Trùng phục là gì?

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi hoangngoc

Bài viết Trùng phục là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Trùng phục là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Trùng phục là gì?” 

Khi xem ngày lành tháng tốt, ngoài việc lựa chọn ngày mang lại nhiều may mắn thì quý bạn cũng nên chú ý tránh những ngày không tốt, một trong số đó là ngày Trùng Phục. Vậy ngày trùng phục là gì, cách tính như thế nào và kiêng kị nhất với việc gì?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm bắt tất cả những điều cần biết về ngày bách kị này.


Khái niệm ngày trùng phục là gì? 

Ngày trùng phục là gì

Ngày trùng phục là gì

Ngày trùng phục là gì? Đây chắc hẳn là một câu hỏi mà nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người đang xem quan tâm đến việc xem ngày tốt. Ngày trùng phục, được xem là một ngày khá xấu, vào ngày này thì làm việc việc cũng không được thuận lợi. Do vậy, vào những ngày này người ta thường tránh làm các việc trọng đại như khai trương, động thổ, cưới hỏi,… để hạn chế những điều xui rủi.Theo chiết tự từ thì Trùng có nghĩa là sự giống nhau, trùng lặp, gặp gỡ trở lại, hội ngộ, giống như trùng trùng lớp lớn, trùng trùng điệp điệp. Phục là một từ có nhiều nghĩa khác nhau, xét trong nghĩa của Trùng Phục thì nó mang ý nghĩa là trang phục, quần áo, quân phục, lễ phục…Tổng hợp hai ý nghĩa lại chúng ta có Trùng Phục là sự trùng lặp lại, nhân đôi hoặc nhân rộng lên, sử dụng trang phục lại một lần nữa. Nếu là làm việc lớn thì thường phải tái diễn lại, dây dưa, không thuận lợi.
Xem thêm: Trùng tang là gì? Cách tính trùng tang và cách hóa giải?

Ngày trùng phục được tính như thế nào?

Cách xác định ngày trùng phục

Dựa theo cuốn Ngọc Hạp Thông Thư, để xác định ngày Trùng Phục cần dựa vào can ngày và tháng âm lịch. Cụ thể chúng ta có:-Ngày Trùng Phục tháng 1: ngày Canh-Ngày Trùng Phục tháng 2: ngày Tân-Ngày Trùng Phục tháng 3: ngày Kỷ-Ngày Trùng Phục tháng 4: ngày Nhâm-Ngày Trùng Phục tháng 5: ngày Quý-Ngày Trùng Phục tháng 6: ngày Mậu-Ngày Trùng Phục tháng 7: ngày Giáp-Ngày Trùng Phục tháng 8: ngày Ất-Ngày Trùng Phục tháng 9: ngày Kỷ-Ngày Trùng Phục tháng 10: ngày Nhâm-Ngày Trùng Phục tháng 11: ngày Quý-Ngày Trùng Phục tháng 12: ngày Kỷ.

Danh sách ngày trùng phục năm 2022

Căn cứ vào cuốn Ngọc Hạp Thông Thư, để xác định ngày có Trùng Phục chúng ta cần dựa vào can ngày và tháng âm lịch trong năm 2022. Cụ thể ngày Trùng Phục sẽ rơi vào can ngày trong các tháng âm lịch trong năm 2022 như sau:

Tháng

Ngày trùng phục

Tháng 1

Ngày Canh rơi vào các ngày 6, 16, 26 tháng 1 âm lịch

Tháng 2

Ngày Tân rơi vào các ngày mùng 7, 17, 27 tháng 2 âm lịch

Tháng 3

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 6, 16, 26

Tháng 4

Ngày Nhâm rơi vào các ngày 10, 20, 20

Tháng 5

Ngày Quý rơi vào các ngày 1, 10, 21

Tháng 6

Ngày Mậu rơi vào các ngày 6, 16, 26,

Tháng 7

Ngày Giáp rơi vào các ngày 2, 12, 22

Tháng 8

Ngày Ất rơi vào các ngày 4, 14, 24

Tháng 9

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 8, 18, 28

Tháng 10

Ngày Nhâm rơi vào các ngày 2, 12, 22

Tháng 11

Ngày Quý rơi vào các ngày 3, 13, 23

Tháng 12

Ngày Kỷ rơi vào các ngày 10, 20, 30

Xem thêm: Giải mã trùng tang khiến hàng triệu người Việt sợ hãi

Ngày trùng phục kỵ việc gì?

Ngày trùng phục kỵ tiến hành an táng, cưới hỏi

Ngày trùng phục kỵ tiến hành an táng, cưới hỏi

Ngoài việc xác định cách tính ngày Trùng Phục thì cuốn Ngọc Hạp Thông Thư còn ghi rõ rằng: Ngày có sao Trùng Phục kỵ an táng và giá thú. Điều đó có nghĩa là ngày thần sát này đặc biệt rất xấu với việc an táng người mất và cưới hỏi, tổ chức hôn lễ, kết hôn.

Ngày trùng phục kỵ tiến hành an táng

Quy luật Sinh – Lão – Bệnh – Tử của tạo hóa không ai có thể thay đổi. Do đó, việc người già sức khỏe sa sút và ra đi là điều tuy không ai mong muốn nhưng đều phải chấp nhận.Khi người xấu số qua đời, vong linh, âm đức của họ sẽ luôn đi theo để che chở, phù hộ độ trì cho con cháu được bình an, khỏe mạnh và làm ăn thuận lợi. Người ta nói, Nghĩa tử là nghĩa tận.Chính vì vậy mà việc an táng cho người mất luôn được chuẩn bị chu đáo, cẩn thận, đặc biệt là chọn giờ tốt và ngày tốt. Nếu chọn phải ngày xấu, giờ xấu như ngày Trùng Phục thì có nghĩa là phải mặc áo tang thêm một lần nữa, chưa đoạn tang người này có thể đã phải an táng một người khác.Trong một thời gian ngắn mà phải mất đi nhiều người ruột thịt, máu mủ, đó là điều không gì đau xót hơn. Chính vì vậy mà người ta kiêng kỵ an táng người mất vào ngày có thần sát Trùng Phục.

 Ngày Trùng Phục kỵ cưới hỏi

Trong chế độ Phong kiến có chế độ đa thê. Tuy nhiên ngày nay pháp luật chỉ công nhận chế độ một vợ một chồng.Về mặt đạo đức thì một vợ một chồng thể hiện sự chung thủy. Nếu cưới xin vào ngày Trùng Phục thì rất có thể sẽ phải mặc áo cô dâu, chú rể lại một lần nữa.Điều đó có nghĩa là phải thêm một hoặc nhiều lần đò, chuyện tình duyên bị đứt gãy, vợ chồng chia ly, gia đình đổ vỡ. Có lẽ đây là điều mà bất cứ cặp đôi nào cũng đều không mong muốn. Như vậy có thể thấy ngày Trùng Phục là ngày không mang lại nhiều may mắn, niềm vui.Chính vì vậy trước khi thực hiện các việc trọng đại, đặc biệt là khi an táng hay cưới hỏi thì cần tránh ngày Trùng Phục. Hi vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp quý bạn có những sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất.Video tham khảo: Thật Hư Về Ngày Trùng Tang Trùng Phục Và Trùng Nhật Có Phải Ngày Đại Hung
Xem thêm: Duyên âm là gì? Có bầu với duyên âm là gì? Dấu hiệu và cách hóa giải?

Các câu hỏi liên quan đến ngày trùng phục là gì?

Ngày trùng phục và ngày trùng trang có giống nhau không?

Câu trả lời là không. Bởi khái niệm về ngày trùng phục và ngày trùng trang đã khác nhau hoàn toàn. Vậy ngày trùng tang có nghĩa là gì?Trùng tang hay chết trùng, là hiện tượng người thân trong gia đình vừa qua đời sau đó là những cái chết liên tiếp đột ngột xảy ra trong thời gian ngắn. Những người chết theo thường là người thân thích trong gia đình hoặc người thân yêu, người mà người chết ghét,..Trùng tang dường như trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình bởi sự ra đi của người đầu tiên lại kéo theo nhiều người chết. Hiện tượng này thường thấy nhất là sau 3 ngày an táng hoặc trong vòng 49 ngày hoặc chưa hết thời gian xả tang thì gia đình lại có người qua đời. Cũng có trường hợp gia đình phải chịu tang cùng một thời điểm nên hay xác định hiện tượng này là trùng tang.

Trùng phục và trùng tang có thật hay không?

Có rất nhiều quan điểm bàn luận về hiện tượng trùng tang, Tháp Long Thọ chia sẻ đến bạn 2 góc nhìn từ Phật giáo và khoa học đối với vấn đề này như sau:

Theo quan điểm Phật giáo

Quan niệm của Phật giáo cho rằng không có hiện tượng trùng tang và phủ nhận việc không có quỷ trùng hay Diêm Vương sai vong linh về bắt người. Tinh thần đạo Phật cho rằng việc sinh hay tử hoàn toàn do nghiệp đã tạo ra ở những kiếp trước. Đối với những bậc thánh nhân đã đắc đạo, sớm thoát khỏi vòng sinh tử luân hồi thì đã tự tại với việc sinh tử. Đối với con người là những bậc phàm phu tục tử vẫn còn phải chịu kiếp luân hồi và sinh hay tử là hai hiện tượng trong tiến trình luân hồi đó.
quan điểm phật giáo về hiện tượng trùng tang
Nhưng quan niệm về hiện tượng trùng tang cùng những câu chuyện kì bí đã ăn sâu vào tiềm thức của người Việt trong thời gian dài. Do vậy, khi gia đình có người chết vẫn rất kiêng kị việc trùng tang và làm đủ mọi cách để hóa giải.

Dưới góc nhìn khoa học

Xét theo góc nhìn của khoa học, hiện tượng trùng tang chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Bách khoa thư các hiện tượng dị thường, xuất bản năm 1996 tại Mỹ, trong mục Trùng hợp nhấn mạnh: “Sự trùng hợp xuất hiện thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày. Chúng khiến chúng ta vui sướng, bối rối và sửng sốt. Chúng gây phiền nhiễu và tạo sự hoảng sợ… Chúng có thể thay đổi cuộc sống của chúng ta; nơi chúng ta làm việc; người chúng ta chung sống; và nhiều đặc trưng cơ bản của cuộc sống hàng ngày có vẻ dựa trên sự trùng hợp”.
quan điểm khoa học về hiện tại trùng tang
Bản chất của sự trùng hợp chính là dựa trên lý thuyết về xác suất và thống kê. Định luật này cho rằng với một mẫu xét đủ lớn, bất kỳ hiện tượng kỳ lạ nào cũng có thể xảy ra. Hiện tượng trùng tang cũng dựa theo quy luật này mà xảy ra.
 Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắc nào về “ngày trùng phục là gì?” hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3Bài viết ngày “ngày trùng phục là gì?” được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết “ngày trùng phục là gì?” hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết “ngày trùng phục là gì?” chưa hay hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về ngày trùng phục là gì?

 Các hình ảnh về ngày trùng phục là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về ngày trùng phục là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về ngày trùng phục là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: trùng phục là gì, ngày trùng phục là gì, ngày trùng phục, trùng phục,

Related Posts

About The Author

Add Comment