Vòng kinh không phóng noãn, cần phải làm gì?

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết Vòng kinh không phóng noãn, cần phải làm gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Vòng kinh không phóng noãn, cần phải làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vòng kinh không phóng noãn, cần phải làm gì?”

Đánh giá về Vòng kinh không phóng noãn, cần phải làm gì?


Xem nhanh
Hỏi: Tôi tiêm kích trứng 5 ngày, xét nghiệm E2 là 1630pmol , LH 1,3. Siêu âm thì hai bên được tổng cộng 8 nang từ 8-10. Bác sĩ cho tôi hỏi số nang của tôi có bé quá không? Số nang bao nhiêu là bình thường và làm sao để có nang đẹp?
Mời bạn đọc xem phần tư vấn của TTND.PGS.TS.BS Lê Hoàng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản - Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh về vấn đề này.

Vòng kinh không phóng noãn là vòng kinh không diễn ra hiện tượng phóng noãn (không có nang noãn chín và rụng) như các chu kỳ kinh nguyệt khác. Người nhiều có vòng kinh không phóng noãn sẽ dễ bị vô sinh, hiếm muộn.

Thế nào là vòng kinh không phóng noãn?

Rụng trứng là hiện tượng xảy ra ở cơ thể người phụ nữ. Hiện tượng này xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt, tức là khoảng ngày 14 của chu kỳ kinh. Phụ nữ từ 13 – 14 tuổi, buồng trứng phát triển hoàn thiện và bắt đầu rụng trứng, thông thường hàng tháng nó rụng 1 trứng chín. Nếu trứng này kết hợp với tinh trùng sẽ trở thành hợp tử, nếu hợp tử làm tổ trong tử cung sẽ phát triển thành thai nhi. Trường hợp trứng không được thụ tinh sẽ theo máu kinh ra ngoài cơ thể.Nếu có thay đổi liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt nên đi khám để được chẩn đoán sớm.

Nếu có thay đổi liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt nên đi khám để được chẩn đoán sớm.

Vòng kinh không phóng noãn là một chu kỳ kinh mà tại buồng trứng không có nang noãn chín nên không diễn ra hiện tượng phóng noãn như các chu kỳ kinh nguyệt khác. Ở phụ nữ bình thường thỉnh thoảng cũng có vòng kinh không phóng noãn nhưng tình trạng vòng kinh không phóng noãn thường gặp hơn ở các em gái vị thành niên, ở phụ nữ sắp mãn kinh hoặc những người mới có kinh trở lại sau sẩy thai hoặc đẻ. Vào tuổi dậy thì, vùng dưới đồi chưa chế tiết đầy đủ Gn-RH nên tuyến yên chế tiết không đầy đủ FSH làm nang noãn không chín, không đầy đủ LH làm nang noãn (dù chín) không phóng noãn. Còn vào tuổi tiền mãn kinh, buồng trứng không còn đủ nhạy cảm để trả lời thích đáng hormon của tuyến yên nên nang noãn không chín và không phóng noãn, mặc dù liên lạc có thể vẫn cao. Sau sẩy thai, sau đó, những vòng kinh đầu tiên có thể không phóng noãn.

Bản thân người phụ nữ và ngay cả thầy thuốc cũng không thể xác định được một vòng kinh có phóng noãn hay không nếu không được theo dõi và làm các xét nghiệm đặc hiệu. Kinh nguyệt xảy ra trong vòng kinh không phóng noãn cũng gần giống như mọi kỳ kinh khác. Tuy vậy, vòng kinh không phóng noãn cũng có khả năng có một vài đặc điểm sau:

Chu kỳ của vòng kinh không phóng noãn thường ngắn ngày hơn các chu kỳ kinh nguyệt khác (23-25 ngày). Điều này được lý giải là do không có phóng noãn nên cũng không có sự tạo thành và hoạt động của hoàng thể nên về mặt nội tiết, chu kỳ kinh bị rút ngắn giai đoạn sau của nó.

Thân nhiệt người phụ nữ có vòng kinh không phóng noãn cũng có chút khác biệt. Chị em nào theo dõi thân nhiệt đều đặn mỗi buổi sáng khi vừa thức giấc thì vòng kinh nào không có sự tăng thân nhiệt trong những ngày trước khi hành kinh thì vòng kinh đó không có phóng noãn. Hiện tượng tăng thân nhiệt vào nửa cuối chu kỳ kinh do công dụng của các hormon hoàng thể tiết ra.

Đặc điểm của vòng kinh không phóng noãn là không gây ra thống kinh (đau bụng khi hành kinh). do đó, nếu trong các lần hành kinh trước, người phụ nữ nhiều bị thống kinh, lần này thấy không đau đớn gì hoặc chỉ đau rất nhẹ thì chu kỳ kinh trước đó có khả năng không có phóng noãn.

Vòng kinh không phóng noãn nên không thể thụ tinh được với tinh trùng, Vì vậy, vòng kinh không phóng noãn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh, hiếm muộn ở phụ nữ.

✅ Mọi người cũng xem : new york được mệnh danh là gì

Đi tìm tác nhân

tác nhân gây ra vòng kinh không phóng noãn đều là những bất thường về điều hòa hormon của hệ dưới đồi-tuyến yên-buồng trứng. cụ thể hơn có thể do vùng dưới đồi-tuyến yên tiết không đủ hormon kích thích đối với buồng trứng (thường gặp ở lứa tuổi vị thành niên). Có khi do buồng trứng hạn chế nhạy cảm đối với hormon kích thích của vùng dưới đồi-tuyến yên (thường gặp ở lứa tuổi tiền mãn kinh). Hoặc có thể do bệnh lý hoặc tổn thương thực thể như: do bệnh hoặc tổn thương tại vùng dưới đồi-tuyến yên làm suy chức năng bài tiết hormon của nó; hoặc do bất thường ở buồng trứng (bệnh buồng trứng đa nang). Một nguyên nhân khác gây vòng kinh không phóng noãn có khả năng do dùng thuốc: những loại thuốc tránh thai phổ biến hiện nay dù là loại viên hay uống, loại thuốc tiêm hay cấy dưới da đều có công dụng ức chế hiện tượng phóng noãn (nên người sử dụng thuốc không thụ thai).

Lời khuyên của thầy thuốc

Người thường xuyên có vòng kinh không phóng noãn sẽ dễ bị vô sinh. Nếu bạn gặp phải chu kỳ không rụng trứng trong các tháng liên tiếp nhau, nhận biết bởi sự bất thường và kém đều trong chu kỳ kinh nguyệt, bác sĩ có thể khuyên nên thay đổi ngay tập tính sinh hoạt một cách từ từ. Ăn uống đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao và kiểm soát căng thẳng có khả năng là những biện pháp vô cùng hiệu quả và nên được duy trì trong ít nhất một vài tháng.

Nếu những thay đổi ngay này không đem lại sự thay đổi ngay đáng kể nào hoặc bạn không chắc chắn về nó thì tốt hơn hết là nên trao đổi với bác sĩ. Việc chẩn đoán sớm sẽ giúp tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả cho chứng vòng kinh không phóng noãn.Các câu hỏi về trứng không có noãn là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trứng không có noãn là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trứng không có noãn là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trứng không có noãn là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trứng không có noãn là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trứng không có noãn là gì


Các hình ảnh về trứng không có noãn là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về trứng không có noãn là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về trứng không có noãn là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment