[Hỏi đáp] Uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? – Bác sĩ Hà Thị Huệ

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết [Hỏi đáp] Uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? – Bác sĩ Hà Thị Huệ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu [Hỏi đáp] Uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? – Bác sĩ Hà Thị Huệ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[Hỏi đáp] Uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? – Bác sĩ Hà Thị Huệ”

Đánh giá về [Hỏi đáp] Uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? – Bác sĩ Hà Thị Huệ


Xem nhanh
ĐỎ MẶT khi Uống Bia Rượu có phải do NHÓM MÁU? | TS. Đặng Trần Hoàng
#uongruou #nhommauo #nhommau

Chia sẻ từ Tiến sĩ Đặng Trần Hoàng, TGĐ NOVAGEN GROUP:

Khi uống rượu bia và các đồ uống có cồn khác, ethanol (cồn) sẽ được chuyển hóa thành Acetaldehyde, sau đó tiếp tục oxy hóa Acetaldehyde thành Acetate và cuối cùng là chuyển hóa thành các chất cần thiết cho cơ thể để tạo năng lượng sinh học.

Aldehyde dehydrogenase (ALDH) là enzyme chịu trách nhiệm phân giải Acetaldehyde. Enzyme này có 3 nhóm khác nhau dựa vào vị trí khu trú: tế bào, ty thể, dạ dày, giác mạc…

- ALDH1 và ALDH2 là các enzyme quan trọng để oxy hóa Aldehyde.
- ALDH1 và ALDH2 tập trung nhiều ở gan.

NGUYÊN NHÂN: UỐNG RƯỢU ĐỎ MẶT là do

1/ DO CƠ ĐỊA NHẠY CẢM VỚI ETHANOL
- Hiện tượng da và mặt đỏ bừng sau khi uống rượu bia là biểu hiện cho biết cơ thể nhạy cảm và ít dung nạp với đồ uống có cồn.
- Sau khi bạn uống vào, cơ thể bắt đầu phân hủy ethanol thành các chất chuyển hóa để dễ dàng đào thải ra ngoài. Một trong những chất chuyển hóa này là acetaldehyde, vốn được nhận định rất độc hại cho cơ thể.
- Khi tiêu thụ rượu bia ở mức độ vừa phải, cơ thể thường có thể xử lý các chất chuyển hóa này tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu một người nhạy cảm với rượu hoặc uống nhiều rượu, cơ thể không kiểm soát được tất cả các chất độc đó và acetaldehyde có thể bắt đầu tích tụ bên trong.

***Nếu uống hai ly bia liên tục hoặc uống nhiều hơn 2 ly trong một giờ thì cơ thể sẽ không thể chuyển hóa kịp acetaldehyde. Vì vậy, sắc mặt bắt đầu chuyển sang màu đỏ

Hiện tượng da mặt đỏ bừng xảy ra do các mạch máu trong mặt giãn ra để phản ứng lại với các độc tố này. Ở một số người, điều này có thể xảy ra sau khi uống rượu với lượng rất ít. Sự tích tụ acetaldehyd cũng có thể khiến bạn buồn nôn và tim đập nhanh.

2/ DO YẾU TỐ DI TRUYỀN

Một lý do khác khiến bạn bị đỏ mặt khi uống rượu dường như liên quan đến đặc điểm di truyền.

Trong gan có một loại enzyme tên là aldehyd dehydrogenase 2 (ALDH2) thuộc nhóm ALDH có nhiệm vụ phá vỡ độc chất acetaldehyd thành các sản phẩm ít gây hại cho cơ thể hơn.

Một số người gặp phải vấn đề về di truyền: cơ thể họ không thể tạo ra enzyme aldehyd dehydrogenase 2 (ALDH2) - ALDH2 deficiency, Alcohol Flushing Syndrome, Asian Glow

*** Hậu quả: acetaldehyde tích tụ trong cơ thể sau khi uống rượu, gây ra hiện tượng đỏ bừng mặt đặc trưng.

*** Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến 540 triệu người - 8% dân số thế giới.
*** Ở Đông Á (bao gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc): khoảng 36% dân số bị ảnh hưởng

#nhommauab

XEM THÊM: NHÓM MÁU ABO

❖ Cập nhật 2021: https://youtu.be/3hIq5jKPyS8
❖ Nhóm máu ABO: https://youtu.be/nvYLHcY6UyI
❖ Nhóm máu hiếm là gì: https://youtu.be/nB08Qtum4J4
❖ Tại sao AB là nhóm máu hiếm: https://youtu.be/dgKs0MRyiCQ
❖ Nhóm máu O và COVID19: https://youtu.be/2l5NxAR58WE
❖ Nhóm máu Rh: https://youtu.be/ZEfnmlWKCbA
❖ Di truyền nhóm máu ABO: https://youtu.be/Cn7GbpwkurA
❖ Đỏ mặt do uống rượu: https://youtu.be/aZc6rT42_CE


➡️ Subcribe kênh Youtube của NOVAGEN các bạn nhé!
https://www.youtube.com/c/DrHoangNOVAGEN

-------------------------------------------
TS. ĐẶNG TRẦN HOÀNG
Trung Tâm Xét Nghiệm ADN NOVAGEN
❖ Website: www.novagen.vn
❖ Fanpage: https://bit.ly/DNATestings
❖ Hotline: 083.424.3399

✪ Copyright © #NOVAGEN #DrHoangNOVAGEN

nhiều anh chị em em trên bàn nhậu uống rượu rất nhanh đỏ. Vậy nguyên nhân do đâu? có thể một phần do cơ thể bạn đang chứa bệnh, hoặc có thể do thành phần rượu làm bạn nhénh đỏ. một trong những lý do được nhiều người tuyền tai nhéu đó là do nhóm máu. Vậy uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì? Có phải sự thật không?

Nội dung chính

Bên trong rượu chứa các chất gây ra đỏ mặt

tác nhân của hội chứng này là do sự thiếu hụt một số loại enzym trong cơ thể, cụ thể là enzyn có tên gọi ALDH2. Enzym ALDH2 sẽ có lợi ích Giảm sự gia tăng của hoạt chất acetaldehyde trong máu, giúp các hoạt chất acetaldehyde chuyển hóa thành acetate.

Sự tích tụ thường xuyên của những đối tượng acetaldehyde là nguyên do khiến cho con người rơi vào trạng thái say xỉn, những triệu chứng như đỏ mặt, nôn mửa, tim đập nhénh, cơ thể nóng bừng, chóng mặt, nhức đầu, …

Đối với cơ thể của mỗi người khác nhau sẽ có tốc độ phản ứng và khả năng hấp thụ cồn vào cơ thể khác nhéu. Nồng độ cồn cao sẽ làm mao mạch giãn trên toàn cơ thể. Lúc này, ở người có ngưỡng phục vụ thấp, các nơi tập trung mao mạch dễ phát hiện như mắt và những vùng da mỏng như mặt, cổ, lưng, mắt… dễ bị đỏ lên rất rõ.

Uống bia rượu đỏ mặt nhóm máu gì
Bên trong rượu chứa các chất làm đỏ mặt

✅ Mọi người cũng xem : số hiệu văn bằng chứng chỉ là gì

một vài căn bệnh làm người uống rượu đỏ mặt nhénh hơn

✅ Mọi người cũng xem : cpu u là gì

Bệnh huyết áp cao làm bạn đỏ mặt nhénh

Một nghiên cứu của Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) tiến hành trên 1.700 người đã cho nhận thấy rằng người uống bia rượu đỏ mặt có nguy cơ bị chứng tăng huyết áp cao hơn 2.27 lần so với người bình thường uống bia rượu không đỏ mặt.

Một nghiên cứu mới với nam giới gần đây cho thấy, những người mắc bệnh cao huyết áp (với chỉ số huyết áp là 140/90 mmHg) chỉ cần uống khoảng 150 – 300 ml bia rượu là sẽ có nguy cơ tử vong do đột quỵ hay nhồi máu cơ tim cao gấp 2 – 5 lần so với các người có huyết áp bình thường hay những người không uống rượu bia.

Một thống kê của Đại học Quốc gia Chungnam (Hàn Quốc) tiến hành trên 1.700 người đã cho biết được rằng người uống rượu bia đỏ mặt có nguy cơ bị chứng tăng huyết áp cao hơn 2.27 lần so với người bình thường uống bia rượu không đỏ mặt.

✅ Mọi người cũng xem : hành vi biển thủ là gì

Bệnh gan

Thường thì khi rượu, bia đi vào cơ thể, gan sẽ chuyển hóa cồn thành aceltedehyde. Ở người bình thường aceltedehyde lại tiếp tục chuyển hóa thành Acetate, một chất an toàn hơn với cơ thể.

Với các người đỏ mặt, quá trình chuyển hóa actadehyde thành acetate nhanh hơn người bình thường, nhưng khi có quá thường xuyên chất actadehyde được sinh ra. Lâu ngày sẽ gây nên những bệnh về gan. Cùng với đó, những người mắc đỏ mặt khi uống rượu, bia sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về gan cao hơn so với các người không mắc đỏ mặt.

và cạnh đó, các người uống rượu bia bị đỏ mặt gặp phải các triệu chứng như buồn nôn, sưng tấy các khớp, đau nhức, đau bụng, mỏi mệt thì thì rất có thể đã báo hiệu các bệnh về gan như xơ gan mãn tính, viêm gan B.

vì vậy việc thường xuyên đỏ mặt khi uống rượu bia là báo hiệu bạn có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn người bình thường.

uống rượu bia đỏ mặt nhóm máu gì

✅ Mọi người cũng xem : cụm tính từ là gì ngữ văn lớp 6

Ung thư thực quản

Những người có phản ứng đỏ mặt khi uống rượu bia có thể là do trong cơ thể có sự thiếu hụt di truyền enzym chuyển hóa rượu ALDH2, từ đó kéo theo sự tích tụ các chất acetaldehyde độc hại.

một số thống kê còn cho thấy rằng nếu một người mắc khiếm khuyết enzym chuyển hóa rượu ALDH2 nói trên uống 2 cốc bia mỗi ngày thì sẽ có nguy cơ bị ung thư thực quản cao gấp 10 lần so với các người có thể chuyển hóa được chất cồn.

vì thế việc thường xuyên đỏ mặt khi uống rượu bia là báo hiệu bạn có nguy cơ bị ung thư thực quản cao hơn người bình thường.

✅ Mọi người cũng xem : văn phòng công chứng tiếng trung là gì

Uống bia rượu đỏ mặt nhóm máu gì?

Đến với lý do cuối cùng theo các chị em truyền tai nhau thì người phụ nữ thuộc nhóm máu AB uống rượu bia thì mặt sẽ đỏ. Còn đàn ông những người hay đỏ mặt là các người thuốc nhóm máu O. mặc khác tình trạng này không hề đúng, chưa có thông tin khoa học nào chứng minh đâu bạn nhé! mặc khác để duy trì nếp sống đúng mực bạn nên Giảm uống rượu để đảm bảo thể trạng nha.Các câu hỏi về uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì


Các hình ảnh về uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về uống rượu không đỏ mặt là nhóm máu gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment