Ung Thư Hạch (U Lympho) – Cách Điều Trị

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết Ung Thư Hạch (U Lympho) – Cách Điều Trị thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Ung Thư Hạch (U Lympho) – Cách Điều Trị trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ung Thư Hạch (U Lympho) – Cách Điều Trị”

Việc điều trị u lympho tùy thuộc vào loại u lympho được chẩn đoán và mức độ nặng của bệnh. Các lựa chọn điều trị bao gồm: Việc điều trị u lympho tùy thuộc vào loại u lympho được chẩn đoán và mức độ nặng của bệnh. Các lựa chọn điều trị bao gồm:

Ghép tủy xương

Thủ thuật ghép tủy xương hay ghép tế bào gốc được sử dụng để điều trị ung thư hạch. Đối với u lympho Hodgkin, tủy xương bệnh được thay thế bằng các tế bào gốc khỏe mạnh giúp phát triển tủy xương mới. Phương án này có thể được áp dụng nếu bệnh nhân tái phát u lympho Hodgkin sau khi điều trị. Thủ thuật ghép tủy xương hay ghép tế bào gốc được sử dụng để điều trị ung thư hạch. Đối với u lympho Hodgkin, tủy xương bệnh được thay thế bằng các tế bào gốc khỏe mạnh giúp phát triển tủy xương mới. Phương án này có thể được áp dụng nếu bệnh nhân tái phát u lympho Hodgkin sau khi điều trị.

Đối với u lympho không Hodgkin, các liều hóa trị và xạ trị cao được sử dụng để ức chế tủy xương. Sau đó, tế bào tủy xương khỏe mạnh của bệnh nhân hoặc người hiến tặng sẽ được truyền vào máu để di chuyển tới xương nhằm tái tạo tủy xương. Đối với u lympho không Hodgkin, các liều hóa trị và xạ trị cao được sử dụng để ức chế tủy xương. Sau đó, tế bào tủy xương khỏe mạnh của bệnh nhân hoặc người hiến tặng sẽ được truyền vào máu để di chuyển tới xương nhằm tái tạo tủy xương.

Hóa trị liệu

Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư hạch bạch huyết hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được cho dùng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc theo đường tiêm hoặc uống. Thuốc hóa trị có thể di chuyển theo dòng máu đến gần như tất cả các vùng trên cơ thể. Hóa trị là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư hạch bạch huyết hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được cho dùng một hoặc kết hợp nhiều loại thuốc theo đường tiêm hoặc uống. Thuốc hóa trị có thể di chuyển theo dòng máu đến gần như tất cả các vùng trên cơ thể.

Xạ trị

Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao để phá hủy tế bào ung thư. Trong điều trị u lympho Hodgkin, xạ trị thường được sử dụng sau hóa trị. Xạ trị là phương pháp sử dụng các tia bức xạ năng lượng cao để phá hủy tế bào ung thư. Trong điều trị u lympho Hodgkin, xạ trị thường được sử dụng sau hóa trị.

Thuốc trị liệu miễn dịch

Thuốc trị liệu miễn dịch là những loại thuốc nhằm tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư hạch hoặc làm chậm sự phát triển của chúng. Các loại thuốc như thalidomide (Thalomid) và lenalidomide (Revlimid) được cho là có khả năng chống lại tế bào ung thư bằng cách tác động vào hệ miễn dịch, tuy nhiên cơ chế hoạt động của chúng không rõ ràng. Thuốc trị liệu miễn dịch là những loại thuốc nhằm tăng cường hệ miễn dịch của bệnh nhân để tiêu diệt tế bào ung thư hạch hoặc làm chậm sự phát triển của chúng. Các loại thuốc như thalidomide (Thalomid) và lenalidomide (Revlimid) được cho là có khả năng chống lại tế bào ung thư bằng cách tác động vào hệ miễn dịch, tuy nhiên cơ chế hoạt động của chúng không rõ ràng.

Những loại thuốc trị liệu miễn dịch đôi khi được sử dụng để giúp điều trị một số dạng ung thư hạch nhất định, thường là sau khi đã thử các phương pháp điều trị khác. Lenalidomide có thể được dùng kết hợp với rituximab hoặc tafasitamab. Đây là những loại thuốc dạng viên dùng hàng ngày. Những loại thuốc trị liệu miễn dịch đôi khi được sử dụng để giúp điều trị một số dạng ung thư hạch nhất định, thường là sau khi đã thử các phương pháp điều trị khác. Lenalidomide có thể được dùng kết hợp với rituximab hoặc tafasitamab. Đây là những loại thuốc dạng viên dùng hàng ngày.

Liệu pháp tế bào CAR-T

Liệu pháp tế bào CAR-T là phương pháp mới trong điều trị một số dạng u lympho tế bào B lớn lan tỏa. Quá trình thực hiện liệu pháp này sẽ mất vài tuần. Đầu tiên, tế bào T được thu thập từ máu bệnh nhân và điều chỉnh trong phòng thí nghiệm. Những tế bào này được gắn thêm thụ thể kháng nguyên dạng khảm CAR lên bề mặt, sau đó nhân lên và truyền lại vào máu bệnh nhân nhằm tìm kiếm và tấn công các tế bào ung thư hạch. Liệu pháp tế bào CAR-T là phương pháp mới trong điều trị một số dạng u lympho tế bào B lớn lan tỏa. Quá trình thực hiện liệu pháp này sẽ mất vài tuần. Đầu tiên, tế bào T được thu thập từ máu bệnh nhân và điều chỉnh trong phòng thí nghiệm. Những tế bào này được gắn thêm thụ thể kháng nguyên dạng khảm CAR lên bề mặt, sau đó nhân lên và truyền lại vào máu bệnh nhân nhằm tìm kiếm và tấn công các tế bào ung thư hạch.

Liệu pháp tế bào CAR-T được cân nhắc nếu tình trạng u lympho tế bào B lớn lan tỏa không đáp ứng các phương pháp điều trị khác, hoặc ung thư hạch tái phát, kéo dài dai dẳng hoặc khó điều trị. Liệu pháp tế bào CAR-T được cân nhắc nếu tình trạng u lympho tế bào B lớn lan tỏa không đáp ứng các phương pháp điều trị khác, hoặc ung thư hạch tái phát, kéo dài dai dẳng hoặc khó điều trị.

Biện pháp tự chăm sóc tại nhà

Thay đổi hoặc duy trì lối sống tích cực có thể góp phần ngăn ngừa và hạn chế ung thư hạch. Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị và kịp thời trao đổi với bác sĩ về những vấn đề phát sinh, bạn có thể tăng cường tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả, không hút thuốc, v.v. để nâng cao sức khỏe, chiến đấu chống lại bệnh ung thư. Thay đổi hoặc duy trì lối sống tích cực có thể góp phần ngăn ngừa và hạn chế ung thư hạch. Bên cạnh việc tuân thủ phác đồ điều trị và kịp thời trao đổi với bác sĩ về những vấn đề phát sinh, bạn có thể tăng cường tập thể dục, điều chỉnh chế độ ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả, không hút thuốc, v.v. để nâng cao sức khỏe, chiến đấu chống lại bệnh ung thư.

Các câu hỏi về u lympho là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê u lympho là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết u lympho là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết u lympho là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết u lympho là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về u lympho là gì

Các hình ảnh về u lympho là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về u lympho là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về u lympho là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment