Dongle là gì?

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Dongle là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Dongle là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Dongle là gì?”

Đánh giá về Dongle là gì?


Xem nhanh
Bạn đã hiểu hết về chuẩn kết nối USB | ThinkView

Có 3 loại USB phổ biến nhất đó chính là USB Type A, Type B, Type C. Và bên cạnh mỗi loại USB này thì còn xuất hiện hiện thêm một khái niệm nữa đó chính chuẩn kết nối 1.0, 2.0, 3.0, 3.1, thunder bolt 2 và 3. Làm thế nào để phân biệt hết tất cả các loại cổng kết nối này, tác dụng của từng loại cổng là gì?

_______________________
Áo công nghệ: http://docongnghe.com.vn
Hệ thống bán laptop nhập khẩu mới: http://thinkpro.vn
Laptop cũ giá rẻ: http://thinkking.vn

Cung cấp các sản phẩm laptop nhập khẩu, laptop chính hãng, bảo hành chính hãng: Lenovo ThinkPad, Yoga, Dell Precision, XPS, Alienware, HP Elitebook
_________________________
ThinkPro là cửa hàng bán lẻ máy tính nhập khẩu nhập khẩu trực tuyến. Cam kết giá rẻ nhất, dịch vụ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng 24/7. Bảo hành tận nhà, giao hàng tận tay.

ThinkView là kênh giới thiệu đánh giá sản phẩm công nghệ chất lượng cao. ThinkView luôn muốn mời các đơn vị, công ty có sản phẩm mới chất lượng tốt cung cấp để ThinkView thực hiện video đánh giá, giới thiệu. ThinkView hoạt động hoàn toàn miễn phí.
_________________________
THEO DÕI THINKVIEW TẠI:
Youtube: http://youtube.com/ThinkView
Like Fanpage: http://facebook.com/ThinkView.vn
Website: http://thinkview.vn
Twitter: http://twitter.com/ThinkViewVN
Tham gia Group chém gió - hỏi đáp về máy tính: http://fb.com/groups/ThinkCare
Reviewer Hưng Khúc: https://www.facebook.com/hungquockhuc
Mời hợp tác review xin liên hệ: 09 1234 3773 (Mr. Long)

Trong mạng máy tính, dongle là một thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể. Ví dụ, Google Chromecast là một dongle.

Dongle cho mạng có dây

Dongle mạng ban đầu hỗ trợ mạng có dây và có một cáp ngắn với các đầu nối ở mỗi đầu. Cáp dongle thường không dài quá 6inch (khoảng 15cm).

Các dongle có dây lần đầu tiên trở nên phổ biến với người tiêu dùng phổ thông cách đây nhiều năm, đóng vai trò là cách để kết nối PCMCIA adapter trong laptop với mạng cục bộ. Một đầu của dongle phù hợp với đầu nối PCMCIA mỏng, trong khi đầu kia có:

 • Đầu nối RJ-45 để kết nối cáp Ethernet.
 • Một đầu nối RJ-11 để kết nối với Internet dial-up qua đường dây điện thoại.

Hầu hết các dongle hiện đại đều cắm vào máy tính thông qua cổng USB. Ví dụ, USB to Ethernet adapter cho phép một máy tính không có cổng Ethernet được kết nối với mạng Ethernet.

Dongle là một thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể
Dongle là một thiết bị nhỏ gọn, được thiết kế để cắm vào máy tính và kích hoạt nó cho các loại kết nối mạng cụ thể

Dongle cho mạng không dây

Mặc dù mạng không dây không yêu cầu cáp, nhưng các thiết bị bên ngoài cho phép máy tính thực hiện kết nối không dây vẫn được phân loại là dongle. Những thiết bị này thường là USB (không nên nhầm lẫn với USB được sử dụng để lưu trữ dữ liệu). Ví dụ:

 • USB WiFi dongle cho phép máy tính kết nối với mạng WiFi cục bộ.
 • USB modem dongle cho phép truy cập Internet di động bằng cách cho phép kết nối Internet qua mạng không dây 3G hoặc 4G.
 • Microsoft Xbox Wireless Adapter dành cho Windows cắm vào máy tính và cho phép nó giao tiếp với tay cầm chơi game Xbox không dây, nhằm mục đích chơi game PC.

✅ Mọi người cũng xem : món ngon mỗi ngay cách nấu lẩu nấm hải sản

Cách hoạt động của dongle mạng

Một dongle chứa mạch vật lý tiêu chuẩn để hỗ trợ bất kỳ loại mạng nào mà nó cho phép. Ví dụ, USB modem dongle có chứa radio 3G/4G bên trong.

Việc cắm một dongle vào máy tính sẽ tự động kích hoạt hệ điều hành của máy tính sử dụng nó. Ví dụ, trên PC chạy Windows, phần mềm driver thiết bị tích hợp sẵn tương thích với loại dongle – USB driver, trong trường hợp USB dongle – load và hỗ trợ thiết bị. Người dùng có thể cấu hình bất kỳ cài đặt nào mà dongle hỗ trợ trong giao diện người dùng Windows thông qua các driver này.

Các Internet dongle hoạt động với TV của nhiều nhà sản xuất khác nhau, chẳng hạn như LG, Samsung, Panasonic, Sony và Vizio.

✅ Mọi người cũng xem : you shoot me at the first time là gì

Ưu và nhược điểm của việc sử dụng dongle là gì?

✅ Mọi người cũng xem : trên danh nghĩa tiếng anh là gì

Ưu điểm

 • Cho phép bạn sử dụng Internet ở mọi nơi, cho dù bạn đang đi nghỉ, trong quán cà phê, trên tàu hay trong công viên.
 • Rất di động – chúng đủ nhỏ và tiện dụng để mang đi mọi nơi
 • Có thể được sử dụng ở nước ngoài nếu gói dongle của bạn cho phép
 • Dễ sử dụng – chỉ cần cắm vào cổng USB của máy tính
 • Lý tưởng cho băng thông rộng linh hoạt, tạm thời, với các hợp đồng ngắn hạn và gói thanh toán tùy theo khả năng của bạn
 • Được cấp nguồn bởi máy tính, vì vậy không cần phải sạc
 • Tuyệt vời để làm việc khi di chuyển
 • Hữu ích nếu kết nối băng thông rộng của bạn gặp sự cố
 • Có thể cung cấp cho bạn kết nối Internet ở những khu vực có băng thông rộng cố định chậm hoặc không đáng tin cậy

✅ Mọi người cũng xem : chỉ thị 18 là gì

Nhược điểm

 • Yêu cầu cổng USB trên thiết bị – vì vậy, một dongle chỉ có thể thực sự kết nối với laptop chứ không phải máy tính bảng, đầu đọc sách điện tử hay thiết bị di động
 • Chúng chỉ có thể kết nối với một thiết bị tại một thời điểm. Nếu muốn kết nối nhiều thiết bị, bạn sẽ cần MiFi để thay thế
 • Đắt hơn băng thông rộng cố định và thường chậm hơn rất nhiều
 • Giới hạn tải xuống có thể bị hạn chế
 • Khả năng di động bị giới hạn ở nơi bạn có thể nhận đủ tín hiệu 4G

✅ Mọi người cũng xem : cơm có bao nhiêu calo

Vấn đề với việc sử dụng dongle mạng

Chỉ vì thiết bị có cổng USB hoặc loại kết nối khác mà dongle phù hợp, không có nghĩa là máy tính thực sự có thể sử dụng nó. Hệ điều hành của máy tính phải có khả năng nhận dạng dongle và có phần mềm phù hợp để sử dụng nó.

Phần cứng dongle nhô ra từ cạnh bên, mặt sau hoặc mặt trước của máy tính. Dongle có thể dễ dàng bị hỏng khi di chuyển máy tính từ vị trí này sang vị trí khác.

Cũng giống như các loại interface mạng khác, máy tính đôi khi có thể không kết nối được với mạng bên ngoài thông qua dongle của chúng. Rút phích cắm và cắm lại dongle có tác dụng thiết lập lại kết nối mạng. Một số thiết bị bảo vệ phần mềm kết hợp đèn LED tích hợp để giúp người dùng xác minh chúng đang hoạt động.

Dongle có thể rất đắt tiền, đặc biệt nếu một người đang tìm kiếm một thiết bị hỗ trợ các tiêu chuẩn mạng không dây mới nhất.

✅ Mọi người cũng xem : tuổi xung theo ngày là gì

Các lựa chọn thay thế cho dongle là gì?

Nếu không muốn cắm dongle vào cạnh laptop, dưới đây là một số cách khác để truy cập Internet:

Thiết bị băng thông rộng di động

Còn được gọi là MiFi và cục phát WiFi bỏ túi. Giống như dongle, đây là những tiện ích di động nhỏ có thể kết nối với băng thông rộng di động mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, không giống như một dongle, chúng thực hiện việc này bằng cách phát ra tín hiệu WiFi. Điều đó có nghĩa là bạn có thể kết nối nhiều thiết bị cùng một lúc, bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy đọc sách điện tử, v.v…, nhưng bạn cần nhớ luôn sạc pin.

Các điểm truy cập WiFi công cộng

Hiện nay, các điểm truy cập WiFi mà bạn có thể kết nối – thường là miễn phí – có sẵn gần như ở khắp mọi nơi, vì vậy bạn có thể kết nối mạng khi ra ngoài. Tuy nhiên, tốc độ có thể khác nhau và bạn không phải lúc nào cũng đảm bảo có một điểm truy cập miễn phí ở gần.

✅ Mọi người cũng xem : chế độ làm việc là gì

Điện thoại thông minh

Hầu hết điện thoại thông minh có thể kết nối với băng thông rộng di động, miễn là bạn có dữ liệu 4G hoặc 3G trong gói. Một số thậm chí có thể được biến thành điểm phát WiFi để máy tính có thể kết nối với nó và sử dụng Internet. Tuy nhiên, hãy theo dõi kỹ việc sử dụng nếu bạn thực hiện theo điều này.

✅ Mọi người cũng xem : không cho tiếng anh là gì

Router băng thông rộng di động

Nếu bạn đang nghĩ đến việc mua một dongle cho kết nối băng thông rộng tạm thời, có những lựa chọn khác. Một số nhà cung cấp băng thông rộng di động cung cấp router phù hợp cho ngôi nhà với giới hạn tải xuống hào phóng hơn nhiều.

Xem thêm:Các câu hỏi về usb key là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê usb key là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết usb key là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết usb key là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết usb key là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về usb key là gì


Các hình ảnh về usb key là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu dữ liệu, về usb key là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về usb key là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment