Viết chương trình là gì?

Cập nhật ngày 16/09/2022 bởi mychi

Bài viết Viết chương trình là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Viết chương trình là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Viết chương trình là gì?”

Đánh giá về Viết chương trình là gì?


Xem nhanh

Câu hỏi:

Viết chương trình là gì ?

A. Viết ra một đoạn văn bản được sắp xếp theo chương trình.

B. Tạo ra các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó.

C. Tạo ra các câu lệnh để điều khiển người máy.

D. Viết ra các câu lệnh mà bản thân được học.

Đáp án B.

Viết chương trình là tạo ra các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó, viết chương trình là hướng dẫn máy tính thực hiện các công việc hay giải quyết một bài toán cụ thể thông qua các câu lệnh được sắp xếp theo một trình tự nào đó để máy tính hiểu và thực hiện được.

Giải thích lý do lựa chọn đáp án B:

Chương trình máy tính là tập hợp các câu lệnh, thực hiện một tác vụ cụ thể khi được máy tính thực thi. Hầu hết các thiết bị máy tính bắt buộc các chương trình để vận hành đúng. Một chương trình máy tính thường được viết bởi một lập trình viện máy tính bằng ngôn ngữ lập trình.

– Từ chương trình trong dạng mã nguồn mà con người có thể đọc được, một trình biên dịch hoặc lắp ráp có khả năng tạo thành cách thức mã máy bao gồm các hướng dẫn mà máy tính có thể trực tiếp thực hiện. Một chương trình máy tính có khả năng được thực thi với sự trợ giúp của trình thông dịch.

– Lập trình máy tính là quá trình viết hoặc chỉnh sửa mã nguồn, chỉnh sửa mã nguồn bao gồm kiểm tra, phân tích, tinh chỉnh và đôi khi phối hợp với các lập trình viên khác trong một chương trình được phát triển chung. Một người thực hành kỹ năng này được gọi là lập trình viên máy tính nhà phát triển phần mềm và đôi khi là lập trình viên.

– quá trình đôi khi kéo dài của lập trình máy tính thường được gọi là phát triển phần mềm. thuật ngữ công nghệ phần mềm đang trở nên thường nhật vì quy trình này được coi là một chuyên ngành kỹ thuật.

– Các chương trình máy tính có khả năng được phân loại theo mô hình ngôn ngữ lập trình được sử dụng để sản xuất chúng. Hai trong số các mô hình chính là mệnh lệnh và khai báo.

– Các ngôn ngữ lập trình khai báo mô tả những gì tính toán nên được thực hiện và không mô tả cách thức làm thế nào để tính toán nó. Các chương trình khai báo bỏ qua luồng điều khiển và được coi là tập hợp các lệnh.

– Hai loại ngôn ngữ khai báo rộng là ngôn ngữ chức năng và ngôn ngữ logic. Nguyên tắc đằng sau các ngôn ngữ chức năng là không cho phép các hiệu ứng bên lề, điều này giúp dễ dàng lý luận về các chương trình như các hàm toán học.

– Nguyên tắc đẳng sau các ngôn ngữ logic là xác định vấn đề cần giải quyết – mục đích và để lại giải pháp chi tiết cho chính hệ thống Prolog. Mục tiêu được xác định bằng cách cung cấp một danh sách các điểm phụ. Sau đó, mỗi subgoai được xác định bởi tiếp tục cung cấp một danh sách các subgoals của nó. Nếu một con đường subgoals thất bại trong việc tìm ra giải quyết. Sau đó, subgoal được quay lùi và đường dẫn khác được thử mở ra một cách hệ thống.

Như vậy, Câu hỏi Viết chương trình là gì? Đã được Chúng Tôi trả lời và giải thích cụ thể trong bài viết phía trên. Chúng Tôi mong rằng nội dung liên quan trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.Các câu hỏi về trình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment