Vạch trần Chế độ ẩn danh: Những điều có thể và không thể che dấu

Cập nhật ngày 17/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vạch trần Chế độ ẩn danh: Những điều có thể và không thể che dấu thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Vạch trần Chế độ ẩn danh: Những điều có thể và không thể che dấu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Vạch trần Chế độ ẩn danh: Những điều có thể và không thể che dấu”

Đánh giá về Vạch trần Chế độ ẩn danh: Những điều có thể và không thể che dấu


Xem nhanh
Đôi khi những chế độ ẨN DANH không AN TOÀN như bạn tưởng!

88 STUDIO - KÊNH REVIEW SẢN PHẨM CÔNG NGHÊ, GAME, FUNNY
Cảm ơn bạn đã theo dõi video của chúng mình

------------------------------------------------------------------------
THEO DÕI VÀ TƯƠNG TÁC VỚI 88 Studio:
Facebook: https://www.fb.com/laptop88.vn
Website: http://laptop88.vn/
Tham gia Cộng đồng Laptop Việt Nam để được tư vấn và giao lưu: https://www.fb.com/groups/laptop88

Bạn có thường sử dụng Chế độ ẩn danh khi lướt web? Thật ra thì chế độ này cũng không hoàn toàn an toàn như bạn hằng nghĩ đâu.

Chế độ ẩn danh (Incognito mode) là gì?

Chế độ ẩn danh trên các thiết bị Android đều đặn tương tự nhau: đó là một cách để bạn che dấu danh tính của bạn trong khi đang lướt web. Khi bạn vào Chế độ riêng tư trên Google Chrome, lịch sử trình duyệt của bạn sẽ được ẩn đi và không có ai khác có khả năng thấy những site mà bạn đã vào.

image

Chế độ riêng tư có khả năng làm gì?

Chế độ riêng tư hay lướt web ẩn danh là một biện pháp bảo vệ dành riêng cho một thiết bị. Tức là nếu bạn dùng chế độ ẩn danh trên một thiết bị, mà thiết bị thứ hai với cùng một tài khoản không sử dụng thì lịch sử trình duyệt của thiết bị thứ hai cũng có khả năng bị xâm nhập.

Nói đơn giản hơn, Chế độ ẩn danh ngăn cản những người vô tình cầm điện thoại của bạn có thể thấy lịch sử trình duyệt của bạn. Ở chế độ này, Chrome sẽ không lưu lịch sử trình duyệt của bạn hay bất kỳ dữ liệu nào bạn nhập lên web. Google Chrome cũng sẽ không đồng bộ dữ liệu của bạn với tài khoản, nếu nó đã được đăng nhập vào Chrome.

image

Chrome vẫn sẽ nhớ cookies, dữ liệu trang, và quyền được cấp trong khi bạn duyệt, nhưng thông tin này sẽ bị xóa sao khi bạn đóng tab lại (đương nhiên là bạn có khả năng xóa thủ công lịch sử trình duyệt của bạn bất cứ khi nào bạn muốn).

Nếu bạn sử dụng chế độ ẩn danh, không ai có thể biết website ngân hàng của bạn hay những trang bạn truy cập mà không muốn cho người khác biết.

một vài thông tin vẫn có thể bị lộ

Như đã đề cập ở trên, chế độ ẩn danh có thể ngăn Chrome ghi nhật ký các phiên lướt web của bạn nhưng nó không ngăn chặn toàn bộ những người khác, ứng dụng khác nhìn thấy vận hành trực tuyến của bạn.

Ví dụ như, bạn truy cập trang web nào thì trang web đó cũng biết bạn đã truy cập, và cả những nhà quảng cáo trên website đó. mặt khác bất kỳ website nào bạn đăng nhập cũng sẽ ghi nhận sự đăng nhập của bạn, với vì nó có lưu giữ lịch sử đăng nhập. Hay nếu bạn sử dụng máy tính công cộng như ở trường hay Doanh nghiệp, những người có quyền truy cập vào mạng cũng có thể xem lịch sử trình duyệt của bạn. Tương tự, mấy Doanh nghiệp cấp internet cho nhà bạn cũng sẽ kiểm soát được lịch sử truy cập của bạn.

image

Thật ra những trang này lấy thông tin từ IP Address của bạn, cũng là một cách để xác định vị trí của bạn đang ở đâu, bạn đang làm gì khi trên web, danh tính của bạn là ai, bao gồm cả trang của Google như Gmail. 

Chế độ ẩn danh không che giấu bạn khỏi cơ quan thực thi pháp luật, có thể đề nghị nhà cung cấp internet của bạn xác định địa chỉ IP và tiết lộ lịch sử trình duyệt của bạn (với khó khăn là phải có văn bản chính thức).

Còn nữa.

Bản thân Chrome không lưu trữ bất kỳ tệp nào bạn có thể tải xuống trong khi duyệt ở chế độ ẩn danh; tuy nhiên, các tệp đó được lưu vào thư mục tải xuống chính. Các tập tin vẫn ở đó trong máy bạn ngay cả sau khi bạn đóng phiên duyệt web riêng tư của bạn. Điều này có nghĩa là bất cứ ai cũng có thể tìm và mở chúng.

Mọi dấu trang bạn tạo ở chế độ riêng tư đều được lưu vào Chrome. Điều đó có nghĩa là nếu bạn lưu dấu trang cho một trang web hoặc dịch vụ dành cho người lớn, nó sẽ hiển thị trong thư mục dấu trang của bạn. mặt khác, mọi tùy chọn, cài đặt và điều chỉnh khả năng truy cập bạn thực hiện trong quá trình duyệt riêng tư cũng có khả năng được lưu vào Chrome.

Nhưng rốt cuộc thì chúng ta vẫn nên dùng chế độ riêng tư

Có một số lý do đặc biệt để sử dụng chế độ này, dù về cơ bản nó không bảo vệ được hoàn toàn thông tin của bạn.

Ít nhất thì khi bạn dùng chung một chiếc máy tính bảng hay PC với gia đình,đặc biệt là ở nhà bạn có trẻ em nữa, thì bạn nên sử dụng chế độ này.

image

mặt khác khi bạn sử dụng máy tính công cộng như ở trường, tiệm in ấn, công ty… và bạn phải điền một số thông tin hay đăng nhập vào gmail để lấy lại file thì bạn cũng nên vào chế độ ẩn danh để tránh việc thiết bị đó có khả năng bí mật thu thập được dữ liệu của bạn.

Cuối cùng, nếu dễ dàng là bạn không muốn người khác biết bạn làm gì khi online, trình duyệt ẩn danh cũng là cách tốt nhất để bạn giữ kín thông tin của mình.

Chế độ ẩn danh cũng có trên những ứng dụng khác

Ứng dụng Play Store, Maps của Google đều đặn có chế độ riêng tư. Thực ra chế độ riêng tư trên Play Store vẫn đang được thử nghiệm và chưa được ra mắt. Dự kiến là chế độ ẩn danh trên Playstore sẽ dấu lịch sử tìm Apps của bạn, còn trên Google Maps nó sẽ cho phép bạn giấu lịch sử di chuyển và những nơi bạn tìm. Lưu ý là những tính năng này sẽ không thể giúp bạn dấu thông tin của bạn khỏi những ứng dụng khác.

image

YouTube cũng có Chế độ ẩn danh, cũng giúp ngăn cản người khác biết lịch sử tìm kiếm và clip bạn đã xem. Trình duyệt của Samsung cũng hỗ trợ chế độ ẩn danh, thật ra hầu hết trình duyệt ngày nay đều đặn có chế độ này.

image

Dù tính năng này vẫn chưa là một giải pháp hoàn hảo nhưng vẫn có tác dụng riêng của nó. Vậy nên cho dù bạn có hay không có điều gì để che dấu thì khi lướt web cũng hãy nhớ luôn phải chú trọng về việc an toàn thông tin và bảo mật cá nhân nhé!Các câu hỏi về truy cập ẩn danh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê truy cập ẩn danh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết truy cập ẩn danh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết truy cập ẩn danh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết truy cập ẩn danh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về truy cập ẩn danh là gì


Các hình ảnh về truy cập ẩn danh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về truy cập ẩn danh là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin về truy cập ẩn danh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment