Tủ quần áo tiếng anh là gì ? Định nghĩa và Cách phát âm chính xác

Cập nhật ngày 09/09/2022 bởi mychi

Bài viết Tủ quần áo tiếng anh là gì ? Định nghĩa và Cách phát âm chính xác thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Tủ quần áo tiếng anh là gì ? Định nghĩa và Cách phát âm chính xác trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tủ quần áo tiếng anh là gì ? Định nghĩa và Cách phát âm chính xác”

Đánh giá về Tủ quần áo tiếng anh là gì ? Định nghĩa và Cách phát âm chính xácTủ quần áo hay tủ đồ (tiếng Anh: wardrobe)  / wardrobe

wardrobe| ‘wɔ:drəʊb | danh từ

1 tủ quần áo 

▸ A built-in wardrobe Tủ quần áo xây liền tường 

▸ Wardrobe drawer/mirror Ngăn kéo/gương của tủ quần áo 

2 toàn bộ quần áo của một người 

▸ They buy a new winter wardrobe Họ mua một đống quần áo mới để mặc trong mùa đông 

▸ this is my summer wardrobe đây là quần áo mùa hè của tôi 

3 quần áo theo mùa hoặc dành riêng cho một mục đích nào đó 

4 quần áo của diễn viên ở một nhà hát 

5 kho quần áo của diễn viên ở một nhà hát 

6 kho quần áo và trang sức (của nhà giàu) từ đồng nghĩa apparel, attire, clothes, clothing, gear

Tủ quần áo là gì ? Chức năng

Tủ quần áo hay tủ đồ (tiếng Anh: wardrobe) là một loại tủ đứng được dùng để cất giữ trang phục. Tủ quần áo sơ khai nhất chỉ là cái rương đựng quần áo, và chỉ đến khi con người vươn tới mức sống xa hoa nhất định thì quần áo của giới quý tộc mới được cất giữ riêng tại những căn phòng đặt trong những lâu đài, cung điện vương giả. Bên trong căn phòng này có đầy những tủ khóa chứa quần áo. Dần dần theo thời gian tủ quần áo phát triển thành những không gian treo quần áo với nhiều ngăn kéo và hộc tủ.

Ở Mỹ, tủ quần áo ban đầu chỉ ở dạng “tủ chè” kích cỡ khiêm tốn, làm bằng gỗ sồi hồi đầu thế kỷ 16. Đây là mặt hàng xuất khẩu từ thuộc địa Bắc Mỹ sang Anh Quốc, bởi vì rừng ở Anh bị chặt phá quá mức hoặc phải để dành cho hải quân. Về sau người ta chế tác những loại tủ cồng kềnh nhưng có mặt trước được chạm trổ tinh xảo. Dần dà thợ mộc chuyển từ gỗ sồi sang gỗ cây óc chó. Loại gỗ này dồi dào hơn và hay sử dụng làm tủ ngăn kéo để xếp quần áo vào thay vì làm tủ đứng để treo quần áo.

Hướng dẫn cách Phát âm của từ wardrobeCác câu hỏi về tủ quần áo tiếng anh đọc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tủ quần áo tiếng anh đọc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment