Tìm Hiểu Về Tốc Kế Và Lưu Lượng Kế • Tin Cậy 2022

Cập nhật ngày 25/08/2022 bởi mychi

Bài viết Tìm Hiểu Về Tốc Kế Và Lưu Lượng Kế • Tin Cậy 2022 thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng VietVan tìm hiểu Tìm Hiểu Về Tốc Kế Và Lưu Lượng Kế • Tin Cậy 2022 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Tìm Hiểu Về Tốc Kế Và Lưu Lượng Kế • Tin Cậy 2022”

Đánh giá về Tìm Hiểu Về Tốc Kế Và Lưu Lượng Kế • Tin Cậy 2022


Xem nhanh
Chúc mọi người xem Video vui vẻ
-----+++++ DONATE me: https://nhantien.momo.vn/0965323988 hoặc https://unghotoi.com/toanthuvi
#vantoc#tocdo#vatly
Mọi người thông cảm Phần phụ đề bị lỗi do lúc xuất video và nó đã lỡ xóa mất file dự án :((
Mọi người đừng quên đăng ký kênh để cập nhật những Video hấp dẫn, Cảm ơn mọi người.
Toán thú vị: Kênh chia sẻ về những điều lý thú trong toán học như: câu đố vui, các phương pháp tính toán, mẹo tính toán, bài toán nhanh, IQ test, những bài toán vui, hóc búa và cả những sai lầm trong toán học...
Đăng ký kênh tại: https://www.youtube.com/channel/UC2Q8U6edHWMLP2_U15KhJeQ?view_as=subscriber?sub_confirmation=1
Email: [email protected]

Tốc kế và Lưu lượng kế nghe rất quen thuộc với chúng ta hằng ngày. tuy nhiên, có thường xuyên người lại nhầm lẫn 2 thiết bị này chức năng. Vậy thực chất 2 loại thiết bị này là gì? tác dụng của mỗi cái như thế nào? Hôm nay, Tin Cậy sẽ giúp mọi người phân biệt 2 loại này nhé.

tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế

tốc kế là gì?

Nói đơn giản tốc kế là thiết bị đồng hồ sử dụng để đo tốc độ của 1 vật đang chuyển động. Nó cho ta biết vật đó đang chuyển động nhanh hay chậm. Nôm na dễ hiểu thì tốc kế này luôn xuất hiện trong những chiếc xe mà chúng ta đi hằng ngày. Nó được gắn vào bánh xe trước để đo tốc độ và hiển thị qua đồng hồ ở trên đầu xe. Điều này cũng tương tự ở các tốc kế khác sẽ có 1 đầu dò và kết quả đo sẽ được hiển thị qua đồng hồ (có thể là dạng kim hoặc dạng điện tử).

Đơn vị tính sử dụng cho tốc kế sẽ là đơn vị chiều dài tính trên đơn vị thời gian (thông thường sẽ là m/s – mét/giây, hay km/h – kilomet/giờ) qua kết quả đo này ta sẽ biết được chính mình hay vật ta cần xác định vận đốc đang đi nhanh chậm như thế nào.

tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế

✅ Mọi người cũng xem : hòm phiếu phụ là gì

Lưu lượng kế

Đây là loại thiết bị cho ta biết khối lượng hay dung tích của 1 dòng chảy trên một đơn vị thời gian. Tùy vào đặc tính của lưu chất mà ta sẽ đơn vị tính là khác nhéu. có khả năng là lưu lượng dung tích (lít/phút, m3/h) hoặc cũng có khả năng là lưu lượng khối lượng (g/s,kg/h, tấn/h,…)

Hai hệ đơn vị thể tích và khối lượng này có khả năng chuyển đổi lẫn nhéu thông qua 1 đơn vị trung gian gọi là khối lượng riêng của lưu chất. Mối quan hệ ấy như sau:

m (khối lượng)=r (khối lượng/thể tích).V (dung tích)

nhờ mối tương quan này mà ta có thể chuyển đổi qua lại giữa lưu lượng thể tích và lưu lượng khối lượng. Trong công nghệ đối với dòng lưu chất lỏng hoặc khí thì ngta hay sử dụng lưu lượng dung tích còn đối với dòng rắn thì người ta lại thường sử dụng lưu lượng khối lượng.

tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế

Lưu lượng thể tích của hãng Bluewhite

Hiểu rõ hơn về bản chất và mối tương quan của 2 đại lượng

Theo cách định nghĩa ở trên thì 2 khái niệm này rạch ròi và rõ ràng với nhéu. Một cái cho ta biết tốc độ của một vật thể (tốc kế), một cái cho ta biết lưu lượng của 1 dòng lưu chất (lưu lượng kế). mặc khác, trong 1 số trường hợp cụ thể người ta hoàn toàn có khả năng nhầm lẫn 2 khái niệm này. Ví dụ: khi bạn nghe bản tin khí tượng thủy văn có lúc người ta nói vận tốc con sông là… đôi khi bạn lại nghe lưu lượng con sông tại điểm A là… Điều này làm cho người nghe dễ nhầm lẫn giữa 2 đại lượng.

Khi nói đến vận tốc con sông, tức là ngta đang nói đến vận tốc V(m/s) của dòng chảy. Điều này có nghĩa là mọi điểm trên một đoạn sông nào đó (không có thay đổi ngay về tiết diện) thì nước sẽ có vận tốc V(m/s).

Còn khi nói về lưu lượng thì ta chỉ xác định tại 1 điểm, 1 mặt cắt nhất định, nó cho ta biết lượng nước chảy qua mặt cắt đó là bao nhiêu Q (m3/h).

Chung quy lại tại cùng 1 điểm, cùng 1 mặt cắt của 1 con sông, thì tốc kế cho ta 1 kết quả về một đại lượng định tính, cho ta biết dòng nước chảy nhanh hay chậm. Còn lưu lượng kế cho ta 1 kết quả mang tính định lượng, cho ta biết lượng nước chảy qua tiết diện tại điểm đó là nhiều hay ít.

Và 2 đại lượng này hoàn toàn liên quan đến nhau. Ta có khả năng thấy 2 đại lượng này có cùng mẫu số chung là đơn vị thời gian. Tại một điểm trên 1 dòng sông khi có 1 đại lượng ta có thể suy ra được đại lượng còn lại nhờ 1 đại lượng đó là tiết điện mặt cắt con sông tại điểm đó. Ta có vận tốc dòng chảy của con sông là V, lưu lượng dòng sông tại vị trí xác định vận tốc là Q, tiết diện cắt ngang lòng sông tại vi trí ấy là S thì 3 đại lượng này LH với nhéu như sau: Tích số giữa Vận tốc và tiết diện của con sông tại 1 vị trí sẽ cho ta biết lưu lượng của con sông.

✅ Mọi người cũng xem : your full name nghĩa là gì

Q (m3/s)=V(m/s).S(m2)

Làm sao để đo được vận tốc cũng như lưu lượng của dòng chảy?

Doanh nghiệp Tin Cậy công ty chúng tôi chuyên cung cấp các loại máy đo tốc độ dòng chảy (tốc kế) và lưu lượng kế.

Tốc kế chúng ta có khả năng tham khảo mẫu sau: FP111, FP211

tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế

Lưu lượng kế chúng ta có thể tham khảo các dòng của BlueWhite: với sự phong phú về kiểu dáng tương đương phương thức lắp đặt và hiển thị kết quả đo. Lưu lượng kế Bluewhite cho người dùng sự thoải mái khi lựa chọn model để phù hợp với đường ống công trình. mặt khác Bluewhite cũng có 2 hệ đơn vị GPM và LPM để chúng ta lựa chọn

  • Dòng lưu lượng kế F200:

tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế

Lắp cho cả đường ống đứng hay nằm ngang mà không cần phân vân về model, hiển thị kết quả đo bằng đồng hồ điện tử hiện số thuận tiện lợi.

  • Dòng lưu lượng kế F-300, U-300 và D-300

tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế

Chú cần chú ý hường đường ống khi lựa chọn model, đọc kết qua đo nhờ phao nổi bên trong.

  • Dòng lưu lượng kế F-400N:

tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế
tìm hiểu về tốc kế và lưu lượng kế

Lắp trực tiếp thay thế 1 đoạn ống của đường ống, đọc kết qua đo nhờ phao nổi bên trong.

Trên đây là 1 vài chia sẻ của Tin Cậy về Tốc kế và Lưu lượng kế. Hi vọng với những chia sẻ này mọi người sẽ hiểu rõ hơn về bản chất của 2 loại thiết bị này và biết được mối tương quan của 2 đại lượng tốc độc và lưu lượng.

✅ Mọi người cũng xem : đường chéo phụ là gì

Mọi thắc mắc về “tìm hiểu thông tin về tốc kế và lưu lượng kế”, vui lòng LH:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ TIN CẬY

Địa chỉ: Số 4, Đường số 3, KDC Vạn Phúc, P Hiệp Bình Phước, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 2253 3535 – 0933 015 035 –  0902 701 278 – 0902 671 281 – 0903 908 671

Email: [email protected]; [email protected], [email protected]

Website: tincay.com | thuysantincay.com | nongnhan.com

Youtube: Cty Tin Cậy | Nông Nhàn

Facebook: Tin Cậy GroupCác câu hỏi về tốc kế là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc kế là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết tốc kế là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết tốc kế là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết tốc kế là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về tốc kế là gì


Các hình ảnh về tốc kế là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về tốc kế là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về tốc kế là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://vietvan.vn/hoi-dap/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://vietvan.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment