Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì?”

Đánh giá về Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì?


Xem nhanh
TUYỂN SINH VĂN BẰNG 2 KHỐI CÁC TRƯỜNG CÔNG AN MỚI NHẤT - CÔNG VĂN CỦA CỤC ĐÀO TẠO BỘ CÔNG AN
► Hotline tư vấn Thầy Tuấn: Zalo - 0948.908.486
► Inbox facebook thầy tại đây nếu cần giúp đỡ: https://m.me/ThayTuan.5Star
#Tuyển_Sinh_Văn_Bằng_2_Các_Trường_Công_An #Ôn_Thi_Công_An #Công_Thức_Tính_Điểm_Trường_Công_An

Cử nhân Luật vẫn có có cơ hội làm việc trong Ngành Công an nếu hội tụ các khó khăn dưới đây. Điều kiện đó là gì mời mọi người đừng bỏ qua bài viết này.

>> Cử nhân luật có khả năng làm Kiểm toán viên nhà nước được không?

>> Năm 2022, Lễ Quốc khánh Việt Nam 2/9 được nghỉ mấy ngày?

Thông tư số 15/2016/TT-BCA ngày 16/3/2016 quy định về tuyển sinh vào các trường công an nhân dân có nêu rõ việc tuyển sinh đào tạo cấp bằng ĐH thứ 2 (Văn bằng 2) quy định chi tiết tại điều 9 thông tư này.

Khoản 1 Điều 9 quy định về đối tượng và độ tuổi đủ điều kiện để ứng tuyển là:

Cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế đã tốt nghiệp các trường đại học trong hoặc ngoài lực lượng Công an, có mong muốn học tập để có bằng đại học thứ hai đáp ứng theo tiêu chuẩn chức danh, phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực công tác.

Đối với các trường hợp tốt nghiệp ĐH ngành ngoài tuyển vào làm công tác nghiệp vụ Tình báo, An ninh, Cảnh sát trong thời gian 24 tháng kể từ ngày có quyết liệt tuyển dụng chính thức, Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển văn bằng hai tại các trường Công an nhân dân.

Như vậy, Cử nhân luật chỉ có khả năng học văn bằng 2 ngành Công an nhân dân nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Trường hợp 1: Đang trong biên chế ngành Công an và có mong muốn học tập để có bằng ĐH thứ hai phục vụ theo tiêu chuẩn chức danh, phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực công tác;

– Trường hợp 2: Đáp ứng đủ các khó khăn sau:

+ Đã được tuyển vào làm công tác nghiệp vụ Tình báo, An ninh, Cảnh sát trong thời gian 24 tháng kể từ ngày có quyết định tuyển dụng chính thức;

+ Được Công an các đơn vị, địa phương cử đi dự tuyển văn bằng hai tại các trường Công an nhân dân.

Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần khó khăn gì?

Cử nhân Luật muốn học văn bằng 2 Ngành Công an cần điều kiện gì? (Hình từ internet)

Lại phải nói thêm rằng: Ngày 09/01/2020, Bộ Công an tổ chức lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân (CAND); Dự thảo gồm 05 chương 40 điều.

Chương II của dự thảo đã quy định rõ về đối tượng, khó khăn dự tuyển đào tạo các bậc học như: Dự tuyển đào tạo ĐH cấp bằng đại học thứ hai (văn bằng 2)

Dự thảo có nêu công dân tốt nghiệp ĐH ngoài ngành Công an được tuyển dụng vào công tác tại vị trí sĩ quan nghiệp vụ (không áp dụng đối với chiến sĩ nghĩa vụ được chuyển sang chế độ chuyên nghiệp đã có bằng ĐH trước khi thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân) được dự tuyển đào tạo ĐH cấp bằng đại học thứ hai (văn bằng 2) tại các trường Công an nhân dân.

Người dự tuyển đại học cấp bằng đại học thứ 2 tại các trường Công an nhân dân sẽ phải dự thi các môn sau:

+ Đào tạo nghiệp vụ an ninh, cảnh sát, thi 02 môn: Triết học hoặc Chủ nghĩa xã hội khoa học, Lý luận chung về nhà nước và pháp luật;

+ Đào tạo phòng cháy chữa cháy, thi 02 môn: Toán, Hóa học;

+ Đào tạo xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước, thi 02 môn: Triết học, Lịch sử Đảng;

+ Đào tạo tại Học viện Quốc tế, thi 02 môn: Triết học, Tiếng Anh;

+ Đào tạo ngôn ngữ Anh, thi 02 môn: Triết học, Tiếng Anh;

+ Đào tạo ngôn ngữ Trung, thi 02 môn: Triết học, Tiếng Trung;

+ Đào tạo kỹ thuật, hậu cần, thi 02 môn: Toán, Vật lý.

do đó, nếu Dự thảo này được thông qua thì Cử nhân luật có thể học văn bằng 2 các ngành Công an kể trên nếu trước đó đã được tuyển dụng vào công tác tại vị trí sĩ quan nghiệp vụ, sau đó có đăng ký dự tuyển đào tạo văn bằng 2 các ngành Công an và thi đậu.

Căn cứ pháp lý

Thông tư số 15/2016/TT-BCA

Dự thảo Thông tư quy định về tuyển sinh trong Công an nhân dân (CAND)

Nhân Lực Ngành Luật – Việc làm cho dân Luật

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của Chúng Tôi dành cho khách hàng của NHÂN LỰC NGÀNH LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email [email protected]énlucnganhluat.vn.Các câu hỏi về văn bằng 2 công an là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bằng 2 công an là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bằng 2 công an là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bằng 2 công an là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bằng 2 công an là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bằng 2 công an là gì


Các hình ảnh về văn bằng 2 công an là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về văn bằng 2 công an là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về văn bằng 2 công an là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment