7 điều cần biết về thu phí tự động không dừng

Cập nhật ngày 23/08/2022 bởi mychi

Bài viết 7 điều cần biết về thu phí tự động không dừng thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 7 điều cần biết về thu phí tự động không dừng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “7 điều cần biết về thu phí tự động không dừng”

Đánh giá về 7 điều cần biết về thu phí tự động không dừng


Xem nhanh
Ngày 29-12, Tập đoàn Viettel ra mắt hệ thống thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng ePass, triển khai đồng loạt tại 35 trạm thu phí trên cả nước với rất nhiều lợi ích dành cho chủ xe. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách đăng ký dịch vụ ePass thu phí tự động không dừng online trên máy tính, điện thoại.
I. Hệ thống ePass thu phí tự động không dừng là gì? Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng? Những điều tài xế cần biết?
ePass là hệ thống thu phí sử dụng đường bộ dành cho các phương tiện như xe cơ giới, các loại xe vận tải chở hàng, chở khách dựa trên nền tảng công nghệ thu phí tự động ETC (Electronic Toll Collection) tại Việt Nam.

Để dễ hình dung, khi một chiếc xe gần đến trạm thu phí, hệ thống camera tích hợp cảm biến sẽ nhận diện biển số chủ xe và thẻ định danh dán trên xe đã đăng ký ePass, sau đó trung tâm dữ liệu sẽ tự động thực hiện việc kiểm tra, thực hiện giao dịch trừ tiền trong tài khoản ePass của chủ xe trong tích tắc. Khi xong giao dịch, thanh barrier sẽ nâng lên để xe di chuyển tiếp tục rất nhanh chóng.
Lợi ích hệ thống ePass thu phí không dừng:

Giảm thời gian dừng xe khi qua trạm, giúp tiết kiệm thời gian
Tiết kiệm nhiên liệu và tăng tuổi thọ cho xe
Đăng ký tài khoản ePass dễ dàng, miễn phí dán tem
Tránh thất thoát, tiết kiệm chi phí xây dựng trạm, nhân sự trạm và chi phí in vé giấy
Bảo vệ môi trường
Những điều tài xế cần biết:

Chủ xe nào đã đăng ký dán thẻ thanh toán phí đường bộ tự động VETC sẽ không được đăng ký thêm thẻ ePass tránh gây xung đột hệ thống.
Các phương tiện có đăng ký ePass sẽ chạy vào làn riêng dành cho thanh toán tự động, nếu xe chưa dán thẻ mà cố tình chạy vào làn ETC sẽ bị xử phạt
Danh sách các trạm thu phí áp dụng thu phí tự động ePass: vetc.com.vn/bando#
Lời khuyên: Chủ phương tiện nên dán thẻ càng sớm càng tốt vì về sau này, khi hệ thống đồng bộ, sẽ áp dụng quy định nếu xe không dán thẻ, sẽ không được đi vào hệ thống đường cao tốc tại Việt Nam
Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass, điều kiện cần là trong tài khoản giao thông của khách hàng phải có số dư tối thiểu một lần phí qua trạm.Hiện nay khách hàng đã có thể liên kết tài khoản epass với tài khoản ViettelPay,ngân hàng số tiện lợi của Viettel
Đăng kí dán EPASS,liên hệ Nghĩa Viettel 0981208208,hoặc để lại bình luận bên dưới.
Nghĩa Viettel sdt 0981208208(có FB và Zalo)
-Lắp đặt internet truyền hình cáp quang Viettel
-Gia hạn cước đóng trước internet truyền hình -Đăng ký gói khuyến mãi trên sim đang dùng như v120, st200
-Chuyển đổi sim trả trước sang trả sau
Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng và ủng hộ! Chúc các bạn thành công!
Nếu thấy video hữu ích,làm ơn cho mình xin 1 lượt đăng kí kênh,like,comment hay chia sẻ các bạn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại 😍

Chủ xe cần xác định được địa điểm dán thẻ, cách thức thanh toán, cách dùng app và đi đúng làn thu phí không dừng trên cao tốc.

Thu phí không dừng là phương pháp giúp các xe Giảm thời gian chờ đợi khi qua trạm, bằng cách dán một thẻ nhỏ lên kính lái hoặc đèn xe để máy đọc khi qua trạm, từ đó trừ tiền trong tài khoản mà không cần dừng chờ. Tuy thuận tiện lợi nhưng cách thức này còn mới và gặp không ít lỗi trong quy trình sử dụng. Sau đây là những lưu ý chủ xe cần biết trước khi dán thẻ thu phí không dừng.

những loại thẻ

Hiện trên thị trường có hai đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không dừng là VETC (do Tasco góp vốn) và VDTC (thuộc Viettel). Hai đơn vị này sẽ quản lý các trạm thu phí không dừng và phát hành thẻ để dán trên ôtô. Hiện VETC quản lý 79 trạm, VDTC quản lý 35 trạm. Thẻ do VETC phát hành mang tên Etag, và thẻ của VDTC là ePass, cả hai đều có tác dụng như nhau.

Địa điểm dán thẻ

Đối với ePass đơn vị phát triển là Viettel, chủ xe có khả năng dán ở bất kì điểm nào trong hệ thống Viettel Store hoặc trụ sở chính ở 143 Trần Duy Hưng, Hà Nội.

Thẻ ePass dán trên kính.
Thẻ ePass dán trên kính. Ảnh: Huy Mạnh

trong lúc đó eTag của VETC sẽ dán tại các trung tâm đăng kiểm, một số địa điểm cố định hoặc trụ sở chính 167 Trung Kính, Hà Nội.

Tài xế có thể tìm kiếm thông tin các địa điểm dán gần nơi cư trú, làm việc trên website của hai Doanh nghiệp hoặc qua hotline.

Giáy tờ rất cần thiết

Đối với khách hàng cá nhân, người sử dụng phải mang theo bộ giấy tờ xe (đăng ký, đăng kiểm), chứng minh thư/căn cước công dân. Đối với Doanh nghiệp sẽ cần bộ hồ sơ xe, giấy giới thiệu và giấy ủy quyền mở tài khoản (được đơn vị cung cấp dịch vụ đưa mẫu).

Vị trí dán

Thẻ eTag dán trên đèn.
Thẻ eTag dán trên đèn. Ảnh: Đức Huy

Cả hai loại thẻ đều có khả năng dán ở kính lái hoặc đèn xe. Ưu điểm của dán kính lái là dán bên trong, nên có thể Giảm được việc bị bóc, bong tróc do thời tiết, hóa chất… Tuy vậy, nhược điểm là nếu xe dán phim cách nhiệt loại tráng phủ kim loại thì dễ bị nhiễu sóng, máy không thể đọc thẻ khi qua trạm. do đó, với những xe dán phim cách nhiệt loại này, bắt buộc dán ở đèn xe.

Cách sử dụng

Để sử dụng, chủ xe tải ứng dụng (app) trên điện thoại, tương ứng với loại thẻ mình dán. Trên app sẽ có các thông tin cơ bản như ngày giờ di chuyển qua từng trạm, số tiền trong app, mức phí của từng trạm và các thông tin có liên quan khác. Tài khoản sẽ được nhân viên dán thẻ hỗ trợ khởi tạo để sử dụng đăng nhập vào app.

hình thức thanh toán

Với thẻ eTag của VETC, chủ xe cần duy trì một khoản tiền (lớn hơn số tiền qua trạm thu phí) trong tài khoản. Để nạp tiền vào tài khoản, chủ xe có khả năng thao tác ngay trên app VETC qua một số cách thức như Mobile Banking, VNPay, VNPTePay… Tùy cách thức, người sử dụng sẽ mất phí khoảng 0,7-1% khi nạp tiền.

Để không mất phí, tài xế có khả năng chọn cách chuyển khoản cho nhà cung cấp từ ngân hàng không thu phí. Số tài khoản được cung cấp khi dán thẻ. Với mỗi xe, VETC miễn phí đăng kí lần đầu và lần hai sẽ là 120.000 đồng.

7 điều tài xế Việt cần biết về thu phí tự động không dừng
Phương thuận tiện đi vào làn thu phí không dừng. Ảnh: Anh Duy

Đối với ePass của Viettel, chủ xe có thể nạp tiền vào tài khoản trên app bằng các hình thức tương tự eTag của VETC. Tuy vậy, ePass có thêm cách khác là kết nối trực tiếp với thẻ ngân hàng hoặc ví Viettel Money, tất cả đều đặn miễn phí. Với cách này, chủ xe không cần lo lắng việc duy trì một vài tiền trong tài khoản thu phí tự động.

Viettel hiện miễn phí đăng ký tài khoản, sau thời gian này sẽ là 135.000 đồng cho một lần mở tài khoản. Khi đổi xe, tài khoản (hợp đồng) được giữ nguyên, chỉ thay đổi biển số.

Gặp sự cố khi qua trạm thu phí không dừng

Khi tài xế đi qua trạm thu phí không dừng mà barie không mở, tức bị lỗi, việc đầu tiên cần làm là kiểm tra tiền trong tài khoản, nếu còn đủ tức lỗi không phải từ phía tài xế mà từ hệ thống của nhà cung cấp. Lúc này, bạn không cần lùi xe để chuyển sang làn thu phí trực tiếp. Hãy bắt buộc nhân viên trạm thu phí giải quyết sự cố bằng nghiệp vụ của họ. Thông thường, nhân viên thu phí sẽ nhập biển số xe của bạn lên hệ thống và mở barie, khoảng vài ngày sau sẽ có thông báo bị trừ tiền.

Đối với xe chưa dán thẻ thu phí không dừng, nếu tự ý đi vào làn thu phí không dừng có thể gây nguy hiểm và sẽ bị phạt từ 2-5 triệu đồng.

Đoàn DũngCác câu hỏi về trạm thu phí không dừng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê trạm thu phí không dừng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết trạm thu phí không dừng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết trạm thu phí không dừng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết trạm thu phí không dừng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về trạm thu phí không dừng là gì


Các hình ảnh về trạm thu phí không dừng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về trạm thu phí không dừng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm thông tin về trạm thu phí không dừng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment