Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi?

Cập nhật ngày 22/03/2023 bởi hoangngoc

Bài viết  Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Bài viết  Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắc thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !!

Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? Hôm nay, Hãy cùng https://vietvan.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi?”

Tour leader là gì?

 
Tour leader là gì?

Tour leader là gì?

Tour leader có thể coi đây là mức độ phát triển hơn của vị trí Tour Guide thông thường khi mà công việc đòi hỏi bạn phải có lượng kiến thức tương đối hơn, bạn đã có kinh nghiệm đi tour khá, đã phần nào hiểu nhiều về đối tượng khách hàng và hiểu rõ yêu cầu về quy trình công việc quy định bởi công ty nơi bạn nhận khách. Khách hàng của bạn phần lớn là nhóm trung bình hoặc khá lớn ( từ khoảng 10 – 35 ), và đương nhiên bạn phải chịu trách nhiệm chính trước đoàn khách khi ở vị trí này.

Công việc chính của Tour leader là gì?

Công việc chính của Tour leader là gì?

Công việc chính của Tour leader là gì?

Tour Leader là người có vai trò vô cùng quan trọng. Họ chính là đầu tàu bao quát mọi nhiệm vụ, quá trình dẫn tour của các hướng dẫn viên. Đồng thời là đầu mối đưa ra những quyết định chính xác, kịp thời nhất đem đến sự hài lòng cho khách hàng. So với tour guide, tour leader là người có kiến thức chuyên sâu hơn, dày dặn kinh nghiệm thực chiến và tất nhiên trách nhiệm với công việc cao hơn. Nhưng bù lại, thu nhập của tour leader vô cùng hấp dẫn. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể nhận được mức lương lên đến vài ngàn đô mỗi tháng. Video liên quan: BẠN CẦN LÀM GÌ ĐỂ TRỞ THÀNH “TOUR LEADER” CHUYÊN NGHIỆP ? https://www.youtube.com/watch?v=ovahp-e5xgI BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:
  • Điều hành tour du lịch là gì? Quy trình điều hành tour du lịch cơ bản
  • Cách thiết kế một tour du lịch chuẩn chỉnh để thu hút khách hàng
  • Du lịch văn hoá (Cultural tourism) là gì? Thực trạng phát triển

Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi?

Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi?

Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi?

Đảm nhận vị trí Tour Leader là điều mà gần như hướng dẫn viên du lịch nào cũng mong muốn sau nhiều năm làm nghề. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể gánh vác được trọng trách này. Nếu bạn đang ấp ủ mong muốn trở thành một Tour Leader chuyên nghiệp thì hãy tôi luyện cho mình những yếu tố cần thiết sau:

Sức khỏe

Đây có lẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên mà những người làm trong ngành Du lịch – Khách sạn cần có. Với đặc thù công việc phải di chuyển thường xuyên, liên tục trên nhiều phương tiện cũng như địa điểm khác nhau đòi hỏi bạn phái có một sức khỏe dẻo dai, bền bỉ. Sở hữu một sức khỏe tốt sẽ giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và truyền tải thông tin tới du khách một cách đầy đủ, thú vị nhất.

Khả năng giao tiếp tốt

Đây chắc chắn là một trong những kỹ năng mà bạn đã được rèn luyện khá nhiều ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng tin tôi đi, thực tế trong quá trình làm việc sẽ đem đến cho bạn rất nhiều tình huống giao tiếp khác nhau. Hơn thế nữa với những đối tượng khác nhau mà cách trả lời của bạn cũng cần phải đổi khác. Sự linh hoạt trong lối giao tiếp chính là một hình thức thể hiện năng lực của bạn.

Kỹ năng xử lý tình huống

Hiếm có một ngành nghề nào lại tiếp xúc với số lượng khách hàng lớn như ngành Du lịch – Khách sạn. Sự đa dạng về đối tượng phục vụ luôn mang đến cho người Tour Leader những trải nghiệm mới nhưng bên cạnh đó là rất nhiều tình huống phát sinh trong quá trình làm việc đoi hỏi người đứng quản lý phải có khả năng quan sát tinh tế, cách giải quyết vấn đề nhanh nhạy.

Thành thạo ngoại ngữ

Ngoại ngữ là một công cụ đắc lực trong nghề hướng dẫn viên du lịch. Thực tế cho thấy, ngày càng có nhiều khách nước ngoài đến du lịch tại Việt Nam. Phần đông lượng khách này đến từ các nước như: Anh, Mỹ, Trung, Hàn,…Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch nước ngoài của người dân nước ta cũng tăng mạnh. Để đáp ứng nhu cầu thị trường thì việc sử dụng tốt ngoại ngoại ngữ là điều bạn không thể bỏ qua. Thêm vào đó, bạn cũng nên trau dồi thêm các kiến thức về văn hóa, lịch sử, đặc trưng của các quốc gia để bài thuyết trình trở nên hấp dẫn, phong phú hơn.

Kỹ năng tổ chức tốt

Với đặc thù công việc, hướng dẫn viên du lịch sẽ luôn là người đến địa điểm đón khách đầu tiên và đảm bảo rằng du khách có mặt đúng giờ. Bạn biết cách quản lý thời gian chính là bạn đang nắm trong tay chìa khóa thành công của một tour guide. Các chuyến đi đều phải đúng giờ và được thực hiện đúng theo như lộ trình đã đề ra. Với đặc thù công việc, hướng dẫn viên du lịch sẽ luôn là người đến địa điểm đón khách đầu tiên và đảm bảo rằng du khách có mặt đúng giờ. Bạn biết cách quản lý thời gian chính là bạn đang nắm trong tay chìa khóa thành công của một tour guide. Các chuyến đi đều phải đúng giờ và được thực hiện đúng theo như lộ trình đã đề ra.

Có kiến thức sâu rộng

Bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, một tour guide chuyên nghiệp thì trước hết bạn phải có vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, xã hội, lịch sử. Nếu bạn giới thiệu sai, lúng túng thì sẽ không tạo được sự hào hứng cho du khách. Bạn muốn trở thành một hướng dẫn viên du lịch, một tour guide chuyên nghiệp thì trước hết bạn phải có vốn kiến thức sâu rộng về văn hóa, xã hội, lịch sử. Nếu bạn giới thiệu sai, lúng túng thì sẽ không tạo được sự hào hứng cho du khách.

Sự hài hước

Không cần phải là một diễn viên viên hài nhưng một tour guide cũng cần phải có khiếu hài hước để tạo ra không khí vui tươi, sôi động trong mỗi chuyến đi. Mỗi trò đùa vui hay mỗi câu chuyện bạn kể sẽ tạo sự hài hước và khiến các du khách vui vẻ và bạn cũng có sự háo hức với chuyến đi hơn. Không cần phải là một diễn viên viên hài nhưng một tour guide cũng cần phải có khiếu hài hước để tạo ra không khí vui tươi, sôi động trong mỗi chuyến đi. Mỗi trò đùa vui hay mỗi câu chuyện bạn kể sẽ tạo sự hài hước và khiến các du khách vui vẻ và bạn cũng có sự háo hức với chuyến đi hơn.

Video liên quan: THIẾT KẾ TOUR DU LỊCH bắt buộc phải có 7 KỸ NĂNG này https://www.youtube.com/watch?v=SNk5LeVd80c BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO:
  • Nha Trang được mệnh danh là gì? – “Sắc màu của biển” – Tranletour
  • Văn hóa Hà Tĩnh có gì đặc sắc? – Vietnam Tours 24/7
  • SAPA Lào Cai, KINH NGHIỆM DU LỊCH SAPA – NƠI ĐƯỢC MỆNH DANH “NÓC NHÀ ĐÔNG DƯƠNG”

Các câu hỏi liên quan đến tour leader là gì?

Lợi ích khi làm nghề tour leader là gì?

Nghề có mức thu nhập cao

Hiện nay, nghề tour leader có mức thu nhập nằm trong khoảng 15.000.000 vnđ – 30.000.000 vnđ/ tháng tuỳ vào kinh nghiệm của mỗi người. Mức thu nhập của ngành nghề này được xem là khá cao và ổn định hơn nhiều so với các ngành nghề khác.

Có cơ hội đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều điều mới lạ

Đặc thù của công việc này là di chuyển và đưa du khách đi tham quan các địa điểm, các danh lam thắng cảnh, các công trình kiến trúc nổi tiếng ở trong nước và quốc tế. Chính vì đặc thù công việc như vậy nên bạn sẽ có cơ hội được đi nhiều nơi, được khám phá những điều mới lại, nhất là với những bạn yêu thích lịch sử, địa lý và đam mê trải nghiệm. Đây cũng chính là điểm thu hút nhất của nghề tour leader nói riêng và ngành du lịch nói chung.

Thời gian làm việc linh hoạt

Tour leader là một trong số ít những ngành nghề không làm tuân theo quy tắc làm việc 8 tiếng/ngày. bạn sẽ được linh hoạt thời gian của chính mình, sẽ nhận tour khi bạn có thời gian và bạn muốn dẫn tour trong bao lâu cũng sẽ do bạn. Chính nhờ sự khác biệt này mà ngoài việc trở thành một tour guide thì bạn cũng có thể làm một công việc khác nữa.

Khó khăn khi làm nghề tour leader là gì?

Tuy nhiên ngoài những lợi ích, những ưu điểm vượt trội thì nghề này cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên ngoài những lợi ích, những ưu điểm vượt trội thì nghề này cũng có những khó khăn nhất định.

Giờ giấc không ổn định

Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ rằng nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi nhiều nơi, đi miễn phí. Nhưng cũng chính vì đặc thù công việc nên nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, bất cập như : giờ giấc thất thường, Thường xuyên phải xa nhà dù cho đó là các ngày lễ, Tết,… Hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ rằng nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ được đi nhiều nơi, đi miễn phí. Nhưng cũng chính vì đặc thù công việc nên nghề hướng dẫn viên du lịch cũng phải đối mặt với nhiều thách thức, bất cập như : giờ giấc thất thường, Thường xuyên phải xa nhà dù cho đó là các ngày lễ, Tết,…

Với cuộc sống hiện đại, phát triển như ngày nay nên nhiều gia đình có điều kiện cho đi du lịch vào các ngày lễ, Tết. Việc này đồng nghĩa các tour guide – hướng dẫn viên du lịch sẽ phải làm việc vào các ngày này. Với cuộc sống hiện đại, phát triển như ngày nay nên nhiều gia đình có điều kiện cho đi du lịch vào các ngày lễ, Tết. Việc này đồng nghĩa các tour guide – hướng dẫn viên du lịch sẽ phải làm việc vào các ngày này.

Phải “làm dâu trăm họ”

Khi đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ phải lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến của du khách dù đó là lời khen hay chê. bạn cũng có trách nhiệm phải làm hài lòng tất cả các du khách dù bạn có muốn hay không. Khi đã trở thành một hướng dẫn viên du lịch thì bạn sẽ phải lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến của du khách dù đó là lời khen hay chê. bạn cũng có trách nhiệm phải làm hài lòng tất cả các du khách dù bạn có muốn hay không.

Phải xử lý tình huống nhanh

Khó khăn khác của nghề hướng dẫn viên du lịch là phải xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đây chính là yếu tố quyết định thành công của mỗi chuyến đi. Các tình huống có thể xảy ra như xe hỏng, đường khó đi, thời tiết xấu,… Những lúc như vậy đòi hỏi tour guide phải thật bình tĩnh để giải quyết các tình huống. Khó khăn khác của nghề hướng dẫn viên du lịch là phải xử lý tình huống một cách nhanh chóng, đây chính là yếu tố quyết định thành công của mỗi chuyến đi. Các tình huống có thể xảy ra như xe hỏng, đường khó đi, thời tiết xấu,… Những lúc như vậy đòi hỏi tour guide phải thật bình tĩnh để giải quyết các tình huống.

Kiểm soát cảm xúc tốt

Như đã nói bạn sẽ phải đem lại cho du khách sự hài lòng, thỏa mãn trong mỗi chuyến đi nên đồng nghĩa với việc bạn phải biết kiểm soát những cảm xúc cá nhân. Dù bạn có gặp chuyện gì không vui cũng phải luôn nở nụ cười, đó chính là phong cách làm việc chuyên nghiệp. Như đã nói bạn sẽ phải đem lại cho du khách sự hài lòng, thỏa mãn trong mỗi chuyến đi nên đồng nghĩa với việc bạn phải biết kiểm soát những cảm xúc cá nhân. Dù bạn có gặp chuyện gì không vui cũng phải luôn nở nụ cười, đó chính là phong cách làm việc chuyên nghiệp.

Tour leader là gì?

Tour leader là gì?

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về Tour leader hãy cho chúng mình biết nhé, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết Tour leader là gì? Làm thế nào để trở thành Tour leader giỏi? được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các hình ảnh về tour leader là gì

Các hình ảnh về tour leader là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tour leader là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về tour leader là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/ ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/ Key: tour leader là gì, tour leader, tourleader, tour guide là gì, local guide là gì, tour guide leader, guide leader, 

Related Posts

About The Author

Add Comment