Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúng

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúng thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúng”

Đánh giá về Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúngÝ nghĩa của bộ bốn chú tiểu tứ không?

Bộ tượng 4 chú tiểu truyền đạt biểu pháp của nhà Phật nhằm nhắc nhở mọi người trong cuộc sống hàng ngày, đối nhân xử thế, đối người tiếp vật, cần phải có thái độ: Không nói lỗi người, Không nghe lời thị phi, Không thấy những điều thị phi, Không làm điều thị phi (không để nó lưu vào trong tâm).

Ý nghĩa bộ tượng 4 chú tiểu tứ không và cách sắp xếp vị trí của chúngÝ nghĩa của 4 chú tiểu tứ không

Điều này cũng mangtư tưởng của Khổng Tử, khi nhan Uyên hỏi về đức nhân và những điều gì cần phải làm, Khổng Tử đã đáp:

Phi lễ vật thị, phi lễ vật thính, phi lễ vật ngôn, phi lễ vật động” – (không nhìn điều sai, không nghe điều tầm bậy, không nói điều trái, không làm điều quấy).

Đối vớingười Nhật, họ có cái nhìn còn thâm thúy hơn thế về Bộ Tượng Tứ Không này:

– Tượng che mắt tên là Mizaru – có nghĩa “Tôi không nhìn thấy điều xấu”.– Tượng bịt miệng là Iwazaru – có nghĩa “Tôi không nói điều xấu”.– Tượng bịt tai là Kikazaru –  có nghĩa“Tôi không nghe những điều xấu”.– Tượng bịt thân là Shizaru –có nghĩa“Tôi không làm điều xấu”.

Bộ bốn tượng vui vẻ đi liền với nhau để trọn vẹn ý nghĩa, nhắc nhở mỗi người phải tu tâm dưỡng tính, lạc quan yêu đời để được bình an, vui vẻ trong cuộc sống.

Hình ảnh tượng tứ khôngHình ảnh tượng tứ không

Hình ảnh bộ tượng tứ tiểu dùng trang trí bể cáHình ảnh bộ tượng tứ tiểu dùng trang trí bể cá

✅ Mọi người cũng xem : kích thước của quần thể là gì

Nguồn gốc của bộ tượng tứ không

Bộ tượng tứ không (4 chú tiểu) ra đời cách đây khoảng 400 năm trước, nguồn gốc từ tư tưởng tứ không ở chùa Toshogu, thuộc thành phố Nikko Nhật Bản, nơi đây thờ tướng quân Tokugawa Ieyasu vị tướng mở ra thời Edo (1603-1867). Nơi đây lưu giữ bước tượng miêu tả Ba chú khỉ thông thái. Chú khỉ đầu “không nhìn điều xấu”, chú thứ hai “không nói điều xấu” và chú cuối cùng “không nghe điều xấu”. đây được cho là nguyên mẫu của tượng tứ không.

hình ảnh 3 chú khỉ “không nhìn điều xấu”, “không nói điều xấu”, “không nghe điều xấu” tại chùa ToshoguHình ảnh 3 chú khỉ “không nhìn điều xấu”, “không nói điều xấu”, “không nghe điều xấu” tại chùa chùa ToshoguGiả thuyết về nguồn gốc thứ 2 được cho rằng 4 chú tiểu có nguồn gốc từ vài nghìn năm trước công nguyên ở Ấn Độ do thần Vajrakilaya có 6 tay tạo lên. mặc khác giả thuyết thứ nhất vẫn được đón nhận thường xuyên hơn.

✅ Mọi người cũng xem : tiếng anh nhân viên là gì

Cách sắp xếp tượng 4 chú tiểu tứ không

Bộ tượng 4 chú tiểu không có yêu cầu một cách sắp xếp nhất định nào cả. mặc khác dựa vào ý nghĩa độc lập của 4 chú là: không nhìn, không nghe, không thấy, không làm điều xấu, bạn có khả năng nhìn nhận vào chính bảo thân mình xem mình ưu tiên điều gì hơn, rất cần thiết điều gì hơn và sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trái qua phải nha!

Ví dụ bản thân mình là người đề cao sự an nhiên, yên tĩnh nên mình sẽ để bức không làm điều xấu và không nghe ở phía trước, 2 bước còn lại ở phía sau. Cảm ơn bạn đọc đã đọc bài viết của Phụ Kiện Nhà Đẹp chúc bạn đọc có được những ý nghĩa tuyệt đẹp của bốn bước tượng nhé!

Cách sắp xếp tượng 4 chú tiểu tứ khôngĐây là cách sắp xếp của tác giảCác câu hỏi về tứ không là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tứ không là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tứ không là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tứ không là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tứ không là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tứ không là gì


Các hình ảnh về tứ không là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về tứ không là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về tứ không là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment