Khái niệm Toxic fandom: Có thể, bạn không hề biết mình là một người hâm mộ ‘độc hại’

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Khái niệm Toxic fandom: Có thể, bạn không hề biết mình là một người hâm mộ ‘độc hại’ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Khái niệm Toxic fandom: Có thể, bạn không hề biết mình là một người hâm mộ ‘độc hại’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Khái niệm Toxic fandom: Có thể, bạn không hề biết mình là một người hâm mộ ‘độc hại’”

Đánh giá về Khái niệm Toxic fandom: Có thể, bạn không hề biết mình là một người hâm mộ ‘độc hại’


Xem nhanh
Vì sao lại TOXIC? Cách chống TOXIC trong game | Giải Mã Bí Ẩn
------------------------------------------------------
Script: Lucy + Ngố
Voice: Ming Ming
Editor: Kyanu Reeves
------------------------------------------------------
Fanpage: https://www.facebook.com/gamecuchayvn/
Group: https://www.facebook.com/groups/gamecuchay/
Discord: https://discord.gg/fu7hrh9z4X

#gamecuchay #bocphot

Toxic fandom là gì?

Toxic fandom là một nhóm người hoạt động một cách cuồng loạn và gây ảnh hưởng đến cộng đồng fandom chung. Không giới hạn trong lĩnh vực âm nhạc, Toxic fandom còn lan rộng sang các môn nghệ thuật khác như sách, phim, thậm chí là cả chính trị và thể thao. Những người hâm mộ này thực sự là kẻ phá hủy fandom từ bên trong.

Đặc điểm của Toxic fandom là gì?

Đầu tiên là tính chiếm hữu: Những fan độc hại thường cho rằng họ sở hữu fandom chung, thậm chí sở hữu cả Idol. Họ không chấp nhận trong fandom có sự khác biệt về ý kiến và cả Idol cũng vậy.

Đặc điểm của Toxic fandom là gì?

Ví dụ là tại Nhật Bản. Các Idol Nhật bị theo dõi sát sao, quấy rối bởi những fan độc hại rất nhiều. Họ không được làm những điều mình thích vì fan độc hại… không ưa.

Sự đòi hỏi: Những fan hâm mộ độc hại cho rằng mọi thứ của Idol phải diễn ra theo ý của mình. Ví dụ, họ yêu cầu một cặp đôi Idol phải có mối quan hệ lãng mạn, hoặc gán ghép các ngôi sao, Idol lại với nhau. Khi điều này không xảy ra, họ nhanh chóng chuyển sang tức giận, phẫn nộ. Họ không chấp nhận được việc Idol làm trái ý mình vì họ… sở hữu những thần tượng đó.

Một người hâm mộ tích cực sẽ tôn trọng những gì mà nghệ sĩ làm. Với Toxic fan, điều đó không được phép.

Cảm giác vượt trội: Người hâm mộ độc hại cảm thấy vượt trội so với những người hâm mộ khác ít ám ảnh Idol hơn. Họ luôn phàn nàn về việc fan hâm mộ bình thường quá nông cạn và thiếu hiểu biết.

Văn hóa toxic fandom phát triển thế nào?

Văn hóa fan hâm mộ độc hại phát triển tren Internet một cách mạnh mẽ. Nếu bạn là fan hâm mộ Idol và đưa ra những ý kiến trái chiều khi không vừa lòng, bạn sẽ bị ‘giáo dục’ một cách thô lỗ. Ví dụ: Khi Taylor Swift ra một ca khúc bạn không thích lắm (dù là fan hâm mộ của Taylor), bạn chia sẻ điều đó trong fandom của mình, và ngay lập tức bạn bị chửi rủa một cách thậm tệ.

Văn hóa toxic fandom phát triển thế nào?

Toxic fandom có tính chất “bầy đàn”. Nghĩa là những người có cùng niềm đam mê điên rồ đó sẽ tập hợp với nhau, coi nhau là thượng đẳng và tấn công những fan khác không hiểu hết Idol của mình.

Những hệ lụy của Toxic Fandom

Người bị bắt nạt sẽ đi bắt nạt người khác: Khi bị toxic fan tấn công, nạn nhân trong và ngoài fandom cảm thấy vô cùng lo lắng, sợ hãi. Nỗi lo lắng đó thức đẩy họ chống lại mọi thứ bằng cách chửi rủa đáp lại. Trong cuộc sống hàng ngày, họ sẽ có xu hướng chỉ trích lại khi có ai đó phê phán bản thân họ. Kẻ tổn thương sẽ đi tổn thương người khác.

Ví dụ: Khi bạn nói ca khúc của Selena Gomez không hay, và bị chửi mắng thậm tệ. Nỗi sợ hãi và uất ức dần khiến bạn có xu hướng tấn công kẻ khác trái với ý mình bằng thái độ hằn hộc ngược lại.

Tự tách biệt bản thân: Đây là điều dễ nhận thấy nhất. Những fan hâm mộ độc hại thường có xu hướng gắn kết với nhóm nhỏ độc hại đó và coi mình là thượng đẳng họ. Họ chỉ chơi với nhau, quan tâm Idol và bỏ hết tất cả mọi mối quan hệ còn lại.

Những hệ lụy của Toxic Fandom

Chia rẽ fandom một cách mạnh mẽ: Sự chia rẽ không chỉ nằm ở sở thích mà nó lan sang cả phân biệt màu da, chủng tộc. Những toxic fan trong một fandom góp phần không nhỏ khiến cộng đồng người hâm mộ đó xấu đi.

Tiêu biểu: Fandom của BTS từng gặp rất nhiều khó khắn khi hashtag #blackarmybeauty – nói đến sự phân biệt người da đen với các fan còn lại. Những fan hâm mộ BTS da đen bị chỉnh sửa làn da khi đăng lên mạng xã hội của fandom, hoặc nhận được những tin nhắn thóa mạ từ các thành viên khác. Tuy nhiên, đa phần nó đều tới từ nhóm người toxic fan. Tuy chỉ rất nhỏ, nhưng nó ảnh hưởng khá nhiều đến sự đoàn kết của fan hâm mộ.

Kết

Không trừ bất cứ Idol nào, toxic fan có mặt khắp mọi nơi. Đó là vấn nạn mới trong thời đại công nghệ lên ngôi.Các câu hỏi về toxic là gì trong anime


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê toxic là gì trong anime hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết toxic là gì trong anime ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết toxic là gì trong anime Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết toxic là gì trong anime rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về toxic là gì trong anime


Các hình ảnh về toxic là gì trong anime đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về toxic là gì trong anime tại WikiPedia

Bạn hãy tìm nội dung về toxic là gì trong anime từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment