‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết

Cập nhật ngày 26/03/2023 bởi mychi

Bài viết ‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết” Bài viết ‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu ‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết”

Đánh giá về ‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết

Situationship hay còn được biết đến với tên gọi “trên tình bạn, dưới tình yêu” – một khái niệm được dùng để chỉ những mối quan hệ lãng mạn mập mờ, không có sự cam kết, không “dán nhãn” tình yêu. Situationship cho phép họ ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không cần phải bận tâm việc dành thời gian và cam kết cho nó. Situationship hay còn được biết đến với tên gọi “trên tình bạn, dưới tình yêu” – một khái niệm được dùng để chỉ những mối quan hệ lãng mạn mập mờ, không có sự cam kết, không “dán nhãn” tình yêu. Situationship cho phép họ ở trong một mối quan hệ lãng mạn mà không cần phải bận tâm việc dành thời gian và cam kết cho nó.

Cả hai có thể đi chơi, hẹn hò, trao nhau những cử chỉ âu yếm nhưng mối quan hệ ấy lại chẳng thể xác định một cái tên. Dành cho nhau tình cảm nhớ nhung, vẫn quan tâm và yêu thương, nhưng ở giữa hai người lại chẳng có gì níu kéo. Cả hai có thể đi chơi, hẹn hò, trao nhau những cử chỉ âu yếm nhưng mối quan hệ ấy lại chẳng thể xác định một cái tên. Dành cho nhau tình cảm nhớ nhung, vẫn quan tâm và yêu thương, nhưng ở giữa hai người lại chẳng có gì níu kéo.

Mỗi người đều có những mối quan hệ của riêng mình mà người kia chẳng thể can thiệp. Không trách nhiệm, không ràng buộc, không ghen tuông đòi hỏi và cũng chẳng có thể kỳ vọng bất cứ điều gì. Mỗi người đều có những mối quan hệ của riêng mình mà người kia chẳng thể can thiệp. Không trách nhiệm, không ràng buộc, không ghen tuông đòi hỏi và cũng chẳng có thể kỳ vọng bất cứ điều gì.

‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết - 1 (Ảnh minh họa: Interest)

Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”. Dưới đây là một vài dấu hiệu cho thấy bạn đang ở trong mối quan hệ “trên tình bạn, dưới tình yêu”.

Mối quan hệ không tên Mối quan hệ không tên

Bạn có thể đang trong một mối quan hệ mập mờ nếu bạn chưa “gắn nhãn” cho mối quan hệ của mình. Có lẽ hai bạn chỉ đang ra ngoài chơi cùng nhau hay muốn mọi thứ diễn ra từ từ. Có thể còn quá sớm để nói về tương lai của hai bạn, hoặc một người vẫn chưa sẵn sàng để cam kết cho một mối quan hệ. Bạn có thể đang trong một mối quan hệ mập mờ nếu bạn chưa “gắn nhãn” cho mối quan hệ của mình. Có lẽ hai bạn chỉ đang ra ngoài chơi cùng nhau hay muốn mọi thứ diễn ra từ từ. Có thể còn quá sớm để nói về tương lai của hai bạn, hoặc một người vẫn chưa sẵn sàng để cam kết cho một mối quan hệ.

Tránh nói về tương lai Tránh nói về tương lai

Nói về kế hoạch tương lai của hai người và các mục tiêu tình cảm là những chủ đề cấm kỵ. Bạn và người ấy không biết mối quan hệ đang ở giai đoạn nào, vì vậy tránh thảo luận chuyện sau này. Hai người cũng lên kế hoạch cuộc sống, sự nghiệp và những chuyến đi xa mà không nghĩ đến đối phương. Nói về kế hoạch tương lai của hai người và các mục tiêu tình cảm là những chủ đề cấm kỵ. Bạn và người ấy không biết mối quan hệ đang ở giai đoạn nào, vì vậy tránh thảo luận chuyện sau này. Hai người cũng lên kế hoạch cuộc sống, sự nghiệp và những chuyến đi xa mà không nghĩ đến đối phương.

‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết - 2 (Ảnh minh họa: Interest)

Thiếu nhất quán

Đối với một mối quan hệ, tần suất gặp gỡ thường xuyên hơn và có xu hướng tăng lên theo thời gian. Ngược lại, những người có mối quan hệ mập mờ có thể gặp nhau không thường xuyên. Có thể bạn gặp người đó mỗi tuần một lần trong vài tuần, rồi đột nhiên không nghe thấy bất cứ thông tin gì từ họ trong 3 tuần tiếp theo. Đối với một mối quan hệ, tần suất gặp gỡ thường xuyên hơn và có xu hướng tăng lên theo thời gian. Ngược lại, những người có mối quan hệ mập mờ có thể gặp nhau không thường xuyên. Có thể bạn gặp người đó mỗi tuần một lần trong vài tuần, rồi đột nhiên không nghe thấy bất cứ thông tin gì từ họ trong 3 tuần tiếp theo.

Có cảm xúc, nhưng không hẳn là yêu Có cảm xúc, nhưng không hẳn là yêu

Bạn quan tâm đến người ấy nhưng chưa phá bỏ rào cản để hoàn toàn mở lòng với chàng/ nàng. Có lẽ bạn biết những điều cơ bản về đối phương, như món ăn yêu thích hoặc thói quen họ thường làm. Nhưng cả hai chưa thực sự cởi mở với nhau về những điều sâu sắc hơn.  Bạn quan tâm đến người ấy nhưng chưa phá bỏ rào cản để hoàn toàn mở lòng với chàng/ nàng. Có lẽ bạn biết những điều cơ bản về đối phương, như món ăn yêu thích hoặc thói quen họ thường làm. Nhưng cả hai chưa thực sự cởi mở với nhau về những điều sâu sắc hơn. 

Cả hai có thể cũng đang gặp gỡ những người khác

‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết - 3 (Ảnh minh họa: Interest)

Có thể họ đã ám chỉ về cuộc sống hẹn hò bận rộn với những từ ngữ như chưa sẵn sàng để ổn định hay giữ cho các lựa chọn của họ cởi mở. Trong một mối quan hệ mập mờ, bạn có thể sẽ không chắc chắn vì bạn chưa trao đổi về việc “liệu hai người có phải là người duy nhất của nhau không”. Có thể họ đã ám chỉ về cuộc sống hẹn hò bận rộn với những từ ngữ như chưa sẵn sàng để ổn định hay giữ cho các lựa chọn của họ cởi mở. Trong một mối quan hệ mập mờ, bạn có thể sẽ không chắc chắn vì bạn chưa trao đổi về việc “liệu hai người có phải là người duy nhất của nhau không”.

Bạn và người ấy không giới thiệu nhau với bạn bè, gia đình Bạn và người ấy không giới thiệu nhau với bạn bè, gia đình

Hai người chưa bao giờ gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè của đối phương. Bạn luôn tham dự đám cưới, tiệc sinh nhật… một mình, không đưa người ấy đi cùng. Không phải là bạn chưa nghĩ đến điều đó, bạn chỉ cố thuyết phục bản thân rằng “mối quan hệ chưa đến mức ấy”. Hai người chưa bao giờ gặp gỡ gia đình hoặc bạn bè của đối phương. Bạn luôn tham dự đám cưới, tiệc sinh nhật… một mình, không đưa người ấy đi cùng. Không phải là bạn chưa nghĩ đến điều đó, bạn chỉ cố thuyết phục bản thân rằng “mối quan hệ chưa đến mức ấy”.

Nếu bạn cảm thấy hài lòng với “situationship” thì không có gì phải căng thẳng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ hơn thế, thì bạn có thể thử làm theo những lời khuyên dưới đây. Nếu bạn cảm thấy hài lòng với “situationship” thì không có gì phải căng thẳng, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ hơn thế, thì bạn có thể thử làm theo những lời khuyên dưới đây.

‘Trên tình bạn, dưới tình yêu’: Mối quan hệ mập mờ dễ mắc phải mà không hay biết - 4 (Ảnh minh họa: Interest)

– Xem xét lại: hãy nhìn lại mối quan hệ giữa hai bạn. Đối phương có khiến bạn hạnh phúc khi ở bên không? Đó có phải là người bạn muốn cam kết gắn bó hay không? – Xem xét lại: hãy nhìn lại mối quan hệ giữa hai bạn. Đối phương có khiến bạn hạnh phúc khi ở bên không? Đó có phải là người bạn muốn cam kết gắn bó hay không?

– Trò chuyện: Nếu câu trả lời của bạn cho hai câu trên là có, thì đã đến lúc bạn nên thảo luận với người kia về cảm xúc của bạn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy để có thể trò chuyện thẳng thắn, chân thật. Cố gắng giải thích cảm xúc của bạn đơn giản, vào thẳng vấn đề nhất có thể. – Trò chuyện: Nếu câu trả lời của bạn cho hai câu trên là có, thì đã đến lúc bạn nên thảo luận với người kia về cảm xúc của bạn. Hãy tìm một nơi yên tĩnh, không bị quấy rầy để có thể trò chuyện thẳng thắn, chân thật. Cố gắng giải thích cảm xúc của bạn đơn giản, vào thẳng vấn đề nhất có thể.

– Thấu hiểu: Một khi quyết định chấm dứt trạng thái mập mờ, bạn có thể nhận được kết quả hạnh phúc hoặc đau khổ. Nếu đối phương cũng có cảm xúc giống bạn và hai bạn quyết định đi đến mối quan hệ yêu đương chính thức thì xin chúc mừng. Còn nếu kết quả không như mong muốn, bạn có thể coi đó như một trải nghiệm. – Thấu hiểu: Một khi quyết định chấm dứt trạng thái mập mờ, bạn có thể nhận được kết quả hạnh phúc hoặc đau khổ. Nếu đối phương cũng có cảm xúc giống bạn và hai bạn quyết định đi đến mối quan hệ yêu đương chính thức thì xin chúc mừng. Còn nếu kết quả không như mong muốn, bạn có thể coi đó như một trải nghiệm.

Các câu hỏi về trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì

Các hình ảnh về trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về trên tình bạn dưới tình yêu nghĩa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment