Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ internet tốt là gì?

Cập nhật ngày 13/09/2022 bởi mychi

Bài viết Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ internet tốt là gì? thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Viết Văn tìm hiểu Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ internet tốt là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ internet tốt là gì?”

Đánh giá về Phân loại tốc độ Internet: Thế nào là nhanh, là chậm và tốc độ internet tốt là gì?


Xem nhanh
Upload là gì? Download là gì? 2 khái niệm vô cùng quan trọng khi sử dụng Internet hiện nay. Vậy khái niệm Upload, Download là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé

DOWNLOAD LÀ GÌ? UPLOAD LÀ GÌ? TỐC ĐỘ TẢI LÊN VÀ TỐC ĐỘ TẢI XUỐNG | GIẢI THÍCH HỘ
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
❤️ Mọi người nhấn đăng ký và nhấn chuông để ủng hộ nhé !
▶️Subsscribe ủng hộ mình tại đây nhé:
https://www.youtube.com/channel/UC43HPK37JzBhzQBN6VRBvVw
━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━━
Cảm ơn mọi người đã xem!!!
#GIẢITHÍCHHỘ #DOWNLOADLàGì #UPLOADLàGì

Bạn không chắc chắn làm thế nào để biết liệu bạn có tốc độ Internet tốt hay không? Đây là phương pháp để tìm hiểu xem bạn có kế hoạch phù hợp với mong muốn của mình hay không.

image

Bên cạnh giá cả, tốc độ internet là một trong những động lực quyết liệt chính khi lắp mạng WiFi  hoặc đánh giá sản phẩm internet hiện nay của bạn.

Internet tốc độ 100 Mpbps có “nhanh” không? 10 Mbps có “chậm” không? Tôi nên lắp gói cáp quang nào được ? Đây là tất cả những câu hỏi mà thường xuyên người trong chúng ta đặt ra, Vì vậy Chúng Tôi đã tạo ra hướng dẫn đơn giản này để giải thích chúng.

Chúng ta hãy xem tốc độ internet được đo như thế nào, thế nào được coi là internet nhénh, điều gì có thể là internet chậm và các yếu tố khác để giúp bạn trả lời câu hỏi: Tốc độ internet tốt là gì?

Xem nhénh

Tốc độ internet được đo như thế nào?

Tốc độ Internet được xác định bằng lượng dữ liệu mà liên kết có khả năng tải xuống (tốc độ download) hoặc tải lên (tốc độ upload) mỗi giây.

Trong cả hai trường hợp, tốc độ được hiển thị dưới dạng bit trên giây (bps). Vì kết nối internet truyền hàng nghìn bit mỗi giây, công ty chúng tôi dùng các tiền tố k, M và G để hiển thị số lượng hàng nghìn bit mà chúng ta đang nói đến. Nếu bạn đã quen thuộc với hệ thống số liệu, bạn biết “k” = 1.000, “M” = 1.000k (1.000.000) và “G” = 1.000M (1.000.000.000).

Khi thống kê tốc độ internet, bạn có thể sẽ thấy Mbps nhiều hơn kb / giây hoặc Gbps. Đó là bởi vì tốc độ Mbps phù hợp hơn với những gì chúng ta sử dụng internet.

✅ Mọi người cũng xem : id apple là gì

Tốc độ tải xuống quan trọng khi nào?

Đối với hầu hết các hộ gia đình, tốc độ tải xuống nhanh là quan trọng nhất. Đó là những gì Chúng Tôi sử dụng cho các vận hành thông thường như livestream Tivi, tải nhạc và duyệt mạng xã hội TikTok, Facebook.

Tốc độ tải lên quan trọng khi nào?

Tốc độ tải lên có công dụng với những thứ như gọi Video Zalo, dạy học trên Zoom, hội nghị truyền hình và upload các file lớn lên máy chủ hoặc đám mây.

Tốc độ rơi vào phạm vi kbps nói chung là những gì chúng ta gọi là internet “chậm” và tốc độ Gbps, ít phổ biến hơn nhưng ngày càng thường nhật, thuộc phạm vi cực nhanh.

Hãy coi “băng thông rộng” là giới hạn tốc độ internet quốc gia

Theo Ủy ban Truyền thông Liên bang từ Mỹ (FCC), kết nối internet băng thông rộng có tốc độ tải xuống tối thiểu là 25 Mbps và tốc độ tải lên tối thiểu là 3 Mbps. Điều này cung cấp cho chúng ta một cơ sở để xác định tốc độ internet nhénh và chậm.

Tốc độ nhanh hơn nhiều so với kết nối băng thông rộng tiêu chuẩn thường được coi là internet “nhénh”. Mặc dù tất cả các tốc độ dưới ngưỡng đó không nhất thiết phải chậm, nhưng chúng quá chậm để được coi là internet băng thông rộng.

Hãy nhớ rằng có thường xuyên điều có khả năng gây ảnh hưởng tốc độ và hiệu suất internet thực tế. Việc thêm các thiết bị được liên kết và sử dụng Internet cho các tác vụ đòi hỏi như livestream ở 4K hoặc tải xuống phim HD có khả năng cản trở hiệu suất và làm cho tốc độ thậm chí “nhanh” có vẻ chậm.

Tốc độ Internet tốt là gì?

Tốc độ internet tốt là ở mức 25 Mbps trở lên. Những tốc độ này sẽ hỗ trợ hầu hết các vận hành online, chẳng hạn như livestream HD, chơi game online, duyệt web và tải nhạc xuống.

Tốc độ internet nhanh, trong phạm vi 100+ Mbps, thường tốt hơn, đặc biệt nếu bạn muốn gói internet của mình hỗ trợ nhiều thiết bị và người dùng cùng một lúc.

✅ Mọi người cũng xem : dạy nghề thường xuyên là gì

Internet nhénh là gì?

Tốc độ tải xuống Internet từ 100 Mbps trở lên thường được coi là internet nhanh vì chúng có khả năng xử lý nhiều hoạt động online cho nhiều người dùng cùng một lúc mà không bị gián đoạn sản phẩm lớn. Nếu bạn cần một chút trợ giúp để xác định tốc độ internet tốt nhất cho mong muốn của mình , công ty chúng tôi sẽ giúp bạn.

Các cấp tốc độ internet nhénh thường nhật bao gồm:

 • 100 Mb / giây
 • 200 Mb / giây
 • 250 Mb / giây
 • 300 Mb / giây
 • 400 Mb / giây
 • 500 Mb / giây
 • 1.000 Mb / giây
 • 2.000 Mb / giây

Cáp internet và các sản phẩm internet cáp quang là cược tốt nhất của bạn cho tốc độ internet nhanh. Internet cáp quang cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho sự nhất quán về tốc độ, vì nó ít bị ảnh hưởng hơn so với cáp với tốc độ chậm hơn trong thời gian dùng cao điểm.

Các nhà cung cấp internet cáp quang hoặc cáp quang thường nhật bao gồm Viettel, FPT và VNPT.

Tốc độ tải lên internet nhénh là gì?

Tốc độ tải lên từ 10 Mbps trở lên thường được coi là tốc độ internet nhénh để tải lên vì chúng có thể đơn giản xử lý các vận hành thông thường của người dùng bình thường. Ví dụ: Skype khuyến nghị tốc độ tải lên 1,2 Mbps hoặc cao hơn cho cuộc gọi video HD. Tải lên một file lớn, chẳng hạn như tài liệu file 700MB, sẽ mất chưa đến 10 phút với kết nối tải lên 10 Mb / giây.

✅ Mọi người cũng xem : family name western script là gì

Điều gì được coi là Internet chậm?

Tốc độ tải xuống dưới 25 Mbps quá chậm để được coi là băng thông rộng. Với những tốc độ này, người dùng có thể gặp phải hiện tượng giật lag, khó liên kết nhiều thiết bị và các vấn đề liên kết internet khác.

Khi kết nối nhiều thiết bị, livestream ở chế độ HD hoặc sử dụng kết nối WiFi , các mức tốc độ có thể được coi là chậm bao gồm:

 • Mọi thứ dưới 1 Mb / giây
 • 3 Mb / giây
 • 5 Mb / giây
 • 10 Mb / giây
 • 15 Mb / giây
 • 18 Mb / giây

FCC khuyến nghị tốc độ dưới 25 Mbps cho nhiều hoạt động online , bao gồm livestream video SD và HD, chơi game online và tải nhạc xuống. mặc khác, đây là những khuyến nghị về tốc độ tối thiểu và không tính đến việc kết nối nhiều thiết bị hoặc các yếu tố khác có khả năng làm chậm tốc độ internet của bạn.

những loại liên kết Internet nào có thường xuyên có khả năng bị chậm hơn?

 • Dial-up : Bất kể vận hành internet như thế nào, dial-up được coi là internet chậm vì nó chỉ có khả năng cung cấp tốc độ lên đến 56 kbps. Những tốc độ này không có khả năng nhiều hơn kiểm tra email và sẽ không hỗ trợ livestream, chơi game online, WiFi hoặc thậm chí tải lên một trang web trong một khoảng thời gian hợp lý.
 • ADSL là loại dịch vụ internet phổ biến nhất với tốc độ thấp hơn 25 Mbps. một vài sản phẩm internet cáp cung cấp tốc độ chậm như một lựa chọn internet chi phí thấp nhưng thường có thể cung cấp tốc độ cao hơn nhiều với chi phí mỗi tháng cao hơn.

✅ Mọi người cũng xem : siêu văn bản hypertext là gì

Bạn nghĩ rằng Internet của bạn chậm? Làm bài kiểm tra tốc độ

Kiểm tra tốc độ internet sẽ cho bạn biết rõ liệu bạn có đủ tốc độ rất cần thiết cho hộ gia đình của mình hay không. Để có kết quả hấp dẫn nhất, hãy thực hiện bài kiểm tra tốc độ với liên kết có dây. Nếu bạn nhận được tốc độ dưới 25 Mb / giây, bạn có khả năng có kết nối Internet chậm và không thể theo kịp tất cả các hoạt động online của bạn.

Mẹo chuyên nghiệp: Để có kết quả tốt nhất, hãy sử dụng dây Ethernet để kết nối trực tiếp router hoặc modem với thiết bị của bạn trước khi bạn chạy thử nghiệm.

Nếu bạn có internet chậm, có thể có các nhà cung cấp internet khác trong khu vực của bạn cung cấp tốc độ nhanh hơn. Hoặc, nhà cung cấp internet Hiện tại của bạn có thể cung cấp các gói với tốc độ cao hơn. Mua sắm xung quanh để tìm tốc độ internet nhanh hơn nếu nhà cung cấp và gói Hiện tại của bạn không cung cấp tốc độ bạn cần.

Tốc độ Internet tốt tạo ra sự khác biệt bao nhiêu?

Tốc độ tăng nhỏ, chẳng hạn như 15 đến 25 Mbps, có khả năng sẽ không kéo theo sự khác biệt đáng chú ý về hiệu suất, nhưng những bước nhảy lớn hơn, chẳng hạn như 10 đến 100 Mbps, có thể đem lại cho bạn trải nghiệm hoàn toàn khác.

Để cung cấp cho bạn ý tưởng về tốc độ có thể đóng vai trò như thế nào trong việc tải xuống và tải lên, Chúng Tôi đã liệt kê thời gian ước tính cần để tải xuống một bộ phim HD dài hai giờ và tải lên video 10 phút với các tốc độ khác nhéu bên dưới.

Mất bao lâu để tải một bộ phim?

Kích thước file cho những thứ như nhạc, phim và hình ảnh khác nhau, nhưng một bộ phim có khả năng dao động từ 1 đến 7GB tùy thuộc vào độ dài và chất lượng hình ảnh. Đây là khoảng thời gian sẽ mất bao lâu tính theo giờ: phút: giây để tải xuống file 4GB ở nhiều tốc độ khác nhau.

1 Mb / giây10 Mb / giây25 Mb / giây50 Mb / giây100 Mb / giây200 Mb / giây400 Mb / giây1.000 Mb / giây
9:32:390:57:150:22:540:11:270:05:430:02:510:01:250:00:34

✅ Mọi người cũng xem : hiến pháp là gì

Mất bao lâu để tải lên một video ngắn?

Các file video có kích thước khác nhau, nhưng giả sử bạn có một clip 500 MB, có khả năng dài tới 10 phút hoặc hơn ở độ phân giải tiêu chuẩn. Dưới đây là ước tính về thời gian tải lên với thường xuyên tốc độ tải lên khác nhéu.

Hãy nhớ rằng tốc độ tải lên từ các nhà cung cấp internet thường thấp hơn đáng kể so với tốc độ tải xuống. tuy nhiên, một số nhà cung cấp cáp quang cung cấp tốc độ tải lên tương đương với tốc độ tải xuống được quảng cáo của họ.

1 Mb / giây3 Mb / giây5 Mb / giây10 Mb / giây30 Mb / giây50 Mb / giây100 Mb / giây500 Mb / giây
1:09:540:23:180:13:580:06:590:02:190:01:230:00:410:00:08

Thời gian tải xuống và tải lên này là ước tính, dựa trên tốc độ không đổi. Như đã đề cập ở trên, có nhiều yếu tố, chẳng hạn như số lượng thiết bị được liên kết và loại vận hành internet được thực hiện, có thể gây ảnh hưởng tốc độ internet và thời gian thực hiện một tác vụ nhất định.

#nguồn: tổng hợp từ internet

#saohaivuongCác câu hỏi về tốc độ upload là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê tốc độ upload là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author

Add Comment