Đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn

Cập nhật ngày 21/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn”

Đánh giá về Đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn


Xem nhanh
Đăng ký khai sinh trẻ em và làm thủ tục nhận Cha Con, không cần làm thủ tục đăng ký kết hôn
+ Trong trường hợp người Cha và người Mẹ chưa có điều kiện đăng ký kết hôn nhưng lại cần đăng ký khai sinh cho con với đầy đủ thông tin nhân thân và thông tin của Cha, Mẹ thì có thể thực hiện đồng thời thủ tục đăng ký khai sinh và thủ tục nhận Cha Con.
+ Về thủ tục nhận Cha Cho thì phải bổ sung các loại Giấy tờ, đồ vật hoặc các chứng cứ khác để chứng minh quan hệ Cha Con. Trong đó, giấy tờ, chứng cứ để chứng minh quan hệ Cha, Con được quy định tại khoản 1 Điều 25 và khoản 1 Điều 44 của Luật Hộ tịch gồm một trong các giấy tờ, tài liệu sau đây:
1. Văn bản của cơ quan y tế, cơ quan giám định hoặc cơ quan, tổ chức khác có thẩm quyền ở trong nước hoặc nước ngoài xác nhận quan hệ cha con.
2. Trường hợp không có chứng cứ là văn bản nêu trên thì các bên nhận cha, con lập văn bản cam đoan về mối quan hệ cha, con theo quy định và có ít nhất hai người làm chứng về mối quan hệ cha, mẹ, con.

CHUYỂN KHOẢN GIÚP ỦNG HỘ KÊNH HOẠT ĐỘNG:
- Chủ tài khoản: Nguyễn Đoàn Khuê
- Số tài khoản: 6907215099421
- Tên ngân hàng: Ngân hàng Nông nghiệp u0026 Phát triển nông thôn

LIÊN HỆ HỖ TRỢ:
- Điện thoại: +84 - 0888464922
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Ngã Sanh: https://www.facebook.com/ngasanh.cailay
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

01/11/2017 09:38

Vợ chồng tôi đăng ký đám cưới vào tháng 9/2017, nhưng giữa tháng 7/2017 công ty chúng tôi đã có con chung. Nay tôi muốn làm hồ sơ đăng ký khai sinh cho con nhưng có nghe nói phải làm hồ sơ xác nhận mối quan hệ cha con thì mới được làm giấy khai sinh có thông tin của người cha. Như vậy có đúng không?

Thủ tục đăng ký khai sinh quá hạn

Thủ tục đăng ký khai sinh cho con theo họ mẹ

Ảnh minh họa (internet)

Câu hỏi của bạn, Kiemsat.vn trả lời như sau:

Tại khoản 3 điều 13 Thông tư 15/2015/TT-BTP quy định về trường hợp thực hiện đăng ký khai sinh cho con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn: Trường hợp con do người vợ phát sinh trước thời điểm đăng ký kết hôn, chưa được đăng ký khai sinh mà khi đăng ký khai sinh, vợ chồng có văn bản thừa nhận là con chung thì thông tin về người cha được ghi ngay vào Giấy khai sinh của người con mà không phải làm Thủ tục đăng ký nhận cha, mẹ, con.

Theo Luật hộ tịch năm 2014 quy định: “Con sinh ra trước ngày đăng ký kết hôn và được cha mẹ thừa nhận là con chung của vợ chồng.”

Như vậy, trường hợp của bạn không cần phải làm hồ sơ đăng ký nhận cha con. Vợ chồng bạn đã thừa nhận là con chung của vợ chồng thì không rất cần thiết phải làm Thủ tục xác định lại mối quan hệ cha – con thêm một lần nữa.

Khi làm Thủ tục đăng ký khai sinh cho con, vợ chồng bạn chỉ cần có văn bản thừa nhận đó là con chung thì tên của bạn sẽ được ghi ngay vào giấy khai sinh con.

giấy tờ khai sinh của con bạn gồm có:

– Tờ khai khai sinh theo mẫu;

– Giấy chứng sinh;

– Văn bản thừa nhận con chung của hai vợ chồng.

ngoài ra, bạn cần xuất trình CMND, H.K của bạn (hoặc vợ bạn) để xác định thẩm quyền cơ quan khai sinh cho con.

Phạm Hằng

Các bài liên quan>>>

Tai nạn trên đường từ công ty về nhà có phải là tai nạn lao động?

Từ chối đến Tòa làm chứng được không? 

Nhặt được của rơi không trả bị xử lý như thế nào?Các câu hỏi về văn bản thừa nhận con chung là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn bản thừa nhận con chung là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn bản thừa nhận con chung là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn bản thừa nhận con chung là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn bản thừa nhận con chung là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn bản thừa nhận con chung là gì


Các hình ảnh về văn bản thừa nhận con chung là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về văn bản thừa nhận con chung là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về văn bản thừa nhận con chung là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment