Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi?

Cập nhật ngày 16/08/2022 bởi mychi

Bài viết Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi?”

Đánh giá về Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi?


Xem nhanh
Tổng quan về chi phí: Chi phí cố định và chi phí biến đổi là gì
👉 Xem chi tiết tại: https://kinhdoanh5phut.com/chu-de/chi-phi-bien-doi-va-chi-phi-co-dinh-60406220307d75002ea8124d.html

😊 Kinh doanh 5 Phút- Ứng dụng học kinh doanh bỏ túi hàng đầu, giúp bạn thay đổi sự nghiệp. Chúng tôi nắm trong tay toàn bộ các khái niệm cốt lõi nhất được chắt lọc từ kho tàng sách kinh doanh hàng đầu và các chương trình MBA tiên tiến nhất hiện nay - Giải pháp giải quyết bế tắc kinh tế cho mọi doanh nghiệp.
✅ Không mất nhiều thời gian, không phải tốn hàng trăm triệu. Với 20 lĩnh vực phổ quát nhất mà ai muốn làm giàu rồi cũng phải va chạm: mỗi khái niệm lõi được đóng gói thành một chủ đề với 5,6 bài học trong 5 phút. Trí tuệ của người thành công, những ý niệm cốt yếu được chắt lọc và kết tinh bao đời, sẽ được bạn sao chép ngay lập tức.
✅ Hãy để Kinh Doanh 5 phút dẫn lối bạn đến những ý tưởng chi tiết và hoàn hảo, trang bị cho bạn đầy đủ những yếu tố khác biệt để thành công.

🥇 Website: https://kinhdoanh5phut.com/ldp-2
🎁 Tải và trải nghiệm ứng dụng
❤ Trên ios:https://apps.apple.com/VN/app/id1548233593?l=vi
❤ Trên android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dolphin.business

✅ Đăng ký theo dõi kênh Kinh Doanh 5 Phút https://www.youtube.com/kinhdoanh5phut?sub_confirmation=1
✅ Facebook: https://www.facebook.com/kinhdoanh5phut
✅ Groups: https://www.facebook.com/groups/kinhdoanh5phut/
✅ Instagram: https://www.instagram.com/kinhdoanh5phut/
✅ Twitter: https://twitter.com/kinhdoanh5phut
#kinhdoanh5phut #kinhdoanh

kinhdoanh5phut,bài học kinh doanh,bai hoc kinh doanh,chiến lược kinh doanh,kinh doanh,phạm thành long,bí quyết thành công,người thành công,tư duy thành công,bài học thành công,mục tiêu kinh doanh,kế hoạch kinh doanh,mô hình kinh doanh,tư duy kinh doanh,chien luoc kinh doanh,tư duy làm giàu,ý tưởng kinh doanh,bí quyết làm giàu,khởi nghiệp kinh doanh,kinh doanh ít vốn,tài chính kinh doanh,khởi nghiệp,kinh doanh online

Chi phí biến đổi là gì? So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi? Chi phí biến đổi tiếng Anh là gì? Điểm khác biệt giữa biến phí và định phí.

Khi nhắc đến các loại chi phí có xu hướng thay đổi ngay cùng với quy mô sản lượng như nguyên liệu, lao động…đó chính là chi phí biến đổi – một trong những dạng phí của công ty.

Mục lục bài viết

 • 1 1. Chi phí biến đổi là gì?
 • 2 2. So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi:

1. Chi phí biến đổi là gì?

Khái niệm

Chi phí biến đổi là khái niệm dùng để chỉ các loại chi phí có chiều hướng thay đổi ngay cùng với quy mô sản lượng. Nó là khoản tiền trả cho các đầu vào nhân tố biến đổi như nguyên liệu, lao động .v.v…

Tổng chi phí biến đổi ngắn hạn được biểu thị nó có dạng chữ S vì ở mức sản lượng thấp, tổng chi phí biến đổi tăng chậm và điều này phản ánh ảnh hưởng của quy luật lợi suất tăng dần thu được từ các đầu vào nhân tố biến đổi. Khi sản lượng ở mức cao, tổng chi phí biến đổi tăng nhénh hơn do ảnh hưởng của quy luật lợi suất hạn chế dần theo quy mô của đầu vào biến đổi. Chi phí biến đổi bình quân ban đầu Giảm do quy luật lợi suất tăng dần của đầu vào biến đổi, sau đó tăng do quy luật lợi suất Giảm dần của đầu vào biến đổi bắt đầu phát huy tác dụng.

Trong lý thuyết về thị trường, Doanh nghiệp rời bỏ thị trường nếu trong ngắn hạn nó không kiếm đủ tổng doanh thu để bù đắp tổng chi phí biến đổi. Nếu tạo ra đủ tổng doanh thu để bù đắp tổng chi phí biến đổi và một phần tổng chi phí cố định, nó sẽ tiếp tục sản xuất trong một thời gian, mặc dù có khả năng bị lỗ.

Tổng chi phí phát sinh bởi bất kỳ công ty nào bao gồm chi phí cố định và chi phí biến đổi. Chi phí cố định là chi phí vẫn giữ nguyên bất kể sản lượng sản xuất. Cho dù một công ty có bán hàng hay không, nó phải trả chi phí cố định, vì những chi phí này độc lập với số sản phẩm đầu ra.

Ví dụ: về chi phí cố định là tiền thuê nhà, tiền lương của nhân viên, bảo hiểm và vật tư văn phòng. Một công ty vẫn phải trả tiền thuê nhà để điều hành vận hành kinh doanh của mình bất kể khối lượng danh mục được sản xuất và bán ra. Mặc dù, chi phí cố định có thể thay đổi ngay trong một khoảng thời gian, sự thay đổi sẽ không liên quan đến sản xuất.

mặt khác, chi phí biến đổi phụ thuộc vào sản lượng sản xuất. Chi phí biến đổi là một số tiền không đổi tính trên mỗi đơn vị sản xuất. Khi khối lượng sản xuất và sản lượng tăng lên, chi phí biến đổi cũng sẽ tăng lên. Ngược lại, khi ít sản phẩm được sản xuất thì chi phí biến đổi liên quan đến sản xuất sẽ hạn chế. Ví dụ về chi phí biến đổi là hoa hồng bán hàng, chi phí nhân công trực tiếp, chi phí nguyên liệu được sử dụng trong sản xuất. Công thức cho chi phí biến đổi được đưa ra là:

Tổng chi phí biến = Số lượng sản phẩm đầu ra x Giá biến đổi trên một đơn vị đầu ra.

Phân loại

Xem thêm: Chi phí biên là gì? Lấy ví dụ về chi phí biên? Công thức tính chi phí biên?

Nếu như khoanh vùng lại trong các tính chất vận hành của Doanh nghiệp. Chúng ta có khả năng phân các loại biến phí thành các loại như:

Biến phí tỷ lệ

Đây là các loại biến phí thể hiện sử biến động hoàn toàn tỉ lệ thuận với biến động của mức độ vận hành của Doanh nghiệp. Biến phí tỷ lệ thường được sử dụng để tính:

 • Chi phí nguyên vật liệu trực tiếp
 • Chi phí nhân sự
 • Chiết khấu bán hàng

hiện nay, biến phí sẽ được tính theo công thức: Y=b.X

Trong đó:

 • Y: tổng biến phí của công ty.
 • b: biến phí trên một đơn vị hoạt động.
 • X: mức độ hoạt động của công ty.

vì thế, để một Doanh nghiệp có khả năng kiểm soát tốt được biến phí. Các chủ Doanh nghiệp không chỉ cần phải kiểm soát tổng số biến phí mà còn cần phải rà soát, kiểm tra thật kỹ càng các biến phí trên một đơn vị hoạt động.

Biến phí chức vụ

Đây là những biến phí thường thay đổi ngay khi mức độ vận hành của một Doanh nghiệp khi đến giới hạn nhất định. Các biến phí cấp bậc có khả năng kể tới như:

Xem thêm: Chi phí cố định là gì? Đặc điểm và phân loại chi phí cố định?

 • Chi phí lương công thợ
 • Chi phí điện năn

mặc khác những chi phí này hầu hết chỉ thay đổi ngay khi mức độ vận hành của máy móc tăng Giảm đến một thời gian cố định.

Chi phí biến đổi trong tiếng Anh là Variable costs.

✅ Mọi người cũng xem : first mile logistics là gì

2. So sánh chi phí cố định và chi phí biến đổi:

Trong kinh tế, chi phí biến đổi và chi phí cố định là hai chi phí chính mà công ty có khi sản xuất hàng hoá và dịch vụ. Tổng chi phí của Doanh nghiệp bao gồm tổng chi phí cố định và tổng chi phí biến đổi. Chi phí biến đổi khác nhau với số tiền được sản xuất. Chi phí cố định vẫn giữ nguyên, cho dù Doanh nghiệp sản xuất ra bao nhiêu.

Chi phí biến đổi là chi phí của Doanh nghiệp liên quan đến số lượng hàng hoá hoặc sản phẩm mà hãng sản xuất. Chi phí biến đổi của Doanh nghiệp tăng và hạn chế với khối lượng sản xuất. Ví dụ, giả sử công ty ABC sản xuất cốc bằng gốm với giá 2 đô la một cốc. Nếu công ty sản xuất 500 đơn vị, chi phí biến đổi của nó sẽ là 1 000 đô la. tuy nhiên, nếu công ty không sản xuất bất kỳ đơn vị nào, nó sẽ không có bất kỳ chi phí thay đổi ngay nào để sản xuất cốc.

mặt khác, chi phí cố định không thay đổi ngay theo khối lượng sản xuất. Chi phí cố định không thay đổi ngay với số lượng hàng hoá hoặc sản phẩm mà công ty sản xuất. Nó vẫn giữ nguyên nếu không có hàng hoá hoặc sản phẩm nào được sản xuất. dùng cùng một ví dụ trên, giả sử Doanh nghiệp ABC có chi phí cố định là 10 000 đô la hàng tháng cho máy mà nó dùng để sản xuất cốc. Nếu Doanh nghiệp không sản xuất ra cốc trong tháng thì vẫn phải trả 10.000 đô la cho chi phí thuê máy. mặt khác, nếu sản xuất ra 1 triệu cốc, chi phí cố định vẫn giữ nguyên. Chi phí biến đổi từ 0 đến 2 triệu đô la trong ví dụ này.

– Chi phí biến đổi so với cố định

Mục đích của bất kỳ Doanh nghiệp tư nhân nào là tạo ra lợi nhuận. Để tối đa hóa lợi nhuận, Doanh nghiệp phải đặt mục tiêu tăng doanh thu và hạn chế thiểu chi phí. Để hạn chế các chi phí này, một công ty phải có khả năng xác định và đo lường các chi phí bao gồm trong các yếu tố sản xuất như tiền lương, tiền thuê, điện, nguyên liệu và vật tư, v.v. Các chi phí này có thể được chia thành hai loại; chi phí biến đổi và chi phí cố định. Bài báo sẽ đưa người đọc đi qua sự khác biệt giữa chi phí cố định và chi phí biến đổi sinh ra của các Doanh nghiệp với các ví dụ về mỗi loại.

– Chi phí biến đổi

Xem thêm: Chi phí biến đổi bình quân là gì? Công thức và cách tính chi phí biến đổi bình quân?

Chi phí biến đổi là những chi phí thay đổi trực tiếp theo sự thay đổi ngay của mức sản lượng. Chi phí khả biến bao gồm các chi phí như chi phí nguyên vật liệu trực tiếp, tiền lương theo giờ và chi phí thuận tiện ích liên quan trực tiếp đến mức sản xuất. Lấy một ví dụ, nếu một công ty sản xuất 10.000 ô tô hàng tháng phải chịu chi phí biến đổi là 2000 đô la cho mỗi chiếc ô tô, thì tổng chi phí biến đổi để sản xuất 10.000 ô tô sẽ là 20 triệu đô la. Trong việc định giá, điều cốt yếu là định giá cao hơn chi phí sản xuất khả biến. Vì vậy, số tiền tích lũy còn lại sau khi trang trải chi phí biến đổi sẽ có khả năng trang trải tổng chi phí cố định nảy sinh. Ưu điểm của chi phí biến đổi là chi phí sẽ không bị nảy sinh khi sản xuất chậm lại, và tình trạng này sẽ không gây ra ra stress trong thời gian mức sản xuất thấp hơn.

– Chi phí cố định

Chi phí cố định là chi phí không đổi bất kể mức độ sản xuất. Ví dụ về chi phí cố định là chi phí thuê, chi phí bảo hiểm và nguyên giá của cải/tài sản cố định. Cần lưu ý rằng chi phí cố định chỉ cố định tương ứng với số lượng sản xuất trong thời kỳ hiện nay, và sẽ không cố định trong một khoảng thời gian không xác định, vì chi phí tăng lên theo thời gian. Việc sản xuất 10.000 chiếc ô tô sẽ phải chịu chi phí cố định 10 triệu USD hàng tháng, bất kể có sản xuất hết công suất hay không. Trong một kịch bản, khi công ty muốn tăng sản lượng lên 20.000 chiếc, sẽ phải mua nhiều thiết bị hơn và một nhà máy lớn hơn. Nhược điểm của chi phí cố định là trong thời gian mức sản xuất thấp hơn, Doanh nghiệp vẫn phải chịu chi phí cố định cao.

Sự khác biệt giữa Chi phí Biến đổi và Chi phí Cố định là gì?

Tổng chi phí cố định và chi phí biến đổi tạo nên tổng chi phí, có khả năng được sử dụng để tính điểm hòa vốn, điểm mà tổng doanh thu bằng tổng chi phí và điểm phải vượt để tạo ra lợi nhuận. Chi phí biến đổi có thể được quản lý đơn giản trái ngược với chi phí cố định vì chi phí biến đổi liên quan trực tiếp đến mức sản xuất, trong khi chi phí cố định thì không. mặc khác, cả chi phí biến đổi và chi phí cố định cần được liên tục đánh giá và quản lý để đảm bảo rằng chúng tương ứng với mức sản xuất nào đó để đảm bảo có thể tạo ra lợi nhuận.

Điểm khác biệt giữa biến phí và định phí

Biến phíĐịnh phí
Đặc điểm
 • Trong các Doanh nghiệp sản xuất thì biến phí bao gồm những yếu tố như: Chi phí nguyên vật liệu, chi phí nhân công, chi phí mua phụ tùng sửa chữa máy móc,  chi phí điện nước… các loại chi phí này sẽ có sự thay đổi ngay phụ thuộc vào sự biến động về mức độ hoạt động của các Doanh nghiệp trong tháng buôn bán.
 • Đối với công ty lĩnh vực thương mại, biến phí bao gồm: chi phí về mặt bằng, chiết khấu hoa hồng cho người bán
 • Tổng mức định phí sẽ không đổi khi mức độ hoạt động của Doanh nghiệp thay đổi ngay nhưng ở trong giới hạn đã định.
 • Định phí của Doanh nghiệp sẽ được tính trên một đơn vị sản phẩm, sản phẩm đã được Doanh nghiệp tạo ra.
 • Với hoạt động của các công ty hiện nay, định phí thường sẽ là các khoản chi phú đáp ứng cho việc thuê tài sản, chi trả lương nhân viên, chi phí marketing, tổ chức đào tạo nghiên cứu sản phẩm mới…

Tóm lại, Chi phí biến đổi so với Chi phí cố định

Chi phí biến đổi có tương quan trực tiếp với mức sản xuất, trái ngược với chi phí cố định nảy sinh bất kể mức sản xuất nào.

Xem thêm: Chi phí trực tiếp là gì? Đặc điểm và ví dụ về chi phí trực tiếp

Chi phí biến đổi có khả năng được quản lý đơn giản và giảm bớt stress tài chính cho Doanh nghiệp trong thời gian mức sản xuất thấp, so với chi phí cố định có thể gây điều kiện cho một công ty cần duy trì thiết bị, nhà xưởng và cơ sở vật chất ngay cả khi không đạt được mức sản xuất tối ưu .

Một công ty phải cố gắng đặt giá cao hơn để có khả năng trang trải cả chi phí cố định và chi phí biến đổi, và phải có khả năng đạt được mức trên mức hòa vốn để tạo ra lợi nhuận.

Xem thêm: Tổng chi phí trung bình trong dài hạn là gì? Đặc điểm và đường LRATC

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu cá trả măng chua

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.211 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Chi phí là gì? Chi phí cơ hội là gì? Chi phí đầu ra là gì? Chi phí cố định là gì? Tìm hiểu các khái niệm liên quan đến chi phí?

Niên kim mức thu nhập cố định là gì? tìm hiểu về Fixed Mnnuity?

Chi phí thay thế là gì? Ví dụ xác định chi phí thay thế? Phân biệt chi phí thay thế và chi phí tái tạo? Phân biệt giá trị thị trường so với chi phí thay thế? Chi phí thay thế trong hợp đồng bảo hiểm?

Chi phí chìm là gì? Phân biệt chi phí chìm với chi phí cơ hội?

Chi phí tài sản cố định là gì? Cách tính và những đặc điểm cần lưu ý?

Định giá nhỏ giọt là gì? Bản chất và định giá nhỏ giọt trong thực tế?

Chi phí chung biến đổi? ngôn từ liên quan?

tìm hiểu về chi phí chung? Sự khác biệt giữa chi phí trực tiếp và gián tiếp?

tìm hiểu về chi phí? tìm hiểu về chi phí trực tiếp?

tìm hiểu về tài sản cố định theo quy định của pháp luật Việt Nam? Nguyên giá của cải/tài sản cố định?

Thỏa ước lao động tập thể là gì? Nội dung thỏa ước lao động tập thể là gì? Ai là người ký kết thỏa ước lao động tập thể? Những điểm khác biệt giữa thỏa ước lao động tập thể và hợp đồng lao động? Vai trò của thoả ước lao động tập thể trong cơ chế thị trường?

Biển chỉ dẫn là gì? Phân biệt giữa biển chỉ dẫn và biển hiệu lệnh? Các nhóm biển hiệu lệnh Hiện tại?

Tư cách pháp nhân là gì? công ty có tư cách pháp nhân khi nào? Các Doanh nghiệp có tư cách pháp nhân? Tổ chức không có tư cách pháp nhân? Ưu điểm khi công ty có tư cách pháp nhân?

Biên bản vi phạm hành chính là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính?

Biển phụ là gì? những loại biển phụ theo quy chuẩn mới? Hiệu lực của biển phụ được xác định như thế nào?

Quản lý thuế là gì? Nguyên tắc quản lý thuế? Nội dung quản lý thuế? một vài nội dung đáng chú ý của Luật quản lý thuế 2019? vận hành quản lý thuế theo quy định của Luật quản lý thuế 2019?

Giấy phép phòng cháy chữa cháy là gì? Các trường hợp phải xin phép giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy? Quy định về cấp giấy phép phòng cháy chữa cháy?

Báo cáo thuế là gì? Lịch nộp những loại tờ khai thuế và những loại báo cáo thuế? Lịch nộp các tờ khai thuế và báo cáo thuế? cụ thể lịch nộp tờ khai các loại thuế và báo cáo thuế năm 2021? Xử phạt hành vi chậm nộp tờ khai thuế và những loại báo cáo thuế?

CPA là gì? Điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề kế toán CPA? Các đối tượng không được làm kế toán? Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề kế toán CPA? Quy định về khó khăn dự thi, thi cấp chứng chỉ CPA?

Thẻ tín dụng là gì? Đặc điểm của thẻ tín dụng? Cách dùng của thẻ tín dụng? Chức năng chính của thẻ tín dụng? một vài điểm lưu ý cần biết khi dùng thẻ tín dụng?

Ngành nghề kinh doanh có điều kiện là gì? sản phẩm các ngành nghề kinh doanh có khó khăn?

Hộ kinh doanh là gì? Vị trí pháp lý của hộ buôn bán? Đặc điểm của hộ buôn bán? giấy tờ, hồ sơ để đăng ký hộ kinh doanh? Hộ buôn bán có phải là công ty không?

Doanh nghiệp hợp danh là gì? Quy định mới nhất về loại hình công ty hợp danh? giấy tờ, trình tự giấy tờ khi thành lập Doanh nghiệp hợp danh?

Giấy chứng nhận đầu tư là gì? Điều kiện xin Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư? Các trường hợp phải xin phép cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư? Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư?

Người thừa kế là gì? Người thừa kế theo di chúc? Những người thừa kế theo pháp luật? Những trường hợp thừa kế theo pháp luật? Quyền và nghĩa vụ của người thừa kế? Quy định về di chúc và người lập di chúc thừa kế? Thời hiệu thừa kế?

Vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là gì? Các biện pháp bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ? Các biện pháp xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ?

Khấu trừ thuế giá trị gia tăng là gì? Đặc điểm của khấu trừ thuế GTGT? Cách tính thuế giá trị gia tăng được khấu trừ?

Hóa đơn tổng giá trị gia tăng là gì? Quy định mới nhất về hóa đơn giá trị gia tăng? một vài trường hợp không phải lập hóa đơn? Xử lý đối với hóa đơn đã lập bị sai?

Giảm trừ gia cảnh là gì? Mức Giảm trừ gia cảnh người phụ thuộc mới nhất? Các trường hợp được miễn hạn chế thuế mức lương cá nhân?

Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là gì? Tại sao phải đăng ký sở hữu trí tuệ?Các câu hỏi về tổng chi phí cố định là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tổng chi phí cố định là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tổng chi phí cố định là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tổng chi phí cố định là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tổng chi phí cố định là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tổng chi phí cố định là gì


Các hình ảnh về tổng chi phí cố định là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về tổng chi phí cố định là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung chi tiết về tổng chi phí cố định là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment