Đối diện với một “toxic friend” chính hiệu, bạn phải làm gì?

Cập nhật ngày 04/08/2022 bởi mychi

Bài viết Đối diện với một “toxic friend” chính hiệu, bạn phải làm gì? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đối diện với một “toxic friend” chính hiệu, bạn phải làm gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Đối diện với một “toxic friend” chính hiệu, bạn phải làm gì?”

Đánh giá về Đối diện với một “toxic friend” chính hiệu, bạn phải làm gì?LifestyleĐời sốngVấn đề

Ngọc Tâm|

Bạn cảm thấy áp lực khi phải luôn trở thành một ai đó mà không phải chính mình chỉ vì…sợ đánh mất tình bạn?

Love to Lớp: Yêu đương có khiến con người ta trở nên mệt mỏi, mất niềm tin?

✅ Xem thêm : nhượng quyền j&t express là gì

5 cách giúp chúng ta sử dụng mạng xã hội tích cực hơn

✅ Xem thêm : hàng xả kho là gì

Gen Z ơi! Đây chính là cách để các bạn được tuyển dụng

Tình bạn là một loại tình cảm đặc biệt và sinh ra giữa những người khác biệt. Chúng ta có thể có bao nhiêu người bạn trong cuộc đời của mình? Và trong đó có ai sẽ đồng hành giúp đỡ khi ta khó khăn và ai sẽ vùi dập chúng ta ở bất kỳ lúc nào? 

Định nghĩa về Toxic Friend là gì? Một người luôn đối đầu với bạn, luôn muốn hạ bệ bạn hay luôn mang đến cho bạn cảm giác tiêu cực. Không đơn giản như vậy, toxic friend hay nói cách khác là kiểu bạn độc hại có rất nhiều kiểu và nhiều tính cách khác nhau nhưng chắc chắn là không hề đơn giản như bạn nghĩ. 

Khi bạn thân hóa toxic friend: Bạn nghĩ rằng Toxic Friend là những người chuyên gieo rắc điều xấu xa, tiêu cực cho bạn hoặc có những hành động phá hoại. Thế nhưng ít ai biết được là Toxic Friend còn “độc hại” hơn định nghĩa này rất nhiều. Điều đáng sợ nhất của một tình bạn khi một người bạn vô cùng thân thiết tưởng chừng là tri kỷ nhưng bỗng một ngày bạn chợt nhận ra đó chính là một toxic friend chính hiệu.

Bạn dành cả tâm huyết, tình cảm và niềm tin để đặt vào một tình bạn, các bạn trao đổi những bí mật thầm kín của bản thân và rồi bạn đau đớn nhận ra rằng đằng sau mình họ không như bạn nghĩ. Và đến cuối cùng bạn đau đớn bởi sự phản bội đến từ một người bạn xem là tri kỷ.

Cố gắng kiểm soát và mưu cầu sự chú ý: Ở bất kỳ mối quan hệ đông người nào cũng vậy, sự đồng điệu là điều vô cùng cần thiết để không một ai bị bỏ lại phía sau. Nhưng một ai đó cố gắng khiến bản thân trở nên nổi trội và thu hút sự chú ý của mọi người thì đó là biểu hiện của một toxic friend.

Bởi lẽ khi một ai đó cố gắng phá vỡ sự đồng điệu trong một nhóm bạn thì họ đang mong muốn bản thân mình nhận được nhiều hơn sự quan tâm và chú ý để dễ dàng kiểm soát mọi việc. Và đặc biệt hơn hết, khi nhóm bạn có một cuộc tranh luận nào đó, toxic friend sẽ luôn đẩy cả nhóm đi theo hướng đi mà người đó đã lựa chọn bằng mọi giá.

Mang đến cảm giác tiêu cực: Bạn cảm thấy áp lực khi phải luôn trở thành một ai đó mà không phải chính mình chỉ vì sợ đánh mất tình bạn? Và bạn biết không? Hạnh phúc nhất là khi được sống, được làm những điều mình thích cùng với những người thân yêu bên cạnh. Chính vì vậy, khi đã xem nhau là những người bạn tốt nhưng bạn lại không được sống với chính mình thì còn gì là hạnh phúc, là một tình bạn đẹp nữa chứ! 

Nếu một người bạn đang cố gắng khiến bạn phụ thuộc vào cảm giác tiêu cực của họ thì hãy dừng lại ngay mối quan hệ đó. Thật tồi tệ nếu như mỗi ngày khi thức dậy bạn lại phải nghĩ về cách làm cho một ai đó vui, niềm vui đến một cách tự nhiên và dễ chịu thì mới đích thị có giá trị.

Để tránh mối quan hệ như vậy trong tương lai, luôn nhớ phải tin tưởng vào bản năng của mình. Nếu một mối quan hệ quá hoàn hảo, đó là dấu hiệu đáng báo động người mới xuất hiện trong cuộc sống của bạn có thể chỉ đang diễn để gây ấn tượng với bạn. Dành cho mối quan hệ và người đó chút không gian và thời gian – đừng quá nhiệt tình và trở thành “bạn qua đêm” hoặc bắt đầu “mối quan hệ hẹn hò” trước khi bạn thật sự hiểu ai đó.

Bên cạnh đó bạn cần phải luôn tỉnh táo và để ý tới cảm xúc của mình. Chúng ta không thể chắc chắn 100% điều gì sẽ xảy ra trong tương lai, nhưng linh cảm của chúng ta có độ chính xác rất cao đó. Tạo giới hạn là điều quan trọng đối với mối quan hệ tốt và đặc biệt với những ai nguy hiểm. Làm điều bạn có thể để tránh gây tổn thương những mối quan hệ khác cũng rất quan trọng, điều này bao gồm cả những cuộc hội thoại khó nói, nhưng thành thật với bạn chung, nhân viên công ty kể cả bạn thân.

Và cùng đừng quên rằng, bản thân bạn có quyền được vấp ngã được trải nghiệm nhiều kiểu toxic friend để cuối cùng tìm được một tri kỷ cho mình.

Nguồn:TH&PL

#Quan hệ xã hội#Lựa chọn của Gen Z#bạn bè

Xem Nhiều NhấtCác câu hỏi về toxic friendship là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê toxic friendship là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết toxic friendship là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết toxic friendship là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết toxic friendship là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về toxic friendship là gì


Các hình ảnh về toxic friendship là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về toxic friendship là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung về toxic friendship là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment