U nhú gai thực quản trường hợp nào phải phẫu thuật?

Cập nhật ngày 25/02/2023 bởi mychi

Bài viết U nhú gai thực quản trường hợp nào phải phẫu thuật? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu U nhú gai thực quản trường hợp nào phải phẫu thuật? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “U nhú gai thực quản trường hợp nào phải phẫu thuật?”
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Chào bạn,

U nhú gai thực quản là một loại u lành, thường kích thước nhỏ dưới 3 cm và không gây triệu chứng. Vì đây là u lành nên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi và hại, hướng điều trị chính sẽ là theo dõi, hiện không có thuốc điều trị teo nhỏ u, phẫu thuật chỉ đặt ra khi u to gây biến chứng (xuất huyết, nuốt khó…). U nhú gai thực quản là một loại u lành, thường kích thước nhỏ dưới 3 cm và không gây triệu chứng. Vì đây là u lành nên sau khi cân nhắc kỹ lưỡng giữa lợi và hại, hướng điều trị chính sẽ là theo dõi, hiện không có thuốc điều trị teo nhỏ u, phẫu thuật chỉ đặt ra khi u to gây biến chứng (xuất huyết, nuốt khó…).

Kích thước u nhú của bạn cũng rất nhỏ, có khi thủ thuật sinh thiết đã lấy trọn khối u. Do đó, vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là viêm loét dạ dày có biến chứng xuất huyết tiêu hóa, kèm trào ngược dạ dày thực quản. Xét nghiệm “âm tính” ở đây, tôi nghĩ nhiều khả năng là xét nghiệm tầm soát Hp (một loại vi khuẩn gây loét dạ dày tá tràng). Kích thước u nhú của bạn cũng rất nhỏ, có khi thủ thuật sinh thiết đã lấy trọn khối u. Do đó, vấn đề quan trọng nhất hiện nay chính là viêm loét dạ dàybiến chứng xuất huyết tiêu hóa, kèm trào ngược dạ dày thực quản. Xét nghiệm “âm tính” ở đây, tôi nghĩ nhiều khả năng là xét nghiệm tầm soát Hp (một loại vi khuẩn gây loét dạ dày tá tràng).

Tuy nhiên, nếu trong dạ dày có máu thì kết quả này có thể sai, do đó, BS yêu cầu bạn 6 tháng sau nội soi lại nhằm đánh giá kết quả điều trị (vết loét lành chưa), vừa kiểm tra lại xem có nhiễm Hp hay không, vừa kiểm tra u nhú thực quản cho bạn. Quy trình điều trị bệnh được thống nhất trên toàn quốc và luôn cập nhật từ tổ chức y tế thế giới, tôi thấy BS đang điều trị bệnh cho bạn cũng đang đi theo đúng quy trình, vì thế, bạn nên tiếp tục phối hợp điều trị với BS, bạn nhé. Tuy nhiên, nếu trong dạ dày có máu thì kết quả này có thể sai, do đó, BS yêu cầu bạn 6 tháng sau nội soi lại nhằm đánh giá kết quả điều trị (vết loét lành chưa), vừa kiểm tra lại xem có nhiễm Hp hay không, vừa kiểm tra u nhú thực quản cho bạn. Quy trình điều trị bệnh được thống nhất trên toàn quốc và luôn cập nhật từ tổ chức y tế thế giới, tôi thấy BS đang điều trị bệnh cho bạn cũng đang đi theo đúng quy trình, vì thế, bạn nên tiếp tục phối hợp điều trị với BS, bạn nhé.


AloBacsi.vn – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa. AloBacsi.vn – nơi bạn có thể trò chuyện, chia sẻ mọi thắc mắc với bác sĩ chuyên khoa.

AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe.
Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected] AloBacsi.vn giúp bạn giải đáp 1.001 thắc mắc về sức khỏe. Mọi thắc mắc về sức khỏe gửi đến email: [email protected]

Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết.
Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode). Bạn đọc có thể ghi kèm số điện thoại để bác sĩ liên hệ khi cần thiết. Để chính xác về nội dung cần hỏi, bạn đọc vui lòng gõ có dấu (font chữ Unicode).

Chân thành cảm ơn. Chân thành cảm ơn.
Các câu hỏi về u nhú gai thực quản là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê u nhú gai thực quản là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết u nhú gai thực quản là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết u nhú gai thực quản là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết u nhú gai thực quản là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về u nhú gai thực quản là gì


Các hình ảnh về u nhú gai thực quản là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về u nhú gai thực quản là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem nội dung về u nhú gai thực quản là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment