U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? | TCI Hospital

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi mychi

Bài viết U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? | TCI Hospital thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? | TCI Hospital trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Mẹ chồng tôi kiểm tra sức khỏe thì được chẩn đoán có u xơ nang tuyến vú. Bác sĩ bảo do kích thước nang bé nên không cần điều trị gì, chỉ theo dõi định kỳ. Nhưng gia đình tôi vẫn rất lo lắng không biết u xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp! Chào bác sĩ. Mẹ chồng tôi kiểm tra sức khỏe thì được chẩn đoán có u xơ nang tuyến vú. Bác sĩ bảo do kích thước nang bé nên không cần điều trị gì, chỉ theo dõi định kỳ. Nhưng gia đình tôi vẫn rất lo lắng không biết u xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? Mong bác sĩ tư vấn giúp!

Thúy Nga (Cầu Giấy, HN)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Xơ nang tuyến vú là bệnh loạn sản vú hay viêm nang vú mạn tính. Bệnh hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50, ít thấy ở phụ nữ đã mãn kinh. Xơ nang tuyến vú là bệnh loạn sản vú hay viêm nang vú mạn tính. Bệnh hay gặp ở phụ nữ trong độ tuổi từ 30-50, ít thấy ở phụ nữ đã mãn kinh.

U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không là băn khoăn chung được nhiều người đặt ra

U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không là băn khoăn chung được nhiều người đặt ra U xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không là băn khoăn chung được nhiều người đặt ra

Nhiều người khi được chẩn đoán có u xơ tuyến vú lại lo lắng không biết u xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? Bệnh loạn sản vú là bệnh vú lành tính, không phải ung thư. Đó chỉ là hiện tượng bình thường do ảnh hưởng của quá trình rối loạn nội tiết tố nữ. Ở phụ nữ tiền mãn kinh thì được xem là biểu hiện của quá trình lão hóa. Nhiều người khi được chẩn đoán có u xơ tuyến vú lại lo lắng không biết u xơ nang tuyến vú có nguy hiểm không? Bệnh loạn sản vú là bệnh vú lành tính, không phải ung thư. Đó chỉ là hiện tượng bình thường do ảnh hưởng của quá trình rối loạn nội tiết tố nữ. Ở phụ nữ tiền mãn kinh thì được xem là biểu hiện của quá trình lão hóa.

Tuy nhiên, u xơ tuyến vú lại gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như: Tuy nhiên, u xơ tuyến vú lại gây ra một số triệu chứng ảnh hưởng tới sức khỏe như:

  • Đau ở cả 2 bên vú: Mức độ đau và thời gian đau thay đổi tùy từng cơ địa mỗi người. Có người chỉ đau nhẹ vào 1 tuần lễ trước ngày có kinh, ít đau hơn khi có kinh. Có người đau liên tục, hoặc có cảm giác căng ở hai vú. Nếu sờ vào sẽ thấy các mảng hoặc dạng cục ở vú.
  • Khối u ở vú thay đổi nhanh về kích thước
Người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày nhằm kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh

Người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày nhằm kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh Người bệnh cần theo dõi tình trạng sức khỏe, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng hàng ngày nhằm kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh

U xơ nang tuyến vú có thể phát triển to dần lên vì thế người bệnh không được chủ quan, cần theo dõi thường xuyên và kịp thời xử lý nếu có dấu hiệu nghi ngờ ác tính (ung thư vú). U xơ nang tuyến vú có thể phát triển to dần lên vì thế người bệnh không được chủ quan, cần theo dõi thường xuyên và kịp thời xử lý nếu có dấu hiệu nghi ngờ ác tính (ung thư vú).

Để phân biết u xơ nang tuyến vú với ung thư vú, người bệnh cần làm sinh thiết. Nếu không phải ung thư mà kích thước u xơ to thì cần tiến hành chọc hút tế bào hay cắt bỏ khối u. Để phân biết u xơ nang tuyến vú với ung thư vú, người bệnh cần làm sinh thiết. Nếu không phải ung thư mà kích thước u xơ to thì cần tiến hành chọc hút tế bào hay cắt bỏ khối u.

Không phải trường hợp u xơ nang tuyến vú nào cũng cần điều trị, vì thế bạn và gia đình không nên quá lo lắng về sức khỏe người bệnh. Người bệnh cần theo dõi và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, đồng thời tích cực bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe để tăng cường đề kháng, cải thiện sớm bệnh. Không phải trường hợp u xơ nang tuyến vú nào cũng cần điều trị, vì thế bạn và gia đình không nên quá lo lắng về sức khỏe người bệnh. Người bệnh cần theo dõi và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ, đồng thời tích cực bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe để tăng cường đề kháng, cải thiện sớm bệnh.

Các câu hỏi về loạn sản lành tính là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê loạn sản lành tính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết loạn sản lành tính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết loạn sản lành tính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết loạn sản lành tính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về loạn sản lành tính là gì

Các hình ảnh về loạn sản lành tính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về loạn sản lành tính là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin về loạn sản lành tính là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment