Trẻ con và “tình yêu bọ xít”

Cập nhật ngày 25/02/2023 bởi mychi

Bài viết Trẻ con và “tình yêu bọ xít” thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Trẻ con và “tình yêu bọ xít” trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Trẻ con và “tình yêu bọ xít””

Thì ra cậu bé xem phim thấy có những cảnh như trên nên mới nghĩ một cách hồn nhiên như vậy. Đó chỉ là một ví dụ nhỏ cho tình trạng trẻ nói lời “yêu”, sự nhầm lẫn giữa những tình cảm khác với tình yêu. Thì ra cậu bé xem phim thấy có những cảnh như trên nên mới nghĩ một cách hồn nhiên như vậy. Đó chỉ là một ví dụ nhỏ cho tình trạng trẻ nói lời “yêu”, sự nhầm lẫn giữa những tình cảm khác với tình yêu.

“Tình yêu bọ xít” “Tình yêu bọ xít

Ngày nào đón con từ lớp mẫu giáo về chị Hiền cũng nghe con kể về một bạn Giang nào đó: “Mẹ ơi, ở lớp con bạn Giang xinh nhất; Mẹ ơi hôm nay bạn Giang mặc váy màu hồng; Mẹ ơi, bạn Giang cho con cái kẹo…”. Bau đầu chị Hiền chỉ nghĩ do con kể những chuyện ở lớp một cách bình thường, nhưng khi nghe con mình nhắc nhiều về một người bạn gái chị đã thấy có phần chột dạ. Một dịp cuối tuần, chị Hiền lại nghe con than thở: “Mẹ ơi, con nhớ bạn Giang lắm! Mẹ cho con tới nhà bạn Giang chơi!”. Lúc này chị mới hỏi con: “Sao con chỉ nhớ bạn Giang thôi? Mẹ cho con tới nhà bạn Tùng chơi nhé?”. Cậu bé nằng nặc đòi gặp bạn Giang vì: “Con yêu bạn Giang, mẹ ạ”. Chị Hiền nghe con nói chỉ biết ngã ngửa… vì ngạc nhiên. Ngày nào đón con từ lớp mẫu giáo về chị Hiền cũng nghe con kể về một bạn Giang nào đó: “Mẹ ơi, ở lớp con bạn Giang xinh nhất; Mẹ ơi hôm nay bạn Giang mặc váy màu hồng; Mẹ ơi, bạn Giang cho con cái kẹo…”. Bau đầu chị Hiền chỉ nghĩ do con kể những chuyện ở lớp một cách bình thường, nhưng khi nghe con mình nhắc nhiều về một người bạn gái chị đã thấy có phần chột dạ. Một dịp cuối tuần, chị Hiền lại nghe con than thở: “Mẹ ơi, con nhớ bạn Giang lắm! Mẹ cho con tới nhà bạn Giang chơi!”. Lúc này chị mới hỏi con: “Sao con chỉ nhớ bạn Giang thôi? Mẹ cho con tới nhà bạn Tùng chơi nhé?”. Cậu bé nằng nặc đòi gặp bạn Giang vì: “Con yêu bạn Giang, mẹ ạ”. Chị Hiền nghe con nói chỉ biết ngã ngửa… vì ngạc nhiên.

Thực tế rất nhiều bà mẹ gặp phải trường hợp con mình có “tình yêu bọ xít” ở lứa tuổi đang đi học mẫu giáo. Các bé biểu hiện tình yêu một cách rất hồn nhiên, không cần giấu giếm, từ việc đòi ngồi gần bạn mà mình “yêu” ở lớp, tới việc chơi chung, học chung, dùng chung đồ tới việc nói ra lời “yêu”… Thực tế rất nhiều bà mẹ gặp phải trường hợp con mình có “tình yêu bọ xít” ở lứa tuổi đang đi học mẫu giáo. Các bé biểu hiện tình yêu một cách rất hồn nhiên, không cần giấu giếm, từ việc đòi ngồi gần bạn mà mình “yêu” ở lớp, tới việc chơi chung, học chung, dùng chung đồ tới việc nói ra lời “yêu”…

Việc trẻ hiểu lầm việc quý một người bạn nào đó là “yêu”, có rất nhiều nguyên nhân. Do trẻ nhìn thấy những gì người lớn hành động, do xem phim, ảnh và học theo. Việc trẻ hiểu lầm việc quý một người bạn nào đó là “yêu”, có rất nhiều nguyên nhân. Do trẻ nhìn thấy những gì người lớn hành động, do xem phim, ảnh và học theo.

Trong những trường hợp ấy, nhiều ông bố bà mẹ cười xòa coi đó chỉ là sự hồn nhiên của trẻ con, do hiểu nhầm những tình cảm nên cứ mặc kệ cho con tiếp tục “yêu”; nhiều bậc phụ huynh khác thì tìm cách giải thích cho con hiểu đó chỉ là tình bạn để con không hiểu lầm, nhưng cũng không ít người cấm đoán con và nói với con rằng đó là hành động, tình cảm xấu, không được tái diễn. Trong những trường hợp ấy, nhiều ông bố bà mẹ cười xòa coi đó chỉ là sự hồn nhiên của trẻ con, do hiểu nhầm những tình cảm nên cứ mặc kệ cho con tiếp tục “yêu”; nhiều bậc phụ huynh khác thì tìm cách giải thích cho con hiểu đó chỉ là tình bạn để con không hiểu lầm, nhưng cũng không ít người cấm đoán con và nói với con rằng đó là hành động, tình cảm xấu, không được tái diễn.

Trẻ em vốn ngây thơ, trong sáng và thường nghĩ gì thì làm vậy, nói vậy. Thế nên việc trẻ quý mến một người bạn (khác giới) nào đó là chuyện bình thường. Chúng nghĩ rằng mình quý bạn ấy cũng như quý bố mẹ mình, thế thì việc mình yêu bố mẹ, ông bà mình là đúng, nên việc “yêu” bạn cũng không có gì là sai cả. Nếu gia đình có con đang “yêu” một bạn khác giới, cần hướng dẫn con cách thể hiện sự yêu mến bạn một cách đúng mức để không có những biểu hiện, hành động thái quá là điều cần thiết. Đặc biệt, cha mẹ cần tránh thái độ khó chịu, nghiêm khắc cấm đoán con, đẩy trẻ tới những ấm ức mà không hiểu vì sao lại bị cha mẹ cấm như vậy. Trẻ em vốn ngây thơ, trong sáng và thường nghĩ gì thì làm vậy, nói vậy. Thế nên việc trẻ quý mến một người bạn (khác giới) nào đó là chuyện bình thường. Chúng nghĩ rằng mình quý bạn ấy cũng như quý bố mẹ mình, thế thì việc mình yêu bố mẹ, ông bà mình là đúng, nên việc “yêu” bạn cũng không có gì là sai cả. Nếu gia đình có con đang “yêu” một bạn khác giới, cần hướng dẫn con cách thể hiện sự yêu mến bạn một cách đúng mức để không có những biểu hiện, hành động thái quá là điều cần thiết. Đặc biệt, cha mẹ cần tránh thái độ khó chịu, nghiêm khắc cấm đoán con, đẩy trẻ tới những ấm ức mà không hiểu vì sao lại bị cha mẹ cấm như vậy.

image

Gặp gỡ chuyên gia Gặp gỡ chuyên gia

Chuyên gia tư vấn tâm lý Mã Ngọc Thể, Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tân Trí Việt đã giúp chúng ta đưa ra những cách xử lý khéo léo cho các bậc cha mẹ ở vào tình huống khó xử này. Chuyên gia tư vấn tâm lý Mã Ngọc Thể, Giám đốc Trung tâm Tham vấn Tân Trí Việt đã giúp chúng ta đưa ra những cách xử lý khéo léo cho các bậc cha mẹ ở vào tình huống khó xử này.

Việc các bé nói “yêu” bạn cùng lớp, có những hành động và lời nói “yêu” với bạn của mình, đó chỉ là sự hồn nhiên của con trẻ, chưa ý thức được và nhầm lẫn về tình cảm “yêu”, hay thực sự là một vấn đề mà cha mẹ cần quan tâm? Việc các bé nói “yêu” bạn cùng lớp, có những hành động và lời nói “yêu” với bạn của mình, đó chỉ là sự hồn nhiên của con trẻ, chưa ý thức được và nhầm lẫn về tình cảm “yêu”, hay thực sự là một vấn đềcha mẹ cần quan tâm?

Những biểu hiện của trẻ như nói ở trên cho thấy đây là sự phản ánh trực tiếp những gì trẻ cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì trẻ từ mẫu giáo đến tiểu học có sự phát triển tư duy đang ở giai đoạn tư duy cụ thể. Những thông tin mà trẻ tiếp nhận dễ tác động lớn đến hành vi và nhận thức của trẻ. Các cháu rất nhạy cảm với những ngôn từ, hành động khác lạ nên dễ bắt chước và làm theo một cách cảm tính. Với nhận thức ở lứa tuổi các cháu thì các cháu không hiểu bản chất của các lời nói và hành động yêu ở người lớn có ý nghĩa gì, nên các cháu “copy” rồi thể hiện ra với bạn để thỏa mãn trí tò mò. Cho nên các bậc cha mẹ hay người lớn cần hết sức quan tâm, tế nhị đối với những hành động “không phù hợp” với lứa tuổi các cháu để không tạo ra các cơ hội cho các cháu bắt chước, làm theo. Những biểu hiện của trẻ như nói ở trên cho thấy đây là sự phản ánh trực tiếp những gì trẻ cảm nhận được trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì trẻ từ mẫu giáo đến tiểu học có sự phát triển tư duy đang ở giai đoạn tư duy cụ thể. Những thông tin mà trẻ tiếp nhận dễ tác động lớn đến hành vi và nhận thức của trẻ. Các cháu rất nhạy cảm với những ngôn từ, hành động khác lạ nên dễ bắt chước và làm theo một cách cảm tính. Với nhận thức ở lứa tuổi các cháu thì các cháu không hiểu bản chất của các lời nóihành động yêu ở người lớný nghĩa gì, nên các cháu “copy” rồi thể hiện ra với bạn để thỏa mãn trí tò mò. Cho nên các bậc cha mẹ hay người lớn cần hết sức quan tâm, tế nhị đối với những hành động “không phù hợp” với lứa tuổi các cháu để không tạo ra các cơ hội cho các cháu bắt chước, làm theo.

Theo ông, cha mẹ nên quan tâm và can thiệp việc đó chừng nào, tới đâu cho hợp lý? Theo ông, cha mẹ nên quan tâm và can thiệp việc đó chừng nào, tới đâu cho hợp lý?

Tùy vào mức độ biểu hiện của các cháu mà cha mẹ can thiệp. Tuy nhiên, muốn thành công trong việc định hướng hành vi cho con, trước hết cha mẹ hãy làm bạn với con, tìm hiểu nguyên nhân vì sao con lại có lời nói và ứng xử như vậy. Nếu không biết cách can thiệp cha mẹ có thể kết hợp với giáo viên, nhờ đến các chuyên gia tâm lý hỗ trợ để đề ra các biện pháp can thiệp kịp thời. Tùy vào mức độ biểu hiện của các cháu mà cha mẹ can thiệp. Tuy nhiên, muốn thành công trong việc định hướng hành vi cho con, trước hết cha mẹ hãy làm bạn với con, tìm hiểu nguyên nhân vì sao con lại có lời nói và ứng xử như vậy. Nếu không biết cách can thiệp cha mẹ có thể kết hợp với giáo viên, nhờ đến các chuyên gia tâm lý hỗ trợ để đề ra các biện pháp can thiệp kịp thời.

Ông có thể đưa ra một vài lời khuyên cho cha mẹ giúp con nhận biết đúng bản chất tình cảm phù hợp với lứa tuổi của con? Ông có thể đưa ra một vài lời khuyên cho cha mẹ giúp con nhận biết đúng bản chất tình cảm phù hợp với lứa tuổi của con?

Các cháu luôn có hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi đặt ra trong đầu, vì sao lại thế… Cho nên cha mẹ cần phải trang bị kiến thức cho mình rất nhiều để có thể trò chuyện, giải đáp cho con biết. Việc bồi dưỡng tình cảm đúng đắn cho các cháu phụ thuộc rất lớn vào tính gương mẫu, và lối sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình với nhau. Các cháu luôn có hàng ngàn, hàng vạn câu hỏi đặt ra trong đầu, vì sao lại thế… Cho nên cha mẹ cần phải trang bị kiến thức cho mình rất nhiều để có thể trò chuyện, giải đáp cho con biết. Việc bồi dưỡng tình cảm đúng đắn cho các cháu phụ thuộc rất lớn vào tính gương mẫu, và lối sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình với nhau.Các câu hỏi về tình yêu bọ xít là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tình yêu bọ xít là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tình yêu bọ xít là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tình yêu bọ xít là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tình yêu bọ xít là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tình yêu bọ xít là gì


Các hình ảnh về tình yêu bọ xít là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về tình yêu bọ xít là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về tình yêu bọ xít là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment