Văn hóa mặc

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Văn hóa mặc thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Văn hóa mặc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Văn hóa mặc”

“Thông qua việc ăn mặc của mỗi người, sẽ cung cấp cho người ta những thông tin về văn hóa, sở thích, tính thẩm mỹ của mỗi người,…”. Ngạn ngữ Hy Lạp có câu “Ăn mặc không phải làm tốt cho mình mà là để tôn trọng kẻ khác”.

Với chiếc áo dài của người Việt Nam, dù ở bất cứ đâu trên thế giới, khi nhìn thấy chiếc áo dài này thì mọi người đều biết rằng đó là trang phục truyền thống của người Việt Nam, đây là một trong những nét văn hóa đặc trưng của người Việt. Mỗi quốc gia đều có một nét văn hóa riêng về trang phục truyền thống của họ, như Nhật Bản có Kimono, Hàn Quốc có Hanbok, Thái Lan có Phasin, Campuchia có Sampot,…Khi nhìn vào những bộ trang phục này thì chúng ta đều biết họ từ đâu đến và đại diện cho nền văn hóa của nước nào.

Trong cuộc sống hàng ngày của con người, ăn mặc là vấn đề rất quan trọng. Do đó, ăn mặc cũng là một trong những biểu hiện của văn hóa. Thực tế cho thấy, nhiều người quan niệm rằng chuyện ăn mặc là chuyện riêng tư và là quyền tự do cá nhân của mỗi người. Khi ăn mặc điều quan trọng nhất là bản thân cảm thấy thích và hợp gu với thời đại là đã ăn mặc đẹp. Vì thế, ngày nay có không ít bạn trẻ mỗi khi ra đường thì khoác lên mình những bộ quần áo trông thật “mát mắt” mà các bạn thường cho rằng đó là phong cách thời trang của giới trẻ.

Ăn mặc đẹp là nhu cầu tất yếu, là chuyện bình thường đối với cuộc sống của mỗi con người. Tuy nhiên, mỗi người phải biết chọn cách ăn mặc sao cho có văn hóa mới là điều đáng nói. Nó không phải làm đẹp theo sở thích, theo gu cá nhân của giới trẻ, mà ăn mặc đẹp phải phù hợp với nhiều yếu tố liên quan đến cá nhân của mỗi người như: lứa tuổi, vóc dáng cơ thể, đối tượng giao tiếp, môi trường sống… Tùy theo hoàn cảnh giao tiếp mà chúng ta chọn cách ăn mặc cho thích hợp.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo Công ty Phát triển thủy điện Sê San, người lao động trong Công ty đã được trang bị và đầu tư rất kỹ về trang phục (từ quần áo BHLĐ cho đến trang phục công sở,..). Nhìn chung, văn hóa ăn mặc tại Công ty chúng ta đa số đã thể hiện được sự nghiêm túc và đúng mực. Bên cạnh đó cũng có vài trường hợp còn ăn mặc chưa được chỉn chu (áo sơ mi đồng phục quá bạc màu hoặc bị phai màu do lẫn với màu áo khác khi giặc; áo, quần “100 ly”, chân đi dép lê,…).

Tục ngữ Việt Nam có câu; “Ăn cho mình, mặc cho người”. Ăn mặc nghiêm túc là tự trọng và tôn trọng người khác. Ăn mặc thiếu chuẩn mực không chỉ tự hạ thấp mình mà còn coi thường người khác. Ăn mặc nghiêm túc là gọn gàng và sạch sẽ, chứ không phải là đồ mới hoặc đồ hiệu, đồ đắt tiền.

Mong sao qua mấy lời tâm sự trong bài viết này, mỗi chúng ta tự rút ra bài học về văn hóa ăn mặc để tạo cho mình một phong cách đúng mực, lịch thiệp, góp phần giúp chúng ta hoàn thiện bản thân.

Từ Xuân Trọng

Các câu hỏi về văn hóa ăn mặc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn hóa ăn mặc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn hóa ăn mặc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn hóa ăn mặc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn hóa ăn mặc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn hóa ăn mặc là gì


Các hình ảnh về văn hóa ăn mặc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về văn hóa ăn mặc là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về văn hóa ăn mặc là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment