Chớ có hiểu sai về ‘đàn ông đích thực’!

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chớ có hiểu sai về ‘đàn ông đích thực’! thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Chớ có hiểu sai về ‘đàn ông đích thực’! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chớ có hiểu sai về ‘đàn ông đích thực’!”

Đánh giá về Chớ có hiểu sai về ‘đàn ông đích thực’!


Xem nhanh
Trong video podcast ngày hôm nay mình và Sơn Trần sẽ cùng bàn về tính nam độc hại hay toxic* masculinity.
Follow mình trên mạng xã hội tại đây

Facebook: https://www.facebook.com/people/Quân-Nguyễn/100006966915297

IG: https://www.instagram.com/minhquan2306/?fbclid=IwAR0uz7FfmeovcWTRNc8i-rcXrdQGB34Nqs3PpjEzLaEx7Gv1dZD6rISXOWo

Mạng xã hội của Son Tran:
Facebook: https://www.facebook.com/profile.php?id=100027625608230
IG: https://www.instagram.com/nos__txd/

Nghiên cứu của Promundo and Axe về đàn ông, con trai và nam tính định nghĩa tính nam độc hại (toxic masculinity) là quan niệm: đã là đàn ông thì “phải tự lập, hành động cứng rắn, hấp dẫn về thể chất theo một tiêu chuẩn hất định, bám sát vai trò giới cứng nhắc, dị tính, thể hiện được năng lực tình dục và sử dụng sự gây hấn để giải quyết xung đột”, theo Teen Vogue.

Tiến sĩ tâm lý học phát triển Gary Barker nhắc lại trên BBC Science Focus rằng đó là ý tưởng về hình mẫu đàn ông mà nếu như ai đó đe dọa danh dự của họ, họ sẽ dùng bạo lực để giành lại; khi có chuyện thì một mình giải quyết, không nói với ai; ức chế cảm xúc…

Nghiên cứu của Promundo and Axe phát hiện ra rằng định kiến “người đàn ông đích thực” thường thấy nói trên khiến nước Anh tốn hơn 3,8 tỉ USD, nước Mỹ tốn khoảng 15,7 tỉ USD mỗi năm, mà đó chỉ là xem xét những người đàn ông trẻ tuổi từ 18-30.

Chi phí này để giải quyết những hậu quả tiêu cực như uống rượu, trầm cảm, tự tử, bắt nạt, bạo lực tình dục, quấy rối, sức khỏe tình dục, sử dụng chất gây nghiện, tai nạn giao thông… do tính nam độc hại gây ra, theo BBC.

n

Chúng ta có thể thấy hình mẫu “đàn ông đích thực” như thế rất có hại, qua một số ví dụ cụ thể. Như ở Mỹ, tỷ lệ đàn ông chết do tự tử cao gấp 3,5 lần so với phụ nữ vì đàn ông không hay thể hiện cảm xúc. Họ có xu hướng lái xe nhanh hơn để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông, kỳ thị cộng đồng LGBT, tự hạn chế sở thích (như yêu màu hồng, thích xem phim sướt mướt), buộc phải thành công và làm chủ gia đình… khiến cho cuộc sống của họ thêm căng thẳng.

Để làm giảm áp lực cho đàn ông và giúp họ thoát khỏi tính nam độc hại, các chuyên gia kêu gọi sự bình đẳng và công bằng. Tiến sĩ Gary Barker cho rằng khi đàn ông hưởng lợi từ những điều mà nữ quyền và bình đẳng giới mang lại, họ sẽ trở nên hạnh phúc hơn, khỏe mạnh hơn, con người cởi mở hơn, có cuộc sống thân mật tốt hơn và kết nối tốt hơn với người khác.

Tin liên quanCác câu hỏi về toxic masculine là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê toxic masculine là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết toxic masculine là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết toxic masculine là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết toxic masculine là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về toxic masculine là gì


Các hình ảnh về toxic masculine là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về toxic masculine là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung về toxic masculine là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment