Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì? – Kingston Technology

Cập nhật ngày 23/09/2022 bởi mychi

Bài viết Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì? – Kingston Technology thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì? – Kingston Technology trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì? – Kingston Technology”

Đánh giá về Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì? – Kingston Technology


Xem nhanh
There is a variety of USB types, it is so confusing! We’ll demystify the naming process so that you know exactly what you are getting and whether or not it fits your specific needs.

USB (Universal Serial Bus) is an industry standard that determines specifications for cables and connectors used for short-distance digital communications, connections and power supply. The USB Implementers Forum oversees the naming and maintaining these standards since USB 3.0 was released in 2008. So if you think the USB naming conventions are a bit confusing they to blame.

At the beginning USB 1.0 was released in January 1996, although not widely adopted until the release of USB 1.1 in 1998. Two years later, USB 2.0 was released, bringing with it not only higher bandwidth but also specifications for mini connectors, micro USB connectors and battery charging. USB 3.0 was released in 2008 and it was a vast improvement over 2.0’s transfer speeds of 480 Mbit/s. 3.0 introduced a SuperSpeed transfer mode, shown with a distinct logo and blue inserts in ports. Ah, these were the good old days when you could clearly see the difference between different USB options. But alas, this simplicity doesn’t last long.

USB 3.0 eventually became known as USB 3.1 Gen 1 - yep, they are the same thing. Then USB 3.1 Gen 2 came out, bringing speeds double what we had in Gen 1 - 10Gbit/s as opposed to 5Gbit/s respectively. Originally, the naming conventions Superspeed USB for Gen 1 and Superspeed USB+ for Gen 2 were pushed, but never really caught on, and some manufacturers even added the speeds 5Gbps or 10Gbps to their specs to help make it clearer. But most of the industry stuck with USB 3.1 Gen 1 and USB 3.1 Gen 2.

Then, in 2017, we got USB 3.2 and saw the gradual move from USB-A to USB-C connectors. USB-C supports higher transfer speeds and faster charging, and as such is becoming the new standard. Because of this, we see USB 3.2 in four different variations. USB 3.2 Gen 1x1 - offering the same speeds as USB 3.1 Gen 1, and therefore the same as USB 3.0. USB 3.2 Gen 1x2 offering 10Gbit/s transfer speed in USB-C form factor only. USB 3.2 Gen 2x1 - 10Gbit/s speeds in the standard USB-A form factor (just like USB 3.1 Gen 2). And USB 3.2 Gen 2x2 - 20Gbit/s transfer speeds, USB-C only.

It’s confusing but let’s continue. Thunderbolt is the brand name for Intel and Apple hardware connecting peripherals to a computer, and while the first two generations used a mini display port connector, the latest version Thunderbolt 3 uses a USB-C connector. It is precisely this combination of USB-C Thunderbolt technology which will take us into USB4. USB4 promises increased bandwidth, 40Gbit/s transfer speeds, Thunderbolt compatibility, USB-C connections and, with any luck, intense minimizing of USB user confusion.

The good news is almost all this is backwards compatible and again, hopefully will be more streamlined as we move into the era of USB 4. Do you have any specific USB-related questions not answered in this video? Please go ahead and leave them in the comments and we’ll do our best to answer them.

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1, Gen 2 và USB 3.2 là gì?

Thg4 2019

  • USB Flash Drives
  • Cuộc sống di động
  • Lưu trữ cá nhân
  • USB-C
Trang chủ Blog
Two USB flash drives, one connected to a laptop

Các tiêu chuẩn USB và thông số kỹ thuật của chúng có thể khá khó hiểu đặc biệt là sau nhiều lần cập nhật. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc như sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1 và Gen 2 và giải thích tại sao Gen 2 lại tốt hơn Gen 1 cùng với những thông tin hữu ích khác cho phép bạn hiểu rõ mọi thứ cần biết về các tiêu chuẩn USB.

USB 3.0 được phát hành hơn mười năm trước vào năm 2008 và đây là phiên bản lớn thứ ba đối với tiêu chuẩn USB. Đó là một cải thiện lớn so với USB 2.0 xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2000 với tốc độ truyền chỉ là 480Mbit/giây. Kể từ đó, chúng ta đã có một bước tiến khỏi USB 3.0, hiện tại được gọi là USB 3.1 Gen 1. Do đó, USB 3.0 cũng chính là USB 3.1 Gen 1.

USB-IF, tổ chức chịu trách nhiệm duy trì thông số kỹ thuật và sự tuân thủ USB (Universal Serial Bus), đã thực hiện điều này để giúp các nhà phát triển và nhà sản xuất dễ dàng có cùng thông tin liên quan để bảo đảm các sản phẩm được phát triển đúng cách để có thể tương thích ngược. Họ chịu trách nhiệm về quy định đặt tên như ta thấy trên dây cáp và thiết bị USB.

USB 3.1 Gen 1 so với USB 3.1 Gen 2

Sự khác nhau giữa USB 3.1 Gen 1 và USB 3.1 Gen 2 chỉ là về tốc độ. USB 3.1 Gen 1 hỗ trợ tốc độ lên đến 5Gbit/giây trong khi USB 3.1 Gen 2 hỗ trợ tốc độ lên đến 10Gbit/giây. USB-IF dự định sử dụng một bộ các tên khác nhau để gọi USB 3.1 Gen 1 và USB 3.1 Gen 2 để phù hợp hơn cho mục đích tiếp thị. Họ muốn đặt tên USB 3.1 Gen 1 và Gen 2 lần lượt là “SuperSpeed USB” và “SuperSpeed USB+”, nhưng những cái tên này đã không trở nên phổ biến trong ngành. Thông thường các OEM sẽ thêm tốc độ 5Gbps hoặc 10Gbps vào bảng thông số để phân biệt hai loại tiêu chuẩn USB này. Những công ty khác trong ngành thì chỉ gọi chúng là “USB 3.1 Gen 1” hoặc “USB 3.1 Gen 2.”

Sự xuất hiện của USB 3.2

Kể từ đó, công nghệ USB đã phát triển thậm chí còn xa hơn với sự ra đời của USB 3.2 vào năm 2017. Có bốn biến thể khác nhau của USB 3.2 với tên và ý nghĩa riêng.  Bốn biến thể của USB 3.2 là:

USB 3.2Gen 1×1

USB 3.2Gen 1×2

USB 3.2Gen 2×1

USB 3.2Gen 2×2

Tốc độ truyền5Gbps10Gbps10Gbps20Gbps
Trước đây gọi là

USB 3.1 Gen 1và USB 3.0

USB 3.1 Gen 2
Tùy chọn giao tiếp

USB-A, USB-C,microUSB

Chỉ USB-C

USB-A, USB-C,microUSB

Chỉ USB-C

Với sự ra đời của USB 3.2, kết nối USB-A chủ đạo của ngành đã bắt đầu dần bị thay thế bởi USB-C. Vì USB-C hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu cao hơn và có thể sạc các thiết bị ngoại vi khác nhanh hơn, tự nhiên nó đã trở thành đầu nối USB chính tận dụng USB 3.2 Gen 2.

Thunderbolt logo

Thunderbolt là thương hiệu giao tiếp phần cứng do Intel® phát triển cộng tác cùng Apple® và nó kết nối các thiết bị ngoại vi với máy tính. Thunderbolt 1 và 2 sử dụng cùng đầu nối với Mini DisplayPort (MDP) trong khi Thunderbolt 3 sử dụng đầu nối USB-C.

USB4 là thế hệ tiếp theo
Android phone with a USB-C flash drive connected sitting on a laptop keyboard

Bước tiến tiếp theo của công nghệ USB sẽ là USB4. Nó sẽ mang lại tốc độ truyền 40Gbit/giây, khả năng tương thích với Thunderbolt 3 và sẽ chỉ sử dụng đầu nối USB-C. USB4 đặt mục tiêu tăng băng thông và tập trung vào việc hội tụ hệ sinh thái đầu nối USB-C và giảm thiểu sự nhầm lẫn của người dùng cuối.

Một số thiết kế chính của USB4 bao gồm:

  • Hiển thị, dữ liệu và chức năng tải/lưu trữ với việc sử dụng một đầu nối USB-C duy nhất
  • Tương thích hoàn toàn với các sản phẩm USB và Thunderbolt hiện tại
  • Xác định khả năng của cổng để mang lại trải nghiệm người dùng nhất quán và dự đoán được
  • Tăng sự linh hoạt của thiết bị chủ để cấu hình băng thông, quản lý năng lượng và các tham số khác liên quan đến hiệu năng theo yêu cầu của hệ thống

USB đã đi được một chặng đường dài kể từ lúc được giới thiệu lần đầu tiên và sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Khi nói đến USB 3.1 Gen 1 và Gen 2, sự khác biệt duy nhất là tốc độ và chúng tương thích ngược với USB 3.0 và 2.0. Trong tương lai, với thế hệ các tiêu chuẩn USB mới và sự xuất hiện của USB-C, sẽ còn có những cải tiến tốt hơn nữa.

#KingstonIsWithYou

✅ Mọi người cũng xem : tb trong kế toán là gì

Ổ SSD Ngoài

✅ Mọi người cũng xem : nhiễm khuẩn máu là gì

Ổ USB Flash

Sắp xếp theo Tên – A đến Z

Trang chủ BlogCác câu hỏi về usb 3.2 gen 1 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê usb 3.2 gen 1 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết usb 3.2 gen 1 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết usb 3.2 gen 1 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết usb 3.2 gen 1 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về usb 3.2 gen 1 là gì


Các hình ảnh về usb 3.2 gen 1 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về usb 3.2 gen 1 là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết về usb 3.2 gen 1 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment