Đừng “gào khóc” khi quần áo ủi bị cháy, hãy đứng lên làm ngay việc này

Cập nhật ngày 09/09/2022 bởi mychi

Bài viết Đừng “gào khóc” khi quần áo ủi bị cháy, hãy đứng lên làm ngay việc này thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đừng “gào khóc” khi quần áo ủi bị cháy, hãy đứng lên làm ngay việc này trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Đừng “gào khóc” khi quần áo ủi bị cháy, hãy đứng lên làm ngay việc này”

Đánh giá về Đừng “gào khóc” khi quần áo ủi bị cháy, hãy đứng lên làm ngay việc này


Xem nhanh
Nếu không may quần áo bị cháy xém trong khi ủi, chị em cần áp dụng những cách này để tẩy sạch vết bẩn, đảm bảo sẽ không làm chị em thất vọng.
* Xem thêm video HOT tại: https://vitalk.vn
* Fanpage: https://facebook.com/vitalkvideo

Nhà nào cũng có bàn ủi và ai cũng từng “nếm mùi” cảm giác đau khổ khi ủi quần áo bị cháy. Khi thì do để nhiệt độ quá cao, khi thì vô tình để quên bàn ủi trên quần áo rồi làm gì đó, khi lại ủi quá kỹ. Và thế là… nó cháy xém! Nếu đó là chiếc áo cực yêu thích và đắt tiền thì cảm giác hệt như bị rơi xuống hố sâu thăm thẳm. Rất khủng khiếp!

Đừng hoảng khi quần áo ủi bị cháy, hãy làm ngay việc này đi nào! - Ảnh 1.

Chỉ cần vô tình quên trong chốc lát, chiếc áo đẹp sẽ bị cháy ngay lập tức (Ảnh: Internet)

Thông thường, khi phát hiện ra mình đã ủi cháy quần áo, chúng ta sẽ tiếc nuối, ngậm ngùi vứt trang phục đó đi. Tiếc lắm, nhưng giữ lại thì cũng chẳng mặc được, bạn nghĩ thế phải không? Nhưng đó không phải là cách đâu bởi bạn hoàn toàn có khả năng cứu vãn được quần áo bị ủi cháy ngay khi vừa xảy ra. Bạn nên ghi chép những mẹo hay dưới đây để áp dụng ngay khi cần nhé.

Trang phục bằng vải bông sợi

Đừng hoảng khi quần áo ủi bị cháy, hãy làm ngay việc này đi nào! - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Đối với trang phục bằng vải bông sợi, khi vừa phát hiện mình làm cháy, hãy tắt bàn ủi và rắc muối tinh lên ngay vị trí bị cháy vàng. Sau đó vò nhẹ, phơi nắng một lúc, rồi giặt lại bằng nước sạch. Nếu đó là vết vàng nhẹ, nó sẽ mất hết. Còn nếu vết vàng đậm, nó sẽ Giảm dần sau nhiều lần bạn áp dụng mẹo này.

Trang phục bằng lụa

Đây là trang phục khá đỏng đảnh, chỉ cần bạn sơ sẩy tí lúc ủi là sẽ cháy xém ngay. Nếu có tình huống xui rủi này xảy ra, bạn hãy tắt bàn ủi ngay, lấy một ít dung dịch NaOH pha với nước tạo thành hỗn hợp đặc như hồ, sau đó thoa lên vết cháy, để khô một cách tự nhiên. Vết cháy sẽ mất đi sau khi hỗn hợp khô và bong ra khỏi trang phục.

Trang phục bằng sợi hóa học

Khi ủi trang phục bằng sợi hóa học mà bị cháy tạo nên màu vàng trên đó, bạn hãy lấy khăn ướt phủ lên trên rồi ủi tiếp. Nếu là vết vàng nhẹ, trang phục sẽ trở về bình thường.

Trang phục bằng vải nỉ

Các vết cháy khi ủi trang phục bằng nỉ sau khi giặt thi thoảng sẽ mất đi lớp nhung lông, dễ lộ ra sợi vải. Khi đó, bạn sử dụng kim móc nhẹ vào chỗ không còn lông cho đến khi kéo lên được lớp lông mới. Tiếp đến, dùng vải ướt phủ lên trên, ủi ngược lại chiều lông cũ vài lần là sẽ khôi phục được trang phục về trạng thái ban đầu.

(Nguồn: Tổng hợp)Các câu hỏi về ủi quần áo bị cháy là điềm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ủi quần áo bị cháy là điềm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment