Trứng luộc, trứng chiên, trứng nướng có bao nhiêu calo?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Trứng luộc, trứng chiên, trứng nướng có bao nhiêu calo? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Trứng luộc, trứng chiên, trứng nướng có bao nhiêu calo? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Trứng luộc, trứng chiên, trứng nướng có bao nhiêu calo?”

Đánh giá về Trứng luộc, trứng chiên, trứng nướng có bao nhiêu calo?


Xem nhanh

Trứng có bao nhiêu calo thay đổi tùy thuộc vào loại trứng như trứng gà, vịt, cút lộn, cách chế biến khác nhau,… Tìm hiểu chi tiết tất cả thông tin calo của mọi loại trứng qua bài viết sau đây.

Trứng là một thực phẩm phổ biến nhất thế giới bởi chúng có giá rẻ, dễ chế biến, dễ bảo quản và dễ mua. Thêm vào đó, có rất nhiều loại trứng của những loại động vật khác nhau để thưởng thức. Trứng giàu dinh dưỡng, nhiều đạm lại ít calo. Nhưng cụ thể thì trứng có bao nhiêu calo đối với những loại khác nhau và cách chế biến khác nhau? Cùng tìm câu trả lời ngay sau đây. 

1. Trứng có bao nhiêu calo?

1.1. 1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

 • Mỗi quả trứng nhỏ (48g) có 54 Calo
 • Mỗi quả trứng cỡ vừa (58g) có 66 Calo
 • Mỗi quả trứng lớn (68g) có 78 Calo
 • Mỗi quả trứng rất lớn (78g) có 90 Calo
 • 100g trứng gà có 131 Calo

Trứng có bao nhiêu calo

Calo trong trứng gà

1.2. Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?

Hầu hết lượng calo trong trứng gà đến từ lòng đỏ, đây là phần đặc biệt giàu chất dinh dưỡng của trứng và bao gồm nhiều loại vitamin và khoáng chất thiết yếu. Thêm vào đó, trứng chứa một số loại chất béo khác nhau và chúng nằm hoàn toàn trong lòng đỏ. Do đó, lòng trắng trứng có chứa cực kỳ ít calo. 

Cụ thể, trong 1 quả trứng cỡ vừa với 66 Calo như đã kể trên thì lòng trắng trứng chứa tổng cộng 15 Calo. Trong khi đó, lòng đỏ giàu chất dinh dưỡng có khoảng 51 Calo.

1.3. Trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

Trứng vịt lộn là một nét văn hóa ẩm thực đặc sắc chỉ có ở Việt Nam và một số nước Đông Nam Á. Trong trứng vịt lộn có chứa nhiều vitamin C và beta carotene. Cả hai chất này đều là chất chống oxy hóa mạnh giúp làm sạch các gốc tự do khỏi máu và hỗ trợ hệ thống miễn dịch khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, những quả trứng vịt lộn còn chứa niacin, riboflavin và thiamine, giúp bạn chuyển hóa năng lượng. Bên cạnh đó, trứng vịt lộn cũng cung cấp một lượng khá lớn calo:

 • 1 quả trứng vịt lộn cỡ trung bình 67g có 188 Calo
 • 100g trứng vịt lộn có 286 Calo

1.4. Trứng cút lộn bao nhiêu calo?

Ngoài trứng vịt lộn thì trứng cút lộn cũng là món ăn vặt được yêu thích vô cùng. 

 • 1 quả trứng cút lộn kích thước trung bình 10g có 15,8 Calo
 • 1 quả trứng cút lộn lớn 13g có 20,5 Calo
 • 100g trứng cút lộn có 158 Calo

Trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

Calo trong trứng vịt lộn và cút lộn

1.5. Trứng cá bao nhiêu calo?

Trứng cá cũng là một thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng. Trứng cá có chứa nhiều chất béo omega-3 chống viêm. Như bạn đã biết, axit béo omega-3 rất quan trọng đối với chức năng não và sức khỏe tim mạch phù hợp, đồng thời giúp giảm viêm trong cơ thể có thể dẫn đến bệnh mãn tính.

Trứng cá cũng là một trong số ít nguồn cung cấp vitamin D hòa tan trong chất béo hoạt động cùng với chất béo omega-3. Vitamin B12 trong trứng cá là một chất dinh dưỡng cần thiết cho chức năng não và giúp chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Selen, magiê, sắt và một số canxi bổ sung vào dòng chất dinh dưỡng ấn tượng đã có trong trứng cá.

Và trong trứng cá cũng có lượng calo khá cao: 100g trứng cá có 204 Calo.

Xem thêm:

 1. Một ngày cần bao nhiêu calo để giảm cân? Tính calo thế nào?
 2. 1 gói mì Hảo Hảo, Cung Đình, Indomie, Modern, Miliket, Koreno, Samyang bao nhiêu calo?
 3. Calo trong thanh long ruột đỏ, ruột trắng là bao nhiêu?

2. Trứng có bao nhiêu calo khi đã chế biến?

Trên đây là những thông tin về lượng calo trong các loại trứng chưa qua chế biến. Nếu chế biến thì lượng calo sẽ tăng cao hơn. Cụ thể như sau. 

2.1. Trứng luộc bao nhiêu calo?

 • 1 quả trứng gà nhỏ (48g) luộc có 74 Calo
 • 1 quả trứng cỡ vừa (58g) luộc có 90 Calo
 • 1 quả trứng lớn (68g) luộc có 105 Calo
 • 1 quả trứng rất lớn (78g) có 121 Calo
 • 100g trứng gà luộc có 155 Calo.

2.2. Trứng chiên bao nhiêu calo?

Lượng calo của một quả trứng chiên sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại dầu bạn sử dụng. Tuy nhiên, trung bình thì một quả trứng chiên có thể dao động từ 85 calo nếu chỉ sử dụng một ít dầu phun. Và có thể chứa khoảng 120 calo nếu chiên trong 1 -2 thìa cà phê dầu.

2.3. trứng gà nướng bao nhiêu calo?

Trứng gà nướng cũng là một món ăn vặt được nhiều người yêu thích. Trong trứng gà nướng có thêm mật ong, mắm, tiêu, đường nên lượng calo sẽ tăng thêm so với trứng gà sống. Và tùy theo khẩu vị, cách chế biến mà lượng calo cũng có thể tăng giảm. Nhưng trung bình thì 1 quả trứng gà nướng cỡ vừa có khoảng 85 Calo bên trong. 

2.4. Trứng muối bao nhiêu calo?

Trong trứng muối có thể có thêm đường, muối, quế, hoa hồi, rượu trắng, tùy theo cách chế biến. Nên câu trả lời cho câu hỏi trứng có bao nhiêu calo khi đã được muối cũng vì thế mà tăng giảm. Tính trung bình thì 100g trứng muối có khoảng 130 Calo. 

Trứng luộc bao nhiêu calo?

Calo trong các loại trứng luộc, chiên, nướng, muối

2.5. Trứng ốp la bao nhiêu calo?

 • Mỗi quả trứng nhỏ 48g ốp la có 77 Calo
 • Mỗi quả trứng cỡ vừa (58g) có 88 Calo
 • Mỗi quả trứng lớn (68g) có 98 Calo
 • Mỗi quả trứng rất lớn (78g) có 107 Calo

Lý giải trứng ốp la có chứa lượng calo tăng so với trứng sống khi tìm hiểu câu trả lời trứng có bao nhiêu calo. Thì là vì khi bạn ốp la trứng, bạn đã thêm một lượng lớn chất béo, có thể là dầu hoặc bơ vào. Và những loại chất béo này luôn có lượng calo rất cao. 

Trứng ốp la bao nhiêu calo

Calo trong trứng ốp la

2.6. Trứng ngải cứu bao nhiêu calo?

Tùy theo lượng trứng gà, ngải cứu, gia vị đi kèm để làm nên món trứng ngải cứu mà lượng calo thay đổi. Ví dụ như với thành phần và cách chế biến sau đây thì 1 đĩa trứng ngải cứu có chứa 242 Calo.

Thành phần gồm: 3 quả trứng gà nhỏ (48g mỗi quả), 150g ngải cứu, 1 củ hành khô. Và thêm mỗi thứ gia vị ½ muỗng cà phê vào món ngải cứu gồm: Nước mắm, bột ngọt, bột canh, hạt tiêu. 

2.7. Trứng bắc thảo bao nhiêu calo?

Trong trứng bắc thảo có thêm một số nguyên liệu ngoài trứng vịt. Có thể kể tới như bồ kết, diêm sinh, quế bộ, đinh hương, trà mạn, rau dền gai (hoặc trấu), lá trắc bách diệp 20 gr, phèn chua. Tuy nhiên, đây đều là các loại thực phẩm ít calo. Nên lượng calo của 1 quả trứng bắc thảo không cao hơn so với trứng vịt sống.

Trung bình, 1 quả trứng bắc thảo cỡ trung bình 71g có 130 Calo. 

trứng bắc thảo bao nhiêu calo

Calo trong trứng bắc thảo

2.8. Trứng kho bao nhiêu calo?

Tương tự như những món ăn trên đây thì lượng gia vị, thành phần thêm vào món trứng kho khác nhau dẫn tới tổng lượng calo cũng thay đổi khác nhau. Với công thức sau đây thì 5 quả trứng vịt kho có gần 700 Calo. Nghĩa là 1 quả trứng vịt kho 140 Calo.

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng có 140 Calo mỗi quả bao gồm:

 • 500gr thịt ba chỉ
 • 5 quả trứng vịt cỡ lớn
 • 2 củ hành khô
 • 2 quả ớt cay

Gia vị bao gồm: 

 • 3 thìa cafe đường
 • 1 thìa cafe hạt tiêu
 • 1 thìa cà phê muối 
 • 1 thìa canh nước mắm

Như vậy, trên đây là trọn bộ thông tin về tất cả các loại trứng có bao nhiêu calo khi còn sống, luộc, chiên, nướng, kho,… Trứng là thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng nên hoàn toàn phù hợp để sử dụng thường xuyên. Đừng quên kết hợp một chế độ ăn uống lành mạnh cùng thói quen luyện tập nâng cao sức khỏe với máy chạy bộ của Sieuthitaigia.vn.

 • Sieuthitaigia.vn trung tâm mua sắm tại nhà với hệ thống siêu thị 63 tỉnh thành với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage, máy làm kem tươi, máy làm đá viên, máy hút chân không công nghiệp…được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay.
 • Hệ thống cửa hàng có số lượng lớn nhất tại 63 tỉnh trên toàn quốc, giúp quý khách hàng trải nghiệm gần nhà tiện lợi để lựa chọn được cho gia đinh mình sản phẩm phù hợp nhất.

Câu hỏi thường gặp

1 quả trứng gà bao nhiêu calo?

Mỗi quả trứng nhỏ (48g) có 54 Calo. Mỗi quả trứng cỡ vừa (58g) có 66 Calo. Mỗi quả trứng lớn (68g) có 78 Calo. Mỗi quả trứng rất lớn (78g) có 90 Calo.

Lòng trắng trứng bao nhiêu calo?

Trong 1 quả trứng cỡ vừa với 66 Calo đã kể trên thì lòng trắng trứng chứa tổng cộng 15 Calo. Trong khi đó, lòng đỏ giàu chất dinh dưỡng có khoảng 51 Calo.

Trứng vịt lộn bao nhiêu calo?

1 quả trứng vịt lộn cỡ trung bình 67g có 188 Calo. 100g trứng vịt lộn có 286 Calo

Trứng cút lộn bao nhiêu calo?

1 quả trứng cút lộn kích thước trung bình 10g có 15,8 Calo. 1 quả trứng cút lộn lớn 13g có 20,5 Calo. 100g trứng cút lộn có 158 Calo.

Trứng luộc bao nhiêu calo?

1 quả trứng gà nhỏ (48g) luộc có 74 Calo. Mỗi quả trứng cỡ vừa (58g) luộc có 90 Calo. Mỗi quả trứng lớn (68g) luộc có 105 Calo. Mỗi quả trứng rất lớn (78g) có 121 Calo.Các câu hỏi về trứng gà nướng bao nhiêu calo


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trứng gà nướng bao nhiêu calo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trứng gà nướng bao nhiêu calo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trứng gà nướng bao nhiêu calo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trứng gà nướng bao nhiêu calo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trứng gà nướng bao nhiêu calo


Các hình ảnh về trứng gà nướng bao nhiêu calo đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về trứng gà nướng bao nhiêu calo tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về trứng gà nướng bao nhiêu calo từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment