Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu?

Cập nhật ngày 12/09/2022 bởi mychi

Bài viết Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu?”

Đánh giá về Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Có thời hạn bao lâu?


Xem nhanh
+ Giải chi tiết đề thi KET, PET, FCE, chứng chỉ quốc tế khung tham chiếu châu Âu (A1, A2, B1, B2), khung năng lực ngoại ngữ 6 bật của Bộ Giáo dục u0026 Đào tạo.
+ Giải chi tiết đề thi chuyên Anh và không chuyên vào lớp 10 của các tỉnh, thành khắp cả nước.
+ Giải chi tiết đề thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh qua các năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
+ Giải chi tiết đề thi TOEIC phiên bản mới từ năm 2019

+ Bản quyền của cựu sinh viên Trường ĐH Ngoại Thương cơ sở II TP. HCM, hơn 15 năm kinh nghiệm làm gia sư, 1 học sinh đạt giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng anh quốc tế của Cambrige, nhiều học sinh vào trường chuyên và đại học.

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? Đơn vị nào được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6? Ở trình độ ngoại ngữ bậc 3 bạn sẽ làm được những gì? Những thông tin quan trọng về kỳ thi chứng chỉ tiếng anh bậc 3/6 được tổng hợp thông qua bài viết sau đây.

Nội dung bài viết

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6 là gì?

Tiếng Anh bậc 3 là chứng chỉ tiếng Anh cũng như B1 trong KNLNN 6 bậc dành cho người Việt. Tiếng Anh bậc 3 cũng như B1 trong khung tham chiếu Châu Âu. Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3/6 được cấp cho những người tham gia kỳ thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đạt trình độ B1. chi tiết như sau

 • Người cần tiếng anh để miễn thi đầu vào cao học theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT-BGDĐT.
 • thống kê sinh chuẩn bị bảo vệ luận án, luận văn thạc sĩ.
 • Sinh viên cần tiếng Anh là đầu ra để được xét tốt nghiệp và cấp bằng đại học, cao đẳng một vài trường tại Việt Nam như Khoa luật – ĐHQGHN, Đại học công nghệ – đại họcQGHN, Khoa học xã hội và nhân văn – ĐHQGHN…
 • Học sinh cấp ba muốn được miễn thi tiếng Anh tốt nghiệp.
 • một số ngành nghề thi công chức viên chức yêu cầu tiếng anh bậc 3.
 • Du học sinh.

Tính đến thời điểm hiện nay, ngoại ngữ bậc 3 được tổ chức thi và cấp bởi rất thường xuyên trường đại học sau được Bộ GD&ĐT cho phép. Bạn tham khảo danh sách các trường TẠI ĐÂY.

tiếng anh bậc ba Thi tiếng Anh bậc 3 có khó không?

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng anh bậc 4

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cá hú

Kỹ năng của trình độ tiếng anh bậc 3

Kỹ năng cần thiết để thi đạt trình độ tiếng anh bậc 3 như sau:

 • có khả năng tương tác với mọi người về những chủ đề quen thuộc. Ở nhưng môi trường làm việc, những người có trình độ tiếng Anh bậc 3 có thể đọc báo cáo, viết thư, soạn email dễ dàng thuộc lĩnh vực mình làm…
 • Trong những môi trường, những tình huống khó bạn vẫn có thể đối phó một cách tốt nhất trong việc sử dụng tiếng Anh để diễn đạt và trình bày ý kiến, quan điểm của mình.
 • có khả năng viết sử dụng nội dung đơn giản, từ ngữ phù hợp để viết với các chủ đề đơn giản như công việc, sở thích, học tập, giải trí…
 • Trình bày được ý kiến, quan điểm tương đương ước mơ, hoài bão, tập tính, sở thích của mình.
 • có khả năng tham gia phỏng vấn bằng tiếng Anh thuộc lĩnh vực chuyên môn.
 • có thể trao đổi, trò chuyện, gọi món, đi du lịch, tìm đường mà không cần hướng dẫn viên du lịch…
chung-chi-ngoai-ngu-bac-3-2 Thi trình độ tiếng anh bậc 3

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh bậc 3 do Bộ giáo dục cấp chỉ ghi ngày cấp và không ghi thời hạn sử dụng của bằng. Thời hạn dùng bằng do các đơn vị chủ quản quy định.

 • Tiếng Anh bậc 3 sử dụng trong trường hợp đầu ra của một vài trường ĐH, thạc sĩ thường có thời hạn 2 năm.
 • Trong trường hợp dùng cho mục đích hoàn thiện giấy tờ công chức, viên chức , nâng ngạch, thăng hạng, tăng lương thì thời hạn của bằng tiếng anh bậc 3 do cơ quan tiếp nhận hồ sơ quy định.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 2

Đổi mới trong kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh bậc 3

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, đến thời điểm hiện nay, có rất thường xuyên trường được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ khắp cả nước. Thí sinh tiện hơn trong việc thi lấy chứng chỉ.

Bắt đầu từ năm 2021 thì kho tài liệu, nguồn đề thi mẫu sẽ được nâng lên thường xuyên hơn, bám sát chương trình luyện thi. Đối với học sinh tiểu học, trung học nâng lên 50 bộ đề. Các đối tượng khác ít nhất 100 bộ đề…

Hiện tại, các trường vẫn tổ chức thi với hai cách thức thi trên máy và bài thi trên giấy. Song hướng tới năm 2022 các bài thi đánh giá tiềm lực ngoại ngữ đều được tổ chức bằng cách thức thi trên máy tính.

Đăng ký nhận thông tin lịch thi chứng chỉ tiếng anh khung tiềm lực 6 bậc

Nhận lịch thi ngay

Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3

Các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Toeic, Toefl, Ielts quy đổi sang trình độ ngoại ngữ bậc 3 và các bậc tương ứng như sau:

chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 Bảng quy đổi chứng chỉ tiếng anh bậc 3

Bạn lưu ý là việc quy đổi chỉ mang tính tham khảo để người học tự đánh giá tiềm lực bản thân, không có tổng giá trị cũng như trong môi trường làm việc thực tế.

>>> Xem thêm: Trình độ ngoại ngữ bậc 1

✅ Mọi người cũng xem : hmm là gì

Thi tiếng Anh bậc 3 có khó không?

Tiếng Anh bậc 3 là trình độ tiếng Anh tương đương B1. So với các chứng chỉ A,B,C thông thường hay các chứng chỉ A1, A2 thì trình độ tiếng Anh bậc 3 khó hơn nhiều. Bạn cần có kiến thức chắc chắn, lựa chọn cho mình những lớp luyện thi tương đương tài liệu ôn tập, biết xác định được lộ trình ôn tập phù hợp thì sẽ vượt qua kỳ đánh giá tiềm lực một cách đơn giản.

Tham khảo tài liệu luyện thi B1:

 • Đề thi thử tiếng anh B1 Đại Học Ngoại Ngữ – đại họcQGHN
 • Gợi ý 15 chủ đề nói tiếng Anh bậc 3 thường gặp 
 • Mẫu đề thi B1 Châu Âu

Trong quá trình luyện đề thi thử các bạn cần lưu ý hãy giải đề một cách nghiêm túc như một bài thi thật, sau đó nhờ thầy cô hoặc những người có trình độ cao hơn giải đáp và đánh giá có khả năng bản thân. Với phương pháp học và luyện thi như vậy công ty chúng tôi tin chắc rằng việc thi tiếng Anh bậc 3 cũng trở nên dễ dàng hơn cho tất cả mọi người.

ngoại ngữ bậc 3 Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc ba trên máy

Tuyển sinh khóa luyện thi ngoại ngữ bậc 3

Edulife liên tục chiêu sinh các khóa luyện thi chứng chỉ tiếng Anh theo khung tiềm lực ngoại ngữ 6 bậc năm học 2021. cụ thể như sau:

Đối tượng: Là những người có nhu cầu luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3, bậc 4, 5, 6 Bộ giáo dục. Thuộc các trường hợp không vi phạm quy chế và không bị cấm thi trên khắp cả nước.

Thời gian học: Liên tục khai giảng các ngày trong tuần. Học viên có khả năng tham gia học với thời gian hết sức linh hoạt. Từ thứ 2 đến thứ 6, thứ 7, chủ nhật hoặc các buổi tối. Hoàn toàn phù hợp với mọi đối tượng, nhất là những người đã đi làm.

cách thức học: Học trực tiếp tại trung tâm với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, sở hữu các văn bằng chứng chỉ quốc tế. Hoặc bạn cũng có khả năng học trực tuyến thông qua phần mềm Zoom, có sự trợ giúp của đội ngũ phòng quản lý đào tạo của trung tâm.

hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu, bạn liên hệ trực tiếp trung tâm để được cung cấp phiếu đăng ký thi một cách nhanh nhất.
 • 2 ảnh 4×6 ghi rõ thông tin mặt sau, ảnh chụp rõ ràng không quá 6 tháng.
 • Các giấy tờ tùy thân hợp lệ như thẻ căn cước, chứng minh thư photo công chứng kèm bản gốc để đối chiếu.

liên hệ với Ban tiếp nhận giấy tờ đăng ký dự thi chứng chỉ tiếng anh bậc 3 (tương đường B1) chuẩn Bộ Giáo Dục

liên hệ với ban tiếp nhận hồ sơ

Thông qua bài viết này các bạn đã có thể có thêm những thông tin cụ thể về kỳ thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3. Hy vọng các bạn có kế hoạch ôn luyện phù hợp trong tương lai.Các câu hỏi về trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trình độ ngoại ngữ bậc 3 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment