Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không?

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không?”

Đánh giá về Học văn bằng 2 cao đẳng Dược Hà Nội có được cấp chứng chỉ hành nghề dược không?


Xem nhanh
Mở rộng mối quan hệ

Ngày nay, những mối quan hệ tốt là chất xúc tác cho mọi thành công. Học văn bằng hai là một cơ hội tốt để gặp gỡ với nhiều người ở mọi lĩnh vực khác nhau, ở các vị trí khác nhau có chung niềm đam mê học tập.Những người bạn học cũng chính là nguồn đối tác, khách hàng tin cậy mà bạn có thể “khai thác”. Những lợi ích tuyệt vời này có thể không đến ngay, nhưng sẽ thật bất ngờ và thú vị khi bạn khám phá và kết nối suốt con đường phát triển sự nghiệp.
Hiện nay điều kiện học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược đang có rất nhiều đổi mới cũng như tạo điều kiện tối đa về mặt thời gian cho những người đang đi làm có thể theo học mà không sợ bị ảnh hưởng tới công việc hiện tại của bản thân. Vì thế nếu mong muốn tìm kiếm được một công việc mới cũng như có thể phát triển bản thân tại một lĩnh vực tiềm năng như ngành Dược, các cử nhân ở tất cả các khối ngành khác có thể gửi hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y dược Pasteur. Một địa chỉ đào tạo chuyên ngành Dược uy tín và chất lượng trong nhiều năm nay.
Đồng hành cũng sự phát triển của xã hội, cung cấp nguồn nhân lực chuẩn bộ y tế và đáp ứng nhu cầu học tập của các bạn học viên đã có bằng tốt nghiệp Đại học/ cao đẳng ở ngành khác. Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường xuyên mở các lớp Văn bằng 2 với 5 ngành Đào tạo chính là Văn bằng 2 Cao đẳng Dược , Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Hộ sinh và Văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu. Học vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hằng tuần. Thời gian đào tạo là 20 tháng.
Đây được xem là một trong những trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành Y Dược Văn bằng 2 chuẩn của Bộ Y Tế. Các học viên theo học tại Trường sẽ được đào tạo bài bản, có kiến thức và kỹ năng vững vàng, có thể tự tin ứng tuyển vào nhiều vị trí bộ phận y tế doanh nghiệp… Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ hoạt động vì sức khỏe cộng đồng: đây là cơ hội cho những bạn giỏi ngoại ngữ, được đi đây đi đó với mức lương cao. Hoặc cũng có thể kinh doanh dược phẩm chăm sóc sức khỏe tại nhà.
Các bạn có nguyện vọng học Văn bằng 2 một trong 5 ngành đào tạo trên có thể nộp hồ sơ về trường theo 2 cách sau:
Cách 1: Đăng ký trực tuyển qua wesite của nhà trường.
Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.
#VanBang2CaoDangDuoc
#CaoDangYDuocPasteur
#CaoDangDuoc

Bạn Thu ở Vĩnh Phúc hỏi: “xin phép chào thầy cô, hiện nay tôi đang học lớp văn bằng 2 cao đẳng Dược sắp xong. Nhà trường cho tôi hỏi là bằng của tôi ra có xin phép cấp được chứng chỉ hành nghề dược hay không? xin thì xin phép ở đâu và cần những điều kiện gì ạ?”

Chào bạn Thu, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về Trường cao đẳng Dược Hà Nội . Về vấn đề bằng của bạn của được cấp chứng chỉ hành nghề hay không? Và xin cấp như thế nào nhà trường sẽ trả lời bạn dưới đây nha.

Học văn bằng 2 Cao Đẳng Dược Hà Nội có xin cấp được chứng chỉ hành nghề dược không?

Theo Điều 13 Luật Dược 2016 được quy định về điều kiện để cấp chứng chỉ hành nghề dược thì có quy định rõ về các văn bằng được cập chứng chỉ hành nghề.

(1) Có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn (sau đây gọi chung là văn bằng chuyên môn) được cấp hoặc công nhận tại Việt Nam phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược bao gồm:

a) Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là Bằng dược sỹ);

b) Bằng tốt nghiệp đại học ngành y đa khoa;

c) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành y học cổ truyền hoặc đại học ngành dược cổ truyền;

d) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành sinh học;

đ) Bằng tốt nghiệp ĐH ngành hóa học;

e) Bằng tốt nghiệp cao đẳng ngành dược;

g) Bằng tốt nghiệp trung cấp ngành dược;

h) Bằng tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp ngành y;

i) Bằng tốt nghiệp trung cấp y học cổ truyền hoặc dược cổ truyền;

k) Văn bằng, chứng chỉ sơ cấp dược;

l) Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày Luật này có hiệu lực.

(2) Có thời gian thực hành tại cơ sở buôn bán dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở thống kê dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam (cơ sở dược); cơ sở khám bệnh, chữa bệnh phù hợp với chuyên môn của người hành nghề theo quy định sau đây:

– Đối với người bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược do không có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược trong thời hạn 03 năm kể từ ngày được cấp Chứng chỉ hành nghề dược hoặc kể từ ngày có giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược gần nhất thì không bắt buộc thời gian thực hành nhưng phải cập nhật kiến thức chuyên môn về dược;

– Đối với người có trình độ chuyên khoa sau đại học phù hợp với phạm vi hành nghề thì được Giảm thời gian thực hành theo quy định của Chính phủ (Xem cụ thể tại Điều 21 Nghị định 54/2017/NĐ-CP ngày 08/5/2017);

– Đối với người có Giấy chứng nhận về lương y, giấy chứng nhận về lương dược, giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền hoặc văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận khác về y dược cổ truyền được cấp trước ngày 01/01/2017 thì thời gian thực hành theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

(3) Có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

(4) Không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đang chấp hành bản án, quyết định của Tòa án; trong thời gian bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án;

– Bị hạn chế năng lực hành vi dân sự.

Trong quy định trên thì văn bằng 2 cao đẳng Dược hoàn toàn đủ khó khăn để xin cấp chứng chỉ hành nghề dược nhé. Bạn Thu và các bạn học văn bằng 2 có thể yên tâm nha các bạn cần phải có thời gian thực hành thực tế tại các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc tại các bệnh viên như theo khó khăn dưới đây của luật Dược.

Tức là phải có thời gian thực hành tại cơ sở buôn bán dược, bộ phận dược của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài vận hành trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

giấy tờ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bao gồm những gì?

Bạn Thu và các bạn đang muốn xin phép cấp chứng chỉ hành nghề dược cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ dưới đây đến Sở Y tế cấp để Địa chỉ nộp hồ sơ xin phép cấp chứng chỉ hành nghề dược.

Điều 24. giấy tờ đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược

– Đơn đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian trong vòng 06 tháng.

– bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn.

– Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.

– Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.

– Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.

– bản sao y có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

– Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết liệt của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

– Trường hợp cấp Chứng chỉ hành nghề dược do bị thu hồi theo quy định tại Khoản 3 Điều 28 của Luật này thì người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chỉ cần nộp đơn theo quy định tại Khoản 1 Điều này”.

Hiện này nhà trường đang tuyển sinh các lớp VB2, Liên Thông các ngành Dược, Điều Dưỡng

– Có lớp đi học luôn

Học thứ 7, chủ nhật hoặc học buổi tối các ngày trong tuần

Bằng có tổng giá trị toàn quốc

Đủ điều kiện mở quầy thuốc

Đủ điều kiện thi công chức

Thời gian học chỉ từ 1,5 năm

– Hỗ trợ cho người đi làm

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH HỆ LIÊN THÔNG – VB2

 1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Dược
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Dược
 • Thời gian học: 1,5 năm
 1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Dược
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, ĐH hoặc sau ĐH ngoài ngành dược
 • Thời gian học: 2 năm
 1. Liên thông trung cấp lên cao đẳng Điều Dưỡng
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp ngành Điều Dưỡng
 • Thời gian học: 1,5 năm
 1. Văn bằng thứ 2 cao đẳng Điều Dưỡng
 • Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, ĐH hoặc sau đại học ngoài ngành Điều Dưỡng
 • Thời gian học: 2 năm

Địa chỉ nộp giấy tờ:

 • Trường cao đẳng Dược Hà Nội
 • Điện thoại: 0972.938.849 || 0904.620.983

 Các câu hỏi về văn bằng 2 cao đẳng dược là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bằng 2 cao đẳng dược là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bằng 2 cao đẳng dược là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bằng 2 cao đẳng dược là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bằng 2 cao đẳng dược là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bằng 2 cao đẳng dược là gì


Các hình ảnh về văn bằng 2 cao đẳng dược là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về văn bằng 2 cao đẳng dược là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về văn bằng 2 cao đẳng dược là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment