Từ đơn là gì? Dấu hiệu nhận biết từ đơn, từ ghép, từ láy

Cập nhật ngày 30/08/2022 bởi mychi

Bài viết Từ đơn là gì? Dấu hiệu nhận biết từ đơn, từ ghép, từ láy thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Từ đơn là gì? Dấu hiệu nhận biết từ đơn, từ ghép, từ láy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Từ đơn là gì? Dấu hiệu nhận biết từ đơn, từ ghép, từ láy”

Đánh giá về Từ đơn là gì? Dấu hiệu nhận biết từ đơn, từ ghép, từ láy


Xem nhanh

từ đơn là gì? Bạn đã nghe nhiều đến thuật ngữ này tuy nhiên lại chưa nắm rõ về từ loại này. Hãy cùng đón đọc ngay bài viết dưới đây để biết được các kiến thức thú vị về từ đơn nhé.

từ đơn là gì?

từ đơn là gì
Thuật ngữ từ đơn được hiểu là gì?

Khái niệm từ đơn là gì? Theo nội dung bài học về từ đơn và từ phức lớp 4 cũng như được mở rộng ở lớp 6 thì từ đơn là từ được tạo thành bởi một tiếng. Trong khi đó, từ phức được cấu tạo từ 2 hay nhiều tiếng có quan hệ với nhau về mặt nghĩa.

Ví dụ về từ đơn từ phức để bạn đọc thấy được sự khác biệt đó là:

+ Từ đơn: sách, vở, bút, thước, xấu, đẹp, ngày, tháng…

+ Từ phức: nhà cửa, xe đạp, quần áo…

Từ định nghĩa về từ đơn cũng như sự khác biệt giữa từ đơn và từ phức, bạn đã phân biệt được hai loại từ này chưa? Cùng tìm sâu hơn về từ đơn nhé.

Phân loại từ đơn

Có hai loại từ đơn đó là: từ đơn một âm tiết và từ đơn đa âm tiết.

Các loại từ đơn
Các loại từ đơn
  • Từ đơn một âm tiết hiểu đơn giản là những từ chỉ có một âm tiết. Ví dụ như: nước, dầu, mỡ, bánh…
  • Từ đơn đa âm tiết là từ có 2 âm tiết trở lên. Ví dụ như: tivi, oto…

Trường hợp đặc biệt, từ loại đó cũng được gọi là từ đơn, tuy nhiên lại bao gồm 2 tiếng riêng biệt như: xà phòng, bồ kết, mì chính… Bởi những từ được cấu tạo bởi 2 hình vị nhưng hình vị bị lệ thuộc nên chỉ được coi là 1 hình vị hay là một từ đơn đa âm.

Xem thêm
  • Từ phức là gì trong tiếng Việt? Phân loại và ví dụ về từ phức
  • Khái niệm từ ghép là gì? Các loại từ ghép và ví dụ minh họa

Dấu hiệu nhận biết từ đơn từ ghép từ láy

Từ đơnTừ ghépTừ láy
Gồm 1 tiếng mang nghĩa tạo thành.Gồm 2 tiếng ghép lại có quan hệ với nhau về mặt nghĩa.Gồm 2 tiếng trở lên và có quan hệ với nhau về mặt âm.
Ví dụ: bàn, ghế, tủ, khăn, áo…Ví dụ: sách vở, máy tính, bàn học, tàu thuyền…Ví dụ: lấp lánh, nôn nao, rạo rực, bồn chồn, đo đỏ…

Bài viết là những thông tin về từ đơn là gì, các loại từ đơn cũng như sự khác nhau giữa từ đơn, từ ghép và từ láy. Mong rằng qua đây sẽ giúp bạn đọc nắm rõ về loại từ này để áp dụng vào việc nhận biết và đặt câu một cách tốt nhất.Các câu hỏi về từ đơn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê từ đơn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết từ đơn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết từ đơn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết từ đơn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về từ đơn là gì


Các hình ảnh về từ đơn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về từ đơn là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung chi tiết về từ đơn là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment