Túi an sinh xã hội là gì? | SCTV

Cập nhật ngày 01/08/2022 bởi mychi

Bài viết Túi an sinh xã hội là gì? | SCTV thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Túi an sinh xã hội là gì? | SCTV trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : SCTV”
Chiều 16.8, thông tin từ Ủy ban MTTQ VN TP.HCM, túi an sinh đã được triển khai từ 3.8. Tính đến hiện tại, đã có 266.062 túi an sinh xã hội bao gồm các nhu yếu phẩm như gạo, dầu ăn, nước mắm, rau củ… đủ để sống trong vòng 1 tuần được trao đến tay người dân. 
Trung tâm an sinh xã hội hiện gấp rút để chuẩn bị thêm các túi an sinh, hỗ trợ cho người dân thêm 1 tháng giãn cách xã hội. Tất cả người dân nghèo, lao động gặp khó khăn đều được nhận hỗ trợ, không có sự phân biệt.
Về quy trình, Trung tâm an sinh sẽ tiếp nhận các nguồn hỗ trợ, sau đó rồi phân bổ về các quận, huyện, phường, xã, thị trấn để trao đến tay người dân. Trong trường hợp khẩn cấp, lực lượng phản ứng nhanh của trung tâm sẽ xác minh thông tin người dân cần hỗ trợ và trực tiếp chuyển đến người dân sớm nhất có thể. Hiện tại, tại trung tâm đang triển khai thêm phần mềm trong việc phân phối, hỗ trợ người dân. 
Trước đó, sáng 15.8, Thành ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ VN TP.HCM tổ chức lễ “Phát huy sức mạnh toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19” và ra mắt Trung tâm tiếp nhận, hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 (Trung tâm an sinh).
Trung tâm này đặt tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (địa chỉ tại số 55 Mạc Đĩnh Chi, P.Đa Kao, Q.1), do bà Tô Thị Bích Châu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM là Giám đốc của Trung tâm. Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM là Phó giám đốc Trung tâm. Trung tâm có chức năng tiếp nhận và quản lý các nguồn tài trợ hàng hóa như lương thực, thực phẩm của các tổ chức, cá nhân… và sẽ kết nối với các trung tâm (có chức năng như trên) ở các quận, huyện, các khu cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến và người dân.
Tại cuộc họp báo tổ chức định kỳ của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM, sáng 16.8, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, TP.HCM nỗ lực hỗ trợ theo từng đối tượng phù hợp: có những gói hỗ trợ để người dân không bị đói, có gói hỗ trợ cho điều trị F0. Trong đó, thành phố xây dựng gói hỗ trợ để người dân duy trì cuộc sống từ 3 – 7 ngày, sau đó tiếp tục điều chỉnh.
Trước mắt, TP cố gắng chuẩn bị 1 triệu túi an sinh để hỗ trợ người dân. Trung tâm an sinh sẽ điều phối, ghi nhận nhu cầu và phối hợp với các quận huyện thực hiện cho phù hợp. Nội dung từng gói hỗ trợ có tham vấn chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia y tế.


Các câu hỏi về túi an sinh xã hội là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê túi an sinh xã hội là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết túi an sinh xã hội là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết túi an sinh xã hội là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết túi an sinh xã hội là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về túi an sinh xã hội là gì


Các hình ảnh về túi an sinh xã hội là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về túi an sinh xã hội là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về túi an sinh xã hội là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment