấp riêng của công ty. Trong phòng được bố trí các cây xanh trong không gian trống vừa lọc không khí, vừa mang lại cảm giác thân thiện với môi trường.

Thiết kế nội thất văn phòng 2000m2Logo sau bàn làm việc nổi bật trên đá cẩm thạch sang trọng

Mẫu 2: Thiết kế nội thất văn phòng Doanh nghiệp đường sắt Hà Hải

thiet-ke-van-phong-cong-ty-ha-hai (14)Phòng khách rộng rãi, thoáng mát

Phòng khách có không gian khá rộng rãi có thể đặt một bộ sofa lớn ở giữa, bên sườn có tủ tài liệu với ngăn kính để các danh mục lưu niệm trưng bày rất gọn gàng, ngăn nắp. Sau bộ sofa có bức tranh mã đáo thành công với ý nghĩa thuận lợi, thăng tiến. Sự kết hợp dễ dàng giữa sắc trắng của tường và màu bàn làm việc, sofa nhã nhặn dưới hệ thống đèn chiếu sáng âm trần cho không gian thoải mái, dễ chịu khi xử lý, giải quyết công việc. Trong phòng có bày cây xanh cho không gian tràn đầy sức sống mát không trống trải.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-ha-hai (15)Tranh treo tường vừa ý nghĩa vừa tạo điểm nhấn cho văn phòng

Phòng văn thư được thiết kế các tủ kệ nhiều ngăn có thể đựng, phân chia thường xuyên loại tài liệu khác nhéu gọn gàng, ngăn nắp. Bố trí bàn làm việc đối xứng để các nhân viên trong phòng có thể trao đổi trực tiếp với nhéu. Sự kết hợp hoàn hảo giữa ánh sáng nhân tạo và tường trắng làm nổi bật màu nâu của bàn ghế, tủ kế đơn giản nhưng hiện đại, thuận tiện khi sử dụng.

Phòng văn thư có thiết kế đơn giản, hiện đại

Không gian phòng họp được thiết kế ấn tượng khi kết hợp ánh sáng một cách tự nhiên, nhân tạo và bàn họp rộng rãi chứa được thường xuyên người tham gia. Phía sau ghế của nhân viên cấp cao là tên thương hiệu nổi bật, đối diện là máy chiếu lớn giúp mọi người nhìn rõ ràng các ý tưởng khi được trình bày trong cuộc họp. Hai bên tường đều có tranh ảnh bác hồ, ngành nghề, tủ âm tường đựng các đồ vật lưu niệm cho căn phòng thêm gần gũi, xóa bỏ cảm giác căng thẳng khi vào họp.

Phòng họp lớn rộng rãi, có sức chứa nhiều người

✅ Mọi người cũng xem : phần mềm office là gì

Mẫu 3: Thiết kế nội thất văn phòng Honeywell

Quầy lễ tân có thiết kế ghế ngồi chờ cho khách rất thoải mái

Thiết kế quầy lễ tân có màu sắc trắng nổi bật thương hiệu, thu hút sự chú ý của khách hàng kèm theo bàn ghế nhỏ xung quanh cho khách hàng, đối tác ngồi trong thời gian chờ đợi

Phòng làm việc có không gian riêng, đảm bảo tính riêng tư. Bố trí các bàn đối xứng gần nhéu giúp nhân viên tương tác, trao đổi với nhau tiện hơn. dùng gam màu trắng đơn giản, cùng cây xanh giúp không gian làm việc lúc nào cũng tràn đầy năng lượng.

Trên đây là những thông tin về khái niệm, đặc điểm cũng như những lợi ích và hạn chế của văn phòng đóng. Nếu bạn là chủ công ty có mong muốn thiết kế văn phòng thì hãy liên lạc Chúng Tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Xem thêm:

 • Văn phòng hỗn hợp là gì? Khái niệm, đặc điểm và ưu nhược điểm
 • Văn phòng mở là gì? Khái niệm, nguồn gốc và ưu nhược điểm

Thảo Phương – thietkenoithatatz.com

Chia sẽCác câu hỏi về văn phòng đóng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn phòng đóng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn phòng đóng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn phòng đóng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn phòng đóng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn phòng đóng là gì


Các hình ảnh về văn phòng đóng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về văn phòng đóng là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về văn phòng đóng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment