Không gì là không thể Đọc hiểu phương thức biểu đạt

Cập nhật ngày 22/08/2022 bởi mychi

Bài viết Không gì là không thể Đọc hiểu phương thức biểu đạt thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Không gì là không thể Đọc hiểu phương thức biểu đạt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Không gì là không thể Đọc hiểu phương thức biểu đạt”

Đánh giá về Không gì là không thể Đọc hiểu phương thức biểu đạt


Xem nhanh
Kết nối với Goldenlifes
• Fanpage: https://www.facebook.com/goldenlifes.001/
• Google Plus: http://bit.ly/2hRjR3z
• Đăng ký kênh: http://bit.ly/2yvP9HC

Xem video tạo động lực - Không gì là không thể nếu bạn tin I Goldenlifes - Không gì là không thể

Music track: https://www.youtube.com/watch?v=MAFq9cCsF8cu0026t=2s

Nội dung video được chuyển ngữ từ các video của Team Fearless Channel: https://goo.gl/SCv9Mc

Ko gì là ko thể của George Matthew Adams mang thông điệp ko với số lượng giới hạn nào trong tư duy của con người ngoài những số lượng giới hạn do chính con người đặt ra. Và tương tự chắc như đinh rằng hành trình dài tìm kiếm thành công xuất sắc ở ngay trong bản thân mỗi người. Để giúp bạn hiểu rõ ràng và thâm thúy hơn về những dạng đề đọc hiểu tương quan tới văn bản này, cùng THPT Sóc Trăng tìm hiểu thêm một số ít đề đọc hiểu ko gì là ko thể dưới đây và xem gợi ý đáp án của từng đề bạn nhé :

Đề số 1

Đọc đoạn trích sau và triển khai những nhu yếu :

 • Những đề đọc hiểu ko gì là ko thể
 • Đề số 1
 • Đề số 2
 • Đề số 3
 • Video liên quan

Trong tiếng Anh, cùng hưởng là “together”. Để dễ nhớ, bạn với thể chiết tự nó thành ba chữ “to get there”, tức thị cùng tới đích. Trên thực tế, nếu bạn biết kết hợp mọi nguồn lực xung quanh hoặc biết tạo nên sự cùng hưởng bên trong mình thì nhất định bạn sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra.

Bạn đang xem : Tuyển tập đề đọc hiểu ko gì là ko thể Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào vào động cơ liên kết những thành viên trong đó. Nếu động cơ khuyến khích những thành viên tự nguyện hợp tác với nhau thì sức mạnh tập thể sẽ sống sót lâu bền. Trái lại, lúc những thành viên ràng buộc nhau một cách miễn cưỡng, chắc như đinh sức mạnh đấy chỉ mang tính trong thời khắc tạm thời . Hẳn bạn từng nghe câu truyện ngụ ngôn về tay, chân, mắt, mũi, mồm. Vì tranh giành chức vị quan yếu nhất mà những phòng ban này đã bỏ rơi nhéu. Chỉ lúc toàn bộ cùng uể oải thì chúng mới trông thấy rằng, sự sống sót của mình phụ thuộc vào vào sự sống sót của những phòng ban khác, mỗi phòng ban tuy đóng vai trò riêng nhưng đều quan yếu như nhéu . Thật tuyệt vời nếu bạn biết phối hợp mọi nguồn lực bên trong để tạo nên sức mạnh cho riêng mình. Ý tưởng về sự cùng hưởng chính là thông minh độc đáo về sự văn minh. Lúc bạn tập trung chuyên sâu mọi nguồn lực của mình vào một việc gì đó, tức thị bạn đã sẵn sàng chuẩn bị tiến về phía trước. Sự cùng hưởng ko những giúp tập thể kết đoàn hơn mà còn với tiềm lực giúp con người tăng cường sức mạnh của chính bản thân họ. Đây chính là một trong số những yếu tố cơ bản giúp con người đạt được thành công xuất sắc như mong ước .

Hãy tích hợp mọi nội lực trong con người bạn, cũng như với mọi người xung quanh. Hãy ghi nhớ : Cùng hưởng tức thị cùng tới đích !

(Ko gì là ko với thể – George Matthew Adams, Thu Hằng dịch)

Câu 1. Chỉ ra thao tác lập luận chính của văn bản trên.

Câu 2. Theo tác giả, “cùng hưởng” là gì, với mấy loại cùng hưởng?

Câu 3. Theo anh/chị, mục đích tác giả đưa câu chuyện ngụ ngôn về tay, chân, mắt, mũi, mồm vào văn bản là gì?

Câu 4. Anh/chị với tán đồng với quan niệm của tác giả: “Sự cùng hưởng ko những giúp tập thể kết đoàn hơn mà còn với khả năng giúp con người tăng cường sức mạnh của chính bản thân họ

” ko ? Vì sao ? Đáp án đề đọc hiểu ko gì là ko thể số 1

Câu 1 : Thao tác lập luận chính của văn bản trên là : Bình luận

Câu 2:

– Theo tác giả, “ cùng hưởng ” là : cùng tới đích– Mang 2 loại cùng hưởng

 • Cùng hưởng mọi nguồn lực xung quanh, giữa mọi người với nhau.
 • Cùng hưởng sức mạnh trong bản thân mỗi người.

Câu 3: Lúc đưa câu chuyện ngụ ngôn vào văn bản tác giả nhằm làm tăng sức thuyết phục với người đọc về ý nghĩa, vai trò của sự cùng hưởng, tác động qua lại giữa mọi người với nhau. Chúng ta sống trong cùng đồng, cùng tồn tại và phát triển với cùng đồng, ko người nào với thể sống nếu hoạt động riêng lẻ.

Câu 4: Thí sinh được đưa ra ý kiến tư nhân là tán đồng hay ko tán đồng, tiêu dùng lập luận để giảng giải cho ý kiến của mình.

Ví dụ : – Tán thành với ý kiến của tác giả .

– Vì :

 • Lúc mọi người đều đặn với chung mục tiêu, một đích tới họ sẽ phấn đấu, nỗ lực gấp bội để đạt được mục tiêu đó. Hơn thế, lúc với sự góp sức của tập thể sẽ tiến tới đích nhénh hơn.
 • Sự cùng hưởng còn tăng thêm sức mạnh cho mỗi tư nhân, giúp họ phát huy tối đa năng lực của bản thân.

=> Cùng hưởng là một điều tuyệt vời để tập thể và cá thể phát huy sức mạnh, đường tới thành công xuất sắc sẽ được rút ngắn .

Đề số 2

Đọc văn bản sau đây và vấn đáp những nhu yếu bên dưới : Một tham vọng tương thích là yếu tố quan yếu góp thêm phần làm ra một việc với ý nghĩa. Ước mơ là hình ảnh của những điều nằm trong tâm lý ta, và nếu bạn là người với quyết tâm thì bạn sẽ tìm cách đạt được nó. Những người làm ra nghiệp to trên quốc tế đều đặn là những người biết ước mong . Ước mơ ko lúc nào hình thành ở những người lãnh đạm, lười biếng hay thiếu tham vọng. Bạn hãy đặt ra những tham vọng nằm trong tiềm lực của mình và lên kế hoạch đơn cử để từng bước hiện thực hóa chúng. Trong lúc vạch ra kế hoạch đơn cử để đạt được thành công xuất sắc, cả trong sự nghiệp lẫn cuộc sống thường ngày, bạn đừng bị lung lay hay nhụt chí bởi những người xem bạn như là kẻ mộng mơ. Để đạt được thành công xuất sắc như mong ước trong một quốc tế đang với nhiều biến hóa này, bạn phải học hỏi niềm tin của những bậc tiền bối – những người đã góp sức cả đời sống mình cho sự tăng trưởng của văn minh trái đất. Ý thức đấy là dòng mạch máu của sự tăng trưởng và là thời cơ để bạn phóng thích hết năng lượng tiềm tàng của mình. Hãy biết quên những tham vọng ko thành của ngày ngày hôm qua. Thay vào đó, cần biến tham vọng của ngày mai thành những việc làm đơn cử, để một ngày ko xa trong tương lai, chúng sẽ trở thành hiện thực . Ước mơ ko phải là mẫu sẵn với, cũng chẳng phải là mẫu ko thể với. Ước mơ chính là con đường chưa được định hình, là hình ảnh của những điều nằm trong tâm lý bạn mà nếu với đủ quyết tâm, bạn trọn vẹn với thể hiện thực hóa chúng .

Nếu bạn tin cậy vào những tham vọng của mình thì hãy phấn đấu nỗ lực triển khai bằng tổng thể .

(Ko gì là ko thể, George Matthew Adams)

Câu 1. Xác định phương thức biểu hiện chính được dùng trong văn bản trên.

Câu 2. Theo anh/chị, như thế nào là một ước mơ thích hợp và một kẻ mộng mơ?

Câu 3. Để hiện thực hóa ước mơ trong tâm trí của mình, tác giả văn bản trên khuyên chúng ta cần phải làm như thế nào?

Câu 4. Thông điệp nào trong văn bản trên với ý nghĩa nhất đối với anh/chị? Lí giải vì sao?

Đáp án đề đọc hiểu ko gì là ko thể số 2

Câu 1: Phương thức biểu hiện chính được dùng trong văn bản trên là: Nghị luận

Câu 2:

– Một tham vọng tương thích là tham vọng nằm trong năng lực, điều kiện kèm theo, năng lượng của bản thân ; tương thích với những chuẩn mực đạo đức và pháp lý .– Một kẻ mộng mơ là kẻ với những ước mong viễn vông, vượt ngoài tiềm lực, khó khăn kèm theo của bản thân ; ko với ý thức nỗ lực, quyết tâm để biến tham vọng thành hiện thực .

Câu 3: Để hiện thực hóa ước mơ trong tâm trí của mình, tác giả văn bản trên khuyên chúng ta cần phải:

 • Đặt ra những ước mơ nằm trong có khả năng của mình và lên kế hoạch chi tiết.
 • Đừng bị lung lay hay nhụt chí bởi người khác.
 • Phải học hỏi ý thức của những bậc tiền bối.
 • Biết quên những ước mơ ko thành của ngày hôm qua, biến ước mơ của ngày mai thành những công việc chi tiết..

Câu 4: Thí sinh đưa ra ý kiến tư nhân và tiêu dùng lập luận lý giải.

Đề số 3

Thời cơ là điều với thật chứ ko phải là tác dụng của một sự như nhu cầu hay vô tình nào đó. Thời cơ luôn hiện hữu xung quanh tất cả chúng ta nhưng thường núp dưới mẫu bóng rủi ro đáng tiếc hoặc thất bại trong thời khắc tạm thời. Đó là nguyên do khiến cho rất nhiều người bỏ lỡ thời cơ của mình, Gục ngã trọn vẹn sau thất bại tiên phong và ko lúc nào đứng dậy được nữa, họ ko trông thấy rằng, đằng sau mỗi thất bại luôn chứa đựng một thời cơ mới . thường xuyên người tin rằng thành công xuất sắc là công dụng của những bước ngoặt như nhu cầu. Dù ko thể phủ nhận sự trơn, nhưng nếu chỉ trông chờ vào yếu tố này, thì sắp như bạn sẽ luôn vô vọng. Bước ngoặt duy nhất mà bất kể người nào cũng hoàn toàn với thể dựa vào là bước ngoặt do chính họ tạo ra hoặc biết chớp lấy thời mà lại đời sống mang tới cho mình , Để làm được điều này, trước hết bạn hãy phấn đấu nỗ lực trông thấy thời cơ của mình, đồng thời thống kê và phân tích những tiện và thử thách mà nó mang lại. Biển thời cơ thành hiện thực tức thị bạn sẵn lòng làm những việc làm, từ đơn thuần nhất, và nỗ lực triển khai xong chủng một cách triệt để. Điều này cũng đồng nghĩa tương quan với việc bạn phải biết tận dụng từng phút giây quý báu của mình và làm phần việc được giao tốt hơn khoanh vùng phạm vi nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn .

Những việc to lao thường tiềm tàng và mở màn từ những thời cơ lí tí mà chỉ người can đảm và mạnh mẽ, kiên trì mới hoàn toàn với thể nhìn thấy. Nếu bỏ lỡ hoặc ko trông thấy thời cơ trong quá khứ thì bạn sẽ khó lòng chớp lấy được thời cơ trong tương lai, lúc chúng ngụy trang dưới những dạng thức khác nhau. Lúc biết tận dụng thời cơ nhỏ nhất thì nhưng thời cơ to sẽ tới với bạn một cách một cách tự nhiên, và bạn trọn vẹn hoàn toàn với thể chớp lấy được chúng .

(Ko gì là ko thể, George Matthew Adams –

NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, 2018, tr 60.61 )Thực hiện những nhu yếu sau :

Câu 1. Lý do khiến cho rất thường xuyên người bỏ lỡ thời cơ của mình được nêu trong đoạn trích là gì?

Câu 2. Trong đoạn trích, tác giả quan niệm thế nào về vai trò của yếu tố may mắn đối với thành công của con người?

Câu 3. Nêu mối quan hệ giữa thời cơ nhỏ và thời cơ to được nói trong đoạn trích.

Câu 4: Anh/Chị với tán đồng với ý kiến của tác giả: đằng sau mỗi thất bại luôn ẩn chứa một thời cơ mới”. Vì sao?

Đáp án đề đọc hiểu ko gì là ko thể số 3

Câu 1: Lý do khiến cho rất thường xuyên người bỏ lỡ thời cơ của mình được nêu trong đoạn trích là: thời cơ thường núp dưới mẫu bóng của sự rủi ro hoặc thất bại tạm thời.

Câu 2: Quan niệm của tác giả về vai trò của yếu tố may mắn đối với thành công của con người đó là: ko thể phủ nhận sự may mắn nhưng may mắn ko phải là yếu tố giữ vai trò quyết liệt đối với thành công của con người.

Câu 3: Mối quan hệ giữa thời cơ nhỏ và thời cơ to được nói trong đoạn trích là:

– Thời cơ to thường tiền ẩn và khởi đầu từ những thời cơ nhỏ .– Lúc biết tận dụng những thời cơ nhỏ thì thời cơ to sẽ tới một cách tự nhiên .

Câu 4: Đưa ra ý kiến tư nhân tán đồng hoặc ko tán đồng, sau đó đưa ra lập luận lý giải.

Ví dụ : Tán thành với ý kiến của tác giả : “ đằng sau mỗi thất bại luôn chứa đựng một thời cơ mới ” vì sau mỗi vấp ngã tất cả chúng ta luôn trưởng thành hơn, chính những vấp ngã, thất bại cho bạn thời cơ nhìn nhận lại bản thân và mọi thứ, để kiểm soát và điều chỉnh, thích ngờ vực tìm một con đường riêng giúp chính mình cải tiến vượt bậc hay sống toàn vẹn hơn. Chỉ cần giữ được lửa nhiệt huyết, ý thức dám nghĩ dám làm, bạn sẽ từng bước đi tới tận cùng tiềm năng của mình .— — — –

Trên đây là một số đề Đọc hiểu ko gì là ko thể mà THPT Sóc Trăng đã sưu tầm được, mong rằng sẽ giúp ích cho những em trong quy trình ôn tập tại nhà!

Cùng tham khảo những đề đọc hiểu Ko gì là ko thể để làm quen với những dạng nghi vấn đọc hiểu về văn bản này trong những kì thi em nha!

Xem thêm: Web 2.0 là gì? Những lợi ích mà web 2.0 đem lại cho Doanh nghiệp

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc TrăngChuyên mục : Giáo dục tập huấnCác câu hỏi về trích không gì là không thể


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trích không gì là không thể hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trích không gì là không thể ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trích không gì là không thể Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trích không gì là không thể rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trích không gì là không thể


Các hình ảnh về trích không gì là không thể đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về trích không gì là không thể tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về trích không gì là không thể từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment