Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy

Cập nhật ngày 30/07/2022 bởi mychi

Bài viết Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tuổi xung là gì? Ý nghĩa tuổi xung trong phong thủy”

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cụm từ “Tứ hành xung”. Đây là một trong những văn hóa tín ngưỡng của người Việt Nam. Cụm từ này liên quan đến công việc, hợp tác làm ăn, khai trương và đặc biệt ảnh hưởng đến chuyện hôn nhân gia đình như: vợ chồng phạm Tứ hành xung, sinh con phạm tứ hành xung có sao không? Vậy Tứ hành xung là gì? Cách hóa giải tứ hành xung như thế nào? Hãy cùng Sieunhanh.com tìm hiểu và giúp các bạn hóa giải tứ hành xung.

tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-1

1. Tứ hành xung là gì?

Người xưa lấy các con vật gần gũi với cuộc sống nhà nông để lập ra 12 con giáp, rồi dựa trên tập quán sinh hoạt của nó để đặt ra 12 địa chi tương ứng: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Chẳng hạn như, giờ Dậu là lúc gà bắt đầu lên chuồng… Trong Tứ hành xung, các con vật khắc nhau, hay ăn thịt nhau thường được xếp vào một nhóm. Những người trong cùng Tứ hành xung thường có tính cách nổi bật khác nhau, khắc khẩu, không cùng sở thích trong cuộc sống.

tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-2

2. Cách xem Tứ hành xung

Theo quan niệm phong thủy xưa, có 3 bộ Tứ hành xung bao gồm có 3 nhóm là những tuổi xung khắc với nhau, trong mỗi nhóm có 4 con giáp khắc nhau. Những con giáp này khắc nhau là phụ thuộc vào những yếu tố trong 12 chi tương ứng và các yếu tố về ngũ hành. Tứ hành xung tuổi Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi theo 12 con giáp bao gồm:

 • Nhóm thứ nhất: Dần – Thân – Tỵ – Hợi 

Dần ứng với hành Mộc; Thân ứng với hành Kim; Hợi ứng với hành Thủy và Tỵ ứng với hành Hỏa. Theo ngũ hành thì Dần khắc chế Thân, Tỵ khắc chế Hợi

 • Nhóm thứ hai: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi 

Thìn khắc chế Tuất, Sửu khắc chế Mùi. Thìn và Tuất chỉ xung với Sửu Mùi chứ không khắc mạnh. 

 • Nhóm thứ ba: Tý – Ngọ – Mão – Dậu 

Mão thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim, Tý thuộc hành Thủy, Ngọ thuộc hành Hỏa. Vậy nên Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý với Mão hoặc Dậu; hay Ngọ với Mão hoặc Dậu chỉ xung nhẹ chứ không khắc chế. 

Xét về tính chất âm dương, 12 thiên can và 10 địa chi cũng được chia thành 2 nhóm âm dương: 

 • Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất thuộc Dương 
 • Sửu, Mão, Tị, Mùi, Dậu, Hợi thuộc Âm 
 • Giáp, Bính, Mậu, Canh, Nhâm thuộc Dương 
 • Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý thuộc Âm 

Xét theo quan niệm ngũ hành ứng với 12 chi như sau: 

 • Tý, Hợi thuộc hành Thủy 
 • Sửu, Thìn, Mùi, Tuất thuộc hành Thổ 
 • Dần, Mão thuộc hành Mộc 
 • Tỵ, Ngọ thuộc hành Hỏa 
 • Thân, Dậu thuộc hành Kim 

Theo quy luật ngũ hành, các mệnh khắc với nhau là: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Vì vậy những con giáp thuộc những hành khắc nhau sẽ khắc chế, làm hại lẫn nhau.

Tìm hiểu ngay>>> Nhà đất Thuận An, Bình Dương mới nhất

3. Cách hóa giải Tứ hành xung 

Xem tử vi các con giáp trong bộ Tứ hành xung chỉ xung khắc theo cặp, tạo thành Lục xung. Các bộ Tứ hành xung lục hại tương ứng là: Tý – Ngọ, Mão – Dậu, Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi. Mỗi con giáp đều có tương sinh và tương khắc khác nhau nên khi kết hợp cần phải thận trọng để tránh xung đột. Hóa giải sự xung khắc trong bộ Tứ hành xung lục hại của các con giáp nhằm giảm bớt đi sự mâu thuẫn và khắc chế nhau trong cuộc sống. Nếu vợ chồng phạm Tứ hành xung thường có những cách hóa giải như sau:

tuoi-xung-la-gi-y-nghia-tuoi-xung-trong-phong-thuy-3

Tham khảo thêm>>> Nhà đất Thủ Dầu Một, Bình Dương_ mảnh đất màu mỡ cho chủ đầu tư.

Trên đây là cách hóa giải Tứ hành xung. Vậy nên những ai có ý định tiến tới hôn nhân, hay hợp tác làm ăn thì hãy yên tâm giữ gìn các mối quan hệ một cách tốt đẹp, bởi Tứ hành xung đều có thể hóa giải được dù ít hay nhiều. Tuy nhiên nếu tránh được bộ Tứ hành xung thì là điều tốt nhất. Hy vọng thông tin Sieunhanh.com cung cấp sẽ giúp ích cho các mối quan hệ của các bạn trong cuộc sống. Hẹn gặp lại các bạn trong những bản tin tiếp theo.Các câu hỏi về xung ngày là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê xung ngày là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết xung ngày là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết xung ngày là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết xung ngày là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về xung ngày là gì


Các hình ảnh về xung ngày là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về xung ngày là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về xung ngày là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment